ความรักที่จากฉันไป

  หลังจากที่ห่างหายกับการเขียนบันทึกไปเป็นเวลานาน วันนี้ได้มีโอกาศกลับมา "บ้าน " แห่งความรู้สึกที่อบอุ่น การกลับมาครั้งนี่มีความผิดหวังและเสียใจมาด้วยทุกครั้ง ความรักครั้งล่าสุดกับเด็กที่อายุห่างกันเกือบ 20 ปี จบลงภายในเวลาอันสั้น แต่ความทรงจำยังคงอยู่และทำให้เราต้องเจ็บปวดทุกครั้งที่นึกถึง

    ทุกวันนี้เราอยู่ในที่ ทำงานที่เดียวกัน และเค้าเป็นน้องคนสนิทของเพื่อนที่เราสนิทที่สุดมันแย่ทุกครั้งที่ต้องเจอ เนื่องจากที่ทำงานก็ไม่ได้กว้างขวางมากนักโอกาสที่ต้องเจอนั้นเป็นไปได้สูง ก่อนหน้านั้นเราพยายามที่จะลืมทุกอย่างที่เกี่ยวกับเค้าคนนั้นแต่ก็ยังไม่สามารถทำได้ ระยะเวลาที่เราห่างเหินกัน เกือบๆ 2 เดือน เค้าก็ยังคงใช้ความน่ารักและน่าตาดีของเค้า โปรยเสน่ห์ไปทั่ว มีหลายคนที่เค้าพึงพอใจ

     วันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่ต้องเจอกัน เราพบเจอกันโดนไม่ได้พูดจาหรือร่ำลากัน ไม่แม้แต่มองกัน เศร้าใจบ้างเหมือนกัน เราก็พยายามทำทุกอย่างให้เหมือนเดิมแต่สิ่งที่อยากได้คือการขอให้เราได้คุยกันเหมือนเดิม โดยไม่มีเงื่อนไข ก็แค่นั้นเอง 
Create Date : 09 ธันวาคม 2557
Last Update : 9 ธันวาคม 2557 16:59:57 น.
Counter : 298 Pageviews.

1 comment
เหลือแค่ความทรงจำ
ความทรงจำดีๆที่เคยมีอยู่ ตอนนี้มันเลือนลางและจางหายไปตามกาลเวลา ทำไมตอนที่เราอยู่ด้วยกันเราไม่รักษามันไว้ และดูแลมันให้มากกว่าที่เป็นอยุ่ หรืออีกนัยหนึ่ง ความรักทำร้ายกันและกัน จนทำให้เราสองคนต้องเลิกรากันไป

เคยคิดถามตัวเองตลอดเวลาในการเดินทางว่าความรักของเราหมดไปแล้วหรือเปล่าทำไมเราไม่รู้สึกรักใครได้อีกแล้ว เราใช้ความรักที่อยู่หมดแล้วจริงๆใช่ไหม แอบเหงาบ้างเหมือนกันแต่ก็ยังไม่เจอคนที่ใช่ หรือ อาจไม่มีคนคนนั้นก็ได้.Create Date : 06 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2554 20:35:19 น.
Counter : 326 Pageviews.

0 comment
ฤดูหนาว แล้วอากาศหนาวไปไหน

เข้าสู่ฤดูหนาว แต่ไม่ต้องใส่เสื้อหนาๆ ไม่ต้องห่มผ้าอุ่นๆ และไม่ต้องอาบน้ำอุ่น เป็นฤดูที่แปลกที่สุด

ช่วงบ่ายอ่อน แต่อากาศร้อนมาก นั่งทำงานเพลินๆ ได้ยินเสียงมาเคาะประตูไม่อยากลุกไปเปิด เพราะรู้อยู่แล้วว่าใครมา

ความเหงา เข้ามาเยือนผมอีกแล้วครับ เบื่อแต่ไม่มีทางเลือกต้องนั่งมองหน้าความเหงาเราต้องอยู่คนเดียวอีกแล้วหรือไง วันอาทิตยื วันแห่งครอบครัว ทำไมครอบครัวผมหายไปไหน หรือ ไม่เคยมีมาก่อน

ความเดียวดายมันเจ็บปวดสำหรับคนที่ไม่เคยเจอ อยากเตือนว่าอย่าเสี่ยง ต้องคนที่มีประสบการณ์แล้วเท่านั้น ผมเบื่อกับการต้องอยู่คนเดียวที่สุด

คำถามบางคำถาม เราอาจต้องเลือกคนที่จะตอบเพราะถึงแม้ว่าจะเป็นคำถามเดียวกันก็ตาม ล้านคำตอบ หมื่นคำถาม อยู่ที่ใจเราว่าเราจะเชื่อ หรือ ศรัทธาใคร
Create Date : 28 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2553 13:28:07 น.
Counter : 202 Pageviews.

4 comment
ด้วยหน้าที่

อากาศตอนเช้าของวันที่อากาศแปรปรวนที่สุดช่วงหนึ่งของปี สายลมหนาวได้อ่อนแรงลง แสงแดดของดวงอาทิย์ได้ทำหน้าที่อีกครั้งหนึ่ง เวลาเปลี่ยนไป ทุกอย่างถูกแทนที่ แต่ทำไมความรู้สึกของเราไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆเลย เรายังจมอยู่กับอดีต !


วันนี้ของเราไม่ต่างไปจากเมื่อวาน ซึ่งพรุ่งนี้ก็คงไม่เปลี่ยนแปลง สิ่งที่ยึดความรู้สึกของเราไว้ก็คือ " หน้าที่ " ที่คนหนึ่งคนพึ่งกระทำให้สมบูรณ์ที่สุด แม้ว่า " หน้าที่ " นั้น อาจทำให้เราต้องเจอกับสิ่งต่างๆมากมายจนเราอาจทนต่อไปไม่ไหว

ระหว่างที่กำลังถูกความอ่อนแอโจมตีอยู่ภายใน สายลมอ่อนๆพัดผ่านมา ดอกไม้พริ้วปลิวไสวต้องลม ทำให้ฉุดคิดได้ว่า แม้แต่ดอกไม้ ยังคงทำ " หน้าที่ " ของมันอย่างดีที่สุด โดยไม่สนใจว่าจะเติบโตและงอกงามที่ตรงไหน จะโดนคนเหยียบหรือไม่นั้น ดอกไม้ก็ยังบานรอคอยเหล่าแมลงน้อยใหญ่ มาลุ้มล้อมมันอย่างไม่มีเหน็ดเหนื่อย แต่เราเป็นมนุษย์ที่มีสิทธิ์เลือกเราเลือกที่จะหลบลี้หนีไป ไม่ทนต่อสิ่งต่างๆที่ผ่านมา เราทำถูกแล้วหรือ ?Create Date : 16 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2553 11:00:18 น.
Counter : 174 Pageviews.

0 comment
สายลมหนาว

วันนี้สายลมหนาว ทำให้เรารู้สึกเหงา และ เจ็บปวดได้ขนาดนี้เลยหรือ ? บ่อยครั้งที่รู้สึกเหนื่อย และท้อแท้ จนแทบจะไม่มีแรง หรือ กำลังใจจะทำอะไร บอกตัวเองตลอดเวลาว่า " ลาออก " เถอะ ปล่อยตัวเองจากช่วงเวลาที่ว้าวุ่น ปล่อยเวลาให้เดินโดยไม่มีการกำหนดกฎเกณฑ์

อยากกลับบ้าน ถึงแม้ว่าที่บ้านของเราจะไม่ใหญ่โตหรูหรา เหือนบ้านคนอื่น แต่เมื่อไหร่ที่เราอยู่บ้าน เราจะมีกำลังใจขึ้นอย่างประหลาด เพราะอะไร ?Create Date : 02 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2553 21:58:24 น.
Counter : 200 Pageviews.

0 comment
1  2  

Punsavit
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ความรักของเรา...เปรียบเสมือนสายลม....
ที่บางครั้งก็อบอุ่น...และบางครั้งก็หนาวเย็น...
แต่ยังดีกว่าที่ต้อง....รักกับลม