เพื่อนหนึ่งดีมีน้อย ดีกว่าร้อยเพื่อนคิดริษยา#1 : นาวสาวลิลลี่
ดิชั้นเป็นคนที่มีเพื่อนน้อย นับคนได้ที่เดียว^^ วันนี้เลยนึกครึ้มๆอยากเขียนเรื่องพวกมัน (พวกมันบอกว่าอายมาก เสียภาพพจน์ สวยๆอย่างมัน ^^)

คนแรกที่ขอนำเสนอคือ: นางสาวลิลลี่
ตั้งแต่จำความได้ ลิลลี่เป็นเพื่อนตั้งแต่เด็กเลยทีเดียว แม่บอกว่าเลี้ยงมาด้วยกัน มีพี่เลี้ยงคนเดียวกัน พอเข้าอนุบาลก็เรียนโรงเรียนเดียวกัน ห้องเดียวกัน นั่งรถโรงเรียนกลับบ้านดันคันเดียวกันอีก (แอบนึกว่ามันเป็นเนื้อคู่ตูป่าวหว่า!!!) แต่บ้านไม่ได้อยู่ใกล้กันนะไกลกันพอสมควร เคยสงสัยว่า ทำไมมันถึงชื่อลิลลี่ว่ะ เลยไปถามคุณเล็ก(แม่มัน)ว่า “ป้าเล็กทำไมลี่ถึงชื่อ
ลิลลี่ค๊ะ” คำตอบเล่นเอาพวกเราหัวเราะท้องแข็ง “ก็ลี่มันไม่สวยเลยตั้งชื่อให้มันสวยๆ ผู้ชายได้ยินชื่อจะได้มาขอ ลิลลี่เป็นเด็กร่าเริงมีไฝเม็ดใหญ่มากก จนเพื่อนๆเรียกว่า อีลี่ไฝระเบิด แต่ลี่ไม่เคยโกรธและยังเถียงว่า “มันเป็นไฝเสน่ห์ย่ะ”(sheช่างกล้า มากถึงมากที่สุด) ตอนเด็กๆลี่ปั่นจักรยานเก่งมากกก ใครที่เจอลี่ จะเรียกลี่ว่า “ ลิลลี่น่องเหล็ก” จนคุณเล็กบอกกับดิชั้นว่า “โตขึ้นจะให้ลี่เป็นนักปั่นจักรยานทีมชาติ”o_O ลี่จะ ปั่นจักรยานจากบ้านมันมาบ้านดิฉันและไปบ้านเพื่อนทุกคนที่มันรู้จัก มันมาบ้านดิฉันเพราะว่ามันชอบเม็ดต้อยติ่ง ที่ขึ้นเป็นทุ่งอยู่หน้าบ้าน แล้วมันก็ชอบโดนดิชั้นหลอกให้กินเม็ดต้อยติ่ง “ สุดยอดเลยนะลี่เราเคยกินแล้ว>o<”
จำได้ว่า ลี่ปั่นจักรยานกลับมาหาตอนหัวค่ำ ตะโกนว่า“หวาน !! เรากินหมดแล้วหร่อยมากเลย ขออีกได้มั้ย” เล่นเอาดิชั้น งานเข้าแล้วกุ- -* มันจะรู้มั้ยว่ากุหลอกนี่ อีลี่ เห้อ !!ลิลลี่เอ้ยยยย
ตอนเรียนชั้นประถม ลี่เคยถามดิฉันว่า ตั้งแต่คบกันมา มันมีเรื่องที่สงสัยเกี่ยวกับตัวดิฉันอยู่เรื่องเดียว คือ ชื่อจริงของดิฉันนั้นแปลว่าอะไร เพราะชื่อแปลกมากๆ อันที่จริงดิฉันก็ไม่ได้สนใจ เกี่ยวกับเรื่องชื่อของดิฉันเท่าไรนัก มันจะแปลว่าไรก็ไม่ได้สำคัญอะไร พอลี่ถามทำให้ดิฉันต้องกลับมานั่งคิดแล้วก็กลับไปถามแม่ วันรุ่งขึ้นดิชั้นก็ไปบอกลี่ว่า “นางอันเป็นที่รัก ชื่อเราหมายถึง นางอันเป็นที่รักว่ะลี่”จำหน้าลี่วันนั้นได้ เหวออย่างแรง ” (ทำไมยะ หนังหน้าอย่างชั้นนี่ ไม่เหมาะสมตรงไหน ห๊า อีลี่ ทีมึงยังชื่อลิลลี่ได้เลย) มันบอกว่า “ความหมายดีขนาดนี้มึงยังชอบแกล้งกุอีก” ดิฉันกับลี่มาแยกกันตอนเรียนมหาวิทยาลัย ลี่เอ็นฯ ติดคณะเคมี sheเก่งมาก ส่วนดิชั้นม.กรุงเทพฯ>_< จำได้ว่าตอนดิฉันอยู่ปี 1 ลี่ก็ปี1 ดิฉันขึ้นปี2 ลี่ก็ปี1 ดิชั้นปี3 ลี่ปี1 ดิชั้นปี4 อีลี่ก็ยังปี1
จนดิชั้นต้องถามมันว่า “ลี่มึงกลัวจบรึไง หรือว่ามึงรอพระองค์ทีฯมาพระราชทานปริญญาให้ว่ะ เรียนนานมากมึง” อยากบอกว่าอีลี่ตอบกวนตีนมากถึงมากที่สุด “ก็กุอยากเรียนไปเรื่อยๆ กุอยากเรียนทุกคณะเลยมึง” คุณเล็กแอบบอกกับดิชั้นว่า “ครั้งสุดท้ายแล้วหวาน ครั้งนี้มันไม่จบจะให้มันมารับช่วงกิจการร้านทำผมคุณเล็ก ไม่ต้องเรียนแล้วมึงอีลี่” เห้อ --* ชะตากรรมของลิลลี่ ดิชั้นก็แอบบอกมันไปว่า ถ้าขืนมึงยังกลัวจบอย่างงี้อีก แม่มึงคงให้มึงไปถือไดร์แทนแล้วหละอีลี่เอ้ย
ลิลลี่เป็นหญิงสาวที่อกหักตลอดเวลา และทุกฤดู มันชอบคนหล่อ เลยโดนหลอกเป็นประจำ หรือไม่ก็ผู้ชายคนนั้นต้องมีแฟนแล้ว มันเคยถามดิชั้นว่า “กุไม่ดีตรงไหนว่ะหวาน เค้าถึงทิ้งกุ ทำอย่างงี้กับกุ” ดิชั้นก็ได้แต่ตอบมันไปว่า “คิดมากมึง ก็แค่ อ้วน เตี้ย ล่ำ ดำ เท้าแตก แค่นั้นเอง”มันบอกว่ามันชอบคนเลว ดิชั้นเลยบอกว่า “ลี่ถ้ามึงชอบคนเลวไปคุกบางขวางซิ กลุ่มเป้าหมายมึงเลย มีตั้งแต่ขโมยของ ซ้อมเมีย ไปถึงขั้นฆ่าข่มขืน” ดิชั้นยังจำได้ว่า เหตุการณ์อกหักครั้งนั้นรุนแรงที่สุดในชีวิต วัยสาวของลิลลี่ วันนั้น
ดิชั้นกับลี่นัดไปซื้อของที่ห้างแห่งหนึ่ง แล้วอีลี่ก็บอกกับดิชั้นว่า “หวาน กุเห็นแฟนกุเดินกับผู้หญิง”(อีลี่บอกกับดิชั้นหลายครั้งแล้วว่าแฟนมันเปลี่ยนไป) ดิชั้นก็บอกกับลี่ว่า “มันต้องพิสูจน์ ว่าแต่..มึงกล้าไม๊” ตามไปเรื่อยๆ อีลี่ทนไม่ไหวเข้าไปแสดงตัว ชายหญิงคู่นั้น ถึงกับผงะ ปล่อยมือกันทันที ดิฉันกับลี่ถึงกับตกใจo_O เพราะไม่น่าเชื่อว่า ชะนีนางนั้น จะเป็นเพื่อนลี่ ไม่น่าเชื่อเลยว่าเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด และไม่น่าเชื่อเลยว่าเพื่อนกันจะแทงหลังกัน ตอนนั้นดิชั้นคิดว่า อีลี่มันคิดว่ามันแสดงมิวสิค รึไงว่ะ .....ศาสตร์ แม่งไม่ว่าไรเล้ย เสือกเดินหนีไปอีก เจ็บตับเลยกุ ปล่อยให้ดิชั้นเป็นนางมารร้ายส่งสายตาทำลายร้างอยู่ได้ แถมยังแสดงความเปรี้ยวด่าไปว่า “ ก็เหมาะกันดีนี่ผู้ชายสาธารณะกับผู้หญิงหิ้วได้” ตอนนี้ยังนึกอยู่เลยว่า ดีนะที่กุไม่โดนมันต่อยT T คืนวันนั้นไหล่ของดิชั้นก็เปียกชุ่มไปด้วยน้ำตาของลิลลี่ และคำปลอบที่ว่า กุเตือนมึงแล้วว่าผู้ชายเสียเวลานอน!!!

รักเพื่อนเสมอ

Ps: ลี่กุต้องขอโทษที่กุผิดคำสัญญาเขียนเรื่องมึง กุคิดว่ากุเลือกเรื่องที่มึงดูดี สวย สง่า ไฮโซสุดๆทีแล้ว ให้สาธารณะชนได้อ่านกันCreate Date : 26 มิถุนายน 2551
Last Update : 26 มิถุนายน 2551 9:55:01 น.
Counter : 238 Pageviews.

13 comments
  
รักแท้หายาก แต่เพื่อนแท้หายากกว่า

เป็นเพื่อที่ดีเลิศประเสริฐศรีน่ะเรา จขบ.
โดย: บ้าได้ถ้วย วันที่: 26 มิถุนายน 2551 เวลา:11:09:20 น.
  
เขินจังค๊า..ชมกันแบบนี้^^
โดย: หน้าหวาน (Phumpanit ) วันที่: 26 มิถุนายน 2551 เวลา:11:43:16 น.
  
โห... สุด ๆ อ่ะ วาจาของหวานอ่ะ

โชคดีจริง ๆ จ๊ะที่รอดมาได้ จริง ๆ แล้วผมมีตลกเรื่องชื่ออยู่นะ แต่มันคงไม่ตลกมาก เพราะตอนนี้เพื่อน ๆ เค้ามีลูกมีเต้าแล้วหลายคน

ว่าแล้วเห็นทีต้องเขียนซักที

นี่ ๆ วันหลังจะพูดแบบนี้กับใครอีก แนะนำนะจ๊ะ พกเบอร์หน่วยอรินทราชติดตัวไว้ เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้มีใครถล่มกระจกไปช่วยทัน

มีความสุขมาก ๆ นะจ๊ะ
โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 26 มิถุนายน 2551 เวลา:11:52:46 น.
  
สนุกดีคะ เราก็เคยมีเพื่อนสนิท ที่ขี้อิจฉา
โดย: อ่อนโยน 2006 วันที่: 26 มิถุนายน 2551 เวลา:12:00:26 น.
  
หน่วยอรินทราช ก็เป็นหน่วยที่บุกชิงตัวประกัน บุกจู่โจม หรือ พวกกองรบพิเศษน่ะจ๊ะ
โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 26 มิถุนายน 2551 เวลา:12:31:21 น.
  
วันหลังเขียนอีกดีกว่า ลิลลี่นี่เกิดมากมายนะเนี่ย 55
โดย: หวาน IP: 124.120.94.200 วันที่: 26 มิถุนายน 2551 เวลา:14:40:47 น.
  

สุดยอดขำจนเจ็บตับแล้ววเนี๊ย
โดย: น่ารัก บึกบึน IP: 58.10.146.195 วันที่: 26 มิถุนายน 2551 เวลา:16:28:14 น.
  
หวานจ๊ะ ขุดเพื่อนมาขายกันอีกจ๊ะ

เราจะจับมือกันเผาเพื่อนนะจ๊ะ (หลังจากหมดมุกเขียนเรื่องสั้นมาเป็นเดือน)

ไม่เอาเบอร์ติดต่อหน่วยอรินทราชแน่เหรอจ๊ะ

เอาไว้ติดตัวดีกว่ามั้ง ? ชัวร์กว่า
โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 26 มิถุนายน 2551 เวลา:18:35:35 น.
  
สวัสดีค่ะ
ยินดีที่รู้จัก
มีเพื่อนน่ารักแบบนี้
ถนุถนอมไว้ให้ดีนะค่ะ
โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 27 มิถุนายน 2551 เวลา:14:12:11 น.
  
อิอิ...
หลงมาค่ะ
อ่านเรื่องเล่านี้แล้วก้อทั้งขำ ทั้งน่ารัก

แวะมาทักทายค่ะ
เอากาแฟมาฝากด้วยค่ะ ไม่ทราบว่าชอบหรือป่าว แง่มๆๆ

โดย: Butterflyblog วันที่: 27 มิถุนายน 2551 เวลา:15:51:00 น.
  
สวัสดีวันเสาร์จ๊ะหวาน
โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 28 มิถุนายน 2551 เวลา:12:57:21 น.
  
ฮฺฮฺ นั่น๐๐๐
โดย: zMee IP: 125.25.38.18 วันที่: 28 มิถุนายน 2551 เวลา:15:51:23 น.
  
โอ้น้อง น้อง ช่างเป็นคนที่เล่าเรื่องได้สนุกมากๆๆ เจ๋งจริงน้อง
ยินดีที่ได้รู้จักครับ
โดย: นกละเมอหลงเวลา วันที่: 29 สิงหาคม 2551 เวลา:10:50:01 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Phumpanit
Location :
สงขลา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]หน้าหวาน สันดานแย่ ตอแหล แต่น่ารัก ^^
All Blog
MY VIP Friend