Group Blog
 
All blogs
 

แมวเดินทางกว่า 2,000 ไมล์ ตามหาเจ้าของ

Photobucket
เดอะ ซัน - แมวตัวหนึ่งสร้างความงงงวยแก่ผู้เชี่ยวชาญทั้งหลาย ด้วยการเร่ร่อนข้ามรัสเซีย เป็นระยะทางกว่า 2,000 ไมล์ เพื่อตามหาเจ้าของหลังจากพวกเขาย้ายบ้าน เดอะ ซัน สื่อแดนผู้ดีกล่าวอ้าง

ราวิยา ไฮโรวา เจ้าของวัย 52 ปี เกรงว่า เจ้าคาริม แมวสีเทาของเธออาจประสบความยากลำบาก เมื่อเธอต้องย้ายออกจากเมืองกูลิสตอน ประเทศอุซเบกิสถาน ดังนั้น เธอจึงมอบมันให้แก่เพื่อนบ้าน พร้อมกับทิ้งเก้าอี้ตัวโปรด เบาะรองนั่ง และชามข้าวของมันไว้

แต่สิ่งที่ไม่น่าเชื่อก็เกิดขึ้น เมื่ออีก 2 ปีต่อมา เธอกลับพบสัตว์เลี้ยงแสนรักตัวเปรอะเปื้อน ผอมโซ นอนอยู่ข้างประตูบ้านในเมืองลิสกา ประเทศรัสเซีย หลังกลับจากข้างนอก

เธอเล่าว่า “ฉันได้ยินข่าวว่ามันหายตัวไปจากบ้านของเพื่อนบ้านไม่กี่วันหลังจากเราย้ายออกมา ซึ่งน่าเศร้าใจมากเพราะเราไม่เคยได้ยินข่าวของมันอีกเลย”

“ทว่า จู่ๆ วันหนึ่ง ขณะที่ฉันกำลังเดินมาตามถนน ฉันเห็นแมวตัวหนึ่งที่ดูเหมือนกำลังรอคอยฉันอยู่ ฉันจึงเข้าไปดูใกล้ๆ และก็พบว่ามันคือเจ้าคาริม มันอยู่ในสภาพผอมโซ และดูแย่มาก”

เวลานี้ คาริม ซึ่งเดินทางข้ามพรมแดน 3 รัฐ เพื่อตามหาเจ้าของ กลับมาร่าเริงอีกครั้ง หลังปรับตัวเข้ากับบ้านหลังใหม่ของมันได้แล้ว

ราวิยา เล่าต่อว่า “มันดูมีความสุขมาก เช่นเดียวกับพวกเรา ฉันไม่รู้จริงๆ ว่า มันหาเราเจอได้อย่างไร แต่ฉันก็ดีใจมากที่มันทำสำเร็จ”

ด้าน เลฟ คอนดราเยฟ สามีวัย 46 ปี ของราวิยา กล่าวเสริมว่า “เราโทรศัพท์กลับไปถามเพื่อนบ้านในวันเดียวกับที่เราเดินทางมาถึง แต่เพื่อนบ้านบอกกับเราว่ามันหนีไปแล้ว จากนั้นเราก็ติดต่อกลับไปแทบทุกวันติดต่อกันนานหลายสัปดาห์ ด้วยความหวังว่าจะได้ข่าวมัน ทว่าสุดท้ายเราก็ค่อยๆ หมดหวัง” เขากล่าว “ดูเหมือนว่าเขาจะใช้ทั้ง 9 ชีวิตตามหาเรา
 

Create Date : 18 สิงหาคม 2553    
Last Update : 18 สิงหาคม 2553 21:41:20 น.
Counter : 655 Pageviews.  

เปิดการแสดงดนตรีวงใหญ่โอเปร่า ให้น้องหมาฟังกันทั้งโรง

Photobucket


นักดนตรีเพลงร็อก ลู ร็อก ผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง กับภรรยา
จะได้เปิดการแสดงดนตรีที่ แปลกที่สุดในโลกหนหนึ่ง
ที่โรงละครโอเปร่าของนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

โดยจะเล่นดนตรีด้วยเสียงคลื่นความถี่สูงเกินกว่าหูมนุษย์จะได้ยิน
สำหรับหมาที่เจ้าของพามาด้วยฟัง

เขาได้แถลงว่า
จะเป็นการบรรเลงเครื่องดนตรีด้วยไฟฟ้าผสมกับกีตาร์
ในเพลงที่สร้างขึ้นสำหรับสหายสี่ขาของมนุษย์

นางลอรี่ แอนสันผู้ภรรยาซึ่งเป็นศิลปินได้ช่วยเสริมว่า
ได้ความคิดนี้เมื่อตอนที่อยู่หลังเวทีขณะมีการแสดงดนตรี
เคยคิดไว้ว่าหากมีโอกาสจะลองจัดแสดงดนตรีวงใหญ่
เมื่อมองออกมาจากหลังเวทีจะเห็นบรรดาน้องหมานั่งชมกันอยู่เต็มโรง


การบรรเลงจะทำด้วยเครื่องเสียงที่มีคลื่นความถี่สูงเกินกว่าหูของมนุษย์
แต่เป็นเสียงที่เหมาะกับหูของสุนัข แต่อาจจะมีเสียงเล็ดลอดที่คนได้ยินบ้าง
ซึ่งจะเป็นเสียงพูดและดนตรีที่เป็นเครื่องสายผู้เชี่ยวชาญในการเลี้ยงสุนัขรายหนึ่งเปิดเผยว่า
พวกมันชอบฟังเสียงดนตรีที่มีโน้ตความถี่เป็นทับทวีความถี่ของโน้ตหลัก
และพวกเครื่องดนตรีที่เป็นเครื่องสาย

การแสดงจะมีตอนต้นเดือนนี้
โดยจะเปิดโรงให้กับผู้ชอบฟังการบรรเลงดนตรีวงใหญ่กับเจ้าตูบของเขาฟรีหมดทั้งคนทั้งหมา.
 

Create Date : 18 สิงหาคม 2553    
Last Update : 18 สิงหาคม 2553 21:29:44 น.
Counter : 782 Pageviews.  

สุนัขกลืนเพชรกว่า 6 แสนบาท

Photobucket

สุนัขที่สหรัฐฯกลืนเพชรมูลค่ากว่า 600,000 บาท หลังเจ้าของทำเพชรหลุดมือขณะนำไปมอบให้ลูกค้า

เจ้าโซลี่ เป็นสุนัขของนายจอร์จ คัฟมานน์ เจ้าของร้านจำหน่ายอัญมณีย่านร็อควิลล์ กรุงวอชิงตัน ดีซี ประเทศสหรัฐฯ ได้กระโจนคาบเพชร 3 กะรัต มูลค่า 20,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 660,000 บาท และกลืนลงท้อง หลังนายคัฟมานน์เผลอทำเพชรหลุดมือขณะนำไปมอบให้ลูกค้า

ขณะที่ สัตวแพทย์แนะนำว่า วิธีที่ดีที่สุดคือต้องรอให้เพชรหลุดออกมาเองตามธรรมชาติ ทำให้นายคัฟมานน์ต้องคอยติดตามเจ้าโซลี่ทุกฝีก้าว เพื่อตามเก็บของเสียและตรวจหาเพชร ซึ่งต้องใช้เวลา 3 วัน กว่าที่เพชรจะหลุดออกมา
ข้อมูลข่าวจาก//www.thaipbs.or.th/
 

Create Date : 21 เมษายน 2553    
Last Update : 21 เมษายน 2553 18:59:15 น.
Counter : 104 Pageviews.  

บุรุษไปรษณีย์เมืองผู้ดีขยาด เจ้าไทเกอร์แมวดุ บอยคอตเลิกส่งจม.

Photobucket

บรรดา บุรุษไปรษณีย์ในเมืองลีดส์ ประเทศอังกฤษ ต่างพากันบอยคอตบ้านของ เทรซีย์ เบรชอว์ เนื่องจากแมวที่ชื่อ "ไทเกอร์" ชอบจู่โจมบรรดาไปรษณีย์ที่มาส่งพัสดุจนพวกเขาเข็ดขยาด...

สำนักข่าว ต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 9 เม.ย. นางเทรซีย์ เบรชอว์ วัย 43 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับแมววัย 19 ปี ชื่อ "ไทเกอร์" ที่เขตฟาร์สลีย์ในเมืองลีดส์ บอกว่าบรรดาบุรุษไปรษณีย์ต่างพากันร้องเรียนว่า แมวของเธอชอบจู่โจมและวิ่งไล่พวกเขา ทำให้ต้องยกเลิกการส่งพัสดุให้กับบ้านของเธอ

อย่างไรก็ตาม เทรซีย์ ไม่อยากจะเชื่อว่า เจ้าไทเกอร์จะมีพฤติกรรมอย่างที่บุรุษไปรษณีย์ร้องเรียน และหลังจากที่เธอต้องเดินไปเอาพัสดุเองที่สำนักงานไปรษณีย์ท้องถิ่นมาเป็น เวลา 2 สัปดาห์ เธอจึงเริ่มรู้สึกว่าเรื่องนี้ไม่ยุติธรรมกับเธอเลย ทำให้เภสัชกรวัยกลางคนเตรียมยื่นอุทธรณ์ไปรษณีย์ที่บอยคอตบ้านของเธอ

เทร ซีย์บอกว่า "ฉันคิดว่ามันไม่แฟร์มากไปหน่อย ไทเกอร์เป็นแค่แมวแก่ๆอายุ 19 ปี เท่านั้น ไม่ใช่สิงโตหรือสุนัขร็อตไวเลอร์ และตั้งแต่มันยังเป็นลูกแมวตัวเล็กๆมัน ฉันยังไม่เคยเห็นมันมีพฤติกรรมอย่างที่ว่าเลยจนถึงทุกวันนี้".

ข้อมูลจาก ไทยรัฐ
 

Create Date : 21 เมษายน 2553    
Last Update : 21 เมษายน 2553 18:51:20 น.
Counter : 199 Pageviews.  

Pet Airways สายการบินสำหรับสัตว์เลี้ยง

Photobucket

Pet Airways สายการบินแห่งแรกแห่งเดียวในโลก ที่เปิดให้บริการระดับเฟิร์สคลาส สำหรับผู้โดยสารที่เป็น สัตว์เลี้ยง เท่านั้น

Photobucket

สุดยอดนักธุรกิจมะกัน ก่อตั้งสายการบินแห่งแรกแห่งเดียวในโลก ที่เปิดให้บริการระดับเฟิร์สคลาส สำหรับผู้โดยสารที่เป็น "สัตว์เลี้ยง" เท่านั้น (เจ้าของไม่เกี่ยว) โดยจะเปิดบินบริการไฟลท์แรกในวันที่ 14 กรกฏาคมนี้ ที่เมืองนิวยอร์ค วอชิงตัน ดีซี ชิคาโก เดนเวอร์ และลอสแองเจลิส ส่วนอัตราค่าโดยสารเริ่มต้นที่ตัวละ $149 หรือประมาณ 5 พันบาท

Photobucket
Dan Zoe (สุนัข) และ Alysa ผู้ก่อตั้งสายการบิน "Pet Airways

ในขณะที่ประชากรส่วนใหญ่บนโลกใบนี้ แทบไม่มีโอกาสได้เหยียบเครื่องบินแม้เพียงสักครั้งในชีวิต แต่บรรดาน้องหมา น้องแมวไฮโซในอเมริกา กลับพากันขึ้นเครื่องบินเป็นว่าเล่น

Photobucket
Zoe ดำรงตำแหน่ง "Chief Executive Pet" ของสายการบิน

จากผลการศึกษาของ San Francisco SPCA พบว่า ในแต่ละปีมีสัตว์เลี้ยงในอเมริกาประมาณ 2 ล้านตัวที่ได้โดยสารเครื่องบิน แต่อย่าเพิ่งคิดอิจฉา เพราะน้องหมา น้องแมวเหล่านี้ล้วนถูกกักให้อยู่ในส่วนของพื้นที่คาร์โก้ รายงานดังกล่าวยังระบุอีกว่า ในจำนวนนี้ มีสัตว์เลี้ยงมากถึง 5 พันตัวที่ได้รับบาดเจ็บหรือล้มป่วยระหว่างเดินทาง (รวมทั้งสุนัขของผู้ก่อตั้งสายการบินแห่งนี้ด้วย)

และนี่ก็เป็นที่มาของ สายการบิน "Pet Airways" ซึ่งก่อตั้งโดย Dan และ Alysa Binder ที่ต้องการนำเสนอทางเลือกใหม่ให้กับ "ผู้ปกครอง" ของสัตว์เลี้ยง ที่ต้องการให้ลูกๆ ของตนโดยสารเครื่องบินอย่างสะดวกสบาย และปลอดภัย ภายในห้องโดยสาร (เคบิน) ที่มีการควบคุมอุณหภูมิ ไม่ใช่อุดอู้ โดดเดี่ยวอยู่ในพื้นที่คาร์โก้

Photobucket


นอกจากนี้ "Pet Airways" ยังมีพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน (pet attendants) คอยเอาใจใส่ดูแล ปรนนิบัติ บรรดา “Pawsengers” (passengers) หรือผู้โดยสาร 4 ขา ด้วยการบริการในระดับเฟิร์สคลาส สัตว์เลี้ยงทุกตัวจะมีที่นั่ง (กรง) ส่วนตัวที่สะอาด ได้มาตรฐาน และถูกสุขลักษณะ แถมยังช่วยดูแลในเรื่องของการขับถ่ายอุจจาระ ปัสสาวะ ทั้งก่อนและในระหว่างเดินทางอีกด้วย

Photobucket

ข้อมูลจาก //www.edtguide.com
 

Create Date : 20 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 20 กรกฎาคม 2552 1:38:53 น.
Counter : 195 Pageviews.  


Pet Corner
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Pet Corner's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.