Yes Japan Alps (I am Tour) Day2 : ชิราคาวาโกะ – ทาคายาม่า

Day 2 : หมู่บ้านมรดกโลกชิราคาวาโกะ (จังหวัดกิฟุ) – ตลาดและศาลาว่าการทาคายาม่า (จังหวัดฮิดะ) – ที่พักเมืองโทยาม่า (จังหวัดนากาโน่)

หลังจากทุกคนล้างหน้า เปลี่ยนเสื้อผ้า และรวมพลกับสมาชิกอีกกรุ๊ปที่ล่วงหน้ามาญี่ปุ่นก่อนเรียบร้อยแล้ว บ่อนบ๊อลก็พาทุกคน warm up ขึ้นลงๆลิฟท์ ก่อนขึ้นรถบัสออกเดินทางไปยัง หมู่บ้านมรดกโลกชิราคาวาโกะ (จังหวัดกิฟุ)

Yes Japan Alps I am Tour

ใช้เวลาจากสนามบิน เซ็นแทร์ ประมาณ 2 ชม.ครึ่ง หมู่บ้านนี้ได้รับเลือกจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก ระหว่างทางวิวสวยมาก จะเป็นภูเขาซึ่งมีใบไม้เปลี่ยนสี และต้นสนสลับกัน ผ่านอุโมงค์ค่อนข้างเยอะ เพราะต้องตัดถนนลอดผ่านภูเขา ถนนที่นี่ก็เรียบมากหันไปดูอีกทีหลับกันสบายทั้งคณะเลย

Yes Japan Alps I am Tour  

ก่อนถึงจุดหมายปลายทางก็ใกล้เวลาเที่ยงแล้ว ทริปนี้เลยเปิดฉากกันที่ร้านอาหาร สำหรับมื้อแรกก็ตื่นตาตื่นใจพอควร เป็นหมูหม้อไฟบนใบโฮโบะ จัดมาเป็นเซ็ต หมูจะติดมัน มีซอสคล้ายเต้าเจี้ยวราด ย่างออกมาอร่อยมาก เครื่องเคียงก็จะมีทั้งปลา กินได้ทั้งตัวเลยกระดูกจะกรอบเหมือนพวกปลาตะเพียนต้มเค็ม และก็มีขนมขึ้นชื่อของที่นี่ด้วย รสชาติแป้งและครีมคล้ายๆขนมเบื้อง ไม่ได้มีไว้กินอย่างเดียวนะคะ แต่ยังใช้ปิดหน้าน้องๆที่เราแอบหมั่นไส้ในแกงค์ได้ด้วย 555

 Yes Japan Alps I am Tour

วิวข้างนอกสวยมาก เสียดายฝนตก ทุกคนก็เลยมุ่งเป้ามาช้อปปิ้งขนมแทน ตั้งแต่ station แรกเลย

Yes Japan Alps I am Tour

ช่วงที่ผึ้งเดินทางเป็นช่วงที่มีพายุเข้าพอดี ก็เลยต้องเดินกางร่มถ่ายรูปกันทุกวัน ซึ่งการมีร่มมาเป็นพร๊อพเพิ่มอีก 1 ชิ้นก็ดูจะไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการถ่ายรูปแต่อย่างใด ท่านอื่นๆที่ไปหลังจากนี้ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ ถ้าไม่เจอฝน และไม่มีแฟชั่นถือร่มถ่ายรูปแบบพวกเรา (_ _”)

 Yes Japan Alps I am Tour

ความจริงก็แอบบอกไกด์ตั้งแต่วันแรกนะคะว่าให้ปักตะไคร้ด้วย ...แต่ปรากฏว่าวันที่ 2 และ3 ทั้งฝนตกและพายุเข้าทุกวัน ก็เลยชักไม่ค่อยแน่ใจว่าทั้งหมดทั้งปวง เกิดจากการปักตะไคร้ รึไม่ได้ปักกันแน่  อิอิ

ชิราคาวาโกะ

 Yes Japan Alps I am Tour

ที่หมู่บ้านมรดกโลกชิราคาวาโกะ บัสจะจอดด้านล่าง จะต้องเดินขึ้นบันได และข้ามสะพานไปยังตัวหมู่บ้าน

Yes Japan Alps I am Tour

แต่ยังไม่ทันจะได้ข้ามสะพานเลยค่ะ ทุกนางก็สวมวิญญาณ Super Model กันทันที โพสต์ท่าถ่ายรูปไม่ยั้งกันทุกย่างก้าว แค่หันกล้องไปก็ถ่ายได้เลยไม่ต้องนับ เล่นเอาต้นไม้แถวนั้นเฉาไปทันตา

 Yes Japan Alps I am Tour

ด้านในหมู่บ้านก็จะเป็นร้านขายของฝากเช่น ตุ๊กตาลิงไม่มีหน้าเพื่อให้เด็กสามารถจินตนาการหน้าได้เอง มีหลากหลายสี ซึ่งแต่ละสีก็จะมีความหมายต่างกันไป นอกจากนั้นก็มี ร้านอาหาร ไอติม กาแฟ แปลงนาเล็กๆ และมุมต่างๆให้ถ่ายรูปเพียบเลย

Yes Japan Alps I am Tour

โชคดีที่โปรแกรมของเราไม่แน่น ก็เลยมีเวลาสำหรับแต่ละสถานที่เยอะพอสมควร ได้เดินกันจนทั่ว

Yes Japan Alps I am Tour

ขึ้นรถได้ก็ออกเดินทางต่อไปยัง ตลาดและศาลาว่าการทาคายาม่า (จังหวัดฮิดะ)ระหว่างทาง บ่อนบ๊อลก็ให้ทุกท่านแนะนำตัว
·        แก๊งค์แรก คือแก๊งค์คุณตาผู้อาวุโสที่สุดในทริป (แต่หัวใจคุณตายังวัยรุ่นมาก สมัยก่อนคงเฟี้ยวเงาะน่าดูนะคะ) และพี่ๆ Audit สุดใจดีกับหนุ่มน้อยวัย 12 น้องเบนซ์
·        แก๊งค์ที่สอง คือแก๊งค์ 9 ของพวกเรามีทั้ง 4 สาว(ปศุสัตว์) ปลา หมู ผึ้งมิ้ม แมงปอ + น้องๆนิกุ้ยและครอบครัวพี่แอม Super Model จาก กฟน. (บ้านใครอยากไฟดับ อย่าลืม ติดต่อพี่ปอ พี่แอม ไปตัดไฟฟรี!ได้นะคะ)
·        แก๊งค์ที่สาม คือแก๊งอาจารย์แม่และนู๋เมย์ คุณแม่เฮฮา คุณลูกน่ารักมากค๊า เห็นน้องแอบนั่งขำคิกๆใหญ่เลยเวลาพี่ๆปล่อยมุกกัน

·        แก๊งค์ที่สี่ คือแก๊งค์ครอบครัว 3 ท่านของพี่จากตลาดหุ้น  แก๊งค์นี้แอบหนีเที่ยวต่อที่ฮ็อกไกโดค่ะ เป็นที่น่าอิจฉามากกก...

·        แก๊งค์ที่ห้า คือแกงค์ป๋าดุลย์ค๊า คนใต้เขยโคราชค่ะ

·        แก๊งค์ที่หก คือแก๊งค์จาก SCB ค่ะ มากัน 4
ท่าน
·        แก๊งค์ที่เจ็ด คือแกงค์คุณแม่นายังสวยค่ะ ที่พวกเราแอบไปขโมยตัวลูกชาย น้องไนซ์มาถ่ายรูปให้อยู่บ่อยๆ คุณแม่แอบกระซิบลูกๆว่า ทริปนี้อย่าเรียกแม่นะคะ ให้เรียกพี่สาว อิอิ
(^^)
สุดท้ายคือไกด์ ที่ให้พวกเราทายอายุเล่น  มีเสียงชงมาว่า”ทายถูกแล้วได้อะไร บ่อนบ๊อลบอกให้หอม โอเค๊! ง้านถ้าทายถูกบอลหอม ถ้าทายผิดพวกเราหอมนะ 5555  ได้ผลสิคะ ไกด์รีบเฉลยอายุแทบไม่ทันโดยไม่ต้องทายให้เปลืองตัว คิคิ

Yes Japan Alps I am Tour

ทาคายาม่า

ถึงตลาดและศาลาว่าการทาคายาม่า (จังหวัดฮิดะ) ได้บรรยากาศตลาดโบราณในสไตล์ญี่ปุ่น เดินเล่นกันชิวๆ ฝนตกปรอยๆ ในช่วงเย็นๆก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

Yes Japan Alps I am Tour

ทุกคนก็เดินตามไกด์ไปรวมตัวถ่ายรูปที่หน้าศาลาว่าการกันก่อนจะแยกย้ายเดินตลาด ทริปเราโชคดีค่ะได้ไกด์ตัวสู๊งงง สูงงงง.... มองหายังไงก็เจอ ไม่หลงทางแน่นอน  ฮ่าๆๆ

Yes Japan Alps I am Tour

ระหว่างทางมีร้านขายเนื้อย่างเพียบ รสชาติและราคาแตกต่างกัน แนะนำให้ลองทุกร้านที่เดินผ่านเลยค่ะ ราคาไม้ละประมาณ 350-450 เยน บรรดาคนรักเนื้อในแกงค์บอกว่าร้านในรูปอร่อยสุดค่ะ

Yes Japan Alps I am Tour

เดินผ่านร้านนึงขายของเล่นโบราณ MD. อยากลองอีกแล้วค่ะ ไปซื้อเกมซูโม่มา คนขายก็อธิบายวิธีการเล่นเป็นภาษาญี่ปุ่น นางก็พยักหน้าหงึกๆประหนึ่งว่าเข้าใจเป็นอย่างดี จนป่านนี้ก็ยังเล่นไม่เป็นเลย แต่ยังเอาไว้ทับกระดาษได้นะคะ เรียกว่าซื้อมาไม่เสียของ

เดินกลับมาจนถึงร้านมุมถนนใกล้ๆที่จอดรถ ร้านนี้มีทั้งเนื้อย่าง ไอติม และสารพัดขนม ของฝาก เดินชิมกันจนอิ่ม ได้แกงกะหรี่เนื้อ และอุด้งกลับมาด้วย วิธีการกินแกงกะหรี่ง่ายมาก แค่เอาลงไปต้มทั้งซอง แล้วก็ฉีกกินได้เลย

พระอาทิตย์ตก ท้องก็เริ่มร้องค่ะ มื้อเย็นเป็นร้านบุฟเฟต์ญี่ปุ่น + อินเตอร์ มีสารพัดอาหาร ทั้งปิ้งย่าง ซูชิ อุด้ง แกงกะหรี่ เทมปุระ ทาโกะยากิ สลัด ขนมหวาน เค้ก ไอติม (ใครมาเที่ยวกับทัวร์บ่อยๆต้องระวังเรื่องน้ำหนักเลยนะคะ ขึ้นแน่ๆ ผึ้งเจอมาแล้ว 1 ปี 4 ทริป น้ำหนักขึ้น 6 กก จนตอนนี้ยังไม่ลงเลย บริษัททัวร์เค้าไม่มีเซอร์วิสลดน้ำหนักหลังการขายน๊า)

Yes Japan Alps I am Tour 

สำหรับที่พักคืนแรก เราเดินทางไปพักที่ โรงแรม Grand Terrace Toyama เมืองโทยาม่า จังหวัดนากาโน่ ที่นี่จะใกล้กับเส้นทาง Japan Alps ที่เราจะเดินทางกันในวันพรุ่งนี้ สำหรับที่พักคืนนี้โอเคเลยค่ะ กว้างขวาง สะดวกดี แต่แอบนอนไม่หลับ เพราะพี่คนสวยที่นอนข้างๆแอบส่งเสียงคำรามขู่น้อง ฟ่อๆตลอดคืน 5555

Yes Japan Alps I am Tour

อ่านตอนต่อไป

//www.bloggang.com/viewblog.php?id=pheungmim&date=25-11-2013&group=11&gblog=3

อ่านตอนที่แล้ว

//www.bloggang.com/viewblog.php?id=pheungmim&date=25-11-2013&group=11&gblog=1

 
Create Date : 25 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 10 ธันวาคม 2556 23:48:08 น.
Counter : 4854 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

pheungmim
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]3 อย่างที่เรียกรอยยิ้มจากผึ้งมิ้มได้
คือ น้องหมา ขนมเค้ก และช็อคโกแลตจ้า

เจอกันอย่าทัก ผึ้งรักคนง่าย ฮ่าๆๆ ... ใช้ชีวิตให้มีความสุขนะค๊าทุกคน
New Comments