ฝรั่งเศสตอน 4 วันที่ 5 และ 6 มาร์เซลถึงปารีส
จาก Marseille ไปปารีส และที่ปารีส

ระหว่างทางตอนเช้าเดินทางจากโรงแรมโซฟิเทล Marseilli ไปสถานีรถไฟเพื่อไปปารีส , ซึ่งใช้เวลาเดินทางสัก 20 นาที


หน้าสถานี
ภายในเก่า แบบๆ หัวลำโพง แถมมีกลิ่นฉี่ ลอยมาTGV ที่ขึ้น ถ่ายหัวไม่ทัน เป็นรถ 2 ชั้น ระยะทางราว 800 กม ความเร็วเฉลี่ยราว 270 กม.ต่อชม.ภายใน 1st classมีไฟ 220 V ใช้หน้าสถานีที่ Parisป้ายสถานี Gare de Lyon ที่ปารีส แต่ชื่อสถานีกลับทำให้งงไปชื่อ สถานี LYON ซึ่งเป็นชื่อเมืองลีอองหมาน่ารักเค้าจะเดินข้ามแล้วลังเลๆ กลับไป กลับมาสุดท้ายก็มาข้ามถนนกันคน ไม่รู้เจ้าของหรือเปล่า ถ่ายได้พอดี พอเอาไปCampaignข้ามทางม้าลายได้แถวๆลูฟ นี่ก็น่ารัก ซูม+snapshot จากรถที่นั่งร้านที่ซื้อกระเป๋าข้างๆลูฟ คนไทยมามาก คนขายและเก็บเงินก็เป็นคนไทยMacฯ ก็มีบ้างดื่มริมถนนคอยรถมารับ หลัง shop ได้ Longchamp กันคนละถุงห้าถุง


เห็นไอเฟลแล้วเห็นเสาหินแล้วแท่งหินนี้เป็นของอิยิปต์ ประตูชัยอยู่ไกลๆ เลยไปหน่อยเลี้ยวขวาก็โรงแรมคอนคอร์ดลาฟาแย๊ดที่เราพักกันหน้าร้านที่กินอยู่ลึกจากหน้าถนนชองอลีเซ่สัก 30 ม.ร้านนี้มีคนไทยหลายโต๊ะ เจ้าของเวียตนามเคยมาอยู่ไทย2 ปี พูดไทยพอได้


อาหาร ผ้ดกระเพรา ไข่เจียว ข้าวผัด แล้วก็ราวจะเป็นเป็ด กะหมู อะไรอีก2จาน อร่อยที่สุดในการเดินทาง วันรุ่งขึ้นก็มา กินซุบเสฉวนอร่อยมากร้านหลุยส์ ถนนชองอลีเซ่


คลิกเพื่อดูภาพทั้งหมดของวันที่ 5 (4 May 11)สายขึ้นมานิดจากหน้าต่างห้อง โรงแรม Concorde La Fayette ห้อง 2022ผนังหน้าลิฟท์ถ่ายมาทำ wallpaperก่อสร้างรางรถไฟระหว่างทางไปเยี่ยมว่าที่ partnerผ่าน EDF partner EGCO invest ในโครงการ Nam Theun 2นก นก นกแดดร้อนเชียววันนี้ แต่พวกฝรั่งก็เห็นนั้นตากแดด ไม่กลัวอย่างคนไทยเรา น่าแปลกลูฟ Musium


แทบทุกรูป snapshot ถ่ายอย่างรวดเร็วจากรถที่นั่งซึ่งวิ่งไปเรื่อยๆ ขอบคุณ Sonyในคุณภาพที่ดีเดิมจะนั่งรถ2ชั้นพรุ่งนี้เห็นแดดแล้วพร้อมใจกันยกเลิกความคิดหน้าร้านอาหารจีน อร่อยทีเดียว ตึกนี้หลายคนไม่ชอบ แต่เราชอบซ้ายมือคือร้านอาหารจีนที่ว่าพาโนรามาหน้าร้าน ขณะรอหน้าร้านโชคดีมาก บอกมาว่าสงสัยต้องเข้าคิว แต่โชคดีแค่คอยสัก 15 นาที ได้ถ่ายรูป คุยกัน หลังจากรถติดนานตั้งชม.ครึ่งทั้งที่ก็ดูไม่ไกลนักนั่งห้องใต้ดิน เพดานสีขาวทำเท่ๆหิวเลยลืมถ่าย มีหมูย่าง หมูกรอบ เป็ด ปลานึ่ง ผัดผัก อร่อยเดิมเขาจะจองโรงแรมนี้ แต่เต็มคนขับเป็นผู้หญิงแก่อารมณ์ไม่ค่อยดี แล้วก็ไปถูกปรับตั้ง 370 ยูโรมา ลองคูณ 42 ดูบองมาเช่ มาเสียตังซื้อกระเป๋า Brand ดังกันสักครึ่งล้านมั้งตึกนี้แหละซื้อกันเยอะแยะ เราก็พลอยซื้อตามเขามาให้เป็นของฝากด้วยโรงแรมนี้แหละเกือบมานอนแล้วข้างในร้านตกแต่งสวยมาก มีกระเป๋าใบละ 2 ล้าน แต่ไม่ได้ดู
เป็นชาติหัวศิลป์ มีอะไรๆสวยๆมาก
รถน่ารัก


คลิกเพื่อดูภาพทั้งหมดของวันที่ 6 (5 May 11)

คลิกดูตอนที่ 5 วันกลับCreate Date : 10 พฤษภาคม 2554
Last Update : 19 กันยายน 2560 20:23:30 น.
Counter : 775 Pageviews.

1 comments
  
ชอบรูปภาพ"ร้านหลุยส์ ถนนชองอลีเซ่"มากที่สุด..ถ้ารู้ว่าพี่หมอช็อปเหมือนกัน จะได้ฝากซื้อบ้าง ^^!!
โดย: นาเดีย IP: 41.209.65.181 วันที่: 19 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:18:28 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

permsak.rat
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]All Blog