เรามาทำความรู้จักกับ “Kombucha” หรือ ชาหมักล้างสารพิษในร่างกายกันเถอะ

สวัสดีค่ะสาวๆ ช่วงก่อนนี้พิมได้ลงรูปภาพไอเดียพร้อมทั้งความรู้เกี่ยวกับDIY ของตกแต่งและของขวัญค่อนข้างเยอะเพราะเป็นช่วงเทศกาล ซึ่งหลายๆคนคงไปเที่ยวดริ้งค์และกินของดีดีกันช่วงวันหยุดยาวตอนปีใหม่เนอะแต่ทั้งดริ้งค์ทั้งกินกันแบบนี้ สาวๆได้ลองคิดวิธีล้างพิษออกจากร่างกายกันบ้างรึยังเอ่ย?พิมก็เป็นคนนึงที่ตอนช่วงนี้เริ่มเลือกกินอาหาร และพยายามลดการดริ้งค์กับเพื่อนๆลงเพื่อรักษาสุขภาพให้ดีขึ้น และอยู่ๆก็ไปเจอ "ชาหมัก" จากแบรนด์"Mama Booch" จะช้าอยู่ใย ก็รีบสั่งมาลองดื่มสิค่ะ


สำหรับพิมไม่เคยรู้จัก ชาหมัก มาก่อนเลยก็เลยตัดสินใจหาข้อมูลดูได้ความว่า ชาหมัก นั้นมีขื่อเรียกหลากหลายแตกต่างกันออกไปตามประเทศต่างๆเช่นแบลคที ชาพูเออร์ ฯลฯ ส่วน “Kombucha” ก็เป็นชื่อเรียกอีกชื่อนึงของชาหมักค่ะ โดยชาหมักได้เริ่มมีการบริโภคครั้งแรกประมาณปีค.ศ.220ในประเทศจีน หลังจากนั้นได้เริ่มแพร่หลายเข้าไปในประเทศรัสเซียและสหรัฐอเมริกา โดยมีความเชื่อว่าชาหมักนั้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันและรักษาสุขภาพค่ะ

จนถึงปัจจุบัน คนทั่วไปเชื่อว่าการบริโภคชาหมักนั้นช่วยล้างพิษในกระแสเลือดและร่างกายมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยต่อต้านการแก่กว่าวัย ยับยั้งจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรค ลดอาการอักเสบช่วยเรื่องระบบย่อยอาหาร และยังช่วยป้องกันโรคมะเร็ง ทางการแพทย์ยังไม่มีข้อมูลสนับสนุนสรรพคุณของชาหมักอย่างชัดเจนแต่มีงานวิจัยที่สนับสนุนข้อดีของชาหมักคือการทดลองให้คนไข้กลุ่มนึงลองดื่มชาหมัก และผลลัพธ์ที่ได้คือคนไข้กลุ่มนี้สุขภาพดีขึ้นค่ะ

เมื่อพิมได้ลองดื่ม "ชาหมัก"จากแบรนด์ "Mama Booch" ครั้งแรก คือมันดี!! รสชาติจะติดเปรี้ยวนิดๆ มีความซ่าคล้ายโซดาหน่อยๆ(แต่ไม่ซ่าขนาดนั้นนะคะ) ทางร้านเค้ามี 5 รสชาติด้วยกันคือ 1. กีวี่ 2. เสาวรส 3. องุ่นแดง4. ลิ้นจี่ 5. รสออริจินัล ราคาขวดละ 60 บาทค่ะ ห้าวันห้ารสไปเลยค่ะ สวยๆ! ซึ่งเอาจริงๆนะคะราคาคุ้มกับขั้นตอนการผลิตมากค่ะ เพราะว่าว่าชาหมักที่มีคุณภาพดีจะทำกันได้ง่ายๆ เพราะมีตัวแปรต้องควบคุมมากมาย แต่เจอร้านMama Booch พิมประทับใจมากค่ะ จากที่ได้สอบถาม ทางร้านเค้าใช้ชาเขียวออร์แกนิค (ได้ยินคำนี้ก็โดนสะกดจิตอีกรอบ!) กับน้ำผึ้งเกรดดีเป็นส่วนผสมหลักค่ะ ต้องผึ่งชาเขียวจนเป็นสีน้ำตาลจากนั้นนำมาอบแห้งแล้วยังต้องต้มจนได้สารอาหารและแร่ธาตุครบถ้วน และสุดท้ายนำมาบ่มอีกเป็นอาทิตย์ กว่าจะได้มาแต่ละขวดใช้เวลาในการผลิตพอควรค่ะ แถมยังบอกอีกว่าชาหมักทำยาก ต้องใส่ใจทุกรายละเอียด ได้ยินแบบนี้ก็อยากจะช่วยอุดหนุนอีกค่ะและที่สำคัญช่วยเรื่องขับถ่ายพิมได้ดีมากๆค่ะ เลิฟเลย เพราะปกติเข้าห้องน้ำยากมาก เป็นปัญหามากๆสำหรับพิมค่ะพอได้มาทำความรู้จักกับชาหมักจาก Mama Booch แล้ว คราวนี้คงไม่ต้องพึ่งยาถ่าย แถมยังได้เครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วยค่ะ
Create Date : 14 มกราคม 2559
Last Update : 14 มกราคม 2559 9:23:43 น.
Counter : 981 Pageviews.

0 comment
"เบาเบา" อาหารว่างมื้อเบาเบา รสชาตินุ่มลิ้น อิ่มสบายแต่เบาท้อง


เมื่ออาทิตย์ที่แล้วที่บ้านของพิมจัดงานปีใหม่ พิมขอสารภาพว่าเพิ่งจะได้ไปเดินหาซื้อของขวัญปีใหม่ให้ญาติผู้ใหญ่ ตอนแรกก็นึกไม่ออกว่าจะเลือกซื้ออะไรดีที่เหมาะสมกับการให้ผู้ใหญ่ที่สูงอายุแล้ว แต่แล้วก็ไปเจอแบรนด์อาหารว่างแบรนด์นึงชื่อว่า "เบาเบา" เห็นคนมุงบูธอยู่พอสมควร พิมเลยเดินผ่านไป แต่ก็อดใจอยากรู้ไม่ได้ว่าจะเป็นอย่างไรเพราะได้ยินพี่คนขายแกพูดกับคนที่มามุงว่าเป็นอาหารสุขภาพ ใจเราก็ช๊อบบบชอบเวลาได้ยินคำนี้แล้วเหมือนโดนสะกดจิต! เลยตัดสินใจเดินกลับมาอีกทีเลยขอพี่เค้าลองชิมดู

ตอนแรกนึกว่าจะเป็นอาหารสุขภาพที่ไร้รสชาติ แต่ "เบาเบา" ทำให้พิมตาโตเลย เพราะนมที่พิมชิมนั้นอร่อยมาก หวานน้อยซึ่งทางร้านเค้าเคลมว่าเป็น "Cup My Day เครื่องดื่มรสนุ่มโอบอุ้มสุขภาพดี" และ "เป็นนมโปรตีนถั่วเหลือง non GMO ผสมกับฟักทองและชาเขียวมัทชาแท้เกรดพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น เลือกใช้ครีมเทียมที่ผลิตจากน้ำมันรำข้าวซึ่วไม่มีไขมันทรานส์ ไม่มีโคเลสเตอรอล เพียงแค่ 100kcal" (อ้างอิงจากโปรชัวที่ได้มาค่ะ) แถมทางร้านเค้าจัดเซ็ทเป็นเซ็ทของขวัญปีใหม่ มีทั้งเซ็ทใหญ่และเล็กที่มีผ้าห่อของขวัญให้ลูกค้าเลือก 3 ลายดูน่ารักเชียว แต่เซ็ทที่พิมเลือกซื้อมาก็จะมีชาเขียวซองใหญ่บรรจุไปด้วยชาเขียวซองเล็กแยกออกมาก 10 ซอง (ซองละ 25 กรัม) พร้อมแก้ว ราคาน่าจะ 390 บาท สำหรับพิมแล้วพิมคิดว่าราคาสมเหตุสมผลเลยจัดไป 3 เซ็ทค่ะ (ขออภัยด้วยค่ะ จำราคาไม่ได้ วันนั้นซื้อของเยอะมากค่ะ)

จากนั้นทางร้านก็ลองจัดแจงให้พิมได้ลองชิมซุปดู ซึ่งมี 3 เมนูด้วยกันคือ :
1. ซุปข้าวไรซ์เบอร์รี่ออแกนิคผสมเห็ดชิตาเกะ (60kcal)
2. ซุปข้าวโพดหวานออแกนิค (120kcal)
3. ซุปเห็ดหกอย่างผสมงาขาว (130kcal)
ซึ่งโดยส่วนตัวพิมชอบซุปข้าวโพดหวานออแกนิคและซุปเห็ดหกอย่าง (เห็ดเป๋าฮื้อ เห็ดภูฐาน เห็ดฮังการี เห็ดชิตาเกะ เห็ดออรินจิ และเห็ดเข็มทอง) ผสมงาขาวค่ะ ทางร้านเค้าก็ตั้งใจที่จะผลิตซุปออกมาให้เป็นแนวซุปมังสวิรัติค่ะ แคลอรี่ต่ำและไม่มีผงชูรส ไร้โคเลสเตอรอลและไขมันทรานส์ ไม่ใช้น้ำตาลทรายขาว ไม่ใส่วัตถุกันเสีย และยังปรุงง่ายด้วยเพียงแค่เติมน้ำร้อน 150 ml เข้าไปต่อซุป 1 ถุง ตอนนี้กำลังคิดอยู่ว่าพอเปิดปีใหม่มากะว่าจะสั่งมาให้ครอบครัวได้ลองลิ้มรสชาตินุ่มลิ้นนี้บ้างค่ะ

นอกจากนั้นทางร้าน "เบาเบา" ยังมีสินค้าตัวอื่นอย่างเช่น คลีนคุ้กกี้และน้ำสลัดอีกด้วยนะคะ แต่พิมยังไม่ได้ลองเลย เดี๋ยวขอไปลองแล้วจะกลับมารีวิวต่อนะคะ
...........................................................................................................
ขอบคุณภาพและข้อมูลอ้างอิงจาก :
www.facebook.com/baubaubrand
IG: @baubaubrand
LINE ID: baubaubrand

ติดตามข้อมูลดีดีได้ทุกวันที่เพจ //www.facebook.com/pimsugarbaby
www.youtube.com/twinklesecret
IG: @pimsugarbabyCreate Date : 06 มกราคม 2559
Last Update : 6 มกราคม 2559 22:27:56 น.
Counter : 702 Pageviews.

0 comment
ข้อคิดดีดีประจำปีใหม่นี้
ทุกๆปีไม่ว่าจะเจอเรื่องราวร้ายแรงแค่ไหน พิมก็ไม่เคยถอย แม้จะท้อบ้าง

เป็นบางครั้ง แต่เมื่อเราเรียกสติตัวเองกลับมาได้ พิมจะบอกตัวเองเสมอว่า

มันต้องมีวันของเรา สิ่งแย่ๆที่เกิดขึ้นเป็นบททดสอบ คนเราเมื่อเกิดเรื่องไม่

ดี มันก็มีอยู่สองทางคือจะให้สิ่งนั้นทำให้เราดีขึ้นหรือจะทำให้เราเป็นคนที่แย่

ลง และก็เป็นบทพิสูจน์ว่าพิมเป็นคนที่ดีขึ้นจริงๆ ดราม่าน้อยลง(เยอะจน

แทบจะไม่สนใจดราม่าพวกนี้แล้ว เปลืองเวลา) รักครอบครัวมากขึ้น นึกถึง

คนอื่นมากขึ้น มีความเป็นผู้ใหญ่และผู้นำมากขึ้น อะไรไม่ดีก็ตัดทิ้งไปเลย 

ไม่ต้องไปนึกถึง ปีที่แล้วเป็นปีที่หนักหนาสาหัสสำหรับพิมและครอบครัว

มาก แต่ถึงอย่างนั้น พิมก็ไม่คิดโทษโชคชะตาและจะไม่ก้มหน้าก้มตายอม

แพ้ เพราะทางสู้นั้นยังมีอีกหลายทาง พิมเชื่อว่าทุกอย่างเริ่มจากจิตใจของ

เรา ถ้าเราเฝ้าบอกตัวเองว่าเราทำไม่ได้ เราก็จะทำไม่ได้ ดังนั้นเราต้องมี

ความเชื่อมั่นในตัวเอง ต้องเป็นกำลังใจให้ตัวเอง เพราะอะไร? เพราะเวลา

ปัญหามันเกิด ไม่มีใครจะช่วยเราได้มากเท่าเราช่วยตัวเองค่ะ เราต้องเรียนรู้

ที่จะรักตัวเองและเรียนรู้ที่จะเดินไปตามทางที่เราฝันด้วยตัวเอง พึ่งพาตัวเอง

และเป็นที่พึ่งพาครอบครัวเมื่อยามทุกข์ แต่โชคดีความรักดีก็เลยไม่ต้องห่วง

เรื่องนี้ 
heart emoticon

เอาล่ะค่ะ พิมก็แค่อยากแชร์ความรู้สึกและประสบการณ์ที่ผ่านมาอย่าง

จริงใจและอยากเอาใจช่วยทุกๆคนนะคะ ชีวิตมีทั้งความสำเร็จและปัญหาค่ะ 

ถ้าไม่มีทั้งสองอย่าง เราจะไม่เรียนรู้อะไรและมันก็คงไม่เรียกว่าชีวิต ดังนั้น

อยากให้สาวๆทุกคนมีความมั่นใจในทางเลือกของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องเป็น

วันปีใหม่เท่านั้น แต่เราสามารถเรื่มต้นใหม่ได้เสมอค่ะ เอาใจช่วยแม้ไม่เคย

เห็นหน้าค่ะ smile emoticonheart emoticon
smile emoticonCreate Date : 03 มกราคม 2559
Last Update : 3 มกราคม 2559 22:01:21 น.
Counter : 302 Pageviews.

0 comment
เพลง "พรปีใหม่" บทเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชโดยพี่คริส วงจีบ
เพลง "พรปีใหม่" นี้เป็นบทเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชที่ฟังแล้วเหมือนได้พรจากพระองค์ท่าน โดยเรียบเรียงใหม่และบรรเลงเปียโนอย่างซาบซึ้งโดยพี่คริสวงจีบ (Chirs The Pianist หรือ Christopher Janwong McKiggan นักเปียโนคลาสสิคลูกครึ่งไทย-อังกฤษ) และบรรเลงไวโอลินโดย Rob Landes ค่ะ พิมขอใช้เพลงนี้แทนส.ค.ส.ปีใหม่ส่งให้ทุกท่านนะคะ 

สวัสดีปีใหม่ ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง อยู่อย่างสุขสบาย ไม่มีหนี้ไม่มีสิน มีความสุขในทุกๆวันและขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองนะคะ

เรามาช่วยกันส่งต่อความสุขโดยการแชร์เพลงนี้กันนะคะ 

Create Date : 31 ธันวาคม 2558
Last Update : 31 ธันวาคม 2558 17:24:41 น.
Counter : 526 Pageviews.

0 comment

สมาชิกหมายเลข 2808275
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พิมชอบ skincare และเครื่องสำอางค์ที่มีส่วนผสมส่วนใหญ่จากธรรมชาติ เนื่องจากทุกวันนี้มีการใช้สารเคมีเป็นส่วนประกอบและพิมก็แพ้ค่อนข้างมาก แต่พิมก็รักการดูแลตัวเองและการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ ดังนั้นพิมเลยชอบการ DIY พวก skincare และ cosmetic เองซึ่งเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และปลอดภัย