~*~ โลกใบเล็กของหยุงหยิง ~*~
Group Blog
 
All blogs
 

แมวเหมียวของจับฉลากมิตติ้งครั้งที่ 5

ใกล้จะถึง วันมิตติ้งครั้งที่ 5 แย้วน๊าเพื่อนๆ ดีใจจังเลยค่ะที่จะได้เจอเพื่อนๆแล้ว มิตติ้งคราวนี้หญิงสนใจงานผ้าจะไปทำกระเป๋าใส่มือถือค่ะ อยากเรียนรู้วิธีการกุ้นผ้า จะได้กุ้นเป็นกะเค้าสักที เย้ๆๆ

ว่าแต่เพื่อนๆทำของจับฉลากกันหรือยังเอ่ย หุหุหุ ใกล้แล้วนะๆ งานนี้หญิงไม่อยากเป็นไฟลนก้นค่ะมันร้อนนนน เพราะเมื่อสองครั้งที่ผ่านมาแบบว่าลนสุดๆเลย ของขวัญเสร็จเอาตอนตีหนึ่ง-ตีสอง มันเหนื่อย ครั้งนี้เราก็เลยเปลี่ยนแผนค่ะทำก่อนเสร็จก่อนจ้า......ตัวนี้เริ่มทำเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาตอนนี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว ตัวไม่ใหญ่มากเท่าไหร่ วิธีการถักก็ไม่ยากง่ายๆสบายๆ ถ้าไม่ใช่สีดำอ่ะ ความสูงโดยประมาณ 6-7 นิ้วได้ แต่ยังไม่ถูกใจเราเท่าที่ควรอ่ะ รู้สึกว่าจะยัดใยไม่ได้ใจ ฮ่า ฮ่า ฮ่า แถมติดหางหนักไปข้างอ่ะแบบว่าอยากติดหางก่อนแล้วค่อยติดขา ผลออกมามันก็เลยเบี้ยวววว

ดีนะที่เราทำตุ๊กตาตัวนี้เพราะมีอุปกรณ์อยู่ชิ้นหนึ่งซื้อมานานมากแล้ว มันเป็นแปรงลวดเอาไว้ทำให้ไหมมันฟูๆนุ่มๆ เกือบจะไม่ได้ใช้แล้วนะเนี่ยะ ดีใจๆ ในที่สุดก็ได้หยิบมาใช้แย้วดีกว่าซื้อมาเก็บไว้เฉยๆอ่า
มาดูแมวเหมียวตัวดำๆ ของเราดีกว่าเนอะ เลี้ยงแล้วมันโตแต่หัวอ่ะ ไม่รู้จะตกแต่งอะไรเพิ่มเติมอีกแย้ว ก็เลยทำตามแบบเป๊ะๆ เพราะคิดไม่ออกแว้ว!!!
เป็นไงมั่งค่ะ พอจะดูได้มั๊ยเอ่ย ทำสุดฝีมือแล้วอ่า เรื่องหน้าตาของแมวดำตัวนี้เค้ากังวลมากๆเลยขอบอกๆ ตอนปักจมูก ทำลิ้น ทำหนวดก็กลัวๆอยู่ว่าจะดูไม่ได้ แต่พอทำออกจนเสร็จก็รู้สึกว่ามันดีกว่าที่คิดไว้ในทีแรกเยอะเลยค่ะ
 

Create Date : 04 ตุลาคม 2550    
Last Update : 4 ตุลาคม 2550 13:12:45 น.
Counter : 436 Pageviews.  

<(^o^)/* กระต่ายหูยาวตัวที่สองงงงง

หายไปยาวเลยเพราะความขี้เกียจมันยังไม่ออกไปจากตัวสักกะที ตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่เหมือนเดิม เจ้าหูยาวตัวนี้ก็เคยถักมาแล้วครั้งนึง...คงจะจำกันได้นะค่ะ คราวนี้เราหยิบไหมสีเขียวมาทำค่ะ เป็นสีที่เราชอบที่สุดเลย ทำออกมาก็ดูน่ารักดี (ชมตัวเองทั้งกะปี) ตัวใหญ่กว่าเดิมนิดนึง เพราะตัวนี้ใช้ไหมขนาด 4ply ถักอยู่นานเหมือนกันนะเกือบสามอาทิตย์แหนะ ทำไป-หยุดไป ฮ่าๆๆ ก็เพราะโรคปวดตาแบบเดิมๆทำพิษอีกแย้ว ทำเสร็จต้นๆเดือนค่ะ ตัวนี้เค้าก็มีเจ้าของแล้วเหมือนกัน ส่งให้กะมือเมื่อสองอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่จริงก็รู้นะว่าเค้าชอบสีแดง สีดำ สีกรม สีครีม แต่ไม่ทำอ่ะ เพราะเราชอบสีเขียว หุหุหุ จะทำสีเขียวอ่ะ ไปดูตุ๊กตากันดีกว่าค่ะ
นี่ก็ใกล้จะถึงวันมิตติ้งครั้งที่ 5 เต็มทีแล้ววววซินะ ตอนนี้ก็เริ่มทำของที่จะเอาไปจับฉลากกะเพื่อนๆแล้วหล่ะ อาทิตย์หน้าก็จะเอามาลงในบล็อกให้ชมกันอีกจ้า อดใจรอกันหน่อยนะ.....กิ้วๆ
 

Create Date : 28 กันยายน 2550    
Last Update : 28 กันยายน 2550 8:35:11 น.
Counter : 378 Pageviews.  

หัวตุ๊กตาคล้องโทรศัพท์น่ารักๆ...อยากขายอ่ะ หุหุหุ

อิอิอิ มาแย้วๆ ซุ่มทำมาได้สัปดาห์กว่าๆ เนื่องจากงานยุ่งมากๆเลย แต่ก็แอบเจียดเวลาถักแต่หัวอย่างเดียวอ่ะ คิดว่าคงจะเร็วดี ยกกันมาเป็นขบวนเชียวหล่ะ ขนาดอาจจะไม่เท่ากันแต่ก็ใกล้เคียงกัน เพราะถักอย่างเดียวแล้วก็กะๆเอาเองอ่ะ ผสมกันไปมั่วๆเลยยยย ไหมที่เอามาถักขนาดก็ไม่เท่ากันด้วยค่ะ บางตัวก็ใช้ไหมเส้นใหญ่ บางตัวก็เส้นเล็ก ต่างยี่ห้อ ขนาดก็เลยต่างกันไม่รู้จะจด pattern อย่างไงดีหนอ ตามมาดูกันเลยนะจ๊ะ


ทีมแรกที่เริ่มทำ มีอยู่ห้าตัว ทำไปทำมา ฮ่าๆๆ ชักจะติดใจซะแล้วค่ะเราก็เริ่มทำตัวอื่นๆมาแทรกเข้าไป หัวหมีสีบานเย็นน้องสาวเอาไปให้เพื่อนแล้วววว ทำไมถ่ายรูปออกมามันเหมือนสีแดงเลย แป๋วววมาดูภาพเดี่ยวๆกันดีกว่าเนอะ อาจจะมีไม่ครบน๊าน่าจะหมดแล้ว แต่ก็ยังอยากทำอีกหลายๆตัวเลยอ่ะ ทำไปเรื่อยๆ ทำไปเผื่อจะขายได้มั๊งอ่ะ อยากมีรายได้เสริมมมมมมมแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดีค่ะเพื่อนๆ แล้วก็ไม่รู้ว่าจะขายตัวเท่าไหร่ดี ลำบากจริงๆเลยมันคิดไม่ตก เศร้าจัง อยากไปเรียน....อยากไปเรียน Quilt ชอบกระเป๋าสตางค์ที่คุณแจนทำจังเลย บ้านๆ สวยดีนะ ก็เลยทำให้อยากจะเรียน อิอิอิ มันเป็นแรงบันดาลใจเชียวหล่ะ


 

Create Date : 06 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 6 กรกฎาคม 2550 14:36:28 น.
Counter : 352 Pageviews.  

ยีราฟกระเป๋าแดง....ตัวน้อยๆของขวัญจับฉลากงานมิตติ้งครั้งที่ 4

วันนี้ขอนำเสนอ ยีราฟกระเป๋าแดงใบเก๋ ของขวัญจับฉลากที่งานมิตติ้งครึ้งที่ 4 ขนาดความสูงยังไม่ได้วัด กะด้วยสายตาก็น่าจะประมาณ 7-8 นิ้วได้ ตัวไม่ใหญ่เท่าไหร่ เร่งทำอย่างแรงเลยเพราะไฟมันลนก้นจนเกือบไหม้ วันเสาร์ทำงานครึ่งวันพอเลิกก็ไปหาซื้อกระดุมที่ร้านหนังสือ B2S เคยเห็นมันน่ารักดีถุงนึงมีหลายแบบ แต่ห่อนี้ยังไม่ได้ใช้อ่ะห่อละ 150 บาท แล้วก็หิ้วมันไปทำที่พาราก้อน ระหว่างรอเข้าโรงหนังค่ะ ก็ไปเดินเล่นที่ loft แล้วเจอกระดุมแบบที่ซื้ออีกแต่มันเป็นคนละลายดูน่ารักกว่าห่อเดิมเยอะเลย ก็เลยซื้อมาอีกห่อหนึ่งราคา 150 บาท เท่ากัน อิอิอิ คือมันยี่ห้อเดียวกันนี่เอง รวมแล้วหมดไป 300 บาท แต่ใช้อยู่แค่เม็ดเดียวเองค่า กระเป๋าเจ้ายีราฟน้อยๆมันน่ารักนะค๊ะ ที่เหลือกะจะเอาไว้ทำอย่างอื่นอีก ตัวนี้ทำเสร็จตอน หกโมงกว่าๆ ดีนะที่เอามาทำด้วยถ้าไม่ได้ถือมาทำสงสัยเสร็จตอนตีหนึ่งแน่ๆเลย เพราะกว่าจะกลับถึงบ้านตั้งสี่ทุ่มกว่าๆแหนะ นั่งดูเพลินเลยสามชั่วโมงเชียว ก็ถือว่าคุ้มกับค่าตั๋วหนัง สนุกดีแถมตุ๊กตาก็เสร็จทันเวลาด้วยค่ะ โล่งเป็นอย่างมากเลย แถมน่ารักกว่าที่คิดไว้ซะอีกค่ะสองรูปข้างล่างถ่ายที่พาราก้อนค่ะปิดฉากด้วยเราเอง....ก้มหน้าก้มตานั่งทำ งกๆๆ แบบไม่มองใครเลยอ่ะ คนก็เดินไปเดินมา สงสัยเค้าคงว่า ยัยนี่มันบ้าอ่ะ มานั่งทำไรฟะ เปลืองเนื้อที่จริงๆเลย นั่งอยู่คนเดียวแต่กินไปครึ่งนึง


ตุ๊กตายีราฟตัวนี้ พี่ตั๋น เป็นคนจับฉลากได้ เห็นภาพที่พี่ตั๋นรับรางวัลแล้วปลื้มใจจังเลย แสดงว่าพี่ตั๋นชอบมากอ่ะ ทำให้เรามีความสุขมากๆเลยอ่ะ เสียดายไม่ได้ให้กับมือเองอ่ะ เสียดายมากๆ
 

Create Date : 28 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 28 พฤษภาคม 2550 17:22:54 น.
Counter : 360 Pageviews.  

++@+@++ Pooh of Winnie the Pooh ++@+@++

เย้ๆๆๆ ปั่นเจ้าหมีพูห์เสร็จแล้วจ้า....รีบถ่ายภาพเอาลงกระทู้ห้องงานฝีมือทันทีเลย แล้วก็เอามาลงไว้ในบล็อกต่อค่ะ ตัวนี้เราว่าชิ้นส่วนมันถักง่ายกว่าพิกเล็ทอ่ะ เพราะชิ้นส่วนแต่ละอันมันเริ่มจากก้นหอย เลยไม่ยากเพียงแต่ว่ามันใหญ่กว่าเท่านั้นเอง ส่วนเรื่องการประกอบขึ้นมาเป็นตัวก็ต้องระวังเรื่องขาของหมีพูห์อ่ะ เพราะว่าติดเบี้ยวกันเยอะ รวมทั้งเราด้วย และอีกที่ที่ต้องระวังน่าจะเป็นตรงจมูกค่ะ อันนี้ก็เบี้ยวนิดหน่อยๆ สองอย่างนี้เราเลาะหลายรอบอยู่ ส่วนแขนมันก็เรื่อยไม่ยากอะไร หูของพูห์ก็ติดไม่ยากเท่าพิกเล็ทนะ เพราะหูของพิกเล็ทเราทำไม่ได้เลย แต่ถึงอย่างงั้นหูของพูห์เราก็ยังเลาะอยู่หลายครั้งอีกเช่นเดิม มันจิ้มลำบากเพราะตัว c อีกแล้วๆ มีปัญหากับตัวนี้ประจำเลย แถมยังติดช่วงหูเบี้ยวด้วยค่ะ ข้างบนหัวมันเลยเบียวๆอ่ะ แต่ก็ช่างมันเพราะไม่ไหวจะเลาะแล้ว หูเริ่มเปื่อย ฮ่าๆๆ

เราใช้ไหมอีเกิ้ลสีเหลืองแค่กลุ่มเดียวเอง สีแดงได้ใช้ไปนิดเดียวทำแค่เสื้อ จมูกสีน้ำตาลเอาไหมวีนัสมาใช้ มาดูรูปกันดีกว่า ถ่ายมาตั้งหลายภาพจ้าดูบั้นท้ายซิ ใหญ่ม๊ากมากกินไหมกินใยด้วยอ่ะ

ทีแรกว่าจะให้มีแต่หมีพูห์ในบล็อกนี้แต่มันอดใจไม่ไหวต้องเอามาลงคู่กันเลย มันน่ารักๆกำลังใส่ภาพสนุกเชียว หมดซะแล้ว ใครที่ยังทำไม่เสร็จก็ค่อยๆทำนะค๊ะ เอาใจช่วย สู้สู้ แรลลี่มาเมื่อไหร่ลงเล่นอีกดีกว่าอ่ะ มันส์ดี หนุกๆๆ


 

Create Date : 24 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 24 พฤษภาคม 2550 13:14:15 น.
Counter : 612 Pageviews.  

1  2  3  

pocketbook
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ในชิวิตคนเราต้องพบเจออุปสรรคมากมาย ไม่ว่ามีความสุขมากแค่ไหน ผิดหวังมามากเท่าไหร่ ท้อแท้จนไม่อยากทำอะไร แต่ทุกอย่างก็ต้องผ่านพ้นไป เราก็ยังคงต้องเดินต่อไปข้างหน้าไม่มีทางถอยหลังกลับมาได้อีก เพราะวันและเวลาก็ไม่เคยหยุดเดินเช่นกัน


ฤดูที่แตกต่าง-อดทนเวลาที่ฝนพรำ อย่างน้อยก็ทำให้เราได้เห็นถึงความแตกต่าง เมื่อวันเวลาที่ฝนจาง ฟ้าก็คงสว่างและทำให้เราได้เข้าใจ ว่ามันคุ้มค่าแค่ไหนที่เฝ้ารอ-->ชอบมากค่ะมันให้กำลังใจดีจัง ^0^
Friends' blogs
[Add pocketbook's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.