~~ หวามไหว จะยิ้มให้ทำไมใจฉ้านยังอ่อนแอ ..>>
Group Blog
 
All Blogs
 
พระเอกเรื่องQueen of snow ใช่ฮุนบินคนเดียวกะที่เล่น kim sumsunป่ะค่ะ ถ้าใช่ไม่ใช่บอกด้วยน่ะค่ะ

พระเอกเรื่องนี้ช่ายคนเดียวกะที่เล่น kim sumsunป่ะค่ะ ถ้าใช่ไม่ใช่บอกด้วยน่ะค่ะ

Queen of snow


ฮันแทวุงเด็กหนุ่มผู้มีสมองเป็นเลิศด้านคณิตศาสตร์ จนถูกเรียกขานว่าอัจฉริยะ เขาได้เข้าเรียนโรงเรียนมัธยมกวาฮัก ที่นั่นเขาได้รู้จักคิมจงกูหนุ่มผู้โดดเดี่ยวซึ่งได้รับการชื่นชมในความสามารถด้านคณิตศาสตร์อยู่ก่อน ฮันแทวุงและคิมจงกูเรียนอยู่ห้องเดียวกันจึงต้องเปิดศึกเพื่อช่วงชิงความเป็นเลิศด้านคณิตศาสตร์กัน คิมจงกูรู้สึกไม่มั่นคงขาดความเชื่อมั่นมากขึ้น เมื่อฮันแทวุงเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ ท่ามกลางความเงียบไร้เล่ห์เหลี่ยมของฮันแทวุงนั้น เขากลับแสดงความสามารถด้านคณิตศาสตร์ได้ดีกว่าที่คิมจงกูทำได้ชนิดที่ไม่มีใครคิดว่าคนเฉย ๆ อย่างฮันแทวุงจะเก่งได้มากเพียงนั้น จนเพื่อน ๆ ในห้องเริ่มทึ่ง

วันหนึ่งอาจารย์ให้เขียนรายงานคณิตศาสตร์ ฮันแทวุง สามารถทำรายงานชิ้นเลิศนั้นสำเร็จก่อนใคร เมื่อคิมจงวูรู้ว่ารายงานของฮันแทวุงเหมือนวิทยานิพนธิ์เล่มหนึ่งเขาจึงดูแคลนความสามารถของฮันแทวุง ฮันแทวุงเสียใจหนีออกจากโรงเรียนเพราะเห็นแม่ที่เขารักถูกอาจารย์เรียกไปตำหนิ

การได้หนีออกจากโรงเรียน ทำให้เขาได้พบเด็กหญิงคนหนึ่ง ที่หนีออกจากบ้าน เธอต้องการเดินทางไปLapland ดินแดนที่เธอรู้จักจากเทพนิยายสมัยเด็ก ที่นั่นเด็กหญิงหวังว่าจะได้พบกับแม่ของเธอ ด้วยความช่วยเหลือและมิตรภาพของฮันแทวุงที่มีให้แก่เด็กหญิง ทำให้เด็กหญิงผู้แสนจะโดดเดี่ยวคนนั้นอบอุ่นแล้วตกหลุมรัก พี่ชายคนที่พวกเขาไม่เคยแม้แต่จะรู้จักชื่อของกันและกัน ต่อมาฮันแทวุงนัดเด็กหญิงพบหน้าสวนสนุก เพื่อเขาจะให้หนังสือนิยายเล่มที่เขาไปเสาะหามาได้เป็นของขวัญแก่เธอแต่ฮันแทวุงก็ไม่ได้ไปตามนัด

ฮงจีเฮเป็นคนรู้ว่าวิทยานิพนธิ์ที่คิมจงกูอ้างว่าฮันแทวุงลอกมาส่งอาจารย์ที่แท้วิทยานิพนธ์เล่มนั้นพิมพ์ผิด ทุกคนจึงขอโทษที่ได้กล่าวโทษฮันแทวุง รวมทั้งคิมจงกูซึ่งเริ่มรู้สึกเป็นมิตรกับฮันแทวุงมากขึ้นต่างฝ่ายต่างยอมรับในความสามารถของกันและกัน ทั้งรู้สึกสนุกยามได้เรียนและแบ่งปันความสุขจากการเรียนคณิตศาสตร์ร่วมกันจนความสัมพันธ์แน่นแฟ้นกลายเป็นเพื่อนรัก แต่พวกเขาสองคนยังคงต้องแข่งกันเพื่อคัดเลือกคนที่จะเป็นตัวแทนไปแข่งขันคณิตศาสตร์ เวลานั้นฮันจงกูพยายามอย่างมากแม้แท้จริงแล้วการได้รางวัลสูงสุดสำหรับนักคณิตศาสาตร์ระดับโลกจะเป็นความปรารถนาที่พ่อของเขาต้องการแล้วเขาพึงไขว่ขว้าให้พ่อทั้งที่จริงแล้วเขารักการต่อยมวยเหลือเกิน ขณะที่ความฝันของฮันแทวุงช่างเล็กจิ๋วเมื่อเขาต้องการเป็นเพียงพนักงานบริษัทที่สามารถทำงานมีเงินเปิดร้านขายบะหมี่ให้แม่เท่านั้น

เมื่อการแข่งขันประกาศผล...ผลิกโผ...ฮันแทวุงคนที่ไม่อยู่ในสายตาใครกลับได้คะแนนสูงสุดทำลายสถิติการแข่งขันที่เคยทำมา ขณะที่คิมจงกูต้องพ่ายเขาไม่อาจยอมรับความผิดหวังนั้นได้จึงมีปากเสียงกับฮันแทวุงก่อนจะตัดสินใจฆ่าตัวตาย

ฮันแทวุง เจ็บปวดเมื่อรู้สึกว่าเขาเป็นสาเหตุให้เพื่อนรักต้องตาย เขาจึงหนีออกจากบ้านและเลิกเรียนไปฝังตัวอยู่ที่ค่ายมวยแห่งหนึ่งเป็นเวลา เจ็ด-แปดปี ในนามฮันดุ๊กกู นอกจากหัวหน้าค่ายมวยแล้วไม่มีใครที่นั่นรู้จักภูมิหลังของเขา
ฮันแทวุงได้พบกับคิมโบราที่โรงพยาบาลวันที่เขาไปเยี่ยมเพื่อนนักมวย เธอกำลังอาละวาดอย่างหนักใส่หมอและพยาบาล ขู่จะฆ่าตัวตายแต่ฮันแทวุงก็ช่วยพูดจนเธอหมดพยศยอมรับการรักษาจากหมอโดยดี ที่โรงพยาบาลฮันแทวุงยังสร้างความประหลาดใจแก่หมอโชกอนวูเมื่อเขาบอกว่าหมอที่นั่นวินิจฉัยโรคของเพื่อนเขาผิด ทั้งสามารถสันนิษฐานสาเหตุของการเลือดออกของเพื่อนนักมวยได้ถูกต้องทั้งที่เขาเรียนไม่จบมัธยมด้วยซ้ำ

ฮันแทวุงได้พบคิมโบราอีกครั้งที่ห้างสรรพสินค้าของพ่อเธอ เธอไปแผลงฤทธิ์ที่นั่นเพียงเพื่อต้องการต่อต้านประชดชีวิตประสาเด็กโดดเดี่ยว เอาแต่ใจ เธอทำให้ชอยชุงชิกเพื่อนของฮันแทวุงซึ่งทำงานเป็นพนักงานขายของที่ห้างแห่งนั้นตกงาน ฮันแทวุงจึงตามไปเอาเรื่องคิมโบราซึ่งกำลังหนีออกจากบ้านพอดีเขาจำต้องกลายเป็นพนักงานขับรถให้เธอแล้วพาเธอไปหลุมฝังศพแห่งหนึ่ง การได้ใกล้ชิดทำให้เขาได้เห็นและเข้าใจว่าคิมโบราแสดงออกแบบร้ายกาจเป็นเพราะเธอเจ็บปวดจากการเจ็บป่วยตั้งแต่เด็กมีชีวิตที่อ้างว้างอย่างน่าเห็นใจ เด็กสาวผู้นี้ไม่มีแม้กระทั่งเพื่อนในโลกข้างนอกสักคนซึงรีลูกสาวเจ้าของค่ายมวยหลงรักฮันแทวุง ขณะที่ฮันแทวุงเห็นเธอเป็นเพียงน้องสาว ดังนั้นเมื่อรู้ว่าฮันแทวุงดูแลใส่ใจคิมโบราเป็นพิเศษ สองสาวจึงไม่ค่อยจะต้องชะตากันนัก แต่ฮันแทวุงก็อธิบายเหตุผลที่คิมโบราร้ายกาจ เอาแต่ใจ เหตุผลที่เขาอาทรคิมโบราเป็นเพราะเธอจมอยู่กับความทุกข์ที่ต้องเจ็บป่วยมาร่วมสิบห้าปี เธอมีชีวิตที่น่าสงสาร จากนั้นซึงรีจึงค่อย ๆ รู้สึกดีต่อคิมโบราบ้างแม้จะยังต้องแข่งกับเธอในการทำให้ฮันแทวุงชอบก็ตาม

เมื่อฮันแทวุงได้ช่วยเหลือคิมโบราไว้จากการฆ่าตัวตายทำให้พ่อของเธอซาบซึ้งในบุญคุณของฮันแทวุงมากเมื่อได้รู้ว่าผู้ชายคนนี้มีความสามารถด้านการคิดเชิงคณิตศาสตร์อย่างน่าทึ่งไม่ต่างจากลูกชายของเขาที่เสียไปทำให้เกิดผูกพันนึกนิยมชมชอบฮันแทวุงในนามอันดุ๊กกูจนยื่นมือช่วยเหลือเพื่อสนับสนุนให้ฮันแทวุงได้เรียนต่อ แต่ฮันแทวุงไม่ยอมรับน้ำใจนั้น

แม่ของฮันแทวุงย้ายที่อยู่ไปหลังจากเขาหนีออกจากโรงเรียนฮันแทวุงเฝ้าตามหาแม่จนได้พบว่าแม่ทำงานอยู่อย่างลำบาก แม่โกรธและไม่อภัยให้เขา แม่ที่เวลานั้นเป็นหนี้สินและต้องการเงินเขาจึงยอมไปขอความช่วยเหลือจากพ่อคิมโบราทำงานเป็นคนขับรถให้คิมโบราเป็นการชดใช้

คิมโบราหมิ่นชังต่อฮันแทวุงเมื่อเห็นเขามาทำงานเป็นคนขับรถของเธอเพื่อเงิน เธอจึงดูแคลนเขาสารพัดแต่เขาก็ไม่ว่าอะไร กระทั่งได้รู้ว่าเขาต้องทำงานนั้นเพื่อหาเงินให้แม่เธอจึงรู้สึกเสียใจแล้วเริ่มรู้สึกที่ดีต่อฮันแทวุงมากขึ้น ฮันแทวุงได้รับคำสั่งจากพ่อคิมโบราให้พาเธอกลับไปเรียนเขาสองคนจึงได้ใกล้ชิด ช่วยเหลือกันและกันมากขึ้น ที่ห้องสมุด คิมโบราได้รู้ว่าฮันแทวุงในนามฮันดุ๊กกูแท้จริงคือ พี่ชายคนที่รับปากเธอไว้เมื่อวัยเด็กว่าจะพบกันที่หน้าสวนสนุกแต่เขาก็ไม่ไปตามนัด คิมโบราทั้งโกรธ ดีใจ เสียใจระคนกันเธอพยายามค้นหาเหตุผลการที่เขาไม่รักษาสัญญาและพยายามจะเปิดเผยความจริงด้วยการนัดให้ฮันแทวุงไปพบที่สวนสนุกแต่ฮันแทวุงกลับให้หมอโชกอนวูไปพบแทน หลังจากหมอมาพบเขาแล้วสารภาพว่าชอบคิมโบราอยากให้ฮันแทวุงช่วยเหลือ เพราะหมอโชกอนวูแสดงออกชัดเจนว่ารักเธอ เขาพยายามอย่างมากที่จะสานสายสัมพันธ์กับคิมโบราแม้เธอจะไม่ไยดีเขาก็ตาม เพราะฮันแทวุงไม่มีท่าจะสนใจคิมโบรา ฮันแทวุงที่ผิดสัญญารอบแล้วรอบเล่า ทำให้คิมโบราตัดสินใจคบหมอโชกอนวูเป็นแฟน เวลานั้นฮันแทวุงพยายามลำดับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่คิมโบราบอกใบ้จนได้รู้ว่าเธอคือ เด็กหญิงที่เขาได้พบเมื่อแปดปีก่อน แต่เขาก็มาหาเธอช้าเกินไป เวลานั้นคิมโบราไม่สนใจเขาอีก เธอรับรักของหมอโชกอนวูไปแล้วเพราะต้องขับรถไปส่งคิมโบราเรียน ฮันแทวุงจึงมีโอกาสได้พบศาสตราจารย์คนหนึ่ง ที่ค้นพบแววอัจฉริยะของฮันแทวุงแล้วช่วยดึงฮันแทวุงกลับไปศึกษาความรู้เกี่ยวกับตัวเลขเหล่านั้นอีก เพื่อแม่และเพื่อความฝันของเพื่อนที่ย้ำให้ต่างต้องมุ่งมั่นไปสู่ความเป็นเลิศทางคณิตศาสตร์ให้ได้ ฮันแทวุงจึงอยากกลับไปเรียนต่อ

คิมโบราแอบหลงรักฮันแทวุง เธอมีความสุขยามได้อยู่กับเขา มีเขาดูแลและไม่เคยบ่นแม้เธอจะแผลงฤทธิ์เอาแต่ใจสักเพียงใด ตรงข้ามฮันแทวุงกลับค่อยเปลี่ยนแปลงเธอทีละน้อย ค่อย ๆ เติมเต็มและลบความโดดเดี่ยวที่เธอมีให้เบาบางลง ยามเธอทุกข์คนแรกที่คิดถึงและไปพึ่งพิงก็คือฮันแทวุง ขณะที่ฮันแทวุงก็รู้สึกหลงรักคิมโบราเพียงแต่พยายามหักห้ามใจเพราะเธอมีหมอโชกอนวู แต่เขาก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าคิมโบราก็ช่วยเยียวยารักษาบาดแผลในชีวิตเขา เธอช่วยแนะนำวิธีให้เขาเข้าหาแม่และทำให้แม่ยอมให้อภัยต่อความผิดของเขาได้ เธอทำให้เขาอยากมีความสุขอีกครั้ง แต่ฮันแทวุงจำต้องตัดใจจากคิมโบราเมื่อรู้โดยบังเอิญว่า แท้จริงคิมโบราคือน้องสาวของคิมจงกูเพื่อนรักเขายิ่งต้องตัดขาดจากคิมโบราเพราะกลัวความลับตัวตนแท้จริงของเขาจะถูกค้นพบ เขาไม่อยากให้ใครในครอบครัวคิมโบราต้องเสียใจต่อการตายของคิมจงกูหากได้พบเขา เพราะช่วงเวลาที่ได้ทำงานเป็นคนขับรถ เขาได้เห็นพ่อของคิมโบราดูเสียใจต่อการตายของคิมจงกูอย่างมากกระทั่งไม่ยอมให้ใครเอ่ยถึงลูกชายคนนั้น มาระยะหลังพ่อคิมโบรายอมเล่าเรื่องลูกชายบ้างแต่ก็ไม่รู้ว่าคนขับรถฮันดุ๊กกู ก็ คือ ฮันแทวุง พ่อคิมโบราจึงเล่าความรู้สึกผิดต่อลูกชายและเพื่อนลูกชายให้ฮันแทวุงฟัง ว่าแท้จริงแล้ว เขาต่างหากเป็นสาเหตุให้ลูกชายตาย

ฮันแทวุงลาออกจากการขับรถทำให้คิมโบราที่เพิ่งเลิกคบหมอโชกอนวูเพราะเธอแน่ใจว่าหลงรักฮันแทวุงเมื่อเขาพยายามหนีเธอ เธอจึงสารภาพความในใจต่อเขาแต่ฮันแทวุงก็ยังปฏิเสธเธออย่างไร้เหตุผล

เมื่อคิมโบรายิ่งเศร้าก็คิดถึงพี่ชาย คิดถึงความหลังที่เคยมีกับพี่ชาย และเพื่อนสนิทที่พี่ชายเคยเล่าให้เธอฟัง คิมโบราจึงปรารถนาจะได้พบเพื่อนรักคนนั้นของพี่ชาย ยิ่งได้รู้จากหมอโชกอนวูว่าหมอฮงจีเฮ รู้จักฮันแทวุงเธอจึงอยากให้ฝ่ายนั้นติดต่อเพื่อนพี่ชายให้ โดยไม่รู้ว่าฮันแทวุงได้ขอร้องหมอฮงจีเฮให้ปกปิดความลับเรื่องฐานะของเขาแต่หมอโชกอนวูก็จับผิดได้แล้วได้รู้เป็นคนแรกว่า ฮันดุ๊กกูนักมวยคนที่เรียนไม่จบมัธยม แต่กลับดูฉลาดคนนั้น คือ อัจฉริยะทางคณิตศาสตร์ ฮันแทวุง

แม้จะขอร้องใครให้ช่วยปกปิดแต่ความลับก็ไม่มีในโลกเมื่อคิมโบราได้ยินหมอฮงจีเฮเรียกฮันดุ๊กกูว่าฮันแทวุงโดยบังเอิญที่โรงพยาบาลทำให้เธอได้รู้ว่า ฮันแทวุง กับ ฮันดุ๊กกู คือ คนเดียวกัน

คิมโบราทั้งเสียใจ ดีใจและรู้สึกผิดต่อฮันแทวุง เพราะช่วงเวลาที่ผ่านมาเธอรู้จักฮันแทวุง เธอได้แบ่งปันความทุกข์ของเขา ทุกข์ที่ฮันแทวุงทำร้ายตัวเองซ่อนตัวอยู่ในคราบนักมวยฮันดุ๊กกูยอมทิ้งอนาคตไม่เรียนต่อ ทำให้แม่ผิดหวัง ทั้งที่ฮันแทวุงอาจมีส่วนทำให้พี่ชายเธอตายเพราะเขาแค่เป็นผู้ชนะในการสอบแข่งขันคราวนั้นแต่แท้จริงแล้ว อีกแรงผลักดันให้พี่ชาย ฆ่าตัวตายก็คือ พ่อที่พยายามให้พี่ชายทะเยอทะยานจนไม่อาจยอมรับความพ่ายแพ้ ตลอดจนความอ่อนแอในจิตใจอันโดดเดี่ยวของคิมจงกูที่เคยมีคณิตศาสตร์เป็นเพื่อนเสมอมา คิมโบราพยายามช่วยฮันแทวุงให้กลับไปเรียนและพูดให้เขาอภัยให้ตัวเองแล้วเริ่มต้นชีวิตใหม่

พ่อคิมโบรารู้ความจริงว่าฮันดุ๊กกู คือ ฮันแทวุง จึงตกใจมาก เพราะไม่อาจยอมรับการตายของลูกชายได้ เพราะต้องการให้มีใครสักคนเป็นคนผิด ท่านจึงโยนความผิดนั้นไว้ให้ฮันแทวุง และลำบากใจจะพบหน้ากับฮันแทวุงโดยเฉพาะเมื่อรู้ว่าคิมโบราหลงรักฮันแทวุงด้วยแล้ว ท่านยิ่งกีดกันทำให้คิมโบราตัดสินใจเป็นฝ่ายเดินทางไปต่างประเทศเอง เพราะไม่อยากให้พ่อบังคับให้ฮันแทวุงต้องทิ้งทุกอย่างในชีวิตแล้วเดินทางไปอยู่ที่อื่นตามที่พ่อเขาบังคับ
หมอโชกอนวูบอกฮันแทวุงเกี่ยวกับการเดินทางของคิมโบรา ฮันแทวุงไม่ได้ไปส่งเธอแต่เขากลับทิ้งข้อความไว้ในเพจเจอร์เหมือนที่พวกเขาสองคนใช้ติดต่อกันในวัยเด็กแล้วไปรอคิมโบราที่สวนสนุกโดยไม่คาดว่าคิมโบราจะได้รับข้อความแล้วกลับมาหาเขาที่สวนสนุกที่พวกเขาสองคนเคยนัดกัน...เวลานั้นฮันแทวุงให้คำสัญญาการได้พบคราวนี้เขาจะไม่ยอมปล่อยเธอไป
การดึงดันจะคบกับฮันแทวุงคิมโบราจึงถูกพ่อไล่ออกจากบ้านเธอจึงมาหาฮันแทวุง เขาพาคิมโบราไปพักอยู่กับซึงรีและทำงานพิเศษชนิดที่ไม่มีใครคาดว่าคุณหนูผู้เอาแต่ใจอย่างคิมโบราจะทำงานและทนลำบากได้

.....เขาชอบคณิตศาสตร์เพราะคิดว่า คณิตศาสตร์มีคำตอบให้เสมอ

แต่ความจริง คำตอบจะมีหรือไม่ อาจไม่สำคัญ

สิ่งสำคัญ คือ เขาชอบขั้นตอนของการเดินไปสู่คำตอบนั้นต่างหาก....

ดร.ฮันแทวุงตอบคำถามรุ่นน้องร่วมสถาบันของเขาไว้เช่นนั้น

โจทย์คณิตศาสตร์ทั้งยากแสนยากแต่ฮันแทวุงผู้ถูกเรียกขานเป็นอัจฉริยะก็สามารถคิดค้นแก้โจทย์เหล่านั้นได้อย่างน่าอัศจรรย์ ทว่าสำหรับโจทย์ความรักระหว่างเขาและคิมโบรา ฮันแทวุงจะสามารถหาคำตอบสุดท้ายให้แก่ความรักและความสัมพันธ์ของเขากับคิมโบราได้หรือไม่ ....ร่วมเดินทางไปสู่คำตอบนั้นได้ใน Queen of snow

เรื่องเล่าโดย ……. ราดหน้า
เครดิต //www.popcornfor2.com


Create Date : 25 ตุลาคม 2550
Last Update : 25 ตุลาคม 2550 9:24:28 น. 4 comments
Counter : 546 Pageviews.

 
อยากดูเร็วๆๆเศร้ามากไหมค่ะ จะได้ทำใจไว้ก่อน


โดย: anny (rumseramic ) วันที่: 25 ตุลาคม 2550 เวลา:9:26:06 น.  

 
ใช่ค่ะ คนเดียวกันกะพระเอกคิม ซัม ซุง ค่ะ และก็เป็นคนเดียวกับที่เป็นแฟนเราอยู่ตอนนี้ด้วย อุอุ


โดย: fairy_tells วันที่: 25 ตุลาคม 2550 เวลา:10:47:02 น.  

 
เรารักฮุนบิน


โดย: ง่ะ (rumseramic ) วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:10:07:59 น.  

 
คนเดียวกันค่ะ
แต่เรื่อง The snow queen
ซกมก หน้ายับเยินมาก ๆ

แวะไปร่วมแจมวิจารณ์
กับบล็อกเรื่องนี้ได้นะคะ

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=sodnaisoi&month=11-2007&date=03&group=13&gblog=8


โดย: โสดในซอย วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:28:15 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

rumseramic
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add rumseramic's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.