Yes Japan Alps (I am Tour) Day3 (ตอน2) : เส้นทางอัลไพน์ Japan Alps – เขื่อนคุโรเบะ – เรียวกัง
 

Day 3 : เส้นทางอัลไพน์  Japan Alps – เขื่อนคุโรเบะ – พักเรียวกัง – ออนเซ็น (ต่อ)

Step 5 : นั่งรถรางลงจากเขาไปยังเขื่อนคุโรเบะ (อยากให้ชื่อ..เขื่อนคุโรบุตะ..จุงเบย น่ากินดี ยังอ้วนไม่พอ อิอิ)

Yes Japan Alps I am Tour

station นี้ก็จะต้องเดินประมาณ 1 กม. เพื่อไปยังสันเขื่อนอีกด้าน ความจริงระยะทางไม่ไกลหรอกค่ะ แต่ที่ใช้เวลานานเพราะหยุดถ่ายรูปทุก 3 ก้าว(จริงๆค่ะ มั่นใจว่าเก็บวิวมาครบทุกมุม)

Yes Japan Alps I am Tour

วิวก็สวย หนุ่มญี่ปุ่นก็แอบตี๋ สูง น่ารัก คิคิ ก็ว่าจะไม่มองละนะ แต่แหม...มันอดไม่ได้ ^^ รู้ตัวอีกทีก็มองแล้ว

Yes Japan Alps I am Tour

แล้วก็เดินลอดอุโมงค์ต่อ ระหว่างทางก็มีรูปประวัติศาสตร์ตอนสร้างเขื่อน เป็นเขื่อนไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น (รึปล่าวชักไม่แน่ใจ) ตอนไกด์เล่าให้ฟัง ใจมันลอยๆไปที่อื่น ... พี่นุบอกว่าผู้หญิงสมัยนี้น่ากลัวเจงๆ  555 นู๋เห็นด้วยค่ะ

ระหว่างรอคิวขึ้นรถ คุณบอล ก็เล่าประสบการณ์ต่างๆเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นให้ลูกทัวร์ฟัง ฆ่าเวลา เพราะญี่ปุ่นยังมีรูทอื่นๆที่น่าสนใจอีกเพียบเลย

 Yes Japan Alps I am Tour

Step 6 : นั่ง Bus ไฟฟ้าผ่านอุโมงค์ไปยัง Station สุดท้าย จุดนี้คนเยอะมาก ก็เลยต้องยืนเบียดเสียดกันบนรถประมาณ 20 นาที

Yes Japan Alps I am Tour

ทะลุอุโมงค์ออกไปได้ ก็เจอวิวสวยให้ถ่ายรูปก่อนขึ้นรถบัสไปโรงแรมอีกแล้ว สังเกตได้ว่าที่นี่จะใช้พลังงานไฟฟ้าควบคุมหมดเลย ซึ่งก็ได้มาจากเขื่อนคุโรเบะ

Yes Japan Alps I am Tour

หลังจากเหนื่อยกันมาทั้งวัน ก็ได้เวลาพักผ่อน คืนนี้เป็นที่พักแบบเรียวกัง (อย่าไปเรียกว่า”เรียวมะ” ให้ใครได้ยินเชียวนะคะพี่ปอ เด๋วใครเค้ารู้ว่าพี่เรียนจบเอกญี่ปุ่นมา จะอายเค้าค่ะ! คิคิ) เป็นการนอนบนเสื่อทาทามิ และมีออนเซ็น  ระหว่างทาง ไกด์ก็ให้ทายว่า วันนี้เราเดินทางกันมากี่สถานี  ตอนแรกก็ตอบ 5 สถานีพอไกด์บอกว่าทายผิดโดนทำโทษเท่านั้นล่ะค่ะ เปลี่ยนใจตอบ 1 สถานีเลยแล้วกัน อยากโดนทำโทษ ว๊ากกกก!!!!

Yes Japan Alps I am Tour

ถึงที่พักเกือบ 5 โมงเย็น โรงแรม Kurobe Kanku ก็นัดหมายกันว่าทุกคนจะใส่ชุดยูกาตะลงมากินข้าวตอน 6 โมง โดยไกด์กำชับว่าให้ทุกคนใส่เสื้อผ้าไว้ในชุดยูกาตะด้วย เวลาลุก นั่ง จะได้ไม่เซ็กซี่กันเกินงาม... ซึ่งก็จริงเพราะตอนใส่ยูกาตะถ่ายรูปพี่ตากล้องบางท่านก็แอบนั่งเซ็กซี่ให้ได้แซวกันเล็กน้อย

ไขกุญแจเข้าห้องไปปุ๊บ ยืนเอ๋อ...อยู่นาน เห็นแต่ห้องอาบน้ำ และห้องส้วม เฮ่ย!ทำไมมีห้องแค่นี้ แล้วห้องนอนอยู่ไหนอ่ะ เข้าผิดห้องป่าวเนี่ย รีบโวยวายใหญ่ อยู่ๆพี่ปอก็เดินมาเปิดฉากออก เอ่อ...คือว่าห้องนอนมันมีฉากกั้นอยู่ เลยคิดว่าเป็นกำแพง เฮ้อ!!!...ฉลาดอีกแล้วนะเรา (_ _”)

Yes Japan Alps I am Tour

ก่อน 6 โมงเย็นทุกท่านก็จัดเต็มชุดยูกาตะลงมาเลย มีแค่คุณไกด์คนเดียวค่ะที่ไม่ได้เปลี่ยนชุดยูกาตะ ด้วยเหตุผลที่ว่า ชุดมันยาวเกินไปจนลากกองพื้น เดินไม่สะดวก (^^)

Yes Japan Alps I am Tour

ถ่ายรูปรวมเสร็จก็ได้เวลามื้อค่ำ เอ่อ...เหตุการณ์มื้อนี้ไม่อยากจะเล่าเล๊ยย... ให้ตายเถอะ... ทำไว้งามหน้ามากค่ะ!

Yes Japan Alps I am Tour

อันที่จริงมื้อนี้ฟินมาก มีแต่อาหารอร่อย ทั้งขาปูสดๆ ซูชิ เนื้อย่าง ปลาย่าง เทมปุระ ปลาดิบ และอีกสารพัด พนักงานที่นี่บริการเริ่ด ขนาดชุดยูกาตะปัดไปโดนจานเนื้อย่างตกพื้น พนักงานก็รีบมาเก็บให้ พร้อมเรียกค่าปรับอีก 3000 เยน เย้ยยย!!! ไม่ใช่ค่ะ อันนี้ไกด์อำ ไม่ต้องจ่ายค่ะ แถมเค้ายังเอาจานใหม่มาเสิร์ฟให้อีกด้วย

Yes Japan Alps I am Tour 

และมื้อนี้ต้องขอบคุณคุณตาผู้ใจดีเลี้ยงสาเกพวกเราด้วยค่ะ ก็เลยไป คัมปาย!! คาราวะสาเกคุณตาคนละ 1 จอก ขอให้คุณตาอายุยืนหมื่นๆปี...

Yes Japan Alps I am Tour

กินกันไปกินกันมาไม่รู้เหมือนกันว่าใครเมา แต่ที่แน่ๆคือ มีน้องนิกุ้ยคนนึงในแกงค์มันบ้าค่ะ ลุกจะไปหยิบชูครีมมากิน ผึ้งก็ปากไวเลยท้าเล่นๆว่า “หยิบมาทั้งจานเลยน้อง ถ้าแกกล้าหยิบ พี่ก็กล้ากิน” คิดในใจว่า คนดีๆที่ไหนเค้าจะทำกัน ..... กรี๊ดดดดดดดดด...ผ่านไปไม่ถึง 5 นาที ชูครีมเต็มจาน 20 กว่าชิ้นจากไลน์อาหารก็มาวางอยู่ตรงหน้าผึ้งมิ้มค๊า ตกใจมากกก เหวอสิคะ ทำไงดีว๊า??? หันไปดูที่ไลน์อาหารก็เหมือนพนักงานกำลังยืนปรึกษากันอย่าง งงๆว่าชูครีมทั้งจานหายไปไหน ?!? พนักงานที่มาเก็บจานที่โต๊ะก็ดูตกใจที่ชูครีมทั้งจานมาวางอยู่ตรงหน้าดิช้าน โอ๊ยยย... แบบนี้ไม่ได้การละ ต้องลุกหนีก่อน กัลยาณมิตรทุกคนในโต๊ะก็น่ารักมากค่ะ ขำกันสุดฤทธิ์ ไม่ได้ช่วยกันเลย ตัวต้นเหตุก็ทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้อีก

Yes Japan Alps I am Tour

แล้วไกด์สุดน่ารักก็ส่งเสียงมาจากอีกโต๊ะว่า “เอามาแบ่งกันกินให้หมดพี่ผึ้ง แล้วเอาจานไปคืน” ห๊ะ!!!!! ช้านเหรอ..ที่ต้องเอาจานไปคืน??? เก๊าไม่ได้ทำซักหน่อย แค่จานมันมาอยู่ตรงหน้า อยากจะบ้าตาย... ก็เลยรีบแจกจ่ายให้ทุกคนในทริปช่วยกิน ก่อนจะถือจานเปล่าไปคืน จังหวะที่เอาจานไปคืนนี่อายมากกกก... ยิ้มแหยๆ โค้งเบาๆ 1 ทีแล้วบอก Sorry..Sorry.. คิดว่าพนักงานคงเข้าใจตั้งแต่ถือจานไปแล้วล่ะ งามหน้าเจงๆ

เดินกลับมาโต๊ะ คุณไกด์รีบแสดงความรับผิดชอบว่า “ผมผิดเองแหละ ที่ไม่ได้เตือนว่าไม่ควรหยิบอาหารจากในไลน์มาทั้งจาน” กรี๊ดดดด...บอลเอาตะเกียบมาแทงกันเลยเถอะ! นั่งสงบสติอารมณ์อยู่พักนึง ก็เพิ่งจะคิดได้ว่า แล้วช้านจะบ้าจี้เอาจานไปคืนให้ได้อายทำไมเนี่ย!!!! ตั้งไว้เฉยๆพนักงานเค้ามาเก็บแล้ว ฮึ่มๆๆๆ ....ฝากไว้ก่อนเถอะ! ..เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า “อย่าท้าคนบ้า” (ถ้าคราวหน้าบริษัททัวร์เค้าไม่รับกรุ๊ปเรานี่…เพราะแกเลยอิ๊บ!)

หลังจากอิ่มท้อง ก็ถึงเวลาของการออนเซ็น หันมองหน้ากันแล้วก็คิดหนัก ให้ตายก็ไม่กล้าออนเซ็นกะคนในแกงค์เดียวกันเด็ดขาด น่ากลัวมาก! ถึงแม้จะซัดสาเกไปหลายแก้ว แต่ยังทำใจไม่ได้อยู่ดี สรุปคือ ผึ้งขอบาย ส่วนพี่ปอปาปีก้อนก็คิดหนักเรื่องผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก รัดพุงไม่รอบ 5555 แนะนำว่าใช้ผ้าปิดหน้าอย่างเดียวพอค่ะพี่ ที่เหลือช่างมันเถอะ! ^^

Yes Japan Alps I am Tour

หลังจากแกงค์ออนเซ็นลงไปแล้ว ผ่านไปห้านาที น้องกุ๊กกิ๊ก ก็วิ่งกลับมาที่ห้องด้วยหน้าตาตื่น บอกว่า มันไม่ไหวจริงๆพี่ มีแต่ป้าๆพุงย้อย แก้ผ้ากันเต็มไปหมด นู๋ไม่ไหวจริงๆ (เอ่อ..น้องเค้าไม่ได้หมายถึงพุงพี่ปอปาปีก้อนใช่มั๊ยคะ??) ระหว่างนั้นก็เดาได้ว่าพี่แอมถอดนำ พี่ปอ พี่นาถอดตาม แล้วคงจะพากันออนเซ็นกันอย่างสบายอารมณ์ ได้เวลา 4 ทุ่มกว่า ก็มารวมตัวกันเล่นเกมส์ โป้งไอ้หยากัน แพ้โดนกิน มีทั้งสาเก ไวน์ ชาเขียวและอิโมะ เล่นกันเสียงดังมาก บางคนก็มึนตั้งแต่ต้นจนจบ ตั้งใจว่าจะเกรงใจห้องข้างๆแล้วนะ แต่มันลืมตัวทุกที ใครอยู่ข้างห้องผึ้งวันนั้น กราบขออภัยงามๆด้วยค่ะ ^^

Yes Japan Alps I am Tour

ชอบห้องพักบรรยากาศแบบนี้มาก ใส่ยูกาตะ กินสาเก ในเรียวกัง โอ้โห!ได้ฟีลสุดๆบอกได้คำเดียวค่ะ ว่า ห้ามพลาด!

อ่านตอนต่อไป

//www.bloggang.com/viewblog.php?id=pheungmim&date=26-11-2013&group=11&gblog=5

อ่านตอนที่แล้ว

//www.bloggang.com/viewblog.php?id=pheungmim&date=25-11-2013&group=11&gblog=3
Create Date : 25 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 10 ธันวาคม 2556 23:52:20 น.
Counter : 2968 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

pheungmim
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]3 อย่างที่เรียกรอยยิ้มจากผึ้งมิ้มได้
คือ น้องหมา ขนมเค้ก และช็อคโกแลตจ้า

เจอกันอย่าทัก ผึ้งรักคนง่าย ฮ่าๆๆ ... ใช้ชีวิตให้มีความสุขนะค๊าทุกคน
New Comments