งานก่อสร้าง DIY ของกิน เที่ยว ฯลฯ
Group Blog
 
All Blogs
 

เป็ดย่าง พัฒนาการ 50

ชื่อร้าน : เป็ดย่าง พัฒนาการ 50
รายการอาหาร : เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ บะหมี่เกี็ยว โกยซีหมี่ ผัดไท
เวลาเปิดบริการ : 8.00-22.00
ที่ตั้งร้าน : ปากซอยพัฒนาการ 50, กรุงเทพมหานคร สวนหลวง Thailand
พิกัด GPS : 13° 44' 9.71" N 100° 38' 2.22" E


ร้านเป็ดย่างพัฒนาการ50 อยู่ปากซอยพัฒนาการ50 ร้านอร่อยและดังในย่านนี้  ร้านค่อนข้างสะอาดใช้ได้ โปร่งๆ ราคาต่อจานสูงเล็กน้อยแต่เมื่อเทียบกับปริมาณและคุณภาพแล้วผมว่าไม่แพงเลย

นอกจากเมนูตามรูปแล้วยังมีผัดไท ซุปเยื่อไผ่ ฯลฯ มีให้เลือกเยอะจริงๆครับ

ข้าวเฉโปจะมีเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ จานนี้อร่อยจริงๆ เป็ดไม่ค่อยคาวนุ่มใช้ได้ หมูกรอบหนังไม่แข็ง หมูแดงหอมๆนุ่มๆมันๆนิดๆ หมักได้เข้าเนื้อ 


บะหมี่ไข่จริงๆ หอมสดเหนียวนุ่มกำลังดี น้ำซุปหอม ไม่เน้นกระเทียมเจียว

กุ้งซีหมี(น่าจะเป็นเฮ้ซีหมี่ แต่กลัวคนไม่เข้าใจ) ซึ่่งมาจากโกยซีหมี แต่มีให้เลือกเป็นไก่หรือกุ้ง บะหมี่ใช้บะหมี่ไข่แบบเดียวกัน มาคั่วแห้งๆ ริมก้อนด้านนอกเส้นจะกรอบ ในๆก้อนจะเป็นเส้นหมี่เหมือนหมีลวก

ข้าวไข่ข้น ฝีมือจริงๆครับ ไข่ด้านล่างเกือบสุกคือสุกน้อยกว่าไข่เจียว ด้านบนดิบ มาพร้อมกุ้ง

การเดินทาง ถ้ามาจากแยกรามคำแหงตามถนนพัฒนาการมุ่งหน้าศรีนครินทร์ ซอยคู่จะอยู่ขวา ต้องไปกลับรถใต้สะพานข้ามแยกศรีนครินทร์ กลับรถแล้วตรงต่อไม่ไกลจะถึงปากซอย 50 ถ้าเข้ามาจากศรีนครินทร์ก็ไม่ไกล จะเจอปากซอย 50 อยู่ซ้ายมือ เห็นร้านได้ชัดเจน จอดรถในซอยหรือหน้าร้าน


 

Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2556    
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2556 8:00:35 น.
Counter : 3040 Pageviews.  

ตะลุยกิน เกษตรแฟร์

ชื่อร้าน : งานเกษตรแฟร์
รายการอาหาร : อะไรดีหละ มันเยอะจริงๆ
เวลาเปิดบริการ : เช้า - ค่ำ
ที่ตั้งร้าน : มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, กรุงเทพมหานคร จตุจักร Thailand
พิกัด GPS : 13° 50' 44.54" N 100° 34' 6.77" E


งานเกษตรแฟร์จัดขึ้นทุกปีประมาณต้นๆปี ในงานมีทั้งนิทรรศการ ร้านค้า และกิจกรรมมากมาย ใครไม่เคย ลองไปดูก็ดีครับ มีต้นไม้ให้ดูเยอะหลากหลายสายพันธ์จริงๆ

ร้านค้าพวกของกินส่วนใหญ่ก็ซ้ำๆกันและธรรมดาๆครับ อาจจะมีบางร้านที่น่าสนใจ

ข้าวมันไก่เบตง ของคณะสัตว์บาล ไก่เบตงจะหนังบาง ไม่มันมาก และราคาสูงกว่าไก่ทั่วๆไป ก็อร่อยดีครับ


นมเกษตร จาก ศูนย์ผลิตภัณฑ์นม มก. รสชาติไม่เหมือนในท้องตลาด นมมะลิหอมจุยเบย..ย (เอากะเค้าหน่อย) จริงๆผมว่าเป็นของดีเลยนะครับ เพียงแต่เป็นของ ม. ไม่ได้ทำตลาดเท่านั้นเอง


พวกหมูย่างหมูทอด จะมีร้านซ้ำๆกันเยอะมาก และไม่ค่อยเข้าตากรรมการเท่าไหร่ ต้องร้านนี้ครับ เจ๊อ้วนอ่างทอง เห็นว่าได้เชลล์ชวนชิมด้วย คือส่วนใหญ่หมูกรอบร้านอื่นๆเค้าจะย่างชิ้นใหญ่ๆเลย แล้วมาสับย่อยเป็นชิ้นเล็ก แต่ของร้านนี้เค้าจะหั่นเป็นริ้วๆก่อนสับย่อย น้ำหมักจึงเข้้าถึงกว่าและย่างได้กำลังดีด้วย หนังกรอบเนื้อนุ่มใช้ได้ มีหมูกรอบ หมูแดง คอ ซี่โครง ฯลฯ และอะไรอีกสองสามอย่างเดินดูร้านคนเยอะวุ่นวาย ออกมาสูดอากาศก่อน ช่วงนี้ต้นนนทรีเพิ่งผลัดใบเก่าทิ้ง ผลิใบอ่อนๆสีเขียวอ่อนสดใสมาดูโซน ตลาดน้ำ ครับ เนื่องจากมีมุมหนึ่งของ ม. (ไม่ใช่สระน้ำใหญ่ด้านหน้า) มีบึงเล็กๆอยู่ ก็เลยจำลองบรรยากาศตลาดน้ำมา มีร้านค้าจากตลาดน้ำหลายๆแห่งเข้ามารวมกัน คนเดินเลยมีโอกาสได้ชิมร้านจากทุกสารทิศในงานเดียว


ใกล้ๆมีสวนสัตว์เล็กๆเอาไว้หลอกเด็กๆ เวลาเด็กเดินเมื่อยแล้วงอแง


ร้านนี้เค้ามีของทะเลย่างกับเนย หอยเชลล์ แมงภู่นิวซีแลนด์ แซลมอนด์ ของสดๆเลย ย่างดีครับ เค้าไม่มีชื่อร้าน แต่ฝีมือดี
ก๋วยเตี๋ยวเรือกะลา อาศัยใช้กะลามะพร้าวแทนชาม ดูน่ากินดี พอใช้ได้ครับ ก๋วยเตี๋ยวเรือเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ เน้นมานั่งกินบรรยากาศมากกว่า กินกันบนระเบียงริมน้ำมุมหนึ่งจัดไว้ย้อนยุค มาดูเล่นเอาบรรยากาศเฉยๆดีกว่า นอกจากนี้แล้ว น้องๆนิสิตคณะ่ต่างๆหลายคณะก็มีการจัดร้านอาหารเฉพาะกิจของตัวเองขึ้นมา เช่นคณะพาณิชย์ คหะกรรม สัตวแพทย์ ประมง วนศาสตร์ ฯลฯ ซึ่งไม่ได้อร่อยทุกร้าน ต้องลองดมๆดูท่าทีก่อนนะครับ ลองดูของคณะ ประมง ก่อนครับ กุ้งแม่น้ำสดใช้ได้ ของที่นี่ผมแนะนำพวกเผาๆย่างๆเท่านั้น คือความสดได้ ระดับการย่างได้ แต่อะไรทีปรุงรสมาจะสู้ของสดไม่ได้ครับ หอยเชลล์ปรุงมาหวานไป น้องๆเด็กๆเค้าทำกัน


ที่นี่เจ๋งครับ สัตวแพทย์ คือภาพรวมบุคคลิกของนิสิตเกษตรจะติดดิน ไม่ถือตัวเกินเหตุ อย่างจุฬาจะเชิดนิดๆ มหิดลเรียบร้อย นี่ถ้าเป็นตี๋ๆหมวยๆแพทย์ศาสตร์(หมอคน)จุฬานะ ไม่ได้น่ารักอย่างนี้หรอก (เอาน่า คนเค้าเรียนเก่ง ให้ๆเค้าหน่อย) ข้อดีของชาวเกษตรคือติดดิน อะไรก็ทำไ้ด้ ในขณะที่เรื่องวิชาการก็ยังใช้ได้ ซึ่งหาได้น้อย (บาง ม.เรียนเก่ง แต่หยิ่ง งานพื้นๆไม่เก่ง ต้องงานแบบมีระดับ บาง ม.ติดดิน แต่วิชาการไม่รู้เรื่อง)  คือแต่ละที่ก็มีจุดเด่นของเค้า แต่เกษตรนี่ผมว่าเค้ามีจุดดีที่ลงตัวของเค้าในระดับหนึ่งเลย

บริเวณร้าน ด้านหน้าเป็นเวที ต้องมืดๆกว่านี้หน่อยจะมีโชว์ ร้านเค้าบรรยากาศดีครับ เปิดเพลงวัยรุ่น น้องๆนิสิตยังอยู่ในวัยสดใส ทำงานกันด้วยความสนุกสนาน ทำกันเต็มที่ นั่งกินกันใต้ต้นไม้ใหญ่ ฟิลจุงเบย


ทางเข้าหน้าร้าน


ไฮไลท์ของที่นี่ โรบินฮูด สำหรับคนที่ไม่เคยเห็น ต้องไปดูเอง


คอหมูย่าง


ของสัตวแพทย์นอกจากนี้ก็มีพวกเนื้อแปลกๆ อย่างกระต่าย จรเข้ จรเข้บาร์บีคิวก็ใช้ได้ครับ


หง้านจะมีวันสุดท้ายวันเสาร์ที่ 9 นี้แล้วเด้อคับ ผู้ไ๋ด๋ซ้นใจ๋ต้องรีบไป้แหล่ว

 

Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2556    
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2556 10:22:04 น.
Counter : 3174 Pageviews.  

สเต็กอินเตอร์ ตลาดสวนหลวง ร.9

ชื่อร้าน : สเต็กอินเตอร์ ตลาดสวนหลวง ร.9
รายการอาหาร : เสต็ก เนื้อ หมู ปลา แกะ ไก่งวง
เวลาเปิดบริการ : เช้า - เที่ยง
ที่ตั้งร้าน : ตลาดนัดยิ่งนรา ทางเ้ข้าสวนหลวง ร.9 ด้านพาราไดซ์, กรุงเทพมหานคร ประเวศ Thailand
พิกัด GPS : 13° 41' 19.54" N 100° 39' 22.33" E


รูปแรกเป็นปลาดอลลี่ รูปที่สองเป็นเนื้อทีโบน สามคือไก่งวง

ตลาดนัดหน้าสวนหลวง ร9 เปิดทำการช่วงเช้าวันเสาร์และอาทิตย์ คนเยอะมากครับ สินค้าดีๆหลายตัว เป็นตลาดที่ค่อนข้างมีระดับนิดนึง ในย่านตลาด จะมีโครงหลังคาใหญ่ๆอยู่หลายหลัง (ไม่ทราบว่าเจ้าของเดียวกันหรือไม่) หลังที่อยู่ระหว่างแยก 11 และ 13 คือตลาดยิ่งนราครับ

ในตลาดยิ่งนรานี้เป็นที่ตั้งของร้านสเต็กอินเตอร์ สเต็กราคาไม่แพง แต่คุณภาพและปริมาณคุ้มเกินราคา เนื้อสเต็กของเค้าทุกอย่างจะนุ่ม ไม่แห้งเหนียว แม่แต่ไก่งวงก็ไม่เหนียวเลยครับ เนื้อแน่นกว่าไก่ธรรมดา แต่ก็ไม่เหนียวแข็งมากนัก ยังกินง่ายอยู่ สเต็กเนื้อนั้น แบบมีเดียมหั่นออกมาข้างในยังแดงๆชมพูๆ นุ่มกำลังดี ไม่แห้งไม่เหนียว แต่สุกแล้วนะครับ เครื่องเคียงให้มาเยอะ+อร่อย ขนมปังกรอบนอกนิดหน่อย นุ่มในอร่อยมาก

การเดินทาง ถ้าเข้ามาจากปากทางข้างห้างพาราไดซ์ (ศรีนครินทร์ 55) ซอยที่อยู่ทางด้านเหนือของห้าง ตรงเข้าไปเลยไม่ไกล จะเจอประตูเข้าสวนหลวง ร.9 ตลาดยิ่งนราจะเป็นหลังคาที่อยู่กลางๆ มีสีสันสายรุ้งหน่อย ร้านอยู่ด้านหลังๆหน่อยของตลาดยิ่งนราครับ มีโต๊ะนั่งรวมบรรยากาศโปร่งๆ สบายๆ (ถ้าวันนั้นไม่ร้อน)


 

Create Date : 21 มกราคม 2556    
Last Update : 21 มกราคม 2556 12:45:05 น.
Counter : 1943 Pageviews.  

ซ้งโภชนา ลูกชิ้นปลาเคหะร่มเกล้า

ชื่อร้าน : ซ้งโภชนา ลูกชิ้นปลาเคหะร่มเกล้า
รายการอาหาร : ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เย็นตาโฟ
เวลาเปิดบริการ : เช้า - เย็น
ที่ตั้งร้าน : เคหะชุมชนร่มเกล้า, กรุงเทพมหานคร ลาดกระบัง Thailand
พิกัด GPS : 13° 45' 40.10" N 100° 43' 43.27" E


โดยปรกติแล้วแถวนี้ไม่น่าจะมีอะไรน่ากินนะครับ ยกเว้นข้าวมันไก่ที่เคยรีวิวไป แล้วก็มีที่นี่อีกร้าน คือร้านซ้งโภชนา ซึ่งเค้าก็ดังระดับหนึ่งเหมือนกัน มีหลายสาขา 

น้ำซุบหอมดีครับ รสจัดเล็กน้อยไม่ต้องปรุง หอมกลิ่นกระเทียมเจียวชัดหน่อยสไตล์คนจีนเลย ลูกชิ้นก็ใช้ได้ แม้ไม่ใช่แบบลูกชิ้นปลาโบราณที่เน้นปลาแน่นๆ แต่ก็ไม่ใช่แป้งมากเกินไป ปรุงออกมายังอร่อยอยู่ รวมๆแล้วอร่อยครับ แม้ไม่เท่าร้านดังในย่านคนจีน เมื่อเทียบกับทำเลแถวนี้ หาได้อย่างนี้นับว่าโอเคแล้ว 

ไม่แนะนำเย็นตาโฟซึ่งไม่ได้หอมเหมือนร้านเก๋าๆหลายๆร้านที่เคยรีวิวไป คือโฟที่นี่เป็นซอสแบบแซบๆธรรมดาที่พบเห็นได้ทั่วไป แล้วแต่ใครจะชอบครับ

ไม่แนะนำบะหมี่ ธรรมดาไป ลองหาบะหมี่อร่อยๆร้านอื่นดีกว่า

คือถ้าไม่สั่งเย็นตาโฟและบะหมี่ ผมว่าที่นี่อร่อยใช้ได้เลย

บรรยากาศร้านสะอาด บริการดี น่าไปลองครับ

การเดินทาง ถ้าเข้ามาจากถนนราษฎร์พัฒนาไปเคหะชุมชนร่มเกล้า เมื่อมาถึงแยกจุดตัดกับถนนเคหะชุมชนฯแล้ว ให้เลี้ยวขวาเข้าซอย 33 ตรงไปไม่ไกล ร้านอยู่ซ้ายมือ เยื้องๆปากซอย 35 (เลยปากซอยไปนิดเดียว)


 

Create Date : 12 มกราคม 2556    
Last Update : 12 มกราคม 2556 8:18:33 น.
Counter : 2285 Pageviews.  

ก๋วยเตี๋ยวเรือ ยกพลขึ้นบก ลาดกระบัง

ชื่อร้าน : ก๋วยเตี๋ยวเรือ ยกพลขึ้นบก ลาดกระบัง
รายการอาหาร : ก๋วยเตี๋ยวเรือ เนื้อ หมู กล้วยแขก ไอศครีม ลูกชิ้นปิ้ง
เวลาเปิดบริการ : เช้า - เย็น
ที่ตั้งร้าน : ตรงข้ามซอยลาดกระบัง 38, กรุงเทพมหานคร ลาดกระบัง Thailand
พิกัด GPS : 13° 43' 18.90" N 100° 45' 23.34" E


ก๋วยเตี๋ยวยกพลขึ้นบก ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรเด็ด สำหรับสาขาลาดกระบัง ซึ่งจริงๆคือร้านเดิมเค้าหละครับ เป็นร้านบรรยากาศบ่อเลี้ยงปลา แบบชานเมืองหรือบ้านนอกก็ว่าได้ แต่กลับมีชื่อขยายร้านเฟรนไชส์เข้ามาตามห้าง เราไปดูร้านต้นตำหรับกันครับ

นั่งกินกันบนบ่อเลี้ยงปลา มันอร่อยตรงนี้ด้วย เศษอาหารที่เป็นชิ้นๆไม่ต้องทิ้งไปไหน โยนให้ปลากินได้เลย

เส้นหมี่เนื้อน้ำตก น้ำซุปรสชาติเข้มข้นทั้งจากเครื่องเทศและวัตถุดิบต่างๆ ปรุงมาแบบรสจัดหน่อย รวมๆแล้วก็อร่อยครับ บนโต๊ะต้องมีผัก แค๊ปหมู ขนมถ้วย ตามระเบียบ

เล็กแห้งหมู

กล้วยทอด ทั้งกล้วยทอดธรรมดา และกล้วยตากทอดหวานๆ นอกจากนั้นก็มีสัปปะรดทอด (จะเรียกสัปปะรดแขกก็กระไรอยู่ คนขายคนไทยชัดๆ) มัน เผือก ทอด กรอบๆเลยครับ 

ตบท้ายไอศครีมกระทิบนกะลาการเดินทาง ถ้ามาจากพระโขนง ตามถนนอ่อนนุช ตรงไปเรื่อยๆจะต่อเนื่องกลายเป็นถนนลาดกระบัง ตรงผ่านแยกกิ่งแก้ว ร่มเกล้า ไปอีกไม่ไกล บริเวณทางโค้ง ร้านอยู่ซ้ายมือริมถนน อยู่ตรงข้ามปากซอยลาดกระบัง 38
 

Create Date : 13 ธันวาคม 2555    
Last Update : 13 ธันวาคม 2555 15:42:46 น.
Counter : 2963 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  

ภูผาฟ้าทะเล
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ภูผาฟ้าทะเล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.