Group Blog
 
All Blogs
 

เที่ยวทะเลญี่ปุ่นเที่ยวทะเลญี่ปุ่นที่เกาะมิยาโกะ          มาทัวร์ญี่ปุ่นกี่ทีๆก็ต้องพูดถึงซากุระ ครั้งนี้ลองมาเที่ยวทะเลกันบ้าง เกาะมิยาโกะตั้งอยู่ห่างจากเกาะโอกินาว่าประมาณ 300 กิโลเมตร เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของจังหวัดโอกินาว่า 
จึงทำให้เกาะมิยาโกะมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย เกาะแห่งนี้มีแนวปะการังที่โดดเด่น พร้อมกับแนวของหน้าผาหินริมชายหาดที่ทอดยาวอยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะ ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร กว้าง 200 เมตร เป็นจุดที่สามารถชมความงดงามของท้องทะเลสีฟ้าใส 

พร้อมกับแนวปะการังได้สวยงามอีกจุดหนึ่งของเกาะ หาดทรายที่มีชื่อเสียง เช่น หาด Maehama, หาด Yoshino, หาด Sunayama ฯลฯ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นยังสามารถเที่ยวชมบนเกาะ ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไว้รอต้อนรับ ไม่ว่าจะเป็นแหลม Higashi-Hennazaki, สุสาน Tuyumya, สวนพฤกษชาติเขตร้อน, สะพานเชื่อมเกาะ Ikema และเกาะ Kurima เป็นต้นcwบริษัททำเว็บ
บริษัททำเว็บไซต์ รับทำเว็บ รับทำเว็บไซต์
 

Create Date : 27 มิถุนายน 2561    
Last Update : 27 มิถุนายน 2561 16:06:00 น.
Counter : 153 Pageviews.  

มาขอพรที่ญี่ปุ่นในเทศกาลทานาบาตะTanabata Festival
เทศกาลทานาบาตะ

ซึ่งเป็นเทศกาลตามฤดูกาลของญี่ปุ่นที่มีมาแต่โบราณ ในวันเทศกาลทานาบาตะ ผู้คนจะเขียนคำอธิษฐานลงบนกระดาษแผ่นเล็กๆ ที่เรียกว่า “ทังซะกุ (Tanzaku)” แล้วนำไปแขวนไว้กับกิ่งไผ่เพื่ออธิษฐานขอพรจากดวงดาว หากมีโอกาสก็ไม่ควรพลาดไปร่วมงานเทศกาลที่จัดขึ้นทั่วประเทศญี่ปุ่นเช่นนี้ดูสักครั้ง


เทศกาลแห่งความโรแมนติกของคนญี่ปุ่นหรือที่เรียกอีกอย่างว่าเทศกาลดวงดาว ที่เชื่อว่าเจ้าหญิงทอผ้าและชายเลี้ยงวัวจะได้พบกันเพียงปีละครั้ง และจะมีการเขียนคำอธิษฐานต่างๆบนกระดาษแผ่นเล็กๆหลากสีสันที่เรียกว่า ทังซะกุ แล้วจึงนำไปแขวนประดับกับกิ่งไผ่เพื่ออธิษฐานขอพรจากดวงดาวโอริฮิเมะ ที่เชื่อว่าจะทำให้สมหวังตามที่ปรารถนา ซึ่งช่วงเวลากลางคืนจะมีการประดับไฟอย่างสวยงาม รวมทั้งยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายภายในงาน โดยจะมีการจัดเทศกาลนี้ทั่วทั้งญี่ปุ่น

ระยะเวลาจัดงาน : เดือนกรกฎาคม – เดือนสิงหาคมของทุกปี(ปกติงานทั่วๆไปจะจัดทุกๆวันที่ 7กรกฎาคม )

สถานที่จัดงาน : จัดงานทั่วประเทศญี่ปุ่นcwบริษัททำเว็บ
บริษัททำเว็บไซต์ รับทำเว็บ รับทำเว็บไซต์
 

Create Date : 25 มิถุนายน 2561    
Last Update : 25 มิถุนายน 2561 9:53:01 น.
Counter : 152 Pageviews.  

ทัวร์ญี่ปุ่น ในฤดูแห่งดอกไม้ไฟ
ภาพจาก somewhere in the world today

ใครๆก็อยากจะ go to Japan สักครั้งในชีวิต แต่ไม่รู้จะไปช่วงเวลาไหนดี ลองมาทัวร์ญี่ปุ่น ในฤดูแห่งดอกไม้ไฟ กันเถอะจ้า
ฤดูแห่งดอกไม้ไฟ (ฤดูร้อน) มิถุนายน-สิงหาคม เป็นช่วงหน้าร้อน ถึงอุณหภุมิอากาศจะร้อนพอๆกับบ้านเรา แต่ก็มีเทศกาลให้เราไปท่องเที่ยวชมได้ตลอดฤดู
เทศกาลในเเดือน มิถุนายน
  • เทศกาลแห่ศาลเจ้าฮิเอะ (Sanno Matsuri) ณ กรุงโตเกียว ภูมิภาคคันโต เป็นงานประจำศาลเจ้าฮิเอะในโตเกียวมีการแห่ศาลเจ้าซึ่งเป็นขบวนแห่ศักดิ์สิทธิ์เช่น มีการแสดงของดอกไม้ที่จัดในสไตล์ญี่ปุ่น, พิธีกรรมเกี่ยวกับชาเขียว, รวมถึงพิธีชำระล้างสิ่งอัปมงคล
  • เทศกาลม้า (Chagu-Chagu Umakko)ณ อิวาเตะ ภูมิภาคโทโฮคุ มีขบวนแห่ม้าที่สายรัดที่มีสีสันพร้อมกับระฆังประดับตกแต่งบนตัวม้าที่ร่วมขบวนประมาณ 100 ตัวซึ่งเดินประมาณ 15 กิโลเมตร
เทศกาลในเดือน กรกฎาคม 
  • เทศกาลดวงดาว (Tanabata Matsuri) ทั่วประเทศ ที่เมืองเซนไดภูมิภาคโทโฮคุนั้นจะพิเศษกว่าที่อื่นๆ มีการจัดงานนี้ได้ยิ่งใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุด แต่เทศกาลทะนะบะตะเมืองเซนไดจัดขึ้นเดือนสิงหาคม โดยมีการประดับโคมกระดาษหลากสีสวยงามพร้อมแต่ละบ้านประดับหน้าบ้านด้วยต้นไผ่ติดกระดาษสีที่ขอพรไว้
  • เทศกาลไฟ (Nachi no Hi Matsuri)ณ วะกะยะมะ ภูมิภาคคันไซ ศาลเจ้านะชิ ตั้งอยู่บริเวณภูเขาคุมะโนะ (Kumano) ในจังหวัดวะกะยะมะ นับเป็น 1 ใน 3 เทศกาลไฟที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีพิธีการแบกคบเพลิงขนาดใหญ่ 12 อันโดยนักบวชในชุดขาว
  • เทศกาลดนตรีศาลเจ้าอิสึคุชิมา(MiyajimaKangensai)ณ ฮิโรชิม่า ภูมิภาคชูโกคุ เป็นเทศกาลใหญ่ที่สำคัญของพิธีกรรมทางเรือที่ญี่ปุ่น โดยมีการรำราชสำนักประกอบดนตรี ได้แก่ ขลุ่ย กลองและเครื่องสายญี่ปุ่น
  • เทศกาลแห่เรือเจ้าเท็นมังกู** (TenjinMatsuri)ณ โอซาก้า ภูมิภาคคันไซ หนึ่งในสามงานเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่น ในงานมีขบวนแห่ทางบกและทางน้ำ มีผู้ร่วมขบวนแห่จำนวนหลายพันคน และมีเทศกาลดอกไม้ไฟ
เทศกาลในเดือน สิงหาคม
  • เทศกาลหุ่นโคมไฟ** (Aomori Nebuta Matsuri)ณ อะโอโมริ ภูมิภาคโทโฮคุ เป็นพิธีที่ทำสืบต่อกันมานานกว่า 300ปี ทำเพื่อปัดเป่าความชั่วร้าย มีขบวนแห่โครงหุ่นขนาดใหญ่ทำจากกระดาษเปียก ขึ้นเป็นรูปร่างต่างๆ ส่วนใหญ่มักเป็นลวดลายตัวละครจากละครคะบุกิ นอกจากนี้ในขบวนแห่มีระบำ มีดนตรีและมีการจัดแสดงดอกไม้ไฟ
  • เทศกาลแห่โคมไฟคันโต** (Kanto Matsuri) ณ อะคิตะ ภูมิภาคโทโฮคุ ถนนหลักถูกปกคลุมไปด้วยโคมไฟกว่าหมื่นดวงและเสาโคมไฟ “คันโต” หลายร้อยเสาจะมีการจัดแสดงให้คนพยายามประคับประคอง เสาสูง 12เมตร ที่มาพร้อมโคมไฟจุดแล้ว รวมเป็นน้ำหนักกว่า 60กิโลกรัม ด้วยการใช้ฝ่ามือ หน้าผาก หรือส่วนอื่น ๆ เป็นการแสดงน่าหวาดเสียวที่ชวนติดตาม
  • เทศกาลหน้าร้อนฮะนะงะซะ (Hanagasa Matsuri)ณ ยะมะงะตะ ภูมิภาคโทโฮคุ มีขบวนฟ้อนรำของชาวเมืองกว่า 10,000 คน ทุกคนสวมหมวกฟางติดดอกไม้เทียม ซึ่งเป็นชุดประจำเทศกาล และระหว่างขบวนแห่ก็จะมีการตะโกนร้อง ‘Yassho! Makkasho! ตามจังหวะกลองสนุกๆ

เทศกาลที่มีดอกจันทร์** คือพลาดไม่ได้ ต้องไปชมด้วยตัวเองนะคะ ทัวร์ญี่ปุ่นทั้งทีต้องไม่พลาดเทศกาลดีๆ อยากดูดอกไม้ไฟสวยๆ ใส่ชุดยูกาตะ ต้องฤดูร้อนเท่านั้นนะคะ  
 

Create Date : 05 มิถุนายน 2561    
Last Update : 5 มิถุนายน 2561 16:52:36 น.
Counter : 175 Pageviews.  


สมาชิกหมายเลข 2100824
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 2100824's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.