Group Blog
 
All blogs
 

ภารกิจฝึกลูกนอนวันที่ 12 ไม่น่าใจอ่อนเลย

วันนี้วันที่ 12 น้องแอลฟ่าหาวง่วงนอนตั้งแต่ 6 โมงเย็นแม่ก็ยื้อเวลายังไม่ให้เข้านอน แม่ก็จัดการอาบน้ำแต่งตัวให้แอลฟ่าเรียบร้อยแล้ว เราก็เข้าห้องกันตอนทุ่มครึ่งเห็นหนูง่วงเลยให้กินนม แต่มันยังไม่สองทุ่นเลยนี่ แม่ตัดสินใจให้แอลฟ่าเข้านอนตอนนี้ แล้วก็วางแอลฟ่าลงบนเตียงแอลฟ่าก็ร้องเหมือนเดิมแต่ไม่มีทีท่าว่าจะสงบ ร้องแบบโวยวายกรี๊ดลั่น ดูแล้วคงยังไม่ถึงเวลานอน แม่สงสารน้องแอลฟ่าก็เลยอุ้มออกมาแต่ไม่ให้ดูดนมแล้ว พาออกมาเล่นข้างนอกห้อง ใครอุ้มก็ไม่ยอมจะเอาแม่คนเดียวกรี๊ดร้องสุดๆ พ่อต้องหลอกล่ออยู่นานกว่าจะยอมไปกับพ่อ พอ 2 ทุ่มครึ่งก็กินนม แม่ไม่อยากให้หนูร้องอีกแล้วเพราะหนูร้องมากมายก่อนหน้านี้แม่สงสารเลยปล่อยให้หลับบนตักแม่แล้วค่อยวางบนเตียง แอลฟ่าตื่นอีกทีตอนตีหนึ่งกว่าๆ แม่ก็ปล่อยให้ร้อง แอลฟ่าก็ร้องๆ หยุดไม่ยอมนอนสักที แม่เห็นนานแล้วก็เลยเข้าไปปลอบให้หนูรู้สักหน่อยว่าแม่ยังอยู่นะไม่ได้หนีหายไปไหน ลูบหลังให้นอนแต่แอลฟ่าไม่ยอมจะให้แม่อุ้มท่าเดียว ร้องเสียงดังไม่ยอมหยุดแม่เลยให้พ่อมาช่วยปลอบ สงบไวมาก จากนั้นแม่ก็เข้าไปลูบหลังต่อก็จะหลับสนิทก็ปาไปตี 3 พอดี เป็นไงล่ะเพราะความสงสารลูกทุกอย่างเลยผิดเพี้ยนไปหมด แอลฟ่าตื่นอีกทีตอน 6 หกโมงครึ่ง ต่อไปตอนเข้านอนตอนสองทุ่มแม่จะให้หนูหลับเองแบบว่าให้ร้องไห้ก่อนแล้วหนูจะนอนยาว จะไม่ยอมใจอ่อนอีกแล้ว
 

Create Date : 08 เมษายน 2554    
Last Update : 8 เมษายน 2554 11:51:27 น.
Counter : 333 Pageviews.  

ภารกิจฝึกลูกนอนวันที่ 11 ทำไมถึงร้องได้ขนาดนี้นะ

วันนี้เป็นวันที่ 11 แล้ว วันนี้มีความรู้สึกว่าแย่ลงหรือเปล่า แต่ก็ผิดที่แม่เองอีกนั่นแหละ วันนี้เป็นหยุดแม่อยู่บ้านเลี้ยงน้องแอลฟ่าไม่ต้องไปอยู่กับอาม่า วันนี้น้องแอลฟ่าง่วงนอนไวกว่าทุกวัน 9 โมงก็ง่วงแล้ว แม่ก็พาเข้าห้องนอนให้กินนม แบบว่าปากยังดูดจ๊วบๆ อยู่เลยแม่ก็ดึงนมออกแล้วก็วางแอลฟ่าลงที่เตียง แอลฟ่าก็ลุกขึ้นมาร้องเหมือนเดิมไม่ถึง 5 นาทีก็หยุดแต่ไม่หลับ คุยเล่นกรี๊ดกร๊าดเสียงดังประมาณ 30 นาทีเห็นจะได้ คงจะเบื่อก็เลยร้องแม่เห็นท่าไม่ดีก็เลยจับให้กินนมอีกรอบคราวนี้หลับกันคาเต้า แล้วก็จับวางลงบนเตียง ตอนกลางวันแม่ไม่ฝึกให้แอลฟ่านอนเอง แต่แม่อยากลองดูว่าจะหลับเองได้หรือเปล่า คำตอบก็คือไม่สำเร็จ นอนอีกทีตอนบ่าย 2 ทั้งสองรอบนอนไปครั้งละ 30 นาที ประมาณ 6 โมงครึ่งง่วงนอนอีกแล้ว แม่ก็ให้กินนมนอน แล้วก็วางลงบนเตียงร้องประมาณ 2 นาทีหลับเองได้ ไม่ถึง 20 นาทีแอลฟ่าตื่นสาเหตุน่าจะมาจากเธอร้อน เพราะเหงื่อเต็มหัวเลย แม่ก็ปล่อยให้ร้อง คราวนี้มีร้องกรี๊ดแบบไม่พอใจด้วยผ่านไปประมาณ 10 นาทีเธอก็ไม่หยุด แม่เลยตัดสินใจเข้าไปอุ้มไม่ให้นอนพาออกไปเล่นนอกห้อง จากนั้น 2 ทุ่มเราก็เข้านอนกัน กินนมเสร็จแม่ก็วางแอลฟ่าลงบนเตียง แอลฟ่าก็เด้งดึ๋งขึ้นมาทันทีร้องอีกแล้ว ร้องอยู่ประมาณ 5 นาทีก็สงบ แต่เธอจะร้องกรี๊ดๆ แบบไม่พอใจเสียงดังและนานมากๆ ประหนึ่งว่าหนูจะขาดใจแล้วนะช่วยมาดูแลที กรี๊ดจนแม่รู้สึกผิดว่าเนี่ยแม่ทำอะไรลงไปกับลูกเนี่ย จะทำให้น้องแอลฟ่ารู้สึกว่าถูกทอดทิ้งหรือเปล่าน๊า เลยต้องเรียกร้องความสนใจด้วยการกรีดร้อง แม่คิดว่าที่แอลฟ่าร้องกรี๊ดมากมายขนาดนี้คงสืบเนื่องมาจากเมื่อตอนหัวค่ำแน่เลย พอหนูกรี๊ดแล้วแม่่เข้าไปอุ้ม หรือเลยเรียนรู้ว่าหนูต้องกรี๊ดแล้วแม่จะเข้ามาอุ้ม แม่เลยรู้สึกแย่เลย ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่น้องแอลฟ่าจะเลิกร้องตอนเข้านอนเนี่ย วางลงบนเตียงปุ๊บก็หลับได้เองโดยที่ไม่ต้องลุกขึ้นมาร้องแล้วค่อยนอน ก็ได้แต่หวังว่าหนูคงจะดีขึ้นเรื่อยๆ นะ แอลฟ่าตื่นอีกทีตอนตี 5 แม่ก็ปล่อยให้ร้องไม่นานก็เงียบไป แม่ดันท้องเสียขึ้นมาซะงั้นพอได้ยินเสียงแม่เปิดประตูเท่านั้นแหละร้องจ๊ากเลย พอแม่กลับเข้ามาอีกทีไปตรวจดูความเรียบร้อย น้องแอลฟ่าอึค่ะ ก็จัดการทำความสะอาดให้เรียบร้อย แม่ก็ให้กินนมแล้วก็วางลงบนเตียงแอลฟ่าก็ไม่ยอมเหมือนเดิม แล้วก็ร้องกรี๊ดเหมือนตอนก่อนนอนอีกแล้ว แม่ละกลุ้มเลยอุ้มออกมาให้กินนมหลับคาอกกันไปเลย เพราะเห็นว่าร้องนานแล้วและก็ตี 5 แล้วด้วย ไม่รู้ว่าที่แม่ทำแบบนี้จะให้แอลฟ่ากลับไปเป็นเหมือนเดิมหรือเปล่าน๊า...
 

Create Date : 06 เมษายน 2554    
Last Update : 7 เมษายน 2554 10:35:12 น.
Counter : 307 Pageviews.  

ภารกิจฝึกลูกนอนวันที่สิบ แม่คิดเพลินไปหน่อย

วันนี้ก็เป็นวันที่ 10 แล้วนะ อีก 4 วันก็ครบ 2 สัปดาห์ ไม่รู้ว่าน้องแอลฟ่าจะดีขึ้นขนาดไหน เราก็เข้านอนกันตอน 2 ทุ่มเหมือนเดิม ก่อนนอนก็พากันอ่านนิทานก่อนนอน เช้าวันพรุ่งนี้ก็เป็นวันหยุดวันจักรี แม่แอบดีใจเล็กน้อยจะได้นอนตื่นสาย พออ่านนิทานเสร็จแม่ก็ให้น้องแอลฟ่าทานนม ระหว่างนั้นแม่ก็ดันคิดอะไรเพลินๆ จนน้องแอลฟ่าเกือบจะหลับคาเต้า แต่ก็ยังดูดจ๊วบๆ อยู่แบบว่านานๆ ทีแล้วอ่ะ แย่แล้วภารกิจที่ฝึกมาจะล้มไม่เป็นท่าไหมเนี่ย จากนั้นแม่ก็วางแอลฟ่าลงบนเตียง แอลฟ่าก็มีดิ้นเล็กน้อยแม่ก็ลูบหลังให้แล้วก็หลับไปอย่างง่ายดาย อย่างนี้ก็ดีน้อแม่ชอบ แต่เป็นการเพาะนิสัยที่ไม่ดีให้กับลู ภารกิจที่ผ่านมาก็จะล้มเหลวแอลฟ่าก็จะเป็นเด็กติดดูดเหมือนเดิม แม่คิดแล้วสยองไม่เบา พอตอนประมาณ 4 ทุ่มกว่าๆ แอลฟ่าตื่นค่ะ แม่คิดว่างานเข้าคราวนี้แหละ แต่ไม่ใช่แอลฟ่าหลับได้เองร้องแอ๊ะนิดหนึ่งแล้วก็นอนต่อ เฮ้อโล่งอกไปที แอลฟ่าตื่นอีกทีตอนตี 3.44 น. ตื่นขึ้นมาคุยเล่นเหมือนจะไม่นอนแล้วจะเล่นจะคุย แม่ก็คิดว่าตี 5 แล้วงั้นก็อุ้มมาให้กินนมกันเลยดีกว่า เดี๋ยวแอลฟ่าจะหิวก่อนจะอุ้มก็ดูนาฬิกาซะหน่อยที่ไหนได้ยังไม่ตี 5 เลย ก็เลยวางเธอลงบนเตียงแล้วแม่ก็บอกให้แอลฟ่านอน แล้วแม่ก็เรียกให้พ่อมาช่วยกล่อมเพราะแม่ดันอุ้มน้องแอลฟ่าไปซะแล้ว ถ้าเป็นแม่กล่อมเธอคงไม่ยอมจะให้อุ้มท่าเดียวแน่นอน พ่อก็เลยขอตัวไปเข้าห้องน้ำก่อน ระหว่างนี้แอลฟ่าก็ร้องไปแบบไม่โวยวาย ร้องไปร้องมาสงบลงซะงั้น พ่อก็เลยปล่อยให้น้องแอลฟ่าอยู่คนเดียว พ่อก็นอนต่อซะงั้น กลายเป็นแม่ที่ต้องคอยฟังว่าเมื่อไหร่ลูกจะหลับซะที แอลฟ่าร้องแป๊บเดียวประมาณ 2 นาทีเห็นจะได้จึงสงบ แต่กว่าเธอจะหลับสนิทก็ปาไปตี 5 พอดี ตื่นอีกที 7 โมงเช้า วันนี้ก็ถือว่าผ่านไปด้วยดี แต่นิสัยติดดูดนมนอนจะกลับมาอีกหรือเปล่าน๊า ขออย่าให้เป็นเช่่นนั้นเลยแม่ขอภาวนา............
 

Create Date : 06 เมษายน 2554    
Last Update : 6 เมษายน 2554 21:24:57 น.
Counter : 262 Pageviews.  

ภารกิจฝึกลูกนอนวันที่เก้า เหตุการณ์ปกติดี

วันนี้วันที่ 9 แล้ว เราเข้านอนกันตอน 2 ทุ่มกว่าๆ กินนมแล้วแม่ก็วางแอลฟ่าลงนอนบนเตียง แอลฟ่าก็ร้องเหมือนเดิม แต่วันนี้ร้องแบบโวยวายเหมือนไม่ค่อยพอใจมีกรี๊ดด้วย แม่ก็นึกว่าทำไมหว่าหรือว่าแอลฟ่ายังกินนมไม่ค่อยอิ่มแต่คงไม่น่าใช่ ร้องไปประมาณ 5 นาทีก็สงบ ผ่านไปอีก 5 นาทีก็ร้องอีกแป๊บนึงก็หลับไปเลย เห็นแอลฟ่าหลับแล้วแม่ก็เข้าไปลูบหลังให้แล้วก็จับแอลฟ่าเปลี่ยนท่านอน แอลฟ่าตื่นมาอีกทีตอนตี 4.54 น.แม่ก็อุ้มออกมากินนม แล้วแม่ก็วางลงบนเตียงแอลฟ่าก็ร้องอีกเหมือนเดิม รอบเช้าแม่ไม่เคยปล่อยให้ร้องเลยก็คือไม่ให้หนูนอนต่อ แต่วันนี้แม่ก็ว่าจะให้แอลฟ่านอนต่อต้องให้เธอนอนเองได้ ร้องประมาณ 5 นาทีไม่ได้ร้องตลอดร้องๆ หยุดๆ แม่ก็เลยเรียกพ่อมาช่วยลูบหลังให้ถ้าเป็นแม่แอลฟ่าคงจะไม่ยอม พ่อไปเข้าห้องน้ำพอกลับมาแอลฟ่าก็สงบไปแล้ว พ่อไม่ต้องปลอบ สักพักตื่นขึ้นมาร้องอีกเหมือนเดิม ทำท่าจะอึแม่แค่คิดแต่ไม่ได้ลุกไปดูแล้วแอลฟ่าก็หลับไป พอตื่นเช้ามาตายแล้วลูกสาวชั้นนอนทับอึ แย่จังแม่ขอโทษนะคะแอลฟ่าที่ไม่ได้ดูความเรียบร้อยให้หนู จากที่สังเกตมาหลายวันแม่พบว่าน้องแอลฟ่าจะตื่นมาอึตอนเช้าทุกครั้ง เพราะฉะนั้นแม่จะให้หนูอึให้เรียบร้อยก่อนแล้วถึงจะให้หนูนอน ฮ่าฮ่า
 

Create Date : 05 เมษายน 2554    
Last Update : 5 เมษายน 2554 10:07:43 น.
Counter : 250 Pageviews.  

ภารกิจฝึกลูกนอนวันที่แปด สถานการณ์เริ่มดีขึ้น

ภารกิจวันที่แปด แม่พาแอลฟ่าเข้านอนกันตอน 2 ทุ่ม แม่ก็อ่านนิทานให้แอลฟ่าฟังไป 2 เรื่อง จากนั้นก็ปิดไฟนอนกินนมกัน แม่ก็ง่วงสุดๆ นั่งให้แอลฟ่ากินนมทีไรจะง่วงมาก ถ้าไม่ปิดไฟก็จะไม่ง่วง สักพักแม่ก็วางแอลฟ่าลงบนเตียง แอลฟ่าก็ร้องเหมือนเดิมทุกวัน แม่บอกให้แอลฟ่านอนได้แล้วลูกนอนนะคะ แล้วแม่ก็นอนลงข้างเตียงแอลฟ่า ไม่ถึง 5 นาทีแอลฟ่าก็นั่งหลับอยู่ปลายเตียงเหมือนเมื่อวานอีกแล้ว ฮาจริงๆ เลยท่านอนลูกสาวแม่ แม่ก็ปล่อยให้แอลฟ่าหลับสนิทก่อนจึงจะขยับเปลี่ยนท่านอน แม่ง่วงก็เลยหลับ ประมาณ 3 ทุ่มครึ่งพ่อเข้ามาในห้องพ่อก็ปลุกแม่ไปดูท่านอนของแอลฟ่า พ่อขำกระจายเลยแอบเอามือถือถ่ายรูปหนูไว้ พ่อได้ยินเสียงถ่ายรูปหนูก็ขยับตัวเล็กน้อย แม่ก็เลยจัดการขยับท่านอนพร้องกับห่มผ้าให้แอลฟ่า แอลฟ่าตื่นอีกทีตอนตี 3.54 น. ร้องแอ๊ะ แอ๊ะ ไม่ถึง นาทีแล้วแอลฟ่าก็หลับต่อ เว้นระยะเวลาสักพักแม่ก็จับหนูนอนใหม่ คราวนี้แม่ดันนอนไม่หลับจน 6 โมงเช้าพลิกตัวไปพลิกตัวมา จนแอลฟ่าตื่นดูซิพอลูกหลับแทนที่จะนอนให้เต็มที่ กลับนอนไม่หลับซะงั้น จากนั้นแม่ก็ให้แอลฟ่าทานนมวางลงบนเตียงไม่ยอมหลับ ร้องโวยวายจะให้เล่นด้วยแม่ก็เลยเรียกพ่อจ๋ามาจัดการแอลฟ่าด่วน ภารกิจวันนี้ผ่านไปด้วยดี แอลฟ่าไม่ได้ทานนมมื้อดึกมา 2 วันแล้ว หรือว่าจเป็นของแถมหว่า ช๊อบ ชอบ...
 

Create Date : 04 เมษายน 2554    
Last Update : 4 เมษายน 2554 9:26:01 น.
Counter : 226 Pageviews.  

1  2  3  

Valentine's Month


 
pickajoy
Location :
พิษณุโลก Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 20 คน [?]
Friends' blogs
[Add pickajoy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.