Group Blog
 
All blogs
 

ประมวลภาพแอลฟ่าจนถึง 5 เดือนเต็ม

เวลาช่างผ่านไปไวเหมือนโกหก ตอนนี้แอลฟ่าครบ 5 เดือนแล้วค่ะ กำลังก้าวย่างเข้าสู่เดือนที่ 6 แม่ก็ไม่เคยมีเวลาได้อัพบล็อกสักที วันนี้มีโอกาสแล้วเลยเอารูปแอลฟ่ามาลงบล็อกซะหน่อย

ภาพนี้ 2-3 เดือนภาพนี้ 3-4 เดือน


ภาพนี้ 4-5 เดือน


 

Create Date : 08 ธันวาคม 2553    
Last Update : 8 ธันวาคม 2553 12:07:30 น.
Counter : 305 Pageviews.  

แอลฟ่าครบ 1 เดือนแล้วค่ะ

เผลอแป๊บเดียวแอลฟ่านางฟ้าน้อยๆ ของแม่ก็ครบ 1 เดือนแล้วกว่าแม่จะได้มาเขียนบล็อคแอลฟ่าก็เกือบจะสองเดือนแล้วค่ะ หลังจากที่ลูกแม่ออกจากโรงพยาบาลมา แม่ต้องเลี้ยงแอลฟ่าด้วยความทุลักทุเลนิดหน่อยดีที่ยายมาช่วยเลี้ยงแอลฟ่าประมาณ 10 วันแน่ะ แม่ก็เบาแรงพอควรค่ะเลี้ยงแอลฟ่าอย่างเดียวเลย แม่ก็ต้องปรับตัวกับการนอนพอสมควรค่ะ เพราะแม่ไม่เคยอดหลับอดนอนมาก่อนเลยค่ะ เล่นเอาแม่แทบแย่เลยค่ะ แรกๆ แอลฟ่าเอาแต่นอนเลยค่ะไม่ยอมตื่นแม่ต้องปลุกให้ตื่นขึ้นมากินนม กินได้แป๊บๆ ลูกสาวแม่ก็หลับ แอลฟ่าจะติดหลับมากๆ เลยค่ะลูกปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ยอมตื่น เล่นเอาพ่อกับแม่เหนื่อยไปเลย พอยายกลับไปแล้วงานเข้าเลยค่ะ คราวนี้พ่อกับแม่ต้องเหนื่อยกันเป็นสองเท่าเลย ยังปรับตัวกันไม่ค่อยได้เลยค่ะ แม่ก็มีหน้าที่เลี้ยงแอลฟ่า พ่อจะเป็นคนซักผ้าอ้อมให้แอลฟ่า ทำกับข้าวให้แม่ทาน ส่วนแม่ก็กวาดบ้านถูบ้าน ล้างจาน งานนี้พ่อจ๋าเหนื่อยขึ้นกว่าเดิม แต่ที่แน่ๆ พ่อของหนูไม่ค่อยจะยอมซักผ้าอ้อมอึให้แอลฟ่าเลยค่ะ ต้องโบ้ยให้แม่ตลอดเลยค่ะ สะดือแอลฟ่าหลุดวันที่ 14 ก.ค.53 ใช้เวลา 10 วันก็หลุดแล้วค่ะ พอตอนปลายๆ เดือนแอลฟ่าเริ่มจะมองเห็นแล้ว เริ่มมีพูดอ้อแอ้บ้างแต่ก็นานๆ ทีค่ะ ตลอดเวลาหนึ่งเดือนอาม่าไม่ให้แม่ออกจากบ้านไปไหนเลยค่ะ แต่แม่กับพ่อก็แอบไปซื้อเครื่องปั๊มนมมาแน่ะค่ะ อาม่ารู้บ่นพ่อกับแม่ใหญ่เลยค่ะ แม่นี่คิดถึงห้างสรรพสินค้าสุดๆ เลยค่ะลูกอยากช็อปจะแย่ อยากได้อะไรก็ทำได้แค่จดให้พ่อจ๋าไปซื้อให้ค่ะ ถึงพ่อกับแม่จะเหนื่อยแต่ก็มีความสุขที่ได้เห็นการเจริญเติบโตของนางฟ้าน้อยๆ ของแม่ค่ะ ลูกสาวแม่น่าเกลียดน่าชังที่สุดเลย มีแต่คนรักแอลฟ่ารู้หรือเปล่าค่ะ


 

Create Date : 26 สิงหาคม 2553    
Last Update : 26 สิงหาคม 2553 22:30:20 น.
Counter : 224 Pageviews.  

น้องแอลฟ่าแรกเกิดค่ะ

หลังจากที่รอคลอดนางฟ้าน้อยๆ ของแม่จ๋ามา 39 สัปดาห์ กับอีก 1 วัน ในที่สุดเราก็ได้มาเจอกันนะคะแอลฟ่า เรามารู้จักแอลฟ่านางฟ้าน้อยๆ ของแม่กันดีกว่า

แนะนำตัวนางฟ้าน้อยๆ ของแม่
ชื่อ ด.ญ.ณัฐวลัญช์ เผ่าธัญลักษณ์ แปลว่า ลัษณะของนักปราชญ์ (แม่จ้อยตั้งให้ค่ะ)
ชื่อเล่น น้องแอลฟ่า (พ่อโอ๊ตตั้งให้)
เกิด วันอาทิตย์ที่ 4 กรกฎาคม 2553 เวลา 14.56 น ตรงกับขึ้น 8 ค่ำ เดือน 8 ปีขาล
สถานที่เกิด รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร แม่เบ่งมากะมือ
แพทย์ผู้ทำคลอด นพ.ดิตถาวุธ ครุฑเมือง (หมอโอ๊คค่ะ)
สัดส่วน น้ำหนัก 3,100 กรัม ส่วนสูง 52 ซม. รอบศีรษะ 32 ซม.

เรื่องเล่าของเจ้าหญิงน้อยแอลฟ่า
เกิดมาแม่ก็ได้เห็นหน้าแว๊บเดียวและจุ๊บไปหนึ่งที แล้วเค้าก็เอาตัวแอลฟ่าไปสังเกตอาการที่เนอสเซอรี่เนื่องจากลูกสาวแม่กลีนขี้เทาตัวเอง และหมอกลัวว่านู่จะสำลักขี้เทาเข้าไปในปอดเลยต้องดูอาการไปซะ 3 วันเชียววันแรกที่นู๋เกิดไม่ได้ถ่ายรูปนู่ไว้เลยค่ะเสียดายสุดๆ เลย เนื่องจากว่าพ่อเห็นนู๋โดนใส่สายอะไรต่อมิอะไรเยอะแยะไปหมด เลยสงสารนู่ไม่อยากให้นู่เห็นภาพตัวเองตอนนี้เลยไม่ถ่ายเก็บไว้ค่ะ แม่ได้เห็นหน้าแอลฟ่าวันที่ 2 ที่นู่เกิดนะคะครั้งแรกที่แม่เห็นลูกสงสารลูกสาวแม่เหลือเกินแม่น้ำตาคลอเบ้าเลย อีกใจก็ปลื้มใจทำไมลูกสาวฉันน่าเกลียดน่าชังอย่างนี้ รู้สึกปลาบปลื้มใจมากๆ ซึ้งใจสุดๆ ค่ะ แอลฟ่าต้องให้ออกซิเจน ดูดขี้เทาออกจากกระเพาะ และให้น้ำเกลือในวันแรกและวันที่ 2 วันต่อมาก็ให้ออกซิเจนและรอดูอาการค่ะ เรานอน รพ.อยู่ 4 วัน 3 คืน แม่ต้องเทียวไปให้นมนู๋ที่เนอสเซอรี่ขึ้นๆ ลงๆ อยู่อย่างนั้นทุก 3 ชั่วโมงค่ะ แทบจะไม่ได้พักแต่แม่ก็เต็มใจค่ะ เรากลับบ้านกันวันที่ 7 ก.ค.53 ตอนประมาณ 4 โมงเย็น อาม่ามาพานู๋ออกจาก รพ.ค่ะต้องมาอุ้มนู๋ที่ รพ.ถ้าไม่งั้นต้องอดอุ้มแอลฟ้าไปอีก 12 วัน เพราะอาม่าเกิดปีชงกับแอลฟ่าค่ะ

เรามาดูรูปแอลฟ้าเจ้าหญิงน้อยของแม่ค่ะ

 

Create Date : 21 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 31 กรกฎาคม 2553 15:54:15 น.
Counter : 749 Pageviews.  


Valentine's Month


 
pickajoy
Location :
พิษณุโลก Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 20 คน [?]
Friends' blogs
[Add pickajoy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.