Group Blog
 
All Blogs
 
สิ่งที่เคยเกิดขึ้นและกำลังเป็นไป..

วันนี้มาแนวรำลึกอดีตชาติหน่อยนะคะ แก่แล้ว(ขนาดว่าตอนแรกจะตั้งหัวเรื่องว่าคำสารภาพของสาววัยทอง.. เอิ๊กกก) ชอบคุยเรื่องเก่าๆ อย่าว่ากัน ไม่ชอบก็อย่าเพิ่งอ่านนะก๊า อิอิ

เราเชื่อว่าของทุกอย่างมี life's circle จะเรียกว่ายังไงดี วัฏสังสารเหรอ.. ทุกอย่างวนเวียน มีขึ้น มีลง ตลอดเวลา ยกตัวอย่างที่เห็นชัดๆ ตอนนี้ ก็การเข้ามาในพันทิปของเราเนี่ยแหละ

เมื่อก่อนนี้เวลาเข้ามาพันทิป ที่แรกที่ไปคือห้องหว้ากอ อ่านไปอ่านมา รู้สึกว่ามันเครียดเกินไป จนกระทั่งมีเฮฮาหว้ากอนคร มาเบรค เห็นมีเรื่องขำขัน คึกคัก ค่อนข้างตลอด ที่เช็คกระทู้ในหว้ากอแทบจะทุกกระทู้ก็จางไป

จนกระทั่งเมื่อเฉลิมไทยเข้ามา เราก็เริ่มซาความถี่ที่จะเข้าหว้ากอ เหมือนกับว่าค้นพบโต๊ะที่เข้ากับความต้องการ เฉลิมไทยเป็นที่ที่เราได้พบทุกอย่าง สาระ บันเทิง ความสนุกสนาน ความมันของคนตั้งกระทู้ ฯลฯ หลายคนอาจจะบอกว่า "อีนี่คุย ไม่เคยเห็นล็อกอินเลย" ก็สมควรอ่ะ คือสมัยก่อนเราเป็นอีแอบ เอาแต่อ่าน ตอบน้อยมาก สมัยนั้นพันทิปเสรีด้วย ไม่ต้องสมัครสมาชิกก็ตอบได้ มาสมัครล็อกอินนี้ตอนที่อยากจะอวดลูกๆ น่ะ มะมีอมยิ้ม แปะรูปไม่ได้ ช่วงนั้นก็จะวนเวียนอยู่ห้องหมาเสียเป็นส่วนใหญ่ อ่านดูว่าใครเลี้ยงพันธุ์เดียวกับเราบ้าง เลี้ยงยังไง ปัญหาเหมือนกันมั้ย

และแล้วก็ถึงวันที่เราย้ายมาสิงที่ห้องนอกเรื่อง โต๊ะเฉลิมไทยของเรานี่แหละ ที่ที่ปกติเราเข้ามาเสพความฮาอย่างเดียว กำลังถูกลิดรอนสิทธิในการอยู่หน้ารวม เราก็เลยมีส่วนร่วม เข้าไปตอบกระทู้มากขึ้น ความรู้สึกตอนนั้นเหมือนกับว่ามันไม่ยุติธรรม แค่เลือกประเภทเป็นกระทู้นอกเรื่อง คุณก็จะถูกกันไปอยู่ส่วนแยกต่างหาก โดยไม่สนใจว่าเนื้อหาในนั้น มีสาระหรือไม่มี ในขณะที่หากเลือก categories ที่แสดงในหน้ารวม ต่อให้ข้างในไม่มีสาระอย่างไรก็ตาม มันก็ยังคงอยู่ในหน้ารวม มีคนตั้งกระทู้พูดถึงเรื่องนี้เหมือนกัน เราเห็นด้วยนะ แล้วก็สงสัยด้วย กับความรู้สึกรู้จักแยกแยะของคนที่เล่นพันทิปตอนนี้ วิจารณญาณในการใช้ฟรีเวบบอร์ด สามัญสำนึกในการตั้งกระทู้ เหมือนจะหาได้น้อยคนที่มี เหมือนกับว่าแยกห้องนอกเรื่องแล้ว ไม่ต้องเกรงใจใคร..

ที่ไม่ไปตั้งกระทู้บ่น ไม่ใช่เพราะกลัวอิทธิพลมืด หรือมาเฟียพันทิปตามที่เป็นกระแสหรอกนะ เพียงแต่เราคิดของเราอย่างนี้ เป็นความเห็นส่วนตัว ไม่ได้คิดจะหาแนวร่วม หรือต้องการให้ใครมาเห็นด้วยกับเรา ก็เลยมาเขียนในบ๊อก พื้นที่ที่เราได้รับจัดสรรมาเป็นส่วนตัวของเรา (เฮ้ย ตั้ง 3 MB เล่นเรื่องนี้เรื่องเดียวยังได้เลย)

อ่าวๆๆ กำลังออกนอกประเด็น กลับมาๆๆๆ

ที่มานั่งคิดนี่ก็เพราะว่า กำลังสงสัยว่าตอนนี้เวลาของเราเริ่มหมุนอีกแล้วเหรอ หรือว่าถึงเวลาที่จะต้องไปหาที่อื่นสิง?? แต่เราก็ได้พบอะไรบางอย่างในห้องนอกเรื่องนะ

มันเป็นความรู้สึกของการมีเพื่อน มีมิตรภาพในเวบบอร์ด ของอย่างนี้มันเกิดขึ้นเอง ไม่ได้มีการจัดตั้ง มีพรรคมีพวก หรือมีใครชวนมา เห็นหลายๆ กระทู้จะออกตัวทำนองว่าอยากมางานมีทติ้งแต่ไม่รู้จักใคร

อยากบอกว่า.. ก่อนหน้าที่จะมาเล่นห้องนอกเรื่อง เราก็ไม่รู้จักใครในเวบนี้ เพียงแต่ห้องนอกเรื่องทำให้เราสามารถก้าวออกมาพบเพื่อนๆ กล้าที่จะแนะนำตัว
อยากบอกอีกว่า.. มิตรภาพจะไม่เดินเข้ามาหาคุณหรอก ถ้าหากคุณไม่ก้าวเท้าออกไปหามันก่อน ของทุกอย่างต้องมีสมดุล ต้องมีสองฝั่ง การเริ่มสร้างรากฐานของการเป็นเพื่อนมันก็ต้องมาจากคนสองคน หรือสองฝ่าย ถ้าคุณเริ่มต้นวันนี้.. คุณก็จะเหมือนเราเมื่อปีที่แล้ว ที่เริ่มเดินออกมาหาเพื่อนๆ ตอนนี้ถ้าคุณเดินมาหาเรา เราก็จะเป็นเพื่อนกันนะ
Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2548
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2548 13:31:27 น. 13 comments
Counter : 202 Pageviews.

 
เข้ามาสวัสดี พี่สาวใจดี
โดย: ตะวันยิ้ม :-) วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2548 เวลา:14:30:27 น.  

 
อนิจจจัง ทุกขัง อนัตตา

สา...ธุ


โดย: rommunee IP: 202.57.182.193 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2548 เวลา:14:36:44 น.  

 
ชอบที่เขียนว่า "มิตรภาพจะไม่เดินเข้ามาหาคุณหรอก ถ้าหากคุณไม่ก้าวเท้าออกไปหามันก่อน .."
คมมั่กๆจ้า ซึ้ง


โดย: หมาร่าหมาหรอด วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2548 เวลา:14:40:35 น.  

 
โดย: ~nawo~ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2548 เวลา:15:10:32 น.  

 
เอาชื่อเดิมอ่า คำสารภาพของสาววัยทอง เหอ เหอ


วันนี้เขียนดีมั่ก ๆ คับเพ่


โดย: M i l K IP: 61.90.42.72 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2548 เวลา:17:51:52 น.  

 
ดีจังเลยคับ ได้อ่านเรื่องจากคนเก่า ๆ แก่ ๆ หุหุหุ

โดย: สมป๋อง แฟนน้องโบ วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2548 เวลา:1:10:55 น.  

 
อ้า..เราเป็นเพื่อนกันครับ

..


โดย: ปัญญาจารย์ IP: 203.156.44.181 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2548 เวลา:1:44:17 น.  

 
ก็ยังคงเชื่อว่า เพื่อนมีสองแบบอยู่ นะ


แบบแรกคือเพื่อนที่รู้จักแล้ว...
อีกแบบก็เพื่อนที่ยังไม่รู้จัก..


เชื่อว่าทุกคนเป็นเพื่อนกันได้ฮับ : )


โดย: ปิงปองงง วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2548 เวลา:13:08:50 น.  

 มาเยี่ยมครับ คิก คิก

@@ แวะชมบล๊อกของแซ็กครับ @@


โดย: Martzack วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2548 เวลา:14:24:25 น.  

 
มาลงชื่อด้วยครับ


โดย: bingbong (bingbong ) วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2548 เวลา:13:22:06 น.  

 

อย่างน้อย เราก็ก้าวออกไปเจอกันแล้ว...จริงไหมค่ะพี่...


โดย: แครอทเค้ก วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2548 เวลา:22:38:08 น.  

 
เอาเถอะค่ะ ถึงจะยังงัย ตอนนี้เราก็เพื่อนกันนะ


โดย: nagoyalover วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2548 เวลา:0:06:22 น.  

 
以下都是我的网站,希望能和您挑出一个来交换连接!成人用品翻译公司数据恢复翻译公司留学荷兰留学英国留学加拿大留学澳大利亚留学美国留学法国留学英国签证加拿大签证英国大学排名专升本留学中介鹿特丹商学院翻译公司印刷Google优化排名翻译公司整容北京整形医院整形丰胸隆胸瘦脸隆鼻除皱吸脂下颌角双眼皮整形医院整形美容美容整形人造美女疤痕痤疮美容翻译公司零售零售业翻译公司翻译手机窃听器窃听器监听器手机监听器留学英国英国高中留学荷兰留学法国留学澳大利亚留学加拿大新加坡留学留学新加坡莫那什大学留学美国雅思考试出国留学托福考试翻译公司数据恢复阿姆斯特丹商学院上海翻译公司成人用品印刷厂北京印刷北京印刷厂数据恢复窃听器手机窃听器成人用品翻译公司数据恢复数据恢复翻译留学家居数据恢复网站建设电脑维修注册公司打折机票监控系统婚庆公司办公用品办公家具管理咨询ERPVOIP整形成人用品英语培训集团电话条码太阳能空调视频会议写字楼数据恢复投影机翻译公司翻译公司加湿器虚拟主机性用品笔记本出国留学移民成人用品公司注册装修污染UPS电源注册商标医疗器械猎头公司印刷门禁系统净水设备母婴用品翻译公司鲜花礼品礼仪公司保险保洁公司公司注册数据恢复公关公司广告公司连锁加盟企业名录心理咨询防辐射拓展训练制卡速记电脑培训灯具汽车陪练市场调查开关私人侦探北大青鸟成人用品Google排名不孕不育翻译公司|整形整容吸脂隆鼻隆胸丰胸除皱瘦脸瘦身重睑垫下巴下颌角双眼皮处女膜整形美容美容整形妇科整形整形外科人造美女处女膜修复北京整形医院隆乳315法国留学整形整容吸脂隆鼻隆胸丰胸隆乳除皱瘦脸瘦身重睑垫下巴下颌角双眼皮处女膜整形美容美容整形妇科整形整形外科人造美女整形医院处女膜修复北京整形医院整形美容医院监听器手机监听器


โดย: merry IP: 61.149.126.182 วันที่: 31 กรกฎาคม 2549 เวลา:3:24:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สามัญชนผู้น่ารัก
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นสามัญชน.. คนธรรมดา.. ที่ดันเกิดมาน่ารัก เท่านั้นเอง
สิ่งที่ชื่นชอบ.. อาหารอร่อยๆ
งานอดิเรก.. แสวงหาสถานที่ขายอาหารอร่อยๆ
งานประจำวัน.. รับประทานครบสามมื้อ (บางวันก็มากกว่า) แต่ต้องเป็นของอร่อยๆ
Friends' blogs
[Add สามัญชนผู้น่ารัก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.