All Blog
" 2 สูตรชงชา ที่คุณควรดื่มเพื่อไตที่แข็งแรง! "
" 2 สูตรชงชา ที่คุณควรดื่มเพื่อไตที่แข็งแรง! "


...........................................................................................................

การดูแลรักษาไตของเรานั้นจำเป็นต้องขึ้นอยู่กับวิถีการใช้ชีวิตด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเลิกบุหรี่ การที่ไม่รับประทานอาหารเค็มมากเกินไป หรือแม้แต่พยายามเลี่ยงมลภาวะที่แย่ๆต่างๆนานา ทุกข้อล้วนเป็นสิ่งจำเป็นที่เราต้องทำเพื่อดูแลร่างกายของเราให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุดนะคะ แต่นอกจากนี้พิมได้มีโอกาสได้ไปอ่านเรื่องเกี่ยวกับชาที่ช่วยทำให้ไตของเราแข็งแรงมา วันนี้เลยอยากนำมาแชร์กันค่ะ เรามาเริ่มกันเลยนะคะ

สูตรที่ 1 : ชาโหระพาและตำแย

โหระพาเป็นพืชที่ถูกสกัดเอาสารสำคัญของมันไปใช้เพื่อแก้ไอและช่วยเรื่องการหายใจให้ดีขึ้น ส่วนตำแยนั้นเป็นพืชที่ถูกใช้มาตั้งแต่สมัยโบราณ สามารถรักษาโรคได้หลายอย่างโดยเฉพาะช่วยเรื่องระบบไหลเวียนของเลือด มีทั้งธาตุเหล็ก แคลเซียมและแมกนีเซียม

วิธีการง่ายๆเพียงแค่ใช้ใบโหระพาและตำแยแห้งอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะผสมลงไปน้ำร้อน 1 ถ้วย ต้มประมาณ 15-20 นาที หลังจากนั้นปล่อยให้ช้าเย็นสัก 10 นาที แล้วเติมน้ำผึ้งเข้าไปสัก 1 ช้อนโต๊ะ ดื่มได้วันละ 2 ครั้ง

สูตรที่ 2: ชาต้นแปลนทิน เม็ดยี่หร่าและใบเลมอนบาล์ม

ชาสูตรนี้เหมาะมากสำหรับคนที่เคยสูบบุหรี่มาก่อนและต้องการที่จะทำความสะอาดไตพร้อมทั้งรักษาอาการไอของคุณได้ด้วยนะคะ
ต้นแปลนทินนั้นมีคุณสมบัติช่วยลดอาการอักเสบและลดน้ำมูก ส่วนเม็ดยี่หร่าและใบเลมอนบาล์มนั้นมีคุณสมบัติช่วยลดสารพิษที่ถูกเกาะตัวอยู่ในไตของคุณค่ะ นอกจากนั้นยังช่วยทำให้ระบบทางเดินหายใจดีขึ้นและลดความเหนื่อยล้าอีกด้วยนะคะ

วิธีการทำเพียงแค่ใช้ต้นแปลนทิน เม็ดยี่หร่าและใบเลมอนบาล์มอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นทำวิธีการต้มเช่นเดิมเลยค่ะ แต่ว่าสูตรนี้จะมีกลิ่นแรงกว่าดังนั้นควรใส่น้ำผึ้งสัก 2 ช้อนโต๊ะค่ะ

ลองทำกันดูนะคะ และอย่าลืมคอมเม้นด้านล่างกันด้วยนะคะว่าอยากได้ความรู้เรื่อง Home remedies และ DIY เรื่องไหนกันอีก พิมจะลองไปทำการบ้านหามาให้ค่ะ เจอกันพรุ่งนี้นะคะ

...........................................................................................................

อ้างอิงข้อมูล/รุปภาพจาก : steptohealth

ติดตามข้อมูลดีดีอย่างนี้ได้ที่เพจทุกวันเวลา 20.00 น.ค่ะ
www.youtube.com/twinklesecret
www.facebook.com/pimsugarbaby
IG: @pimsugarbabyCreate Date : 03 ธันวาคม 2558
Last Update : 3 ธันวาคม 2558 17:49:08 น.
Counter : 708 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2808275
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พิมชอบ skincare และเครื่องสำอางค์ที่มีส่วนผสมส่วนใหญ่จากธรรมชาติ เนื่องจากทุกวันนี้มีการใช้สารเคมีเป็นส่วนประกอบและพิมก็แพ้ค่อนข้างมาก แต่พิมก็รักการดูแลตัวเองและการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ ดังนั้นพิมเลยชอบการ DIY พวก skincare และ cosmetic เองซึ่งเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และปลอดภัย