"เช" ยังไม่ตาย เค้าอยู่ท้ายรถบรรทุก
Group Blog
 
All Blogs
 
หลังวันวาเลนไทน์หลายวัน

     หลังจากที่ไม่ได้เขียนมานานมากแล้ว ผ่านวันวาเลนไทน์มาก็หลายวันมานึกขึ้นได้ว่าเราเคยเขียนบทความเกี่ยวกับวันวันวาเลนไทน์ไว้บทความหนึ่ง วันนี้เลยย้อนกลับมาอ่านบทความเดิมแล้วให้ระลึกถึงวันเวลาที่ผ่านมา ระหว่างที่ไม่ได้มีการ update blog
      จริง ๆ แล้วตั้งใจจะเขียนถึงน้องสาวเราเอง (มีพี่น้องสามคน พี่ชายหนึ่งคนและน้องสาวหนึ่งคน) เพราะเพิ่งผ่านวันเกิดของเค้ามาเมื่อ 16 กุมภาพันธ์ เดี๋ยวจะหาว่าวันเกิดน้องทั้งทีไม่มีคำอวยพรให้มั่งเลย ไม่รู้ว่าแอบน้อยใจป่าว ใจจริงแค่อยากให้มันผ่านวันเวลานั้นมาก่อน ให้เค้าได้ใช้เวลากับคำอวยพรจากเพื่อน ๆ มีจัดงานวันเกิดเล็ก ๆ กับครอบครัว มีผู้ชายคนนั้นมาเขียนอวยพรเป็นคลิปเล็ก ๆ (ดูแล้วน่าประทับใจแต่สรุปใจความสำคัญเลยคือ "ไม่มีอะไรจะให้นะ" 555..ขำ ๆ)
     เป็นเหมือนความในใจที่อยากจะบอกกับน้องสาวว่า เราผ่านช่วงเวลาที่น่ายินดี มีความสุข สนุกสนาน ดีใจ เสียใจ มาด้วยกัน ต้องขอบคุณที่มีน้องสาวคนนี้ ถึงเราจะไม่ค่อยได้เจอกันบ่อย ๆ มีเม้น facebook บ้าง ไลน์บ้าง ตามภาษาวัยรุ่น แต่ในใจอยากที่จะไปเจอหน้าทุกวัน เพื่ออะไร เพื่อที่พี่ชายคนนี้จะได้ไปทำหน้าที่พี่ที่ดีบ้าง ทำหน้าที่ดูแลครอบครัว ดูแลแม่ ถึงแม้ว่าพ่อจะเสียไปแล้วเมื่อปีที่แล้ว (ผ่านวันครบรอบ 1 ปีเมื่อ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา) ทุกวันนี้ยังรู้สึกผิดที่ว่าตนเองไม่ได้ทำหน้าที่พี่ที่ดีแก่น้อง ลูกที่ดีแก่พ่อแม่ ทำให้น้องสาวไม่มีเวลาได้เรียนดั่งที่ใจปราถนา ต้องเรียน ๆ หยุด ๆ เพราะเป็นลูกสาวคนเดียว พ่อแม่เลยอยากให้อยู่บ้าน ทำงานที่บ้าน ดูแลพ่อแม่ แต่ในใจก็ยังหวังให้น้องสาวได้มีการศึกษาที่ดี หน้าที่การงานค่อยว่ากันทีหลัง หลังจากเรียนจบ ทุกวันนี้น้องต้องทำงานหนักกว่าเรา อาจจะมีภาระหน้าที่มากกว่าเรา ต้องทำหน้าที่ดูแลครอบครัวแทนเรา ต้องเป็นเหมือนเสาหลักของบ้านในยามที่พ่อไม่อยู่ "แนน..เหนื่อยมั้ย..เค้าขอโทษนะ"
     ขอบคุณที่มีน้องสาวที่น่ารัก มีน้องสาวที่เข้มแข็ง มีน้องสาวที่จิตใจดีมีศีลธรรม มีความกตัญญูกตเวที ผ่านวันเกิดปีนี้แล้วทำให้รู้สึกว่าน้องสาวโตแล้วนะ เป็นผู้ใหญ่แล้วนะ เค้ามีความรับผิดชอบชั่วดีแล้วนะ อยากให้เค้าตั้งใจเรียน ดูแลแม่ แต่อย่าลืมดูแลสุขภาพตนเองด้วย
     วันเกิดพี่ไม่มีอะไรจะให้นะ (ขอยืมคำผู้ชายคนนั้นหน่อย) แต่เรายังมีกันและกัน มีครอบครัว มีพ่อ มีแม่ มีพี่ มีน้อง รักกันตลอดไป...

                                                                                                        พี่ชาย..Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2557 10:59:21 น. 1 comments
Counter : 388 Pageviews.

 


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 30 มีนาคม 2560 เวลา:21:02:45 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

cheguevara
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"บันทึกของเสด็จในกรมหลวงชุมพร เขตอุดมศักดิ์"
"เจอบันทึกนี้ให้เอาคำต่อไปนี้ของกู ไปประกาศให้คนรู้ว่า กู กรมหลวงชุมพร เขตอุดมศักดิ์ ผู้เป็นโอรสของ พระปิยะมหาราช ขอประกาศให้พวกมึงรับรู้ไว้ว่า แผ่นดินสยามนี้บรรพบุรุษได้เอาเลือดเอาเนื้อ เอาชีวิตเข้าแลกไว้ ไอ้ อี มันผู้ใด คิดบังอาจทำลายแผ่นดิน ทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ฤา กระทำการทุจริต ก่อให้ เกิดความเดือดร้อนต่อส่วนรวม จงหยุดการกระทำนั้นเสียโดยเร็วก่อนที่กูจะสังหาร ผลาญสิ้นทั้งโคตร ให้หมดเสนียด ของแผ่นดินสยามอันเป็นที่รักของกู ตราบใดที่คำว่า "อาภากร" ยังยืนหยัดอยู่ในโลก กู จะรักษาผืนแผ่นดินสยามของกู ลูกหลานทั้งหลาย แผ่นดินใดให้เรากำเนิดมา แผ่นดินใดให้ที่ซุกหัวนอนให้ความร่มเย็นเป็นสุข มิให้อนาทรร้อนใจ จงซื่อสัตย์ต่อแผ่นดินนั้น"


Friends' blogs
[Add cheguevara's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.