Group Blog
 
All Blogs
 

[Spoil ถึง turn 24] สรุปปริศนาที่รอการเฉลยของ Code Geass

การ์ตูนเรื่องนี้ใกล้จบเต็มทนละ ลองดูดีกว่าว่าอะไรที่ทีมงานวางปริศนาไว้แล้วยังไม่เปิดเผยคำตอบอีก..

EDIT : เพิ่มข้อ 11 + 12

1.ชื่อจริง C.C. - อาจเป็นแค่ filler แต่มาจุดนี้ไม่บอกไม่ได้ละคนดูเคืองชัวร์ๆ

2.Zero Requiem - รอดู final turn แบบใจจดจ่อว่ามันคืออะไรกันแน่... นับถือคนเขียนบทเลยเราเดาไม่ออกเลยว่ามันน่าจะเป็นอะไร

- ทฤษฎีที่ 1 - หาเรื่องให้คนเกลียด คนจะได้สามัคคีกันร่วมกำจัดมันหรือเห็นคุณค่าของโลกมากขึ้นจนยอมเปลี่ยนแปลงตัวเอง
- ทฤษฎีที่ 2 - คล้ายๆอาวุธหรือเครื่องมืออะไรซักอย่างที่จะทำให้ลู่ใช้กิอัสใส่คนทั้งโลก เพื่ออะไรไม่รู้ (อาจจะสั่งแบบนี้มั้ง "รักกันซะ!" อ้วก.. อย่าทำจริงนะซันไรส์เค้าล้อเล่น..)
- ทฤษฎีที่ 3 - ตั้งชื่อเท่ห์ๆไปงั้น แผนขัดขวางดาโมเคลส+เฉือนชไนเซลธรรมดา

เดามาได้ 3 ทฤษฎีแต่ไม่ชอบเลยซักอัน (ทฤษฎีที่ 3 ล่ม เพราะเซโร่เรเควียมยังดำเนินต่อไป) หวังว่าคนเขียนบทจะจินตนาการดีกว่าเรานะ...

3.รักข้างเดียวของสุซาคุ - คงยังจำกันได้นะ ที่สุบอกยูฟี่กับริวาล เรื่องผู้หญิงอายุมากกว่าขี่มอเตอร์ไซค์คนนั้นน่ะ (ตอนแรกนึกว่ามาริแอนน์หรือซีทูซะอีก)

4.ความเกี่ยวพันของสุซาคุและกิอัส - เดากันเอาไว้ว่าเบื้องหลังของพลัง Haxzaku ที่ทำให้หมอนี่สามารถไต่กำแพงได้ไปจนถึงเตะเหล็กแตกเป็นชิ้นๆ จะมาจากกิอัส ยังมีฉากที่ 19 ภาค 1 ที่มันทำหน้าตะลึงจ้องสัญลักษณ์กิอัสที่ประตู และฉากที่ 22 ที่มันสามารถมองเห็นเงาซีทูที่นั่งในกาเวนจนป้าสงสัยต้องลงมาถาม(แต่ไม่ทันได้ถาม) ....แต่บอกตรงๆอันนี้ไม่หวังมากแล้วล่ะตั้งกะได้อ่านจากบอร์ดนอกที่บอกว่าบททุกวันนี้โดนเปลี่ยนไปเยอะจนไม่ได้ดั่งใจผู้กำกับน่ะ

5.นาโอโตะ+พ่อของคาเรน & พ่อของริวาล - จะไม่เปิดเผยกันเลยรึว่านาโอโตะ(พี่คาเรน)มัน MIA เพราะอะไร (ที่จริงบอกคนดูว่าตายระหว่างปฏิบัติการก็จบเรื่องแล้ว ดันมาทำให้เป็นปริศนาอีก) พ่อคาเรนด้วย มีความรู้สึกว่าน่าจะเป็นคนใหญ่คนโตใช้ได้คนนึงน่าจะมีบท ...สุดท้ายก็พ่อริวาล.. มีการพูดถึงว่าริวาลไม่ถูกกับพ่อจนมันต้องทำงานพิเศษและเล่นพนันหมากรุกเพราะไม่อยากง้อพ่อ ..คนดูอยากรู้นะซันไรส์...(อย่างน้อยก็เราคนนึงล่ะ)

6. 'ลิลิเซีย ก็อตวอลด์' น้องสาวส้มคุง - อุตส่าห์พูดถึงครั้งนึง (จำไม่ได้แล้วเมื่อไหร่ น่าจะเป็น sound episode ตอน orange peel มั้ง) จะไม่มีบทรึ? น้องเจ้าคิวเอลยังมีเลย (หน่วยวัลคีรี) ถึงจะจิ๊ดเดียวก็เหอะ

7.แผนของตระกูลแอชฟอร์ด - จากที่ดู +เนื้อหาในนิยายบางส่วน มีการบอกใบ้ว่าลูลูชมันรู้สึกเหมือนตัวเองกับน้องเป็นนักโทษของตระกูลแอชฟอร์ดอยู่ตลอดเวลา จริงๆแล้วนอกจากบุญคุณเก่าที่มีกับมาริแอนน์ เชื่อว่าผู้นำตระกูลแอชฟอร์ดทีพยายามอย่างสุดตัวจะกลับไปมีฐานะทางสังคมจนยอมขายลูกสาวเนี่ย..ตอนแรกน่าจะวางแผนอะไรซักอย่างไว้โดยใช้ประโยชน์จากฐานะเจ้าชายเจ้าหญิงของทั้งสองพี่น้อง (ในนิยาย คนของแอชฟอร์ดบอกลูลูชตอนเป็นเด็กว่า "การใช้ประโยชน์จากสิ่งที่ดูเหมือนไม่มีประโยชน์เป็นความสามารถพิเศษของเรา" ถึงตอนนี้จะดูไม่สำคัญแล้วเพราะลู่มันก็เป็นจักรพรรดิไปแล้วแต่มันก็อดอยากรู้ไม่ได้แฮะ

8.อดีตแบบละเอียดของC.C. - อันนี้จริงๆก็ไม่ถึงกะเรียกว่าปริศนาหรอกนะ แต่ในภาคแรกมีการพูดถึงว่าซีทูเสียความทรงจำไปจนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองเป็นมนุษย์รึเปล่า แล้วพวกภาพที่โดนเผาทั้งเป็น เอาหินขว้าง(ให้คนดูเดาเอาเองว่าเป็นเพราะเธอถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มดที่มีพลังทำให้คนรัก+ฆ่าแม่ชีงั้นเหรอ) ภาพที่เธอนั่งแช่น้ำอยู่ที่ศาลเจ้าคุรุรุงิ (อันนี้ไม่ชัวร์เท่าไหร่ ภาพที่นั่งแช่น้ำกับภาพเสาโทริอิของศาลเจ้าอาจจะไม่เกี่ยวกันก็ได้) ยังไงก็ตามมีความรู้สึกว่า C.C. น่าจะมีความลับหรืออะไรให้พูดถึงได้มากกว่านี้ เช่น มาเป็นผู้นำศูนย์วิจัยกิอัสได้ยังไง ..รู้จักกับพวกมาริแอนน์ได้ยังไง ..ทำไมต้องตามหาลูลูช ("พบแล้ว ..[อะไร]..ของฉัน") เพราะมาริแอนน์ขอร้องให้ไปดูลูกให้หน่อยแค่นั้นเหรอ? งั้นทำไมเจอกันตั้งกะ 8 ปีก่อนแล้วยังต้องอุตส่าห์ถ่อไปหามาโอที่จีนอีก? พอมาโอเริ่มเพี้ยนแล้วเลือกกลับมาหาลูลูช? หรือว่าไม่ใช่ ตอนนั้นจากมาโอมาแล้ว แล้วทำไมไม่ไปอยู่กับลูลูชแต่แรก.. แล้วโดนโคลวิสจับได้ยังไง..ช่วงเวลาที่หายไปพวกนี้ทำให้เรารู้สึกเหมือน C.C. เป็นคาแรกเตอร์ที่ยังไม่สมบูรณ์ยังไม่รู้ ... แถมไม่มีนิยายออกมาเป็นไซด์สตอรี่แบบคาเรนด้วย

9.เด็กๆที่มีสัญลักษณ์กิอัสคนอื่นๆไปไหน +อะไรคือกิอัสกันแน่ - มี flashback ภาพของเด็กๆกิอัสคนอื่นๆฉายซ้ำไปซ้ำมาให้คนดูเห็นหลายครั้งมาก ตอนนี้พวกนั้นไปไหนกันหมดทำไมเหลือแต่ตัว V กับ C (ตอนแรกมี 26 คนแหงเลย ตามอัลฟาเบ็ต) และกิอัสคืออะไรมาจากไหน เกี่ยวอะไรกับดาวพฤหัส ?

10.การคุยกับคนตาย? - ภาคแรกมีฉากที่หัวหลอดบอกสมุนว่าเพิ่งคุยกะโคลวิส(ซึ่งสมุนทำท่างง จึงเป็นการบอกใบ้ว่าน่าจะไม่ได้หมายถึงการคุยก่อนตาย) ตกลงกิอัสมีความสามารถทำให้สื่อสารกับคนตายได้จริงรึเปล่า คุยจากโลกแห่ง C งั้นหรอ? ซึ่งตอนแรกเราก็สรุปแบบนั้นแล้วเพราะเห็นซีทูคุยกับมาริแอนน์ แต่ตอนนี้ดันมาเฉลยว่าเป็นเพราะมาริแอนน์ไม่ได้ตายจริงๆซะอีก

พูดตรงๆกะข้อนี้รู้สึกเหมือนเป็น plot hole เหมือนตอนแรกไม่ได้จงใจจะให้มาริแอนน์ตายหลอกๆงั้นแหละ เพราะ...

10.1 มุกคนตายที่บอกไปด้านบน การให้หัวหลอดพูดว่าได้คุยกับโคลวิสที่ตายไปแล้ว ดูแล้วเหมือนเป็นการเพิ่มตัวอย่างว่ากิอัสมีพลังบางอย่างที่สามารถทำให้คุยกับคนตายได้ เหมือนๆกับซีทูที่คุยกับมาริแอนน์ได้เช่นกัน มาตอนนี้เฉลยว่าที่คุยได้เพราะไม่ตายจริงไอ้ที่ป๋าหลอดคุยกะโคลวิสได้เลยดูหลุดโลกและต้องการคำอธิบายขึ้นมาทันที

10.2 ในนิยาย ก่อนตายมาริแอนน์มีทำท่าตกใจกับจดหมายที่ได้รับจากชาร์ลส์ และพูดว่า "ฉันไม่อยากเป็นอมตะ" ซึ่งค้านกับในอนิเมจังๆที่บอกว่าพยายามให้ซีทูมอบโค้ดให้แต่ซีทูไม่ยอมจนต้องไปใช้ลูลูชเป็นเครื่องมือ... เดาว่าตอนคนเขียนนิยายเขียนถึงตรงนี้ คนเขียนบทหลักคือคุณโอโคอุจิ คงยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะให้มาริแอนน์มีส่วนเกี่ยวข้องกับแผนแร็กน่าร็อกดีหรือไม่ เราอยากเดาว่าน่าจะไม่ เพราะมีความรู้สึกว่าอิมเมจมาริแอนน์ที่คนดูเห็นมาตลอดทั้งหมดขาวสะอาดเอามากๆจนไม่อยากจะเชื่อว่าสุดท้ายจะเป็นแบบที่เราเห็นกันในอนิเมนี้ และที่โดนฆ่า น่าจะเป็นเพราะพยายามจะขัดขวางแผนนี้ด้วยซ้ำ (บอกแล้วว่าเดานะจ๊ะ แต่อยากให้เป็นแบบนี้จัง เสียดาอิมเมจนางฟ้ามาริแอนน์)

11.เหตุผลที่นีน่ากลัว(+เกลียด?) คนญี่ปุ่น - จากฉากที่พวกมิเลย์ไปเที่ยวกันในตอนที่..8 มั้ง... ภาคแรก ถ้าจำไม่ผิด มีฉากที่มิเลย์ เชอร์ลี่ย์ นีน่าคุยกันในรถไฟ และนีน่าก็ทำท่ากลัวชาว"อีเลฟเว่น" โดยมีมิเลย์ปลอบใจพูดทำนองว่า "เหตุการณ์นั้นจะไม่เกิดอีก" + กับอาการกลัวคนญี่ปุ่นเข้าขั้นฮิสทีเรียแตก.. ใครๆเลยเดากันได้ว่านีน่าคงเคยมีประสบการณ์ไม่ดีกับคนญี่ปุ่นมาก่อน จนแล้วจนรอด จะจบอยู่แล้วก็ยังไม่เปิดเผย

12.ข้อนี้สำคัญมากๆ สำคัญที่สุดในบรรดาทุกข้อ!! ลูลูช วี บริทาเนีย- หรือพระเอกของเราจะตายหรือไม่?!? - ใครว่าไม่สำคัญก็ช่างแต่แม่ยกอย่างเราว่าสำคัญ!! ไม่อยากบอกเลยว่าคิดมากกลัวมันตายจนมีอยู่คืนนึงเอาไปฝันว่าตายจริงๆ นั่งดูไปร้องไห้ไปกันเลยทีเดียว ... (ไม่อยากบอกแต่บอกไปแล้ว)

นะ..เห็นกันมาเกือบ 2 ปี รู้ว่าหมอนี่มันก็แค่อยากมีชีวิตที่มีความสุขกะเพื่อนๆและน้องสาวเท่านั้น แต่โชคชะตาก็กลั่นแกล้งมันดีเหลือเกิน อะไรทำดีก็เหมือนเทพแห่งโชคชะตาจะพลิกให้เป็นเสีย อะไรทำเสียอยู่แล้วท่านก็จับคูณ 10 ซะเลย ตอนนี้นึกอยากช่วยผู้คนให้ได้มี "วันพรุ่งนี้" ก็ไม่รู้จะได้รับความเห็นใจจากท่านเทพกลับมาบ้างรึเปล่า ..แม้มันจะทำเรื่องไม่ดีมามากแต่อย่างน้อยก็ไม่ได้มาจากความตั้งใจที่เลว ก็เลยยังอยากจะให้ลู่สามารถมีความสุขได้ในที่สุดหลังจากดิ้นรนมานาน มันควรจะมีความหมายอะไรบ้าง... เรื่องนี้ไม่ใช่วรรณกรรมรันทดสุดคลาสสิคของเชคสเปียร์ที่พระเอกจะต้องตายชดใช้ความผิดพลาดของตัวเอง ...ขอให้เซโร่เรเควียมเป็นเหมือนตัวไถ่บาปของลูลูชด้วยเถอะ (สุสาคูก็ด้วย-แต่บอกตรงๆเอาเข้าจริงเราไม่ค่อยสนใจมันหรอก กั่กๆๆๆ)

ตอนนี้นึกออกแค่นี้ ใครหลงเข้ามาและเห็นเราตกหล่นอะไรไปเพิ่มให้เราหน่อยได้นะจ๊ะ
 

Create Date : 20 กันยายน 2551    
Last Update : 24 กันยายน 2551 13:25:16 น.
Counter : 2819 Pageviews.  

Geass R2 turn 22 : Mou Muri da na.. (พล่าม Lelouch x Kallen) + คาดเดาแผนของลูลู่ตอนต่อปาย

ดูตอน 22 แล้วหดหู่กะฉากๆเดียวจนบอกไม่ถูก คือฉากคิสในตำนานของแฟนๆคาลูลู่เนี่ยแหละ.... ฉากคิสที่คาใจมาตลอดตั้งกะ turn 7 กลายมาเป็นจูบลาซะอย่างนั้น.... รู้ตัวแหละนะว่ากำลังอินมากไปแน่ๆ แต่สนับสนุนคู่นี้มาตลอดไม่อยากให้ต้องลงเอยแบบนี้จริงๆ... นั่งถามตัวเองว่าทำไมถึงชอบคู่ลูลูชxคาเรนมากกว่าคู่อื่น สรุปออกมาก็ได้เป็นข้อๆยังงี้ :

1. สองคนนี้มีความเหมือนกันอยู่มาก ตั้งแต่เรื่องที่ต้องปิดบังตัวตนที่แท้จริงของตัวเองต่อสังคม...จุดมุ่งหมายในการต่อสู้ที่ต้องการล้มบริทาเนีย...มีพี่/น้องที่รักมากอยู่คนนึงเหมือนกัน... เป็นสหายร่วมรบ เป็นเพื่อนร่วมตายที่ดีที่สุดของกันและกัน... และทั้งสองก็ไว้ใจกันที่สุด..

2. ความ tsundere ของทั้งคู่ โดยเฉพาะในส่วนของคาเรน -- มัน..ดูละน่ารักจริงๆให้ตาย... ตัวเองเคยชอบเซโร่ขนาดตายแทนได้ แต่พอเป็นลูลูชเกิดทำเป็นไม่แน่ใจขึ้นมาเพราะเคยดูถูกหมอนี่ไว้ชนิดเห็นเป็นไส้เดือนขุดรูอยู่ในดิน... ระหว่างความพยายามทำใจให้ยอมรับว่าลูลูช = เซโร่นี่แหละที่ได้เห็นปฏิกิริยาน่ารักๆจากคาเรนตั้งเยอะ ตั้งแต่การมองค้อน.. งอนไม่รู้ตัว... ทะเลาะกะซีทู ในขณะเดียวกันก็เฉไฉไปว่าทุกอย่างชั้นทำเพื่อเซโร่และความฝันของพี่ชายเท่านั้น :D เข้าใจว่าคาเรนรักชาติและอุดมการณ์แต่เธอก็ชอบไอ้ลู่ไปโดยไม่รู้ตัวเหมือนกัน

3. ข้อนี้สำคัญที่สุด - คือคาเรนดูจะเป็นคนเดียวที่ลูลูช"เห็นเป็นผู้หญิง" ฟังละธรรมดา..แต่ไม่ธรรมดาในกรณีของลูลูชที่ไม่เคยสนใครนอกจากน้องสาวตัวเองกะเพื่อนสุดสนิท อย่างเชอร์ลี่ย์ ลู่มันไม่เคยสนใจจะตอบสนองความรู้สึกเค้าเลยทั้งที่รู้ว่าเค้าคิดไง คือเชอร์ลี่ย์เธอเหมือนกลายเป็นชีวิตประจำวันลูลูชไปแล้วเพราะสนิทกันในฐานะเพื่อนมากเกินไป อย่างเก่งก็เป็นได้แค่ "เพื่อนคนสำคัญ" เพราะเธออยู่คนละโลกกับลูลูชโดยสิ้นเชิง เธอไม่เคยเข้าใจตัวตนที่แท้จริงของลูลูชจนวาระสุดท้ายมาเยือนนั่นแหละ... แต่มันก็สายไปแล้ว...

........ส่วนซีทู?เคยมีบทสัมภาษณ์จากคนพากย์ว่าลู่ไม่เห็นซีทูเป็นผู้หญิงเลย (เลยสามารถเปลี่ยนเสื้อผ้าต่อหน้ากันได้ นอนเตียงเดียวกันได้) เพราะซีทูดันเป็นสิ่งมีชีวิตที่ลูกปืนเจาะกระโหลกละไม่ตาย = = '' อันที่จริงสองคนนี้เข้าใจกันดีมากๆแต่ด้วยความหยิ่งของทั้งคู่ ยังไงก็เกิดขึ้นยาก แถมป้าซีทูเธอยังอายุปาไปเท่าไหร่แล้ว ....ไอ้ลู่นี่มันเหลนของเหลนของเหลนๆๆแล้วมั้ง

.....แต่กับคาเรน จะเป็นอะไรที่คุณจะพบว่าลูลูชน่ะ มันทำตัวยังกะพระเอกการ์ตูนผู้หญิงไม่มีผิด! มีโอกาสเป็นต้องแกล้งต้องล้อ ตัวอย่างเช่นตอนที่ 9 ภาค 1 ที่ลู่แกล้งหยอกคาเรนว่าไม่ต้องใส่ชุดคอสเพลย์หรอก เพราะตอนนี้เธอก็ใส่"ชุดพิเศษ"อยู่แล้ว (หมายถึงนัยๆว่าปลอมตัวจากผู้ก่อการร้ายเป็นนักเรียนอยู่แล้ว) แล้วยังตอน 21 ที่ใช้ให้คาเรนไปเป็นหลุมศพในบ้านผีสิงยังเงี้ย.... ยังมีเรื่องสั้นที่ลงในนิวไทป์ (bokura no hibi) อีก...ลู่ชอบแกล้งคาเรนเอามากๆ แล้วมันก็น่ารักเอามากๆ... ลองมาคิดดูว่าปกติลู่มันเป็นมนุษย์ซีเรียสแค่ไหนแต่ดันชอบแกล้งคาเรนเนี่ยนะ ....แถมเธอยังเป็นคนเดียวที่ลูลู่เคย "รุก" ก่อนด้วย (แม้จะไม่สำเร็จก็ตาม) นั่นทำให้คาเรนต่างจากผู้หญิงคนอื่นในสายตาลู่มากเลยนะเราว่า

แต่พอมาถึงจุดนี้ ตอน 22 นี่.. ทั้งสองคนจูบลากันเรียบร้อยไปแล้ว... ต่อให้หลังจากนี้คาเรนจะพบว่าลูลูชไม่ได้มีเจตนาร้ายมันก็คงไม่มีเวลาให้สองคนได้ปรับความเข้าใจกันอีก ...อย่างเก่งคาเรนก็ได้แต่เสียใจอยู่กับตัวเองคนเดียว (เหลืออีก 3 ตอนเองนิ แถมพรีวิวตอนหน้ายังไปเจอจีโน่อีก รายนี้ก็ชอบเค้าแบบออกนอกหน้าเลย โอกาสที่คาเรนจะใจอ่อนก็อาจจะมีก็ได้เพราะเพิ่งเสียใจกับลู่มา)


เฮ้ออออ.....................
พอดีระหว่างเขียนพล่ามเรื่องคาเรนกะลูลู่ เกิดไปอ่านเจอความเห็นนึงในบอร์ดนอกมา...ว่า..จริงๆแล้วลู่น่ะ.... กำลังพยายามรวมโลกให้เป็นหนึ่งเดียวอยู่ ด้วยการรวมสหพันธ์ประเทศเข้ากับบริทาเนีย เพื่อรอรับมือศัตรูที่ยิ่งใหญ่อย่างชไนเซลและป้อมเมสไซ..เอ้ย.. ดาโมเคลสที่ติดหัวรบเฟรยา... เราอ่านละก็เออแฮะ ฟังเป็นไปได้เหมือนกันนา..... ส่วนการหาเรื่องให้ตัวเองโดนเกลียดอย่างการข่มขู่ผู้นำสหพันธ์ประเทศหรือคางุยะนั้น ก็เพื่อหวังว่าหลังทุกอย่างจบลง ตัวเองจะสามารถรีไทร์ออกจากสังคมโลกได้อย่างไม่มีใครอาลัยอาวรณ์เพราะตัวมันก็คิดจะตายอยู่แล้วเพื่อชดใช้บาปทั้งหมดที่ทำมา มันไม่อยากจะเป็นฮีโร่.. สุซาคุก็ด้วยเพราะมันก็พอๆกะลู่ บาปไม่น้อยเช่นกัน ทีนี้ 2 คนก็เลยคิดจะทำทุกอย่างด้วยตัวเองแค่ 2 คนโดยพยายามไม่ให้คนอื่นมารับรู้แผนของตัวเองไปด้วย (T_T คาเรน) ....แต่ทีนี้ถ้าเป็นแบบนี้จริง ตอนนี้นานาลี่กลับมาแล้วลู่จะยังคิดอยากตายอยู่มั้ยนะ....

ปล . - พล่ามจริงๆแฮะเรา กว่าจะรู้ตัวก็ยาวเฟื้อยขนาดนี้ มาลองนึกดูหลังหายบ้าเรื่องนี้แล้วในอีกซักปีหรือสองปีข้างหน้า (หรืออาจเร็วกว่านั้น) กลับมาอ่านคงจี้ตัวเองอยู่เหมือนกันที่เป็นเอามากขนาดนี้ หึหึ
 

Create Date : 09 กันยายน 2551    
Last Update : 9 กันยายน 2551 1:08:16 น.
Counter : 774 Pageviews.  

ความคิดโคตร random หลังจากดู Code Geass R2 Turn 21

- นึกว่าไอ้ลู่จะเป็นพวกติดแม่ด้วยซะอีก เห็นจ้องล้างแค้นให้เอาเป็นเอาตายเหลือเกิน แต่ดูเหมือนจะติดน้องอย่างเดียวแฮะ

- ฉากลูลู่ปาป๊ากะลูลู่มาม้าหายไปนี่ยังกะผีร้ายโดนเป่าน้ำมนต์ ...สลายไปแบบน่าสมเพชจริงๆ... ไม่น่าเล้ยมาริแอนน์ ก่อนนี้เรามองเธอไว้ดีมากเลยนะ... แบบแม่ดีเด่นแห่งศตวรรษเลยน่ะ.....

- ตกลงบิสมาร์คไปทำอะไรบนยานชไนเซล??

บิส : *กระหยิ่มยิ้มย่อง* "แผนจักรพรรดิเริ่มแล้ว ต่อไปท่านชไนเซลจะได้ปกครองโลกที่เป็นผลลัพธ์จากแผนครั้งนี้ แต่อาจจะเหนือความคาดหมายท่านหน่อยนะ หึหึ" (หึๆเราเติมเอง)
ชไน : ..! (คิดในใจ : พูดไรวะ)

อีก 10 นาทีถัดมา.... แผ่นดินหยุดไหว

บิส : *เหวอแด๊ก* "ไม่จริง!"
ชไน : "เหรอ งั้นสินะ"
บิส : "...ขอรับ จักรพรรดิเขา..."

....*เพล้ง* (เสียงบิสมาร์คหน้าแตก) ...แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น... เราสงสัยว่าตกลงชไนเซลรู้เรื่องด้วยหรออะไรเกิดขึ้นมั่ง??? เหมือนบิสมาร์คมันโผล่มาท่าทางอย่างโคตรจองหองแต่พูดจาไม่รู้เรื่อง ชไนเซลก็ตามน้ำไปเนียนๆ อารมณ์ว่า "เออ อะไรจะเกิดไม่รู้แต่มันจบแล้วใช่มะ แล้วไง มีธุระอะไรอีกมะ" แล้วพอบิสมาร์คกลับไปก็แอบเกาหัวซัก 2 แกรก... ก่อนไปเข้านอนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น.....

คือ..ฉากนี้มันให้อะไรกะคนดูมั่งเนี่ย...

- "V.V. นายชอบมาริแอนน์สินะ" ในฉากที่ 15.........เหลือเชื่อซีทูจะเดาคนละเรื่องละราวได้ขนาดนั้น ...อะนะ ชอบอะไรเนี่ย... มันสาดกระสุนใส่ไม่ยั้งแบบไม่มีท่าทางอาลัยอาวรณ์เลยซักนิด... แถมอาการที่แสดงออกนี่ดูยังไงก็อาการหวงน้องชายชัดๆ!! (เคยกลัวอยู่แล้วเชียวไอ้คนตระกูลบริทาเนียเนี่ย.. แต่ไม่อยากเชื่อว่าคนเขียนบทมันจะเอาจริงๆ เหตุผลไร้สาระสุดๆ.... ให้เป็นแผนริษยาชิงบัลลังก์ถึงจะซ้ำซากยังดูดีกว่าเลย -__-)

- ลู่ x สุ คู่เกย์ชิงบัลลังก์..... ขอพูดแค่เนี้ย... เหนื่อยใจ... ไอ้เรานึกภาพไว้ดิบดี ลู่โคตรเท่ห์... สิ้นหวังแล้ว....

- ชุดนักเรียน..... WTF

- ซีทูทำหน้าเศร้าตอนสุดท้ายแถมกลับไปใส่ชุดนักโทษ... เราว่าเธอต้องหมดหวังกะไอ้ลู่แล้วแน่เลย ไหนสัญญาว่าจะทำให้ยิ้มก่อนตายฟะ กะแล้วนายมันเชื่อไม่ได้ลูลู่!! สังเกตดูตอนที่ลู่ถามซีทูหลังจากออกจากโลกแห่ง C ว่าจะเอายังไงละซีทูเลยตอบว่า"เธอจะทำให้ชั้นได้ตายด้วยรอยยิ้มไม่ใช่เหรอ" ลู่ทำหน้าหงุดหงิดขึ้นมาทันทีวูบนึง... โอ้ย ลูลูช!! นายกำลังเป็นมาโอ 2 รึเปล่า!!!?? ใครกีอัสขึ้น 2 ตา สมองจะไม่ค่อยปกตินี่ใช่ไหม!! (ไม่รู้ มั่ว) .....แต่เราว่าซีทูคิดงี้แน่ๆเลย

PREVIEW - ลู่ใส่ชุด WTH กับหมวก WTF (นายเป็นสุลต่านอาหรับหรือจักรพรรดิอังกฤษวะ) เดินคู่กะคาเรน อยากดู!!!

 

Create Date : 02 กันยายน 2551    
Last Update : 2 กันยายน 2551 23:11:29 น.
Counter : 383 Pageviews.  

กิอัสตาซ้ายกะขวา? *สปอยล์ Geass R2 turn 20 จิ๊ดดดนึง...

เอ้อ อยู่ดีๆขยันอัพบล็อกขึ้นมาได้ไงหว่าเรา.. เพิ่งรู้ว่าอัพทีจะไปโผล่หน้าหลักด้วย(ใช่ป่าวฟะ) ขอทำตัวเป็นเด็กดีใส่เตือนสปอยล์กันหน่อย.. (แน่ใจเรอะว่าใครเขาจะอยากเข้ามาอ่าน )

นึกเล่นๆตามประสาคนไร้สาระ ว่าทำไมกิอัสของลู่ / CC / บิสมาร์ค(นายมี ทุกคนเค้ารู้นะ) ถึงต้องอยู่ตาซ้ายด้วย แล้วทำไม..ของโรโล่และเด็กๆในลัทธิมันไปอยู่ตาขวาล่ะ...

เป็นไปได้ป่าวหว่า คนที่ทำสัญญากะผู้ให้อย่างถูกต้องก็จะได้กิอัสไปฝังตาซ้าย ใครโกงมาด้วยวิทยาศาสตร์ก็เอาไปที่ตาขวา ...และเฉพาะคนที่มีกิอัสที่ตาซ้ายเท่านั้นถึงจะสามารถพัฒนาพลังต่อไปได้จนลามไปตาขวา เพราะดูจากปริมาณการใช้ของน้องโล่ที่ได้มาตั้งกะยังเล็กแล้ว...ป่านนี้น่าจะเห่อไปตาซ้ายด้วยแล้ว... อืมมม...

แล้วส้มล่ะ.. Geass Canceler ที่ได้จากวิทยาศาสตร์ก็อยู่ตาซ้าย....เอ๊ะหรือซ้ายขวาจะไม่เกี่ยว? (ชื่อคล้ายๆ Neutron Jammer Canceler นึกว่าจะบทบาทสำคัญพอๆกันแต่เห็นกันตอนเดียวละเล่นเงียบไปเลย สรุปมันเป็นแค่ plot device สินะ)

.....อืมมม.....
 

Create Date : 28 สิงหาคม 2551    
Last Update : 28 สิงหาคม 2551 1:36:23 น.
Counter : 287 Pageviews.  

Code Geass R2 ภาคความวิบัติแห่งลูลูช โค้งที่ 20+คาแร็กเตอร์ง่าวๆ

อะว้าว ไม่ได้อัพบล็อกมาอืม... 3 ปี!! ขี้เกียจสุดๆ

ดูจนจะจบอวสานอยู่แล้วเพิ่งมาอยากเขียนระบายแฮะ แต่จริงๆต้องบอกว่าเก็บกดความรู้สึกมานานแล้วมากกว่า...

ดูตอน 20 นี่จบแล้วรู้สึกอดข้องใจไม่ได้ว่าทำไมวะ คาแร็กเตอร์เรื่องนี้มันถึงสมองมีปัญหากันหมดแบบนี้ เริ่มตั้งแต่......

- โอกิ และหัวกะทิของพวกอัศวินดำ...ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงได้เกิดอาการเคียดแค้นเซโร่ขึ้นมาอย่างกระทันหันและรุนแรงขนาดนั้น เพราะเรื่องที่ไปกิอัสยูเฟเมียอย่างงั้นเหรอ? แต่เท่าที่ดูตอน 20 แล้วเหมือนเป็นความแค้นส่วนตัวกันมากกว่านะ แค่ไม่ชอบใจที่รู้สึกว่าตัวเองโดนหลอกใช้ ซึ่งยิ่งคิดก็ยิ่งงงว่าความคิดแบบนั้นงอกเงยมาได้ยังไง นึกย้อนกลับไปสิตัวเองเคยทำอะไรที่ไม่เป็นตัวของตัวเองรึเปล่า...ก็ไม่มี... เพื่อนคนไหนต้องตายอย่างผิดธรรมชาติรึก็เปล่า.... หลักฐานพิสูจน์ล่ะ? มาจาก "ข้อสันนิษฐานของศัตรู" ไง ไม่คิดบ้างว่าพวกมันน่ะกำลังดูถูกสติปัญญาตัวเองและเพื่อนพ้องมาก ว่าที่ยอมออกไปรบเพื่อชาติก็เพราะเพราะโดนเซโร่ใช้พลังใส่ อีกอย่างนะ...เค้าหลอกใช้พวกมันอีท่าไหนพวกมันถึงได้มาเสวยสุขเป็นถึงระดับผู้นำกองกำลังทหารเป็นล้านๆกันแบบนี้เนี่ย ... หลอกแบบนี้คุ้มนะ น่าให้มาหลอกทางนี้มั่งซิ เวรกรรมเอ๊ย...

อยากจะบอกว่าพอเข้าใจนะที่คนเราจะกลัวพลังเหนือธรรมชาติและพยายามกำจัด แต่มันก็ยังง่ายดายเกินไปที่ตัดสินใจเอาโดยลำพังจากคำพูดและข้อสันนิษฐานของศัตรูล้วนๆ... ดูแล้วรู้สึกว่าโง่อย่างไม่เป็นธรรมชาติเอาซะเลย...

- ดีทฮาร์ท .... อยู่ในภาคีนานเกินจนเกิดความรักแห่งมิตรภาพในหมู่คณะขึ้นมารึไง?? แรงบันดาลใจตั้งแต่ต้นของมันที่ยอมขายชาติก็เพราะสนใจในเซโร่และเซโร่คนเดียวเท่านั้นไม่ใช่เหรอ ตอนนี้มันกลับเป็นฝ่ายนึกถึงความรู้สึกคนในภาคีมากกว่าและเลือกหันหลังให้เซโร่ ....โดยส่วนตัวแล้ว คิดว่าคนอย่างดีทฮาร์ทที่เลือกผลลัพธ์มากกว่าวิธีการไม่น่าจะมาใส่ใจกับเรื่องที่ไม่มีหลักฐานชัดเจนแบบนี้ และคิดว่าน่าจะออกจากภาคีไปด้วยซ้ำถ้าเซโร่ไม่อยู่แล้ว

- คาเรน ....ว่ากันตามจังหวะของเนื้อเรื่องแล้วเธอมีโอกาสมากที่สุดที่จะกลายเป็นนางเอกเต็มตัวด้วยการตามลู่ออกไปด้วยกันและอาศัยหุ่นสุดเทพสร้างตำนาน เพราะซีทูก็ยังช่วยอะไรลู่ไม่ได้ ผู้หญิงคนอื่นๆก็หมดบทไปหมดแล้ว.... แต่ก็เปล่า... เธอค้างเติ่งอยู่กะพวกอัศวินดำทำไมไม่รู้ทั้งที่ความเห็นก็ไม่ได้ตรงกันเลย ตอนที่แล้วยังพร้อมจะตายด้วยกันกะไอ้ลู่ ตอนนี้กลับอยู่เฉยๆสงบเสงี่ยม ได้แต่แย้งโอกิเสียงอ่อยๆ... หล่อนเป็นอะไรฮึคาเรน!! มันเหมือนคนเขียนบทจงใจว่า 'เธอไม่ใช่นางเอกเธอก็เลยมีบทแค่นี้แหละ' เลยนะ แล้วก็ fade คาเรนไปเป็นคาแรกเตอร์แบ็คกราวด์แบบคนดูงงๆ WTF had happened to my Kallen!!!

- สุซาคุ ....หมอเนี่ยหัวสมองมีปัญหาที่สุดตั้งกะเริ่มเรื่อง ...ทั้งความคิดตอนอายุแค่ 10 ขวบว่าฆ่าพ่อแล้วสงครามจะยุติ ไปจนถึงการเอาแน่เอานอนไม่ได้ เดี๋ยวก็วิธีการณ์สำคัญกว่าผลลัพธ์ เดี๋ยวก็ผลลัพธ์สำคัญกว่าวิธีการณ์ สลับไปสลับมาตามอารมณ์และสถานการณ์ในตอนนั้น.... ตอนที่ 20 นี่ก็อีก.. ชไนเซลเป็นคนสนับสนุนการผลิตและใช้อาวุธร้ายแรงอย่างเฟรยา ไม่แค้นไม่สนใจ แต่เลือกสวามิภักดิ์ด้วยแล้วกระเหี้ยนกระหือรือจะไปฆ่าจักรพรรดิที่อยู่ของมันเฉยๆไม่หนักกบาลใครแทน ....มองไปแล้วก็คือมันโทษกิอัสที่บังคับให้มันยิงเฟรยา คิดเหมือนลูลูชเป๊ะๆ ซึ่งทำให้มันดูขี้แพ้เป็นบ้าที่ทำเป็นสั่งสอนเค้าแล้วเพิ่งจะมารู้ตัวเอาตอนนี้........

- หัวหลอด / ชไนเซล / ลูลูช / คอร์เนเลีย / มาริแอนน์ (หรือก็คือเชื้อพระวงศ์บริทาเนีย)....เห็นการฆ่ากันเองเป็นเรื่องธรรมดา ทั้งน้องฆ่าพี่...พี่ฆ่าน้อง...พ่อฆ่าลูก...ลูกฆ่าพ่อ... และแม่ที่สามารถทนอยู่เฉยๆปล่อยให้ลูกตายได้.... อะไรฟะ.. Fucked up family จริงๆ

- เซซิล ....ยัยเจ๊หน้าแป้นแล้นที่ชอบทำตัวคิกขุและมีความสุขกะการผลิตอาวุธฆ่าคน ..เอาเหอะเจ๊...

นึกไม่ออกแล้ว... รู้แต่ว่ากลุ้มใจกะตัวละครในเรื่องจริงๆ ขอไอ้แบบเครียดน้อยๆ ซิมเปิ้ลๆแบบไอ้จีโน่มันอีกซักคนสองคนไม่ได้รึไงฟะ
 

Create Date : 26 สิงหาคม 2551    
Last Update : 26 สิงหาคม 2551 21:42:06 น.
Counter : 430 Pageviews.  


pessimistic freak
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add pessimistic freak's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.