หลากหลายรูปแบบการใช้ชีวิต ดูดวง และ เลี้ยงกระต่าย
Group Blog
 
All Blogs
 

คุยกันเรื่องเทวดาเสวยอายุ

วันนี้มีโอกาสได้คุยกับพี่สาวคนหนึ่งเรื่องโหราศาสตร์ ว่าด้วยเรื่องดาวเสวยอายุ จึงมีความคิดขึ้นว่าเราน่าจะนำบทความว่าด้วยเรื่องการทำบุญ ให้กับดาวที่มาเสวยอายุเราในช่วงต่าง ๆ นั้นว่าต้องทำอย่างไรบ้าง จึงขอนำมาปัดฝุ่นให้ทุกท่านได้อ่านกัน เป็นแนวทางง่าย ๆ กับการทำที่ไม่ยุ่งยากอะไรกับชีวิตไม่ต้องถึงกับต้องทำพิธีอะไรเลยครับ แต่ในส่วนที่ผมเองได้ร่ำเรียนมาก็มีการทำพิธีกรรมอยู่ด้วย แต่จะไม่กล่าวในส่วนนั้น แล้วกันครับ เอามาเพื่อเป็นวิทยาทานต่อไป

ทั้งนี้ก็เพราะดาวพฤหัสบดีท่านมาเสวยอายุนั้นเองจึงเรียบเรียงเพื่อเป็นวิทยาทานต่อไปครับ

สะเดาะเคราะห์เทวดาเสวยอายุ (ด้วยตัวเอง)

บ่อยครั้งการรับเทวดาที่เสวยอายุเทวดาแทรก หรือรับพระเคราะห์แล้วแต่จะเรียก ไม่ว่าพระเคราะห์ที่เข้ามาจะดีหรือไม่ดี ให้คุณให้โทษ เพียงใดก็ควรทำพิธีรับพระเคราะห์ไว้เพราะถ้าดีจะได้ดียิ่งขึ้น ถ้าไม่ดีจะผ่อนหนักเป็ยเบาได้ ครั้งจะทำพิธีกรรมใหญ่โตในยุคสมัยนี้ก็ดูจะไม่สะดวก ซึ่งจริงๆการแก้เคราะห์กรรมที่ดี ก็ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่หมั่นทำบุญทำทาน ปล่อยนกปล่อยปลา แผ่เมตตาอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลบ้าง สะสมบุญบารมีเพิ่มเติมก็น่าจะเพียงพอแล้ว ซึ่งท่านสามารถทำได้ด้วยตัวเองได้ไม่ยาก ขอสรุปเป็นแนวทางดังนี้

1.
ถวายสังฆทาน 1 ชุด พร้อมกรวดน้ำแผ่เมตตา และปัจจัยอื่นๆตามเหมาะสม เช่น (เป็นแนวทาง ตามอุปนิสัยความชอบของพระเคราะห์นั้นๆ)

พระจันทร์เสวยอายุ
ทำบุญด้วยผ้าอาบน้ำฝน น้ำดื่มน้ำใช้ ค่าน้ำ ของเย็น

พระอังคารเสวยอายุ
บริจาคโลหิต เครื่องเย็บผ้าด้ายเข็ม เครื่องไม่เครื่องมือ ของมีคม

พระพุธเสวยอายุ


ถวายผักผลไม้ ปลูกต้นไม้ บริจาคต้นไม้

พระเสาร์เสวยอายุ
บริจาคโรงศพ เกี่ยวกับ งานศพของสีดำ

พระพฤหัสบดีเสวยอายุ


ให้ทำบุญด้วยของสีเหลือง หนังสือ วิทยาทาน

พระราหูเสวยอายุ


ถวายร่ม ถวายรองเท้า ทำบุญด้วยของสีดำ

พระศุกร์เสวยอายุ
ทำบุญด้วยของหอม ของสวยงาม

พระอาทิตย์เสวยอายุ
หลอดไฟ ตะเกียง เทียน และแสงสว่าง ค่าไฟ
2.
ถวายพระประจำวันเกิดเกิดวันอาทิตย์ พระประจำวันเกิดคือ ปางถวายเนตร
พระพุทธรูปปางนี้อยู่ในพระอริยาบถยืน ลืมพระเนตรทั้งสองข้างเพ่งไปข้างหน้า ทอดพระเนตรดูต้นศรีโพธิ์พฤกษ์ พระหัตถ์ทั้งสองลงมาประสานกันอยู่ข้างหน้าระหว่างพระเพลา พระหัตถ์ขาวทับพระหัตถ์ซ้าย อยู่ในอาการสังวร

เกิดวันจันทร์ พระประจำวันเกิดคือ ปางห้ามญาติ พระพุทธรูปปางนี้นอยู่ในพระอริยาบถยืน พระหัตถ์ทั้งสองข้างยกขึ้นเสมอพระอุระ ตั้งฝ่าพระหัตถ์ยื่นออกไปข้างหน้า เป็นกิริยาทรงห้าม เป็นแบบทรงเครื่องก็มี

เกิดวันอังคาร พระประจำวันเกิดคือ ปางไสยาสน์ พระพุทธรูปปางนี้ อยู่ในพระอิริยาบถบรรทมตะแคงขวา เมื่อคราวจะปรินิพพาน หลับพระเนตร พระเศียรหนุนพระเขนย พระหัตถ์ซ้ายทอดทายไปตามพระวรกายเบื้องซ้าย พระหัตถ์ขวาหงายวางอยู่ที่พื้นข้างพระวรกาย พระบาทซ้ายทับพระบาทขวาลักษณะตั้งซ้อนกัน

เกิดวันพุธ พระประจำวันเกิดคือ ปางอุ้มบาตร พระพุทธรูปปางนี้ อยู่ในพระอิริยาบถยืน ส้นพระบาททั้งสองชิดติดกัน พระหัตถ์ทั้งสองข้างชิดกัน พระหัตถ์ทั้งสองยกประคองบาตรราวสะเอว มีบาตรอยู่ฝ่าพระหัตถ์ในท่าประคอง

เกิดวันพุธ กลางคืน(วันราหู) พระประจำวันเกิดคือ ปางป่าเลไลย์ พระพุทธรูปปางนี้ อยู่ในพระอิริยาบถประทับนั่งบนก้อนศิลา ห้อยพระบาททั้งสองข้างลง ทอดพระบาทเล็กน้อย พระหัตถ์ซ้ายคว่ำวางบนพระชานุซ้าย พระหัตถ์ขวาหงายวางบนพระชานุขวาเป็นกิริยาทรงรับ มีช้างหมอบถือน้ำยื่นถวาย และมีลิงหมอบถือรวงผึ้งถวายอยู่ข้างหน้า

เกิดวันพฤหัสบดี พระประจำวันเกิดคือ ปางตรัสรู้ หรือปางสมาธิ พระพุทธรูปปางนี้ อยู่ในพระอิริยาบถประทับนั่งขัดสมาธิราบ พระหัตถ์ทั้งสองหงายวางซ้อนกัน บนพระเพลา คือพระหัตถ์ขวาทับพระหัตถ์ซ้าย พระชงฆ์ขาวทับพระชงฆ์ซ้าย

เกิดวันศุกร์ พระประจำวันเกิดคือ ปางรำพึง พระพุทธรูปปางนี้ อยู่ในพระอิริยาบถยืน พระหัตถ์ทั้งสองประสานยกขึ้นประทับที่พระอุระ พระหัตถ์ขวาทับพระหัตถ์ซ้าย พระบาททั้งสองประทับยืนชิดติดกัน

เกิดวันเสาร์ พระประจำวันเกิดคือ ปางนาคปรก พระพุทธรูปปางนี้ อยู่ในพระอิริยาบถนั่งขัดสมาธิราบ ทรงหงายพระหัตถ์ทั้งสองแบวางซ้อนกัน บนพระเพลา พระหัตถ์ขวาซ้อนทับพระหัตถ์ซ้าย มีพญานาคแผ่พังพานปกคลุมเบื้องพระเศียร

3.
ปล่อยชีวิตไถ่ชีวิตสัตว์ ปล่อยนกปล่อยปลา ตามกำลังพระเคราะห์ที่เสวยอายุ คือ พระอาทิตย์ 6 , พระจันทร์ 15 , พระอังคาร 8 , พระพุธ 17 , พระเสาร์ 10 , พระพฤหัสบดี 19 , พระราหู 12 , พระพระศุกร์ 21 เช่น ช่วงพระอาทิตย์แทรก ก็ปล่อยปลา 6 ตัวเป็นต้น

4.
ให้จุดธูปจำนวนดอกตามกำลังพระเคราะห์ ที่เข้ามาเสวยอายุ กล่าวคำบูชาว่าตามกำลังพระเคราะห์ เช่น ช่วงพระอาทิตย์แทรก จุดธุป 6 ดอก ตั้งนโม 3 จบ แล้วกล่าวคาถาบูชาพระเคราะห์เสวยอายุ 6 ครั้ง แล้วก็ขอพร

คาถาบูชาพระเคราะห์เสวยอายุ / พระคาถาอิติปิโส ๘ ทิศ

พระจันทร์เสวยอายุ
อิ ระ ชา คะ ตะ ระ สา

พระอังคารเสวยอายุ
ติ หัง จะ โต โร ถิ นัง

พระพุธเสวยอายุ
ปิ สัม ระ โล ปุ สัต พุท

พระเสาร์เสวยอายุ
โส มา ณะ กะ ริ ถา โธ

พระพฤหัสบดีเสวยอายุ
ภะ สัม สัม วิ สะ เท ภะ

พระราหูเสวยอายุ
คะ พุท ปัน ทู ทัม วะ คะ

พระศุกร์เสวยอายุ
วา โธ โน อะ มะ มะ วา

พระอาทิตย์เสวยอายุ
อะ วิช สุ นุต สา นุส ติ
ทั้งนี้การทำควรทำตามวาระที่เทวดาเข้าเสวยอายุตามช่วงต่าง ๆ นั้นเอง ท้ายนี้ก็ขอให้ทุกท่านโชคดี บุญรักษา
 

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2555 12:03:47 น.
Counter : 1237 Pageviews.  

ปรับชีวิตด้วยชัยภูมิไทย ภาค ๒ ฉบับย่อ

ปรับชีวิตด้วยชัยภูมิไทย
ภาค ๒
ผมทิ้งช่วงเขียนบทความนี้ไม่กี่วันเพราะว่า ผมเกรงว่าจะไม่มีเวลามาเขียนอีกหลายวัน เหตุเพราะอาจมีการเดินทางไกลเกิดขึ้นกับผมเองด้วยในช่วงเดือนสิงหาคมนี้เอง
จึงรีบเขียนต่อเอาละวันนี้มาต่อกันจากภาคที่แล้ว คือภาค ๑นะครับ

วิธีการจัดชัยภูมิเบื้องต้นสำหรับผู้เริ่มต้นและทำได้ด้วยตนเอง
๑.เลือกวันเวลาที่เหมาะสมกับดวงชะตาตัวเองโดยยึดหลักวันเกิดและวันคู่มิตรของวันเกิดของท่านเอง เช่น
ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ ควรทำในวันอาทิตย์ หรือวันพฤหัสบดี
ท่านที่เกิดวันจันทร์ ควรทำในวันจันทร์ หรือวันพุธ
ท่านที่เกิดในวันอังคาร ควรทำในวันอังคารหรือวันศุกร์
ท่านที่เกิดวันพุธ ควรทำในวันพุธ หรือวันจันทร์
ท่านที่เกิดในวันพฤหัสบดี ควรทำในวันพฤหัสบดี หรือวันอาทิตย์
ท่านที่เกิดวันศุกร์ควรทำในวันศุกร์หรือวันอังคาร
ท่านที่เกิดวันเสาร์ ควรทำให้วันเสาร์ หรือวันพุธกลางคืน
เช่นนี้เป็นต้น
๒.จัดเตรียมสิ่งของที่ต้องการนำมาเสริมและวางในจุดต่างๆ ไว้ให้พร้อม
๓.จุดธูปบอกเจ้าที่เจ้าทางพระภูมิเจ้าที่ หรือผู้คุ้มครองสถานที่นั้นๆ
ด้วยธูป๑๖ ดอกนำไปปักกลางแจ้ง
(กรณีทำตอนกลางคืนให้นำไปปักที่หิ้งพระในบ้านหรือสถานที่เหมาะสม)
๔.จินตนาการถึงสิ่งดี ๆตลอดการจัดชัยภูมิ
๕.ทำบุญใส่บาตรกรวดน้ำส่งผลบุญให้แก่เจ้าของวิชานี้ ด้วย

ต่อไปเราก็ต้องทำความรู้จักของมุมแต่ละมุมในพื้นที่ชัยภูมิของเรากัน
จำไว้ให้แม่นว่าทางเข้าออกหรือประตูทางเข้านั้นจะต้องอยู่ในช่วงของ
ช่องที่ ๑ ๒ ๓ นี้เท่านั้น โดยไม่ได้กำหนดตายตัวว่าประตูจะอยู่ช่องไหนแล้วแต่ว่านำพื้นที่จริงเข้ามาเทียบแล้วจะอยู่ในช่องใดเท่านั้นเอง

ที่นี่เราก็ต้องรู้จักกันว่ามุมแต่ละมุมมีชื่อเรียกว่าอะไรและมีหลักการความเป็นมาอย่างไร ต้องใช้อะไรจัด ต้องไม่มีอะไรมาไว้ ณ จุดนี้ กันนะครับ
มุมที่ ๑
ความรู้ ทักษะการใช้ชีวิต
มุมนี้ผมให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกของการจัดชัยภูมิที่ดี เลยนะครับ เพราะในการจัดชัยภูมิที่ดีนั้นต้องอาศัยหลักการและหลักวิชาที่ถูกต้องและไม่มีข้อผิดพลาด ซึ่งถ้าเราขาดความรู้ในการทำงานนั้น ๆ ก็จะมีผลเป็นอย่างมากในการจัดชัยภูมินั้นเองบางคนอาจอยากจัดมุมเงินหรือมุมชื่อเสียงก่อนแต่ผมขอบอกให้เริ่มที่จุดนี้เพราะมีความสำคัญที่สุดครับ
มุมนี้จะทำให้คุณฉลาดขึ้น เรียนได้คะแนนดีขึ้น ตัดสินใจได้ดีขึ้น ทำงานทำธุรกิจได้ดีขึ้น สามารถนำสติปัญญามาใช้ได้มากขึ้น
เห็นความสำคัญกันหรือยังครับ ว่าถ้าคุณไม่รู้อะไรแล้วความไม่รู้จะทำให้คุณจัดชัยภูมิที่ดีได้อย่างไร
วันนี้คงพอแค่นี้กันก่อนนะครับท่าทางจะไม่ไหวเขียนต่อ เจอแสงจ้าจากหน้าจอคอมฯ มาก ๆ แล้วเวียนหัว ตาลายไว้เจอกันภาคต่อไปครับ
 

Create Date : 05 สิงหาคม 2554    
Last Update : 5 สิงหาคม 2554 21:25:42 น.
Counter : 383 Pageviews.  

ปรับชีวิตด้วยชัยภูมิไทย

ปรับชีวิตด้วยชัยภูมิไทย

ภาค ๑ ฉบับย่อ

ชัยภูมิศาสตร์ คือวิชาที่ว่าด้วยการบริหารจัดการพื้นที่ให้เป็นไปตามหลักแห่งศาสตร์ชัยภูมิ อันว่าด้วย หลักพิชัยสงครามแต่ก่อนเก่านั้นเอง การประยุกต์นำมาสร้างบ้านแปลงเมืองในสมัยก่อน ของบรรพบุรุษไทยนั้นเอง

ว่ากันว่ากาลก่อนสมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราชนั้น ก่อนการเคลื่อนทัพจะมีการจัดกระบวนทัพให้เป็นไปในรูปแบบต่าง ๆ กันแล้วแต่รูปแบบของศึกครานั้นจะเป็นอย่างไรและยังจัดให้สอดคล้องกับหลักวิชาโหราศาสตร์อีกด้วย

ชัยภูมิศาสตร์นั้นอาศัยหลัก ของธาตุต่าง ๆ ที่อยู่ในโลกเรานี้อันประกอบด้วย

ดิน หรือปฐวีธาตุ

น้ำ หรือ อาโปธาตุ

ลม หรือ วาโยธาตุ

ไฟ หรือ เตโชธาตุ

เราเรียกกันง่าย ๆ ว่าธาตุทั้งสี่ ดิน น้ำ ลม ไฟ นั้นเองด้วยธาตุทั้งสี่นี้ ย่อมมีผลต่อกันและกันทั้งทางบวกและทางลบ คือส่งเสริมเกื้อกูลกันและอีกอย่างคือทำลายล้างกันนั้นเอง และมีอีกแบบหนึ่งคือไม่เป็นผลอย่างไรต่อกันเลย ไม่ได้เกื้อกูลกันและก็ไม่ทำลายล้างกันด้วยนั้นเอง

บทความนี้ผมจะรวบรัดตัดตอนเอาการจัดชัยภูมิแบบง่ายมาให้ทุกท่านได้ทดสอบทดลองใช้กันดูโดยจะอธิบายโดยย่อ ๆไว้พอสังเขปโดยจะตัดตอนที่สลับสับซ้อนออกไปบางในวิชาขั้นสูงออกไป

สำหรับท่านที่ต้องการจัดชัยภูมิอย่างง่ายเป็นนั้น ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับตารางชัยภูมินพรัตน์ กันก่อน

ว่าด้วยชัยภูมินพรัตน์ คือการจัดรูปแบบเป็นตารางเก้าช่องด้วยกัน โดยทั้งนี้ผมยังไม่ลงรายละเอียดในตำแหน่งของตัวเลขประจำที่อยู่ในขั้นสูงไว้ก่อนเอาเป็นอย่างง่ายที่ผมปรับให้ใช้กันง่าย ๆ กันก่อนนะครับ


รูปตารางชัยภูมินพรัตน์

ด้วยว่าเป็นการเรียนที่รวบรัดของเราท่านทั้งหลาย ผมจัดให้พื้นที่หรือบ้านหรือห้องของท่านเป็นรูปสี่เหลี่ยมด้านเท่า ๆ กันทุกด้านมีทั้งหมด ๙ ช่องด้วยกันที่นี่บ้านท่านหรือพื้นที่ที่ท่านต้องการจัดชัยภูมิก็จะมาวางอยู่ในรูปดังกล่าว โดยให้ถือว่าทางเข้าออกหรือประตูนั้นจะอยู่ทางด้านล่างคือช่อง ๑,๒,๓ เสมอ

ส่วนบ้านหรือพื้นที่หรือว่าห้องของท่านใดจัดวางในช่อง ตารางชัยภูมินพรัตน์แล้วมีส่วนที่ยื่นออกไปด้านนอกตารางก็ถือว่าเป็นส่วนขยายของมุมนั้น ๆ นั้นเอง

หรือว่าจัดแล้วมีส่วนที่เว้าแหว่งไปเพราะห้องเป็นรูปร่างที่ไม่ได้ขนาดสี่เหลี่ยมเต็ม อาจเป็นรูปตัวแอลบ้างหรือเป็นด้านใดด้านหนึ่งขาดหายไปก็ถือว่าส่วนนั้นมุมนั้นขาดหายไปนั้นเองครับ

วันนี้ผมเขียนให้เท่านี้ก่อนแล้วกันแล้วจะมาต่อกันในภาคสอง นะครับท่านที่ติดตามอ่านอยู่ก็แสดงความคิดเห็นกันไว้ได้ครับ

หากต้องการอ่านต่อหรือให้เขียนต่อก็ลงแสดงความจำนงค์ไว้เพื่อเป็นกำลังใจแก่ผุ้จัดทำก็ดีครับ

วันนี้ไปก่อนครับสวัสดี บุญรักษา
 

Create Date : 03 สิงหาคม 2554    
Last Update : 3 สิงหาคม 2554 19:35:14 น.
Counter : 750 Pageviews.  

ปรับชัยภูมิด้วยดอกไม้และต้นไม้ตามราศี

สวัสดีทุกท่านสำหรับช่วงต้นเดือนสิงหาคม
ผมเองเกิดเดือนนี้ จึงขอนำเสนอบทความดี ๆ สำหรับท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บนี้ ครับ บทความนี้จะลงอยู่สองเว็บด้วยกันคือเว็บผมเองและเว็บท่านดาวเดี่ยว โหราศาสตร์ไทยหรือ ovo (ชื่อที่ใช้ในบล็อกแกงค์) เท่านั้นครับ เอาละเดือนนี้ผมจะว่ากันด้วยการเอาดอกไม้เข้ามาเสริมดวง รวมทั้งการปลูกต้นไม้ในบ้านของทุกท่านตามราศีกันด้วยครับ
ว่ากันว่าการใช้ดอกไม้เข้ามาช่วยในการจัดชัยภูมิ ทำให้การส่งผลต่าง ๆ เร่งความเร็วมากขึ้นนั้นเอง เช่น การส่งเสริมการได้งานที่ดี การผ่านการสัมภาษณ์ การขอความช่วยเหลือต่าง ๆ โดยเรานำไปไว้ถูกจุดถูกที่เท่านั้นเอง แต่วันนี้ผมจะนำเสนอเฉพาะเรื่องของดอกไม้และต้นไม้ที่ควรนำมาใช้ตามราศีนั้น ๆ ครับ ส่วนเรื่องรายละเอียดในการจัดชัยภูมินั้นต้องอาศัยดวงกำเนิดของแต่ละบุคคลมาประกอบการจัดครับ เอาละเรามาเริ่มกันเลยครับ

สำหรับคนที่เกิดราศีมังกร (15มกราคม - 13กุมภาพันธ์) ชาวราศีมังกรถือเป็นธาตุดิน ดอกไม้และต้นไม้ที่เหมาะสำหรับราศีมังกร คือ
ดอกกุหลาบ ช่วยเรื่องความร่ำรวย เจริญรุ่งเรือง จะมีโชคลาภวาสนา และยังสร้างความมั่นคงให้แก่ลูกหลานในบ้าน
ส่วนต้นไม้ที่ควรนำมาปลูกคือ
ต้นไผ่ ช่วยเสริมเรื่องของความเป็นนักสู้ อดทน สู้ต่ออุปสรรค์ทั้งหลายได้อย่างไม่ท้อถอย

สำหรับคนที่เกิดราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ - 13 มีนาคม) ชาวราศีกุมภ์ เป็นธาตุไฟผสมทอง ดอกไม้และต้นไม้ที่เหมาะสำหรับราศีกุมภ์ คือ
ดอกเข็ม แสดงถึงความเจริญรุ่งเรือง มีชีวิตที่ยืนยาว
ส่วนต้นไม้ที่ควรนำมาปลูกคือ

ต้นเฟื่องฟ้า เป็นพรรณไม้ที่แสดงถึง ความสดใส เบิกบาน หรือความเจริญรุ่งเรือง ก้าวไกลในชีวิต


สำหรับคนที่เกิดราศีมีน (14 มีนาคม - 12 เมษายน) ชาวราศีมีน เป็นคนธาตุน้ำ
ดอกไม้และต้นไม้ที่เหมาะสำหรับราศีมีน คือ
ดอกกล้วยไม้ ช่วยเสริมเรื่องความร่ำรวย ให้โชคลาภ เหมาะสำหรับคนธาตุน้ำ ที่มีนิสัยเยือกเย็น อ่อนโยน

ส่วนต้นไม้ที่ควรนำมาปลูกคือ

ต้นวาสนา ทำให้ผู้ที่ปลูก มีวาสนา มีโชค ตามชื่อต้นไม้ สร้างความสุข ความสมหวังให้กับผู้ปลูก


สำหรับคนที่เกิดราศีเมษ (13 เมษายน - 14 พฤษภาคม) ชาวราศีเมษ เป็นคนธาตุไฟ ดอกไม้และต้นไม้ที่เหมาะสำหรับราศีเมษ คือ
ดอกทานตะวันหรือดอกดาวเรือง จะช่วยส่งเสริมให้ประสพความสำเร็จในการงาน
ส่วนต้นไม้ที่ควรนำมาปลูกคือ
ต้นมะยม ท่านที่ปลูกต้นมะยม จะช่วยส่งเสริมให้ประสพความสำเร็จในการงาน และชีวิต ปลูกแล้วจะได้รับความเมตตาจากคนรอบข้าง


สำหรับคนที่เกิดราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน) ชาวราศีพฤษภเป็นคนธาตุดิน ดอกไม้และต้นไม้ที่เหมาะสำหรับราศีพฤษภ คือ
ดอกมะลิ จะสร้างความสง่า ดูเป็นคนดี มีความรู้
ส่วนต้นไม้ที่ควรนำมาปลูกคือ

ต้นส้มโอ เป็นต้นไม้ที่บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์พูลสุข

สำหรับคนที่เกิดราศีเมถุน (15 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม) ชาวราศีเมถุน เป็นคนธาตุดิน ดอกไม้และต้นไม้ที่เหมาะสำหรับราศีเมถุน คือ
ดอกพุด หรือ ดอกกุหลาบ ช่วยเรื่องความร่ำรวย เจริญรุ่งเรือง จะมีโชคลาภวาสนา และยังสร้างความมั่นคงให้แก่ลูกหลานในบ้าน
ส่วนต้นไม้ที่ควรนำมาปลูกคือ

ต้นทับทิม เพื่อให้เกิดความสงบร่มเย็นของชีวิตสำหรับคนที่เกิดราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม) ชาวราศีกรกฎเป็นธาตุน้ำ
ดอกไม้และต้นไม้ที่เหมาะสำหรับราศีกรกฎ คือ
ดอกกล้วยไม้ ช่วยเสริมเรื่องความร่ำรวย ให้โชคลาภ เหมาะสำหรับคนธาตุน้ำ ที่มีนิสัยเยือกเย็น อ่อนโยน
ส่วนต้นไม้ที่ควรนำมาปลูกคือ

ต้นชมพู่ ช่วยให้อุดมสมบูรณ์ มากมีด้วยทรัพย์ และเงินทอง


สำหรับคนที่เกิดราศีสิงห์ (17 สิงหาคม - 16 กันยายน) ชาวราศีสิงห์เป็นคนธาตุไฟ
ดอกไม้และต้นไม้ที่เหมาะสำหรับราศีสิงห์ คือ
ดอกจำปี เสริมความก้าวหน้า เนื่องจากดอกสีขาว ที่มีกลิ่นหอม จะช่วยทำให้ชีวิตสดใส ปราศจากปัญหา ทุกข์ภัย
ส่วนต้นไม้ที่ควรนำมาปลูกคือ

ต้นโป๊ยเซียน ช่วยเรื่องความร่ำรวย เจริญรุ่งเรือง จะมีโชคลาภวาสนา และยังสร้างความมั่นคงให้แก่ลูกหลานในบ้าน และเมื่อปลูกจนออกดอกได้มากกว่า 8 ดอกขึ้นไป คนโบราณเชื่อว่า จะยิ่งช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุข


สำหรับคนที่เกิดราศีกันย์ (17 กันยายน - 16 ตุลาคม) ชาวราศีกันย์เป็นคนธาตุดิน
ดอกไม้และต้นไม้ที่เหมาะสำหรับราศีกันย์ คือ
ดอกลีลาวดี เนื่องจากดอกสีขาว ที่มีกลิ่นหอม จะช่วยทำให้ชีวิตสดใส
ส่วนต้นไม้ที่ควรนำมาปลูกคือ

ต้นขนุน เป็นไม้มลคล ที่คนโบราณเชื่อกันว่า ถ้าปลูกไว้ในบ้าน จะช่วยหนุนบารมี เงินทอง มีคนคอยเกื้อหนุน จุนเจือ ตลอด


สำหรับคนที่เกิดราศีตุลย์ (17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน) ชาวราศีตุลย์เป็นธาตุลม
ดอกไม้และต้นไม้ที่เหมาะสำหรับราศีตุลย์ คือ

ดอกจำปา เป็นดอกไม้ที่ใช้แสดงความรัก ต่อผู้อื่น เพื่อให้ได้รับความรักตอบแทน
ส่วนต้นไม้ที่ควรนำมาปลูกคือ

ต้นเฟิร์นข้าหลวง จะช่วยเสริมสร้าง เกียรติยศ และชื่อเสียง ให้แก่ผู้ปลูกและวงศ์ตระกูล

สำหรับคนที่เกิดราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม) ชาวราศีพิจิกเป็นคนธาตุน้ำ ดอกไม้และต้นไม้ที่เหมาะสำหรับราศีพิจิก คือ

ดอกเบญจมาศ จะช่วยเสริมสร้างความเจริญ รุ่งเรือง ความมั่นคงในชีวิต
ส่วนต้นไม้ที่ควรนำมาปลูกคือ

ต้นว่านสี่ทิศ จะช่วยให้ผู้ปลูก แคล้วคลาด ปลอดภัย และมีแต่ผู้ให้ความช่วยเหลือ ไม่ว่าจะไปในทิศใดก็ตาม

สำหรับคนที่เกิดราศีธนู (16 ธันวาคม - 14 มกราคม) ชาวราศีธนูเป็นคนธาตุไฟ
ดอกไม้และต้นไม้ที่เหมาะสำหรับราศีธนู คือ
ดอกบัว ทำให้คนในครอบครัวมีความห่วงใยผูกพันกัน เปรียบเสมือนสายใส ของดอกบัว
ส่วนต้นไม้ที่ควรนำมาปลูกคือ

ต้นพลูด่าง ปลูกไว้เพื่อช่วยเสริมสร้างบุญบารมี ช่วยคุ้มครองให้คนในบ้านอยู่เย็นเป็นสุข

นี่ก็เป็นเรื่องที่เราท่านทำได้ง่าย ๆ นะครับ โดยไม่ต้องเสียเงินเสียทองมาก แต่ในการนำไปวางตามจุดต่างๆ นั้นคงต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญช่วยนิดหนึ่งครับ เพราะชัยภูมิ ชีวิตของแต่ละบุคคลต้องขึ้นอยู่กับดวงกำเนิดด้วย จึงจะดี ครับ สำหรับบทความนี่ผมจัดให้เป็นของขวัญวันเกิดของตัวเองด้วยไปในตัวและหวังว่าหลายท่านคงได้ประโยชน์กับบทความนี้ไม่มากก็น้อยนะครับ ส่วนท่านที่ต้องการดูดวงส่วนตัวทั้งกับผมเองและท่านดาวเดี่ยว โหราศาสตร์ไทย ก็ติดตามกันได้ในเว็บนี้และเว็บท่านดาวเดี่ยวได้เลยนะครับ ท้ายนี้ ขอทุกท่านโชคดี บุญรักษานะครับ

//phanupayakon.igetweb.com/ อันนี้เว็บของผมเองครับ

ส่วนอันนี้คือเว็บท่านดาวเดี่ยว //thaiastrotalk.blogspot.com/
 

Create Date : 26 กรกฎาคม 2554    
Last Update : 26 กรกฎาคม 2554 18:46:50 น.
Counter : 324 Pageviews.  

ปล่อยสัตว์แก้เคล็ดเพื่อปรับดวงสะเดาะเคราะห์

ปล่อยสัตว์แก้เคล็ดเพื่อปรับดวงสะเดาะเคราะห์

ควรที่จะไปซื้อนก ซื้อปลา ซื้อกบ ซื้อหอย จากตลาดสดจะดีที่สุด เพราะชะตากำลังจะขาด กำลังจะตาย และจะถูกคนซื้อไปฆ่าไปทำอาหารอยู่แล้ว จึงจะถือว่าเป็นการให้ชีวิตที่แท้จริง

ปล่อยปลาทั่วไป เพื่อสะเดาะเคราะห์ปรับดวง ที่หมองมัวให้สดใสรุ่งเรือง

ปล่อยปลาช่อน เพื่อสะเดาะเคราะห์ปรับดวง ให้หมดเคราะห์ หมดภัย

ปล่อยปลาไหล เพื่อสะเดาะเคราะห์ปรับดวง ให้ทุกอย่างราบรื่นพ้นจากอุปสรรค

ปล่อยปลาสวาย เพื่อสะเดาะเคราะห์ปรับดวง ขอความสำเร็จ และขอโชคลาภ

ปล่อยปลาหมอ เพื่อสะเดาะเคราะห์ปรับดวง ให้สุขภาพดี แข็งแรง

ปล่อยกบ เพื่อสะเดาะเคราะห์ปรับดวง ขอตัดเคราะห์กรรมทั้งหลายที่เคยทำ

ปล่อยเต่า เพื่อสะเดาะเคราะห์ปรับดวง ให้คนที่เจ็บป่วยสุขภาพไม่ดีได้หายวันหายคืนและมีอายุที่ยืนยาว

ปล่อยหอยขม เพื่อสะเดาะเคราะห์ปรับดวง ให้หมดทุกข์ หมดโศก ให้เรื่องทั้งหลาย ได้บรรเทาและลบเลือนสิ้นไปในเร็ววัน

ปล่อยนก เพื่อสะเดาะเคราะห์ปรับดวง ให้มีความสุข ความเจริญรุ่งเรือง พ้นทุกข์ภัย

ไถ่ชีวิต วัว ควาย เพื่อสะเดาะเคราะห์ปรับดวง ต่อดวงชะตาของตนเอง

ช่วยสัตว์ต่าง ๆ เพื่อสะเดาะเคราะห์ปรับดวง ให้ก่อเกิดความมีบารมี ให้มีสิริมงคลแก่ตน
 

Create Date : 16 ธันวาคม 2553    
Last Update : 16 ธันวาคม 2553 20:57:04 น.
Counter : 363 Pageviews.  

1  2  3  

phanupayakron
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชีวิต มีหลากหลายรูปแบบ มุมหนึ่ง

นักพยากรณ์ด้วยวิชาโหราศาสตร์

อีกมุมหนึ่งเป็น " คนรักกระต่าย "

Friends' blogs
[Add phanupayakron's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.