พาสามีไปทำวีซ่า non o ที่สะหวันนะเขต

วันที่ 26 ธค 2556 เป็นวันที่วีซ่า non o ที่เจฟได้ขอมาจากสถานกงสุลไทยที่เมือง hull ประเทศอังกฤษจะหมดอายุแล้ว แต่เราไม่สามารถเปลี่ยนเป็นวีซ่าอุปการะภรรยาไทยได้เพราะ ยังไม่พร้อมในเรื่องเปิดบัญชีและเรื่องที่อยู่ เราจึงตัดสินใจว่าจะต้องทำวีซ่า non o อีกรอบนึง และวีซ่าตัวนี้ต้องทำมาจากต่างประเทศเท่านั้น เราเลยดูว่ามีที่ไหนทำบ้าง ที่แบบไม่ต้องมีการโชว์หลักฐานการเงิน ซึ่งก็มีที่สะหวันนะเขต ประเทศลาว
ก่อนอื่นก็โทรไปถามกงสุลไทยที่ลาวอีกทีให้แน่ใจว่าใช้อะไรบ้าง หลักฐานการเงินต้องใช้มั้ย ณ ปัจจุบันวันที่ไปทำเจ้าหน้าที่บอกว่าถ้ามีก็ดีแต่ไม่มีก็ไม่เป็นไร เราเลยบอกว่าเราไม่มีค่ะถึงตัดสินใจจะไปทำที่นี่ ซึ่งจริงๆแล้วที่นี่รู้สึกจะเป็นที่เดียวมั้งที่ถ้าสามีเราจะขอวีซ่า non o แบบมัลติเพิ่ล เราไม่ต้องโชว์หลักฐานการเงิน แต่ยังงัยก็ต้องตามเช็คกันเรื่อยๆนะคะ
การไปทำวีซ่าที่นี่ต้องใช้เวลาสองวันถึงเสร็จ วันแรกไปยื่นตอนเช้า คือช่วงเวลาเก้าโมงเป็นต้นไปถึง11 โมง อีกวันค่อยไปรับตอนบ่ายสอง
เอกสารที่ต้องใช้ก็มี
1 สำเนาพาสของภรรยา และของตัวสามี
2 สำเนาทะเบียนบ้านภรรยา และสำเนาบัตร ปชช ของภรรยา
3 ทะเบียนสมรส ของเราจดที่อังกฤษ และได้มีการบันทึกสถานะครอบครัวที่ไทยแล้ว เราเอาไปทั้งหมดพร้อมสำเนา
4 รูปถ่าย 4*6 ซม สองรูป
5 แบบฟอร์มการขอยื่นวีซ่า รับได้ที่นั่น มีแค่หน้าเดียว เขียนแป๊บเดียวเสร็จ
6 ค่าธรรมเนียม ถ้าขอแบบ single ราคา 2000 บาท แบบ multiple 5000 บาท
เอกสารทุกอย่างเซ็นรับรองสำเนาไป และเอาตัวจริงไปทุกอย่าง

การยื่นเอกสารถ้าคิวไม่เยอะก็แป๊บเดียว เร็วมาก เราไปยื่นวันคริสมาสพอดีเลย คนเลยไม่ค่อยมี ส่วนเรื่องที่พัก แถวๆกงสุลมีที่พักที่เป็นเกสเฮาส์แล้วก็โรงแรมอยู่ เราพักที่โรงแรมชื่อ hoongthip ตามคำแนะนำของน้องชาวลาวที่เราเจอที่ด่านไทยก่อนข้ามไปลาว น้องบอกว่า รร นี้อยู่ใกล้กงสุลเลย รร ที่เราจองไว้น่ะไกลออกไปไม่ค่อยสะดวก เราก็เชื่อน้อง เลยไปพักที่นี่ แต่ขอบอกว่าสุดแย่มาก แย่มากที่สุดในบรรดา รร ที่เคยไปมา แต่ก็ไม่คิดไรมากเพราะไม่ได้มาเที่ยวแต่มาทำธุระ เอาไว้ค่อยมานั่งเขียนในบล๊อคใหม่ดีกว่า จะเขียนเกี่ยวกับที่ไปสะหวันนะเขตมา แค่นี้ก่อนนะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อย
Create Date : 08 มกราคม 2557
Last Update : 8 มกราคม 2557 21:39:35 น.
Counter : 4043 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthrabbit@norwich
Location :
norwich  United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]ยินดีที่ได้รู้จักทุกๆคนนะคะ ชื่อต่ายค่ะ เขียนบล๊อคขึ้นมาเพื่ออยากเขียน อยากเล่าเรื่องราวต่างๆรวมทั้งเรื่องของลูกๆ ครอบครัวของเราเป็นครอบครัวเล็กๆ มีความสุขตามอัตถภาพ ใช้ชีวิตอยู่ ณ ต่างแดน มีเหงาบ้าง คิดถึงเมืองไทยบ้าง แต่ก็พยายามทำทุกวันให้มีความสุข เราวางแพลนไว้ว่าวันนึงถ้าเราพร้อม เราจะกลับไปปักหลักปักฐานที่เมืองไทย มีบ้านที่อบอุ่น ได้เจอแสงแดด ลูกๆได้ลงเล่นน้ำทะเล ได้กินอะไรที่อยากกิน....
New Comments