เรื่องกินเรื่องใหญ่ เรื่องเที่ยวก็เรื่องใหญ่ ...
บันทึกประจำวัน | อาหาร | ท่องเที่ยว
Group Blog
 
All Blogs
 

-:: - ปาปาย่า ป๊อก ป๊อก.. -::-

วันนี้วันศุกร์ หนูหมีกะหนูเหมียวก็รีบเด้งดึ๋งออกจากที่ทำงาน ตั้งแต่ห้าโมง พรุ่งหัวไปซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ Ramstore อย่างไม่รอช้า .. ตอนแรกตั้งใจว่า จะไปดู ชุด BBQ ที่กะจะหอบหิ้วไปเที่ยวนอกเมืองกันพรุ่งนี้ ประมาณว่า เจอข้างทางทำเลดีๆ จะจอดรถปิ้ง BBQ กินกันไป ดื่มด่ำธรรมชาติกันไป ว่างั้นเถอะ

แต่แล้วสายตา ไอ้เหมียวก็เหลือบไปเห็น .. มะละก๊อออออ
"คุณหมีๆๆ มะละกอ จิงๆ ด้วยแหละ .. ถึงมันจะป้อมๆ กลมๆ ยังกะแตงโมก็เหอะ"

โดยไม่ต้องรีรอ ไอ้เหมียวหยิบมะละกอใส่ตะกร้าทันใด ได้กินแน่วันนี้ ส้มตำ ที่อยากกันมานาน

แล้วมันก็ออกมาหน้าตาแบบนี้จ้ะ ..ส้มตำยามยาก .. พอถูไถรสกล้อมแกล้ม เพราะได้กุ้งพม่าของแท้มาช่วยไว้ได้ทันการณ์ พริกขี้หนูไม่มี แต่ก็เอาพริกเม็ดใหญ่ กับพริกเม็กซิกันมาปั่นละเอียดใส่ลงไปสามเม็ดบะเร่อ .. ก็พอจะแทนรสเผ็ดๆ ของพริกขี้หนูได้มั่ง
ด้านคุณหมีก็ไม่ยอมแพ้ วันนี้เห็นคื่นฉ่าย เลยหยิบมาทำยำวุ้นเส้นหมูสับ อร่อยสุดๆ เข้า theme กับส้มตำจานแซ่บเลย..ส่วนอีกจานนึงคือ ไส้กรอกสูตรเมซาโดเนียน ที่หน้าตาเหมือนไส้อั่วยังกะแกะ แต่จริงๆ แล้ว มันคือไส้กรอกหมูที่รสชาติไม่เหมือนไส้อั่วซักนิ๊ดดด แต่ก็พอถูไถกับอาหารไทยแซ่บๆ ไปได้ ..
ไวน์ประกอบฉากวันนี้ เป็นไวน์แดง Fonko wines , trezor MERLOT 2002 แต่สู้ไวน์ Tga za jug ขวดละร้อยสี่สิบ(บาทไทย) ไม่ได้เล้ยยย (แถมว่าตั้งสองเท่า ชอบไวน์ถูกนั่นเอง แหะๆ)

สรุปว่า เกลี้ยงไม่เหลือหรอซักจานเลย อิ่มเอมกันทั่วหน้า ..

พรุ่งนี้แพลนกับเพื่อนที่ออฟฟิศว่าจะขับรถออกไปเที่ยวนอกเมืองกัน เพราะอากาศเริ่มอุ่นขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้เฉลี่ยที่ 15-18 องศาได้ ถ้าแดดดีๆ นะ ดอกไม้นอกเมืองคงบานกันเต็มที่น่าดู .. กะว่าจะไปลองสำรวจร้านอาหารไทยที่ Prilep ดู เค้าบอกว่าเป็นร้านอาหารไทยร้านเดียวในประเทศนี้เลยจ้ะ จะดูซิว่า อาหารเค้าจะแซ่บแค่ไหน

สาธุ ของให้พรุ่งนี้อากาศดีเถ๊อะะะะ
 

Create Date : 17 มีนาคม 2550    
Last Update : 17 มีนาคม 2550 3:22:52 น.
Counter : 842 Pageviews.  

-::- กล่องข้าวของเรา -::-

วันนี้ก็แค่วันทำงานอีกวันหนึ่ง แต่ยังดีนะ ที่เมื้อเที่ยงนี้มีข้าวกล่องสุดพิเศษ ที่คุณเหมียวทำไว้เมื่อคืน (นี่... มีรูปให้ดูด้วย)ข้าวผัดใส่ซอสสปาเก็ตตี้ ใส่ broccoli , เห็ดหอม แล้วก็เนื้อ อร่อยมากกินหมดแบบไม่รู้ตัวเลย แหะๆ

วันนี้ทำงานเกินคุ้มอีกเช่นเคยออกจาก office เกือบ 7:00pm. ขี้เกียจทำข้าวเย็นแล้วด้วย ออกไปกินข้าวนอกบ้านดีก่า ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วชวนเพื่อนที่ทำงานไปด้วย... (ในที่สุดก็ได้เพื่อนร่วมขบวนการคือ ซาโช่ , ฮัทช่า , เรนส์) ซาโช่แนะนำให้ไปร้านอาหาร Macedonian ชื่อร้าน Kibo อยู่แถวๆ city center ใกล้ร้าน Mcdonald อ่า... น่าสนใจ ไม่เคยลองร้านนี่มาก่อนด้วย...

อาหารใช้ได้ (อาจจะสู้อาหารไทยไม่ได้ก็ตามที อิอิ) แต่ wine รสชาตดี
(Tikves - T'ga za jug)
 

Create Date : 15 มีนาคม 2550    
Last Update : 16 มีนาคม 2550 0:56:13 น.
Counter : 318 Pageviews.  

-::- ชีวิตคนทำงาน -::-

    อ้ายเหมียววววว ตื่นนนนน... ต้องตื่นแต่เช้าไปทำงานอีกแย้ว ปายถึงที่ทำงานก็ยังรู้สึกหลับๆ ตื่นๆ อ่ะน้า ไมต้องให้มาแต่เช้างี้ด้วย ไมไม่เริ่มงานซักสิบโมง งานก็เต็มไปหมด เอากาแฟมากินก็แล้ว เดินไปเดินมาก็แล้ว ม๊ายยยย มันง่วง Zzzz... ยังงี้

    ตกสาย ต้องออกไปสถานทูตอิตาลี่อีก ขอ schengen visa ไว้ชาตินึงล่ะก็ยังไม่ได้ เลยต้องไปเอา passport คืนก่อนอ่ะนะ ที่ทำงานดันอยากได้มาใช้ทำไรก็ม่ะรู้ แล้วอ้ายเวลาที่ออกไปเอา passport นี่ก็ไม่ได้รวมอยู่ในเวลางานด้วยน้า... ต้องทำเพิ่มกลับบ้านช้าอีก เซ็งๆ

    แต่ก็แปลกๆ อยู่นะ สถานทูตบอกว่ากำลังส่งเรื่องไปที่เมืองไทย กำลังรอที่เมืองไทยตอบกลับมาก่อน ??? ไรกาน... ขอวีซ่าที่นี่ต้อง แต่ต้องส่งเรื่องไปเมืองไทยด้วยหยอเนี๊ยะ... ด้อยๆ

    โห... วันนี้กลับบ้านเกือบ 20:00 นี่ไปทำงานตอน 8:00
ทำงานเกินคุ้ม นะแบบนี้ เอาล่ะ ไม่เป็นไร ถึงบ้านทำข้าวเย็นอร่อยๆ กินดีก่า....

    กำลังต้มข้าวอยู่ ( แหะๆ ไม่มีหม้อหุงข้าวขายอ่ะนะที่นี่ ต้องใช้หม้อต้ม หุงเข้าเอาอ่ะ) ก็มีแมลงวันตัวนึงบินเข้ามาให้บ้าน หง่ะ... นี่อยู่ชั้น 9th นะไมมันขึ้นมาได้เนี๊ยะ อ้ายเหมียววววว ตีแมลงวันเร็ววววว hahaha โชคดีที่บ้านมีที่ตบแมลงวัน (เป็นลางไม่ดีนะเนี๊ยะ มีที่ตบแมลงวัน สงสัยน่าร้อนแมลงวันจะเยอะ ) หลังจาก นู๋เหมียวให้ความพยายามให้การตบแมลงวันอยู่พัก อ้ายเหมียวก็ร้องขึ้นมา... อ๊ากกกกก.... เท่านั้นหล่ะ หมีๆก็รู้ได้เลยในทันใด ว่าต้องมีเรื่องร้ายเกิดขึ้นจะหม้อข้าวที่ต้มอยู่แน่นอน และแล้วก็เป็นอย่างที่คาด... นู๋เหมียวครับ ตบแมลงวันกระเด็นตกลงไปในหม้อข้าว สรุป... ต้องได้เทข้าวทั้งหมดทิ้ง แล้วเริ่มต้มกันใหม่ อ้ายแมลงวันบร้า....

    วันนี้อาหารเย็นสุดเริ่ดหรูของเราเป็น ผัด broccoli ใส่เห็ดหอม และทอด bacon เหมือนเดิม ทำเสร็จหน้ามืด ลืมถ่ายรูปกินหมดไปแล้วเพิ่งนึกได้....
 

Create Date : 14 มีนาคม 2550    
Last Update : 15 มีนาคม 2550 5:35:50 น.
Counter : 251 Pageviews.  


Valentine's Month


 
Fascination
Location :
Skopje, Macedonia Former Yugoslav Republic

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

  Blog นู๋หมี ♂ กะนู๋เหมียว ♀ ผจญภัย


  
Friends' blogs
[Add Fascination's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.