เปลี่ยนหน้าสิวเป็นหน้าใส สำหรับคนแพ้สเตรอย


  วันนี้จะมาเล่าถึงประสบการณ์โดยตรงของตัวเองคะ คือถ้าถามคนที่รู้จักกันหรือเพื่อนๆ ทุกคนจะเห็นมาตลอดว่าว่าเราเป็นคนที่เป็นสิวและรอยแผลเป็นจากสิวบนใบหน้ามาตลอด คือแบบเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันมาเป็น 10 ปี พอเจอกันยังมาทักเราอีกว่า ยังเป็นสิวเหมือนแต่ก่อนเลย ทำเอาหมดความมั่นใจไปเลย
   เราเคยรู้จักคนขายครีมคนนึง เป็นครีมหน้าใส สีเขียวๆ ทาเช้ากับก่อนนอน เค้าขายดีมากๆ ขายจนรวย เราก็คิดว่าครีมเค้าคงดีจริงๆ ก็เลยเอามาใช้ด้วย และขายไปด้วย ใช้ไปประมาณ 1 สัปดาห์ หน้าก็เริ่มใสแล้ว ก็เลยใช้มันมาตลอดๆ จนพอใช้ได้ประมาณ 6 เดือน หน้าเริ่มๆแห้ง ก็เลยใช้น้อยลง และลองซื้อครีมในเซเว่นมาใช้ มันก็ยิ่งทำให้หน้าแห้งอีก แล้วดันมีผื่นคันแบบแห้งๆ ขึ้นแถวแก้มริมๆปาก ทั้งซ้ายและขวา ตอนนั้น เราก็คิดว่า สงสัยคงแพ้ครีมในเซเว่น ก็เลยหยุดใช้ แล้วกลับไปใช้ครีมสีเขียวอีก แต่หน้าก็ไม่ได้ใสแบบเดิมที่เคยใช้ใหม่ๆ หน้าก็แห้ง ทาแป้งก็เป็นขุยน่าเกลียดมากๆๆๆๆ โอ้ยยย ตอนนั้นหมดความมั่นใจมากๆ โสดอยู่ด้วย หน้าพังอีก เครียดๆๆๆๆ จึงปรึกษาเพื่อนที่แม่เป็นพยาบาล ก็ได้ความมาว่า อาการแบบนี้คือแพ้สเตรอย ตอนนั้นเลยตัดสินใจไปหาหมอ หมอก็ดันใช้วิธีให้ทาครีมที่มันลอกผิวด้านบนออก คือหนักเข้าไปอีก หน้านี่แห้งงงง ลอกมาหมดทั้งหน้า ทำให้หน้าบางเข้าไปอีก คือหาหมอไม่ทันจบ ก็เลิกไปหา ตอนนั้นใช้วิธีแก้ไขคือ ไม่ใช้ครีมอะไรเลย แต่ก่อนนอนใช้ครีมบำรุงทั่วไป พอกหน้าหนาๆแล้วก็นอน ทำแบบนี้อยู่ประมาณ 3 เดือนกว่าจะดีขึ้น และก็หยุดใช้ครีมใดๆอีกเลย หน้าก็เลยไม่ขาวใส สิวก็มา แผลเป็นไม่ต้องถามถึง ดำไปหมดทั้งคาง เครียดๆๆๆๆ
  ด้วยความอยากสวยหน้าใส ก็ดันไปซื้อครีมหน้าใสอีกยี่ห้อนึงที่ร้านขายอุปกรณ์เสริมสวย สีเขียวๆอีก แต่กระปุกเดียวใช้ทั้งเช้าทั้งเย็น ใช้ได้ประมาณ 2 สัปดาห์ หน้าก็เริ่มใส ขาวแบบไม่เวอร์ คือมันดีอะ ใช้ๆมาประมาณ 5-6 เดือน ก็รู้สึกว่าประสิทธิภาพมันทรงๆ ก็เลยเริ่มใช้บ้างไม่ใช้บ้าง และอาการแบบเดิมมันก็มาเยือนอีก หน้าแห้งๆ มีผื่นคัน ก็เลยรู้แระว่า เอาอีกแล้ว สเตรอยมาอีกแร้ววววว โอรยๆๆๆๆ
  คราวนี้เลยตั้งสติ อ่านในเว็บ มีแนะนำว่า เราต้องพักหน้า ห้ามทาอะไรเลยประมาณ 6 เดือน หาข้อมูลโน่นนี่นั่น แต่ก็ไม่ได้ซื้อครีมอะไรมาทาตามที่มีการแนะนำในเว็บ แต่หน้าเราแบบทั้งแห้งทั้งคัน เราเลยทำตามวิธีของเราเอง
  ช่วงประมาณ 1 เดือนแรก เราไม่ทาครีมอะไรเลย แต่ตอนเช้าทากันแดดอย่างเดียว หน้าก็ไม่แต่งนะ
     จากนั้น เริ่มทาครีมจอร์นสัน ตอนก่อนนอน ส่วนเช้าก็กันแดดอย่างเดียว ไม่แต่งหน้า แต่ทาได้ประมาณ 2 สัปดาห์ เราก็เริ่มสรรหาครีมที่จะมาช่วยบำรุง เพราะเราเป็นสิวตรงคาง และมีรอยดำด้วย ทำให้หน้าไม่ใสเลย ขาดความมั่นใจฝุดๆ  ทีนี้เราก็เข้าเซเว่น ได้ตัวช่วยมาตัวนึงคือ Galactomyces Essences Water 80% มันจะเป็นน้ำใสๆ เราก็จะทาตัวนี้ตอนเช้าหลังจากล้างหน้า รอจนแห้ง แล้วก็ทากันแดด แล้วก็ลงแป้งแต่งหน้า ใช้หมดไปประมาณครึ่งขวด หน้าและดูชุ่มชื่นขึ้น แต่ไม่ขาวใสเท่าไหร่อะ
   และพอดีแฟนเราชอบซื้อสบู่สมุนไพรมาใช้ เราเห็นมีสรรพคุณเกี่ยวกับดูแลเรื่องสิว ทำให้หน้าขาวใสไรงี้ เราเลยจัด เอามันมาล้างหน้าเช้าเย็น พอเราใช้ครีมกับล้างหน้าตามนี้

ก่อนนอน :
- อาบน้ำ ล้างหน้าด้วยสบู่สมุนไพร
- ทาครีมจอร์นสัน (อย่างเดียว หลังอาบน้ำ)

ตอนเช้า :
- อาบน้ำ ล้างหน้าด้วยสบู่สมุนไพร
- ทา 
Galactomyces Essences Water 80%
- ทากันแดด L'OREAL UV Perfect (Even complexion)
- แต่งหน้า เราใช้แป้งของ MAYBELLINE New yorkตอนแรกเราทำแบบนี้มาประมาณ 2 เดือน โดยไม่ได้ใช้สบู่สมุนไพร เราว่าหน้ามันไม่ค่อยใส และสิวกับรอยดำก็ยังมีมากกว่าหลังใช้ พอเราเริ่มใช้สบู่สมุนไพร เรารู้สึกว่า สิวลด รอยดำจางลง และหน้ามันเริ่มใสๆ หลังจากใช้ประมาณ 2 สัปดาห์

เออ.. มันโอเคอ่ะ  หน้าใสขึ้น สิวเริ่มลด รอยดำก็จางลง รู้สึกเลยว่ามันได้ผลอะ เลยตัดสินใจมาเขียนเล่าให้ฟังเลยอ่า.. 

สบู่สมุนไพรนี้ มันจะมี 4 กลิ่น กับสูตรระเบิดขี้ไคล เราเคยใช้ สูตรน้ำนมข้าว กับตัวระเบิดขี้ไคล (เราเอาระเบิดขี้ไคลล้างหน้าด้วย กะให้ขี้ไคลมันระเบิดไปเลย 5555+) ก็คนมันอยากสวยนี่...Create Date : 26 สิงหาคม 2559
Last Update : 26 สิงหาคม 2559 10:47:31 น.
Counter : 374 Pageviews.

0 comment

Pengwhan
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]New Comments