บ้านของบี
Group Blog
 
All Blogs
 

ครอบครัวของเรา มีเขาเป็นดวงอาทิตย์

เขาบอกว่า มีผู้หญิงเพียง 400 คน ที่จะได้ลอดซุ้มกระบี่กับนรต.ในรุ่นเขา
เขาบอกว่า มีผู้หญิงเพียง 400 คนที่จะได้สวมแหวนรุ่นนรต.เป็นแหวนแต่งงาน
เขาบอกว่า ฉันเป็นผู้หญิงที่โชคดี ที่ได้สามีผ่านการโดดร่มด้วยความสูง..(จำไม่ได้แล้วแหล่ะ)
เขาบอกว่า แต่งานกับเขาจะได้ตำแหน่งคุณนาย โดยที่ฉันไม่ต้องรับราชการ
ตอนนี้...ฉันรู้แล้วว่า ซุ้มกระบี่ที่ฉันลอด มันแลกมาด้วยหยาดเหงื่อ ความเหนื่อยยาก ความฉลาด และพลังใจอันมุ่งมั่นของเขา และฉันก็รู้ว่าแต่งงานกับนายตำรวจ ชีวิตเป็นเรื่องไม่แน่นอน งานที่เสี่ยงกับอันตรายตลอดเวลา เขาต้องการผู้หญิงที่เข้มเข็งสามารถเดินผ่านคมหอกคมดาบกับเขานั่นเอง


ตอนนี้ฉันก็รู้ว่า การกระโดดร่มผ่านความสูงเหล่านั้นมาได้เขาต้องใช้พลังและความกล้าขนาดไหน ชีวิตนายตำรวจเหมือนการโดดร่ม เขาจับคุณไว้บนเครื่องบินแล้วถีบคุณออกมา ก็เหมือนกับเขาเอาคุณมาเรียน 4 ปี จบออกมาเป็นนายคน ลูกน้องบางคนอายุยังมากกว่าพ่อด้วยซ้ำไป ต่อไปเป็นหน้าที่ของคุณที่จะบังคับร่มให้ลงตรงไหน ใช้สติคุณก็จะลงอย่างนุ่มนวล เวลาเป็นเครื่องตัดสินได้เสมอ


ส่วนตำแหน่งคุณนายที่ได้มา นอกจากไม่มีเงินเดือนแล้ว ยังต้องอดทนอย่างยิ่งยวด อดทนต่อการดูหมิ่น หลายต่อหลายคนบอกเกลียดตำรวจ ในขณะที่เขามีเรื่องเขาก็โทร 191 หากใครมาพูดกับฉัน ฉันจะบอกเสมอว่า ฉันไม่เชื่อว่าเขาจะเกลียดตำรวจจริง ทุกตนอยากรู้จักตำรวจเสมอ ลองคุณรู้จักตำรวจสักคน แล้วคุณโดนใบสั่ง คุณจะเรียกตำรวจไหม ในขณะเดียวกัน ด้วยยศ ตำแหน่งหน้าที่ และเครื่องแบบของพวกคุณ ก็เป็นที่หอมหวานแก่บรรดาสาวๆทั้งหลาย ฉันเพิ่งรู้ว่า มันมี 61ก 61ข ไปจนถึง61ฮ


ฉันนึกว่างานเลี้ยงรุ่น จะเป็นงานราตรีสวยหรูแบบที่สาวๆทั้งหลายใผ่ฝันถึง แต่ที่ไหนได้ คุณมากินกัน คุยแต่เรื่องในโรงพัก ไม่เคยออกจากวงการตำรวจแม้เวลาเมา นักร้องแทบร้องไห้เพราะไม่มีคนฟัง


แต่งงานกับตำรวจไม่ใช่เรื่องสวยหรูอย่างที่คิด เราผ่านความยากลำบากมาด้วยกันเงินเดือนตำรวจจบใหม่ก็น้อยนิด เราก็ต้มมาม่ากินกัน เจองานขึ้นบ้านใหม่ลูกน้องซักสองซองก็หน้าจ๋อยกันแล้ว ไหนจะบรรดาสาวๆทั้งหลายที่เพียรพยายามทำความรู้จักกับคุณ มันเป็นเรื่องที่หนักใจสำหรับผู้หญิงอย่างฉันเสมอ


แต่เราทุกคนต้องมีหน้าทีดำเนินไป ฉันขอบคุณที่คุณเห็นค่าเลือกฉันมา จับมือลอดผ่านซุ้มกระบี่ที่มีเพื่อนๆของคุณขับรถมาตั้งไกลเพื่อให้เกียรติเรา จนวันนี้ฉันรู้ว่าหน้าที่ของฉันคือรักหน้าตา ชื่อเสียง และเกียรติยศ ที่คุณต้องฝ่าฟันแลกมาจากรั้วสามพราน ฉันรับรู้ถึงความภูมิใจคุณเสมอ เพราะฉันก็ภูมิใจในตัวคุณมาก

 
อยากบอกคุณว่า ขอบคุณที่รับฉันเข้ามาและจับมือฉันเดินไปพร้อมๆกับคุณ ขอบคุณที่ให้เกียรติตามที่ฉันพึงจะได้รับ พาฉันออกงานด้วยความภูมิใจ เป็นหลักพึ่งพิงยามฉันต้องการกำลังใจ เป็นทุกอย่างที่ดีๆในชีวิตฉัน ขอบคุณรั้วสามพรานที่สร้างสุภาพบุรุษลูกผู้ชาย ขอบคุณเพื่อนๆของคุณที่มีสังคมที่ดีมีความเป็นห่วงเป็นใยกันตลอดเวลา เวลาคุณอยู่กับเพื่อนๆคุณน่ารักกันมาก ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไรเวลาคุณอยู่ด้วยกัน เหมือนคุณได้ชีวิตวัยรุ่นกลับคืนมาน่ารักจริงๆ


ท้ายสุดอยากบอกว่า ที่ฉันเลือกคุณไม่ใช่เพราะ ซุ้มกระบี่ แหวนรุ่นหรือคุณผ่านการกระโดดร่ม หรือตำแหน่งคุณนาย ฉันเลือกเพราะฉันรักคุณ เเละฉันมั่นใจว่าจิตใจฉันมั่นคงและอดทนที่จะเป็นเมียนายตำรวจได้ ฉันจึงรับแหวนคุณมาใส่ ฉันพร้อมจะรักคุณเสมอ ไม่ว่าคุณจะหุ่นเทห์เหมือนตอนเป็นนักเรียน หรือว่าตอนนี้ที่คุณอ้วนจนต้องตัดเครื่องแบบใหม่ ฉันจะรักคุณเสมอไม่ว่าคุณจะเป็นนายร้อย นายพันหรือคุณเป็นตาแก่ที่หมดอายุราชการแล้ว เดินต๊อกต๋อยไปมา ฉันพร้อมจะยิ้มให้คุณเสมอแม้ว่าคุณจะกลับดึกอย่างไร เมามาขนาดไหน ฉันพร้อมจะรับฟังเวลาคุณบ่นเรื่องงาน ฉันยอมรับภาระทางบ้านจัดระเบียบลูกๆ เพื่อให้คุณทำงานอย่างเต็มที่ ฉันจะไม่เอาปัญหามาให้คุณอีกเพราะคุณแก้ปัญหาชาวบ้านมาทั้งวัน ฉันยอมนั่งเหงาในวันขึ้นปีใหม่ สงกรานต์ ในขณะที่คุณต้องทำงานหนักและสงสารที่ฉันนั่งเหงา


ที่รักทำเวลาของคุณให้ดี สนุกกับงานให้เต็มที่มีผู้ชายไม่กี่ร้อยพันคนที่มีชีวิตลูกผู้ชายอย่างคุณ ทำความดี ช่วยเหลือคนเยอะๆ เพราะความดีของคุณมันส่งผ่านมาถึงฉันและลูกๆของเรา ฉันระลึกอยู่เสมอว่าเวลาลูกน้องคุณยกมือไหว้ฉัน มันเป็นเพราะความดีของคุณถ้าเขารักคุณเขาก็จะรักฉันด้วย......เขียนให้พี่สักตอนเรามาเปิดบริษัทที่เชียงใหม่ ตอนนั้นเหนื่อยและท้อใจ แต่เขาคือขุมพลังอันยิ่งใหญ่ ...เป็นทั้งสามี เป็นทั้ง เพื่อน พ่อ พี่ชาย แด่ มืออันอบอุ่นที่คอยลูบหัวยามเรารู้สึกแย่...ขอบคุณที่รักเรามากเหลือเกิน.


Free TextEditor
 

Create Date : 09 ตุลาคม 2552    
Last Update : 9 ตุลาคม 2552 22:37:51 น.
Counter : 196 Pageviews.  


ทะเลกับแสงจันทร์
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ทะเลกับแสงจันทร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.