ฝรั่งเศสตอน 5 วันกลับ ไอเฟล นั่งเรือ ลูฟ


วันที่7 ของการเดินทาง (วันที่ 6 พค 54) วันกลับเรโนล์ จอดหน้าโรงแรมวันก่อนถ่ายข้างหลังแล้ว สวยมาก บ้านเราไม่มียี่ห้อนี้มานานแล้วระหว่างทางไปไอเฟล ตอนเช้าไอเฟลนี้สร้างสำหรับ Universal Exhibition ปี 1889 ตั้งใจจะใช้ชั่วคราว แต่ก็อย่างที่เห็นอาคารข้างหน้าไอเฟลเดินไปไอเฟล สุดที่แม่นํ้าแซน เราเลี้ยวซ้ายกันเพื่อไปขึ้นเรือระหว่างเดินมีถ่ายรูปตลอดทาง


เดินมาถึงสะพานเหล็กแล้วพาโนรามาบนเกาะเราก็ยังถ่ายขึ้นเรือแล้ว เรือหลายแบบ ต่างจากที่เรานั่ง มีอย่างนั่งได้ 500 บ้าง 1000 บ้าง


notre dame นอทเตรอดาม ดังมาก นั่งเรือเลยตรงนี้ไปนิดก็จะยูเทอนทางซ้ายวิ่งกลับไปหาไอเฟล


พาโนรามาบนเรือใต้สะพาน คงจะระหว่างบูรณะ


พอลอดสะพานเด็กๆกลุ่มนี้ก็จะส่งเสียงร้องกรี๊ดดด..สนุกกัน เราจะถ่าย clip คุณครูก็ห้ามพิพิธภัณท์ musee d'orsay, collection of impressionist and post-impressionist masterpieces (the largest in the world) by such painters such as Monet, Manet, Degas, Renoir, Cézanne, Seurat, Sisley, Gauguin and Van GoghGrand palais เห็นไกลๆ สร้างขึ้นสำหรับ World Exhibition ในปี 1900 ตั้งใจจะใช้ชั่วคราว แต่เจ้าเหล็กและแก้วนี้ก็อยู่มาใช้งานแสดงExhibitionใหญ่ๆส่วนแวซาย ไม่ได้ไปอยู่ห่างไป 20 กว่า กม


assemblee nationale สภาล่าง

ขึ้นจากเรือ กินกลางวันอาหารญี่ปุ่น อยู่หลัง Benlux ใกล้ลูฟข้าวแกงมัสหมั่นชามเบ้อเริ่ม กินพอสำหรับ 2 คน เราแยกไปลูฟคนเดียวทิ้งคณะไว้ shop อาหารคงเหลือมากไปลูฟทางใต้ดินจาก Benlux ข้างหน้าเป็นปิรามิดหัวกลับปิรามิดใสๆหัวกลับ เลี้ยวซ้ายข้างหน้าเข้าพิพิธภัณฑ์ถ่ายรูปได้แต่ห้ามใช้แฟล็ช ที่เป็นแกลอรี่จะไม่ให้ถ่ายเลย แต่ก็เห็นทำผิดกฏกันมากมายพบโดยบังเอิญ เทพีวีนัสเดินหาโมนาลิซ่าเจอแล้วพาโนรามาในห้องแสดงรูปนี้อยู่ตรงข้ามโมนาลิซ่ารูปนี้คุ้นๆต่อคิวที่สนามบินเพื่อแสตมป์ว่านำสินค้าลดภาษีออกนอกประเทศสัก 20 นาที ใบสีชมพูจะใส่ซองทิ้งส่งไปรษณีย์ ถ้าไม่ทำจะถูก claim จาก credt card ที่รูดให้เขาไว้ที่ร้านค้าFirst class lounge ไม่มีอะไรมาก กินมาม่ากันพาโนรามามีก้ามปูขนาดใหญ่เนื้อแน่น


ใช้ timer


ถึงบ้านแล้ว ลงเครื่องมีรถกอล์ฟมารับ มีเจ้าหน้าที่มาดูแลจนถึงรถที่มารับภายนอกสนามบินสุวรรณภูมิ เป็นอันจบการเดินทาง

คลิกเพื่อดูภาพทั้งหมดของวันที่ 7 (6 May 11)
Create Date : 12 พฤษภาคม 2554
Last Update : 19 กันยายน 2560 20:22:01 น.
Counter : 640 Pageviews.

2 comments
  
ได้นั่งFirst Class ด้วยนะคะ hiso มากๆคะ *^^*
โดย: นาเดีย IP: 41.209.65.181 วันที่: 19 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:07:40 น.
  
คนที่นั่งข้างๆพี่ ร้องเพลงเชียงรายรำลึกให้ฟังด้วยรึป่าวคะ :)
โดย: นาเดีย IP: 41.209.65.181 วันที่: 19 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:09:59 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

permsak.rat
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]All Blog