เรื่องของแมว
Group Blog
 
All Blogs
 

อยากรู้เรื่องแมวมาทางนี้

ลักษณะแมวมงคล (ให้คุณตามตำราสมุดข่อยโบราณ 17 ชนิด)
1. แมวมาเลศ --- เรียกอีกชื่อว่าแมวดอกเลา สำตัวมีสีขี้เถ้า หรือ สีสวาด บางตัวอาจมีขาวแซมกลายเป็นสีดอกเลา มีดวงตาสีเหลืองอำพัน เลี้ยงไว้จะมีความสุข เป็นที่รักใคร่2. แมวศุภลักษณ์ --- เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า แมวทองแดง มีสีทองแดงหรือสีน้ำตาลแดงเข้มทั่วตัว ดวงตาสีเหลืองใสเป็นประกายผู้ใดเลี้ยงไว้มีแต่จะเพิ่มยศยิ่งขึ้นไป3. แมววิเชียรมาศ --- สีพื้นเป็นสีขาวหม่น และมีแต้มสีน้ำตาลเข้ม ที่หน้า หาง เท้าทั้ง 4 หูทั้ง 2 และอวัยวะเพศ รวมเป็นเก้าแห่ง ดวงตาสีฟ้าสด เลี้ยงไว้จะนำโชคลาภมาให้4. แมวแซมเศวต --- มีขนสีดำแซมสีขาว เล็กน้อย ขนบางสั้นร่างเพรียว ดวงตาสีเขียว มีคุณด้านใดมิได้บอกไว้5. แมวนิลรัตน์ --- สีดำสนิททั้งตัวไม่ว่าจะเป็นขน ตา เล็บ สิ้นฟัน หางเรียว เลี้ยวไว้จะได้ทรัพย์สินเงินทอง6. แมวสิงหเสพย์ --- มีขนสีดำ แต่มีด่างชาวที่จมูก รอบปากละรอบคอ ดวงตาสีเหลืองทองเลี้ยงไว้จะได้ทรัพย์สินเงินทอง และจะมีสุข7. แมววิลาศ --- สีพื้นสีดำ มีแต้มสีขาวที่หูทั้งสอง เท้าทั้งสี่ แต้มเป็นเส้นตรง 2 แห่งคือ ตั้งแต่คอถึงปลายหาง และตั้งแต่ปากล่างถึงท้อง เลี้ยงไว้จะได้ยศถาบรรดาศักดิ์และทรัพย์สิน8. แมวรัตนกำพล --- มีสีขาวนวล มีแต้มสีดำเป็นวงแหวนพาดรัดรอบลำตัว ตาสีทอง เลี้ยงไว้จะได้อำนาจ ยศถาบรรดาศักดิ์9. แมวกรอบแว่นหรือแมวอานม้า --- สีพื้นสีขาว แต่มีแต้มสีดำ กลางหลัง ดูแล้วคล้ายอานม้า และแต้มดำบริเวณรอลดวงตาเหมือนใส่แว่นเลี้ยงไว้จะมีชื่อเสียง แต่หาได้ยาก10. แมวมุลิลา --- สีพื้นสีดำ แต้มขาวที่หูทั้ง 2 ข้าง ดวงตาสีเหลืองพระสงฆ์ควรเลี้ยง จะทำให้ศึกษาเรียนรู้ธรรมได้ดียิ่งขึ้น


11. แมวเก้าแต้ม --- สีพื้นสีขาวแต้มด้วยสีดำนับรวมทั้งหมด 9 แต้ม เลี้ยงไว้ค้าขายดี เจริญรุ่งเรือง12. แมวนิลจักร --- สีพื้นเป็นสีดำ มีแต้มสีขาวรอบคอ เหมือนใส่สร้อยเลี้ยงไว้จะได้เงินทองทรัพย์สิน13. แมวกระจอก --- ลำตัวอ้วนกลม สีพื้นสีดำ มีแต้มขาวเฉพาะบริเวณปาก ดวงตาสีเหลืองทองเลี้ยงไว้จะได้ทั้งเงินทองและยศถาบรรดาศักดิ์14. แมวปัดเศวตหรือปัดตลอด --- สีพื้นสีดำ มีแต้มขาวยาวตั้งแต่ปลายจมูกผ่านหลังไปถึงปลายหาง ดวงตาสีบุษราคัม เลี้ยงไว้จะมีชื่อเสียงเกิดแก่วงศ์ตระกูล15. แมวการเวก --- มีสีพื้นเป็นสีดำ มีแต้มขางเฉพาะตรงสันจมูกเท่านั้น ดวงตาสีอำพัน เลี้ยงไว้จะมีโชคลาภและยศ


16. แมวจตุบท --- สีพื้นสีดำ มีแต้มขาวที่ขา และเท้าทั้งสี่ และแต้มยาวตั้งแต่หน้าอกถึงท้อง ดวงตาสีเหลืองเชื้อพระวงศ์ฝ่ายราชินีเท่านั้นจึงควรเลี้ยง17. แมวโกญจา --- สีดำสนิททั้งตัว (เฉพาะขน) ขนละเอียด หน้ายาว หางยาวเรียว เท้าเหมือนสิงโต เวลาเดินท่าทางเหมือนสิงโตดวงตาสีทองอ่อน ๆ เลี้ยงไว้จะมีอำนาจ
 

Create Date : 22 สิงหาคม 2551    
Last Update : 27 สิงหาคม 2551 20:53:37 น.
Counter : 1212 Pageviews.  


Perridot
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Rainy