summer summer และแล้วก็มีซัมเมอร์ ไปเที่ยว Ely Cathedral
และในที่สุดแล้วซัมเมอร์ก็มาถึง รอมากี่เดือนแล้วเนี่ย มาซะเกือบจะช้าไปแล้วนะ อีกสองเดือนกว่าก็จะเข้า autumn แล้ว เฮ้อ อังกฤษหนออังกฤษ อากาศช่างเหมือนหญิงช่วงใกล้มีประจำเดือนซะจริง แปรปรวนสิ้นดี

แต่พอเข้าซัมเมอร์แล้ว ไอ้ความรู้สึกที่เคยหนาวมาก่อนมันกลับถูกทิ้งไปอย่างง่ายดาย ถ้าถามว่า summer นึกถึงอะไร อืมมมม อะไรบ้างน๊า
-ดอกไม้สวยๆมากมายหลายพันธ์พากันออกดอก 
-ผู้คนออกมาตัดหญ้า ปลูกดอกไม้ทำสวน ซึ่งปกติหนาวๆจะไม่ค่อยเห็นคนทำอะไรนอกบ้านเลย 
-เห็นคนใส่สั้น เห็นแขนขาผู้คน (แฮะๆ ก็ถ้าหนาวคงไม่เห็นอ่ะ คลุมหมด)ผู้ชายก็เดินถอดเสื้อ
-เห็นรถสปอร์ตเปิดประทุน รถเก่า ออกมาวิ่งตามถนนมากมาย
-มอเตอร์ไซด์ เล็กใหญ่ ออกมาวิ่ง แต่ส่วนมากเป็นพวกบิ๊กไบท์ (ก็ตัวเค้าใหญ่เนอะ มอไซด์ก็ต้องใหญ่ตาม ) 
-ตามผับ ตามร้าน มีผู้คนออกมานั่งข้างนอกเยอะแยะ 
-ตามปาร์ค คนเยอะ อาบแดด ปี๊คนิค
-งาน festival งานแฟร์ เกิดขึ้นเป็นดอกเห็ด เกือบทุกหมู่บ้าน ทุกเมือง 
-ชายหาดคนเยอะ ไอติมขายดี บางที่ถึงกับเล่นน้ำได้ แต่น้ำก็ยังเย็นๆอยู่นะสำหรับเรา แต่ฝรั่งเค้าคงไม่เป็นไร แค่นั้นก็ได้ ดีกว่าไม่ได้เล่น
-แล้วอะไรอีกล่ะ อ้อ บวกกะว่าจะเป็นช่วงปิดเทอมในไม่ช้า ก็ต้องเป็นการไปฮอลิเดย์ พักแคมป์นอนเต้นท์ คาราแวน อะไรเทือกนั้น 

ร่ายมายาวเลย เข้าเรื่องดีกว่า พออากาศดี บ้านเราก็ต้องหาที่ไป เบื่ออยู่บ้าน ก็เลยคิดว่าไปเที่ยว Ely Cathedral (อ่านว่าอีลี ) กันดีกว่า พอดีเปิดดูรูปเก่าเมื่อครั้งที่เคยไปมาก่อนที่ยังไม่มีลูก ทำให้อยากไปอีกครั้ง เพราะที่นี่ไม่ว่าจะเป็นตัวมหาวิหารแล้ว เดินไปหน่อยก็จะเป็นพาร์ค ตรงไปไม่ไกลกันก็จะเป็นริเวอร์ไซด์ มันเหมาะแก่การเอาลูกไปเที่ยว  และไม่ไกลจากบ้านจนเกินไป มหาวิหารนี้ตั้งอยู่ที่แคว้น Cambridgeshire  ค่ะ บอกก่อนนะคะว่าบล๊อคเราไม่ได้ให้ความรู้ แค่เอารูปมาแชร์ให้ชมจ๊ะ อย่าหาสาระ อิอิ เพราะฉะนั้นประวัติศาสตร์อะไรยังงัยต้องหาตามเวปเองค่ะ รู้แต่ว่ามหาวิหารนี้เป็น
สถาปัตแนวโรมัน โกธิค แค่นั้นเอง
ปล. รูปมาจากสองกล้องนะคะ ด้านในวิหารนั้นถ่ายเมื่อนานมาแล้วโดยกล้องอีกตัวนึง เพราะไปครั้งนี้เราไม่ได้เข้าด้านในค่ะ เค้าทำพิธีกันอยู่ กลัวลูกทำเสียงดัง ได้แต่เดินดูรอบๆ

ใกล้ถึงแล้วค่ะ เห็นตัววิหารรำไรๆด้านขวามือ นี่คือจากถนน A142 ค่ะ


ประตูใหญ่ทางเข้าค่ะ จำได้ว่าเสียค่าเข้าด้วยนะคะ

พาวนดูด้านข้างๆกัน

ด้านข้างนี้มีสนามใหญ่ให้นั่งเล่นได้ค่ะ นั่งๆอยู่เห็นเป็ดมันเดินกันกันซะงั้น

เดินมาข้างหลัง ก็จะมีสนามเล็กๆ มีม้านั่งสามสี่ตัว

เดินวนมาอีกข้างนึงก็จะเจอด้านที่มีนาฬิกา

ภายใน สวยงามมากๆ

มองขึ้นไป


เมื่อพระอาทิตย์ส่องเข้ามา ผ่านกระจกสี ทำให้เสาด้านขวานั้นมีสีสัน


ถ้าใครอยากทาน tea ก็มีร้านนึงค่ะ อยู่ด้านหลังโบสถ์ เดินผ่านสนามด้านหลังไปมันจะมีประตูเข้าไปที่ร้าน ร้านอยู่ซ้าย ขวามือเค้าจะมีสวนเล็กๆปลูกดอกไม้ วิวสวยงามมาก เราไปนั่งเมื่อครั้งยังไม่มีลูก ครั้งนี้ไม่ได้ เพราะคงไม่ได้กินหรอกมัวแต่จับลิง 
และก็เดินกลับมาหลังโบสถ์แล้วเดินไปข้างฝั่งซ้ายของโบสถ์ เดินไปตามทางเรื่อยๆเราจะไปพาร์คกันค่ะ ภาพนี้ขณะกำลังเดินไปพาร์ค หันกลับมาถ่ายสักรูป

เดินมาจนสุด จากภาพคือทางที่เราเดินมา และขวามือของเราจะเป็นพาร์ค และเดินต่อไปจะเป็นริเวอร์ไซด์
ถ่ายจากพาร์คค่ะ ที่กั้นรั้วไว้นั้น เพราะเค้าเลี้ยงม้าไว้ในนั้นค่ะเดินต่อไปเรื่อยๆข้ามถนนเล็กๆแล้วก็จะไปเจอกับริเวอร์ไซด์ วันนี้อากาศดีมากๆ คนเยอะมากกกประกอบกับมีงานโรตารี่ด้วย คนเลยเยอะ
มีเรือมาจอดมากมาย 

นี่ป้ายบอกว่ามีบริการนั่งเรือเที่ยว

ข้างหน้าที่เห็นยังมีคนเยอะมากมาย เหมือนมีงานตรงนั้น แต่เราไม่ได้เดินไป

ภาพนี้ คือถนนที่เราจะข้ามกลับไปยังพาร์ค กำลังรอรถหยุดอยู่ค่ะ

ทริปนี้ดีมากเลย ชอบไปแบบนี้เพราะลูกก็ไม่เบื่อด้วย มีที่เดินกว้างๆในพาร์ค ส่วนเราก็ชอบสถาปัตยกรรม ชอบถ่ายรูปสถานที่ต่างๆ ที่นี่เลยเป็นที่ที่เหมาะเลย ลูกๆก็ไม่งอแง แม่ก็มีความสุข
ถ้าเกิดใครได้ผ่านมาแถวเคมบริดจ์ นอกจากมหาลัยที่เคมบริดจ์ แล้ว ที่นี่ก็เป็นอีกที่นึงที่น่ามานะคะ มหาวิหารนี่สวยมาก ใหญ่กว่าของนอริชอีก ภายในก็สวยมากๆด้วย Create Date : 09 กรกฎาคม 2556
Last Update : 9 กรกฎาคม 2556 20:43:27 น.
Counter : 845 Pageviews.

0 comment
ไปเที่ยวพระราชวัง Sandringham @ Norfolk
พระราชวัง sandringham ตั้งอยู่มณฑล Norfolk ของเรานี่เองค่ะ เป็นที่พำนักของราชวงศ์มาสี่สมัยแล้ว ตั้งแต่ คศ.1862 และเป็นอีกหนึ่งวังของสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธ ซึ่งท่านจะมาพำนัก ณ วังแห่งนี้ในช่วงคริสมาสของทุกปี วังนี้แต่ก่อนเปิดให้เข้าชมแค่ในส่วนของสวน และตั้งแต่ปี คศ.1977 ก็ได้เปิดให้เข้าชมวัง แต่ว่าก็เปิดแค่บางส่วนนะคะ แล้วก็ห้ามถ่ายรูปข้างใน เราเลยไม่มีภาพมาให้ดู

ทางเข้าไปที่วังนี้สวยงามค่ะ สองข้างทางมีต้นไม้ใหญ่ คือพื้นที่กว้างมากๆๆ มีส่วนของฟาร์มด้วย มีโบสถ์ด้วย รอบๆวังก็กว้าง ข้างหน้านี่เดินเล่นสบาย ความคิดเรานะ เราก็ว่าท่านคงจะชอบที่นี่มากที่สุด เพราะกว้างขวางมาก และก็ธรรมชาติ ท่านถึงได้มาฉลองช่วงแห่งความสุขที่นี่ มาดูรูปดีกว่าส่วนของตัววังใหญ่มากค่ะนี่ในส่วนของพิพิธภัณฑ์ สะสมรถเก่าควีนก็มานะ อ่ะ ไม่ใช่ นี่โปสการ์ด ซื้อของที่ระลึกได้จากร้านขายของที่ระลึกที่นี่เลยค่ะ มีของเยอะมากๆ

หากใครที่อยากเข้าชมก็ดูราคาค่าเข้าและรายละเอียดได้ที่ //www.sandringhamestate.co.uk/Hmg.asp?S=3&V=1&P=8Create Date : 25 พฤษภาคม 2556
Last Update : 9 กรกฎาคม 2556 20:45:26 น.
Counter : 896 Pageviews.

1 comment
เมือง Norwich หรือ นอริช
เมือง Norwich หรือ นอริช ที่ฉันอยู่นี้ ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของประเทศอังกฤษในแคว้น Norfolk ครั้งนึงเคยเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของอังกฤษ รองจากลอนดอนด้วย มีทีมฟุตบอลที่คนไทยตั้งฉายาให้ว่า ทีมนกขมิ้น นั่นเอง รอบๆตัวเมืองเราจะเห็นกำแพงเก่าที่ปรักหักพังแล้ว หลงเลือให้เราดูเป็นบางช่วงค่ะ
บล๊อคนี้ จขบ เขียนขึ้นมาเพื่อรวบรวมสถานที่ที่น่าสนใจในตัวเมืองนอริช เผื่อหากใครสนใจที่อยากมาเที่ยวที่นี่บ้าง ถ้าเผื่อว่าใครตั้งใจมาเคมบริดจ์แล้ว นั่งรถมาอีกหน่อยก็เมืองนอริชแล้วหละ
จากลอนดอน ถ้ามาทางรถไฟ นั่งจากสถานีลิเวอร์พูลสตรีท มาลงสถานีนอริช ใช้เวลาสองชั่วโมงกว่านิดหน่อย แต่ถ้าขับรถมาเองอาจใช้เวลาสามชั่วโมงกว่า
ตัวเมืองนอริช จริงๆก็ไม่ได้ใหญ่อะไรมาก มาดูว่าอะไรน่าสนใจบ้าง ที่ฉันอยากแนะนำก็คือ โบสถ์นอริชนั่นเอง เข้าชมได้ไม่เสียค่าเข้า แต่ใครอยากบริจาคเงินเพื่อทำบุญก็ได้ค่ะNorwich Cathedral ตั้งอยู่ใกล้ริเวอร์ไซด์ค่ะ แต่ถ้าเดินออกมาจากโบสถ์ฝั่งที่จะไปศูนย์กลางของเมือง ก็จะพบร้านอาหารสเปน อิตาเลี่ยน ญี่ปุ่น หลายร้านค่ะ


นี่คือสนามบอลทีมนอริช ก็อยู่ช่วงริเวอร์ไซด์นี่คือ Norwich Castle ค่ะ ตั้งอยู่บนเนิน ตรงศูนย์กลางใกล้ๆแหล่งช้อปปิ้งเลย ค่าเข้าจำไม่ค่อยได้แน่นอน แต่สิบปอนด์ขึ้นค่ะ จะคุ้มหรือไม่คุ้ม ก็ถ้าหากใครชอบประวัติศาสตร์ แล้วก็กาชา tea pot เยอะมากค่ะ ตั้งแต่อันเล็กๆยันกาใหญ่เบิ้มเลย ส่วนตัวเราคิดว่าค่าเข้าแพงเกินค่ะCathedral of st john the baptist ค่ะ ตลาดนอริช ขายของทั่วไปนะคะ เหมือนตลาดนัดบ้านเราทั่วๆไป มีผัก ผลไม้ ดอกไม้ต้นไม้ ของกิน ของใช้ เสื้อผ้า ราคาถูก คุณภาพก็ทั่วๆไปค่ะ มีร้านคนเขมรขายของเอเชีย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของไทยค่ะ พวกเครื่องปรุง อาหารแห้งอะไรต่างๆ อยู่ในนี้ด้วยค่ะ มีของเยอะมาก ตลาดเปิดหกวัน ปิดวันอาทิตย์ค่ะ ด้านหลังตลาดเป็นหอนาฬิกา สูงเด่นมองได้จากที่ไกลๆ ถ้าเห็นหอนาฬิกาก็แสดงว่าใกล้ถึงศูนย์กลางช้อปปิ้งอ่ะค่ะroyal arcade ภายในตกแต่งสวยค่ะ อยู่ฝั่งตรงข้ามกับตลาด มีร้านขายของหลายร้าน น่าเข้ามาถ่ายรูปค่ะ อิอิ


ก็จะบอกว่าแหล่งช้อปปิ้งก็มีร้านเยอะ พอให้ช้อปกันเหนื่อยไปเลยหละ มีห้าง m & s, Debenham,jarrolds,johnlewis,bhs ร้านค้าแบรนด์เนมที่อยู่ใน chapelfield ใน castle mall


ห้าง jarrolds ตึกเค้าสวยนะ

ในนอริชเนี่ยร้านอาหารไทยเยอะค่ะ นี่ขนาดเมืองไม่ใหญ่มากนะ ร้านอาหารไทยเยอะมากกกก ขอบอก ร้านที่ขายของไทยก็หลายร้าน ร้านจีนก็เยอะ


ใกล้ริเวอร์ไซด์ค่ะ ย่านนั้นก็มีร้าน ผับ ที่เปิดกลางคืนสถานีรถไฟนอริชค่ะ

อ้อ ใครที่รักการดื่มชา กินเค้ก นั่งในสถานที่ดูผู้ดีๆ ก็นี่เลย assembly house อยู่ตรงถนน theatre street เลย chapelfield ขึ้นไป บราวนี่ช๊อคโกแลตอร่อยมาก แต่ปิดวันอาทิตย์นะ

เอาหละ ขี้เกียจเขียนแล้วอ่ะ จริงๆตั้งใจอยากเขียนบล๊อคบ่อยๆนะ แต่มันเบื่อกะเรื่องการโหลดรูปอ่ะCreate Date : 19 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2555 3:23:59 น.
Counter : 4184 Pageviews.

3 comment
ลอนดอน 2012
ไปเที่ยวลอนดอนมาก็หลายครั้ง แต่ยังไม่เคยได้เขียนลงบล๊อคเลย ครั้งนี้อยากจะเอามาลง เพราะว่าช่วงนี้ใกล้จะโอลิมปิคแล้ว ก็ต้อนรับโอลิมปิคกันซะหน่อย อยากโชว์รูปของทาวเวอร์บริดจ์ ณ ตอนนี้ที่มีวงแหวนโอลิมปิคแขวนด้วย และก็ย่านถนนอ๊อกฟอร์ด กับย่านรีเจนท์ก็ติดธงประเทศต่างๆที่เข้าร่วมโอลิมปิค มาดูกัน แต่รูปไม่สว่างเท่าไหร่ เพราะอากาศไม่ดี
ตู้โทรศัพท์ที่จำลองขึ้นมา มีตั้งอยู่ทั่วไปในลอนดอน อยากจะเดินหาถ่ายให้ทั่ว แต่ว่าคงขาลากซะก่อน ก็ได้มาแค่นี้ สวยดี

ไปลอนดอนหลายครั้งก็เริ่มที่จะเดินทางง่ายกว่าเดิม เพราะอ่านแผนที่รถไฟใต้ดิน รู้แล้วว่าต้องไปยังงัย และก็จากเมืองนอริชไปลอนดอน เราจองตั๋วล่วงหน้านานก็ได้ถูก ครั้งล่าสุดนี่ถูกกว่าครั้งก่อนตั้งครึ่งนึง เอิ่มมมม ขี้เกียจเขียนบล๊อค แค่อยากเอารูปมาลงให้ชาวบล๊อคที่หลงเข้ามา ได้ดู แค่นั้นเอง ไปแล้วววCreate Date : 03 กรกฎาคม 2555
Last Update : 3 กรกฎาคม 2555 18:31:25 น.
Counter : 1045 Pageviews.

0 comment
พาออสการ์เที่ยว aberdare - cardiff - bath @ 3
@ บาธ

วันนี้เราจะไปเที่ยวเมืองบาธหรือเมืองสีเหลืองอ่อนกัน ออกจากบ้านจูเลียสิบเอ็ดโมงกว่าแล้ว จะได้เที่ยวกี่ที่เองเนี่ย แต่ก็ดีกว่าไม่ได้ไปนะ จากอะเบอแดใช้เวลาประมาณชั่วโมงกว่าก็ถึงบาธแล้ว

จากเวลส์มาอังกฤษต้องข้ามสะพานนี้ เราจำได้คราวที่แล้วที่มาเยี่ยมแจ๊คที่สวอนซีก็ข้ามสะพานนี้ เหมือนสะพานแขวนบ้านเราเลย


พอรถจะเข้าเขตเมืองบาธ การจราจรก็เริ่มติดขัดมาก เหมือนกรุงเทพเลย คือช่วงนี้ัวันหยุดด้วย แถมอากาศดีมากเข้าขั้นร้อนเลยหละ ผู้คนจึงเยอะมาก ต่างชาติเยอะเลย ที่เห็นๆมีคนอเมริกันกับญี่ปุ่นเยอะเลยวันนี้ อ้อเราจอดรถใกล้ๆกับวิคตอเรียพาร์ค แล้วก็เดินไปโรมันบาธกัน

ตึกอาคารต่างๆที่บาธส่วนใหญ่มักจะออกเหลืองๆ


เดินไปถ่ายไประหว่างไปโรมันบาธ


ถึงแล้วโรมันบาธตั้งอยู่ระแวกแหล่งช้อปปิ้งเลย ติดๆกันเป็น bath abbey


ค่าเข้าคนละ 12 ปอนด์ เอารถเข็นลูกเข้าไม่ได้ เค้าจะมีที่แครี่แบบนี้ให้เราใช้แทน แต่เจ้าออสการ์ไม่ชอบเลย สงสัยอึดอัด เพราะแด๊ดก็ตัวใหญ่ด้วย


เดินดูรอบๆไปเรื่อย จะบอกว่า ตั้งแต่มีลูกเนี่ยเวลาไปไหน เราจะไม่ได้เดินดูอะไรนาน เพราะจะกังวล กลัวลูกเหนื่อย กลัวลูกงอแง ก็ต้องรีบๆดู รีบๆเดิน เจฟก็บอกว่าให้เราเดินดูไปเหอะ เค้าเอาเจ้าออสการ์เอง แต่เราก็กลัวเค้าเหนื่อยเหมือนกัน เราเลยได้เที่ยวเหมือนฉาบฉวย ไม่ค่อยได้ศึกษาเท่าไหร่ ถ่ายรูปก็ถ่ายคนเดียว เพราะลูกชายเจฟกะแฟน สองคนนี่ก็ไม่ค่อยถ่ายรูปเลย (ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยเห็นเค้าถ่ายรูปกันเลยนะเวลาไปไหนมาไหน เราเลยเกรงใจเค้าที่จะให้เค้าถ่ายให้บ่อยๆ)


เนี่ยรูปครอบครัว มีไม่กี่รูปเอง ดูคุณแม่บ้าหอบฟาง ของเจ้าออสการ์ทั้งนั้นเลยในกระเป๋าเนี่ย


ในส่วนของพิพิธภัณท์ เกี่ยวกับพวกโรมันทั้งนั้น เราไม่ค่อยได้ยืนอ่านหรือศึกษาหรอก จริงๆทุกคนจะได้เครื่องฟัง เค้าจะยืนฟังกัน เราเองไม่มีเวลาเลยไม่ใช้ ขอดูโฉบๆละกัน


เจ้าออสการ์อยู่กะแด๊ดก็จะดีเชียวนะ อารมณ์ดี เห็นใครก็ทักเค้าไปทั่วเลย ได้นิสัยแด๊ดมานะเนี่ย สองคนพ่อลูกพอกัน คุยกะเค้าไปได้หมด แต่เจ้าออสการ์ก็ดูท่าจะสนใจประวัติศาสตร์นะ มองนั่นมองนี่ อยากรู้อยากเห็น ไม่ร้องไห้ ไม่งอแงเลย แต่แม่มันนี่กังวลตลอดอ่ะจนจบงาน


เรามานั่งเล่นกันตรงข้างสระนานพอควร อากาศดีอ่ะ ในนี้คนไม่ค่อยเยอะมากแฮะ แต่ข้างนอกคนเยอะแยะไปหมด น้ำนี่ร้อนจริงนะนี่ไม่ใช่แค่อุ่น แต่นกมันก็มากินแฮะ ไม่ร้อนปากรึงัยไม่รู้
เค้าว่าถ้าโยนเหรียญลงไปบ่อนี้ จะได้กลับมาอีกนะ ในนั้นมีเงินหลายสกุลเลยอ่ะนี่คือห้องปั๊มรูม สุดหรู ด้านข้างๆเราไปขอ spa water ดื่มได้ มีแร่ธาตุตั้งสี่สิบกว่าชนิดเชียวนา ต้องลองกินซะหน่อย พอกินไปก็ อืมม รสชาดนี้เราไม่ชอบเลย


และก็จบการเที่ยวโรมันบาธแบบฉาบฉวย แต่เราก็ซื้อหนังสือเกี่ยวกับโรมันบาธติดมือมาด้วย ไว้อ่านทีหลัง ออกมาถ่ายรูปข้างนอกนิดหน่อย เวลาก็ปาเข้าไปเกือบสี่โมงกว่าแล้ว


เดินกลับไปที่วิคตอเรียพาร์ค เค้าปลูกทิวลิปสวยงามเชียว


และที่สุดท้าย ที่ royal crescent ตึกโค้งอันสวยงาม วันนี้อากาศดี วัยรุ่นเยอะแยะไปหมดเลย


แล้วก็เดินกลับไปที่จอดรถ เฮ้อ เสียดายไม่ได้ไปที่ putney bridge อ่ะ ไม่มีเวลาแล้ว ต้องกลับ ไม่งั้นเลยเวลาเจ้าออสการ์นอนไปเยอะ พอขึ้นรถเค้าก็หลับได้หน่อยนะ แล้วก็ตื่นมาใกล้ๆถึงบ้านจูเลียแล้ว แล้วก็ง๊องแง๊งบ่นๆๆอะไรไปเรื่อย แต่พอถึงบ้าน เหมือนบ้าพลัง ออสการ์คุยกะแจ๊คภาษาเด็กอ่ะ ตั้งนาน เราว่าลูกเรามันกินไรเข้าไปวะ บ้าน้ำลายมากเลย โตขึ้นสงสัยจะพูดมากเหมือนแด๊ดมัน
ยังงัยก็แล้วแต่ ทริปนี้ ทริปไกลของออสการ์ครั้งแรก ถือว่าสอบผ่าน ไม่งี่เง่า
กินนอนปกติ ขากลับบ้านเรา เราออกเดินทางตอนหกโมงเย็น พอสักสามทุ่มมันมืดแล้วเราก็เอาลูกมานอนบนตัก ออสการ์ก็นอนมาเรื่อยยันถึงบ้าน แด๊ดขับมาไม่ได้พักเลย แค่จอดฉี่เท่านั้นเอง ถึงบ้านเกือบเที่ยงคืน แต่ไม่รู้สึกเหนื่อยเลย
ทริปหน้าเราจะไหนกันดีน๊าCreate Date : 14 พฤษภาคม 2554
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2554 3:05:01 น.
Counter : 594 Pageviews.

8 comment
1  2  3  4  

rabbit@norwich
Location :
norwich  United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]ยินดีที่ได้รู้จักทุกๆคนนะคะ ชื่อต่ายค่ะ เขียนบล๊อคขึ้นมาเพื่ออยากเขียน อยากเล่าเรื่องราวต่างๆรวมทั้งเรื่องของลูกๆ ครอบครัวของเราเป็นครอบครัวเล็กๆ มีความสุขตามอัตถภาพ ใช้ชีวิตอยู่ ณ ต่างแดน มีเหงาบ้าง คิดถึงเมืองไทยบ้าง แต่ก็พยายามทำทุกวันให้มีความสุข เราวางแพลนไว้ว่าวันนึงถ้าเราพร้อม เราจะกลับไปปักหลักปักฐานที่เมืองไทย มีบ้านที่อบอุ่น ได้เจอแสงแดด ลูกๆได้ลงเล่นน้ำทะเล ได้กินอะไรที่อยากกิน....
New Comments