ทิศทางที่ชัดเจน
จากประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสกับคนทำงานตั้งแต่ระดับการสัมภาษณ์คนเข้างานจนถึงระดับพัฒนาบุคลากร สิ่งหนึ่งที่ผมเห็นได้ชัดเจนและผมคิดว่ามันเป็นตัวชี้วัดว่าพนักงานคนนั้นเป็นดาวเด่นหรือพนักงานธรรมดานั้น จริงๆแล้วมันต่างกันเพียงวิธีคิดนิดเดียวแต่ผลลัพธ์นั้นต่างกันมหาศาลนั่นคือ ทิศทางของการคิดและเป้าหมายที่ชัดเจน
คนบางคนทำงานมาเป็นเวลานานแต่ยังตอบโจทย์ด้านสายอาชีพของตัวเองไม่ได้ แต่บางคนกลับรู้จักและเข้าใจมันเป็นอย่างดีจนต่อยอดเป็นความสำเร็จในสายอาชีพของตนเองได้ คน 2 แบบนี้ต่างกันแค่วิธีคิดครับ 

คนที่มีทิศทางความต้องการและเป้าหมายที่ชัดเจน เขาย่อมรู้ว่าต้องการอะไรและเขาจะตอบสนองความต้องการของตัวเองได้อย่างไร กับอีกคนที่ทำงานไปตามจังหวะของชีวิต ชอบถามคำถามปลายเปิดที่หาคำตอบไม่ได้ งานมีก็ทำ ไม่มีก็พัก การพัฒนาตัวเองจึงน้อยตามไปด้วย เพราะความไม่ชัดเจนในทางเลือกของตัวเอง ดังนั้นความสำเร็จของคนทำงานมันจึงชี้ชัดตั้งแต่วิธีคิดแล้ว

ถ้าคุณยังไม่มีเป้าหมายหรือภาพของตัวเองในจินตนาการ ก็ถามตัวเองดูครับ ว่าตัวเองต้องการเป็นอะไร จากนั้นพัฒนาตัวเองเป็นมืออาชีพในด้านนั้น ไม่ใช่แค่มีอาชีพนะครับแต่ต้องเป็นมืออาชีพ และเมื่อเป็นเช่นนั้นอย่างน้อยที่สุดคุณจะเลือกสิ่งที่คุณอยากเป็นได้เองครับCreate Date : 27 ตุลาคม 2557
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2557 19:09:16 น.
Counter : 372 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Peach Silencer
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]