Group Blog
 
All Blogs
 
เตรียมตัวก่อนเดินทางดูงานกวางเจาเทรดแฟร์ อย่างมืออาชีพ เตรียมตัวก่อนเดินทางดูงานกวางเจาแฟร์อย่างมืออาชีพ


1.การแต่งกาย

  • ชุดสูท เป็นการสร้างความน่าเชื่อถือ และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่เจ้าของงาน เว้นแต่เป็นงานกลางแจ้ง นอกอาคารอาจแต่งกายลักษณะสบายๆ เช่น เสื้อโปโลที่ดูดี หากจะต้องคุยงานก็สามารถสวมสูททับไปได้เลย
  • รองเท้า ควรเป็นรองเท้าหนังคู่ประจำที่ใส่สบายเท้า


2.อุปกรณ์ที่พร้อมเพื่องานที่ดี

    นามบัตร

บริษัท คือ ตัวตน
ควรระบุนิยามของธุรกิจไว้ในนามบัตรด้วยเพื่อช่วยให้คนรับจำได้และรู้ว่าจะติดต่อบริษัทเรื่องอะไรต่อไป อีกทั้งยังทำให้ผู้รับสนใจมากขึ้น อีกเทคนิคที่ควรเสริมเข้าไปคือ หาคนแปลนามบัตรเป็นภาษาจีน สั้นๆเพิ่มในนามบัตร จะช่วยสร้างความประทับใจและใกล้ชิดสนิทสนมมากขึ้น

ตำแหน่ง คือ หน้าตา
พยายามใส่ตำแหน่งที่เกี่ยวข้องโดยตรงและโดนใจคนที่คุณต้องการติดต่อด้วย ลงไปในนามบัตร จะช่วยให้คุณได้รับความร่วมมือมากขึ้น เมื่อระบุตำแหน่งที่โดดเด่นและมีความสำคัญในการเจรจาธุรกิจด้วย เชื่อได้เลยว่านามบัตรและข้อมูลของคุณจะถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่ที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษอย่างแน่นอน

เบอร์ติดต่อ คือ ประตูบ้านที่เปิดต้อนรับ
นอกเหนือจากเบอร์โทรศัพท์ควรมีอีเมล์และเวปไซต์ของทางบริษัทไว้ด้วย เพื่อให้คนที่ต้องการติดต่อเข้าไปดูข้อมูลล่วงหน้าได้ก่อน ไม่ต้องเสียเวลาที่จะต้องมาอธิบายและส่งข้อมูลไปมาก่อนรู้จักกัน

**อีกเทคนิคที่ไม่ควรพลาด คือ การพกนามบัตรของคนที่เกี่ยวข้องส่วนอื่นไปด้วย เช่น ฝ่ายขายและฝ่ายจัดซื้อ อย่างน้อยลดขั้นตอนเวลาประสานงานไปได้ การแบ่งนามบัตรเก็บไว้ระหว่างเดินดูงาน ก็สร้างความเบาใจที่ยังมีนามบัตรสำรองของทีมงานที่สามารถนำไปใช้ได้ทันท่วงที


กล้องดิจิตอล
ควรเตรียมเรื่องอุปกรณ์และแบตเตอรี่ให้ดี เช็คเรื่องกระแสไฟฟ้าที่เมืองจีน (ทั่วไปใช้ 220 โวลต์) หรือโรงแรมที่พักด้วย หากต้องเตรียมเครื่องแปลงกระแสไฟ ภาพที่ควรจะถ่ายและมีประโยชน์สำหรับการทำงานคือ ภาพรวมบรรยากาศของสถานที่จัดงาน เส้นทาง หรือร้านค้าระหว่างทางที่น่าสนใจ ภาพรวมของบูธ สินค้า ตัวอย่างงาน บูธคู่แข่ง คนเข้าชมงาน เพื่อจะได้ศึกษาสำหรับการจัดงานครั้งต่อไป รวมทั้งประเมินศักยภาพของคู่แข่งปัจจุบัน อนาคต และแนวโน้มตลาด ควรโหลดข้อมูลไฟล์ภาพที่ถ่ายวันต่อวันเมื่อกลับเข้าที่พัก เพื่อป้องกันความเสียหายและเพิ่มหน่วยความจำของกล้อง ควรแยกไฟล์เป็นวันๆ หรือจัดแบ่งตามหมวดหมู่ที่จะช่วยให้สะดวกต่อการค้นหาหรืออ้างอิงในภายหลัง


Trumb drive
หากคุณเตรียม Trumb drive ไปด้วยเวลาที่คุณนั่งคุยงาน อาจจะให้เจ้าหน้าที่เซฟไฟล์ลง Trumb drive ของ คุณได้ อุปกรณ์นี้ช่วยได้มาก เพราะเจ้าหน้าที่จะปฏิเสธได้ค่อนข้างยาก และหากคุณได้ไฟล์ข้อมูลนั้น คุณจะได้นำไป ใช้ประกอบการประชุมกับผู้บริหาร และคุณยังนำไปศึกษาต่อที่เมืองไทยหลังจากกลับไปแล้ว

กระเป๋าเอกสาร
กรณีคุณต้องเดินเก็บเอกสารหรือตัวอย่างงานตามบูธต่างๆการถือเอกสารคงไม่สะดวก กระเป๋าเอกสารที่มีล้อจะช่วยคุณได้มาก แต่ควรทำเครื่องหมายที่สังเกตเห็นได้ง่ายแต่ไกลและสัญลักษณ์แสดงความเป็นเจ้าของหากมีการสูญหาย เช่น นามบัตรพร้อมเบอร์ติดต่อ และการติดสติกเกอร์ชื่อบริษัทหรือโลโก้

ไปกวางเจาแฟร์อย่างมืออาชีพ 


cwบริษัททำเว็บ
บริษัททำเว็บไซต์ รับทำเว็บ รับทำเว็บไซต์Create Date : 03 กรกฎาคม 2561
Last Update : 3 กรกฎาคม 2561 10:12:52 น. 0 comments
Counter : 173 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 2100824
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 2100824's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.