Group Blog
 
All Blogs
 

Lancome Renergie Morpholift Active Re-defining Treatment

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ ~ 5 เดือน

คุณสมบัติ : ต้องขออธิบายก่อนว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ทางผู้ผลิตออกแบบมาเพื่อใช้ทาผิวหน้านะครับ แต่โดยปรกติถ้าส่วนผสมปลอดภัยเพียงพอสำหรับรอบดวงตา (เช่นสารผลัดลอกเซลล์ผิว), ก็เอาตัวทาหน้า มาทาบริเวณรอบดวงตาได้ทั้งนั้น ไม่มีปัญหาอะไร ทำไมต้องไปจ่ายแพงให้กับครีมรอบดวงตาแค่ 15 ml ด้วยเนอะ.. และจากที่สังเกตมานาน พบว่าตัวทารอบดวงตา มักจะต่างจากตัวที่ทาหน้า (ในตระกูลเดียวกัน) ตรงแค่บางครั้งก็เพิ่มสารคาเฟอีนเข้ามา เพื่อช่วยลดอาการอมน้ำของถุงใต้ตา (ที่เกิดมาชั่วคราว) และเปลี่ยนเนื้อครีมให้เหลวขึ้นจนกลายเป็นเจล หรือเข้มขึ้นจนกลายเป็นครีมเนื้อข้นเท่านั้นเอง โดยที่ส่วนผสมหลักๆเหมือนกับตัวสำหรับทาหน้าทุกประการเลย, ดังนั้นถ้าเรารู้ส่วนประกอบว่าอะไรบ้างที่มันต่างกัน งั้นเรามาลองคิดดูว่าสิ่งที่ต่างกัน มันช่วยผิวรอบดวงตาได้เป็นพิเศษจริงๆหรือ ? ความเห็นของผมก็คือ “ไม่” นะครับ และรีวิวอันนี้ก็เป็นตัวอย่างได้ดีทีเดียว

ตัวนี้ของ Lancome ใช้ชื่อว่า Renergie Re-defning เป็นครีมที่อยู่ในตระกูล renergie นั่นก็คือหมายความว่ามันถูกออกแบบมาสำหรับคนช่วงอายุ 40 ขึ้นไปที่มีปัญหาผิวสูญเสียความกระชับและเริ่มหย่อนยานขึ้น แต่ผมเองชอบนำมาใช้ก่อนล่วงหน้าครับ

ส่วนผสมหลักๆก็คือสารที่ช่วยในการคงรูป และชะลอการหย่อนยานของใบหน้านั่นเอง สารตัวแรกเป็นลิขสิทธิ์ที่ใช้ในการโฆษณานั่นก็คือ 25,000 micro-liftings นั่นเอง ซึ่งเป็นพวกสารซิลิกามาผสมกับโปรตีน เพื่อสร้างตาข่ายยกผิว (ยังไงผลก็แค่ชั่วคราวครับ ถ้าไม่ทาก็เหมือนเดิม) แต่ว่าส่วนผสมที่น่าสนใจกว่าสำหรับผมนั่นก็คือสารสกัดจากข้าวนั่นเองครับ Rice peptides ผมได้ยินมานานแล้วว่าสารสกัดจากข้าวนี้ มีประโยชน์มากมายเลยนะ ทั้งช่วยเรื่องการเก็กกักความชุ่มชื่น, ช่วยสมานผิว และยังมีบทเด่นในการช่วยป้องกันคอลลาเจนตามธรรมชาติของผิว ไม่ให้ถูกทำลายไปก่อนวัยอันควรอีกด้วย ส่วนอีกตัวนั่นก็คือสารสกัดจากมอลท์ Malt extract ที่ช่วยดูแลเนื้อเยื่อระหว่างชั้นผิว dermis และ epidermis ให้ทำงานสื่อสาร สนับสนุนกันได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะคล้ายๆกับ Shiseido ในตระกูล The Skincare ที่มุ่งเน้นไปที่จุดนี้เป็นอย่างมาก โดยใช้สารลิขสิทธิ์ที่ชื่อ Phyto-Vitalizing Factor เพื่อดูแล basement membrane หรือเนื้อเยื่อที่ช่วยพยุงผิวนั่นเอง ดังนั้นโดยรวมแล้วสารสกัดจาก silica + protein, ข้าว และ malt ทั้งหมดนั้นก็เพื่อช่วยให้ผิวแลดู “ห้อยช้าลง เหี่ยวช้าลง” นั่นเองครับ ด้วยสารสกัดหลักทั้ง 3 ตัวเพื่อ 3 หน้าที่นั่นคือ พยุง, ปกป้อง collagen และ ดูแลเนื้อเยื่อระหว่างชั้นหนังแท้และหนังกำพร้า, และอย่าลืมว่า ตัวนี้จุดประสงค์หลักคือช่วยเรื่อง “ยกกระชับ” เป็นหลักนะครับ ไม่ใช่ “ริ้วรอย” เป็นหลัก เลือกให้ถูกต้องนะ

เนื้อครีมข้นมากพอควรนะครับ และเกลี่ยค่อนข้างลำบากเพราะว่า “หนืด” มากๆ หนืดกว่า Nivea Q10 Cream อีกแหนะ ดังนั้นใครไม่ชอบครีมเนื้อหนืดก็ควรหลีกเลี่ยง แต่ถึงแม้ว่าจะหนึดแต่ก็ไม่มัน, สีเหลืองเปลือกไข่ กลิ่นหอมแบบหวานๆค่อนข้างแรง (ไม่ใช่กลิ่นกุหลาบ) ออกไปทางกลิ่นขนมหวาน, มาในกระปุกพลาสติกสีม่วง ไม่มีพายแถมมาให้

ข้อสังเกต : เนื้อมันค่อนข้างหนืดมากนะครับ ทำให้เกลี่ยยาก ทายาก, ทำให้ต้องใช้ปริมาณเยอะในการทาแต่ละครั้ง (ทารอบดวงตา ก็ใช้ได้นานละ), กลิ่นน้ำหอมที่แรง หลายๆคนอาจแพ้ได้, ไม่ใช่สูตรที่ระบุไว้ว่า oil-free หรือ non-comedogenic ดังนั้นผิวมันหรืออุดตันง่าย อาจจะไม่เหมาะกับตัวนี้, บรรจุภัณฑ์แบบกระปุก จะทำให้สารต่อต้านอนุมูลอิสระเสื่อมประสิทธิภาพไปเรื่อยๆในการเปิดใช้แต่ละครั้ง

-------------------------------------------

 

Create Date : 27 พฤศจิกายน 2548    
Last Update : 29 เมษายน 2549 15:11:16 น.
Counter : 413 Pageviews.  

L'Oreal RevitaLift Eye

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ - Mini review ไม่แน่นอน

คุณสมบัติ : Eye cream จาก L’Oreal ซึ่งอยู่ในชุด RevitaLift ซึ่งถูกวางไว้สำหรับผิวที่มีอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป ส่วนผสมหลักๆของผลิตภัณฑ์ในชุดนี้ก็คือ Pro-Retinol A และ Par-Elastyl ซึ่งจะช่วยลดเลือนริ้วรอยและยกกระชับผิว ให้ดูเต่งตึงขึ้น, ซึ่งครีมรอบดวงตาในชุดนี้มีคุณสมบัติหลักก็คือการช่วยลดริ้วรอย, เพิ่มความกระชับ และลดถุงใต้ตา, เนื้อครีมข้น สีเหลืองขมิ้น ไม่ค่อยมีกลิ่น, เมื่อทาไปแล้วจะให้ความชุ่มชื่นมากพอสมควร ทาตอนกลางวันอาจทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาดูมันวาวได้, มาในกระปุกพลาสติกขนาดเล็กสีขาว

ข้อสังเกต : เนื้อครีมค่อนข้างข้น เหมาะกับผิวรอบดวงตาที่แห้งมากกว่า ถ้าผิวมันควรใช้ตอนกลางคืน

-------------------------------------------

 

Create Date : 15 พฤษภาคม 2548    
Last Update : 29 เมษายน 2549 15:11:06 น.
Counter : 363 Pageviews.  

Nivea Visage Anti-Wrinkle Q10 Plus Eye

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ - 2 เดือน

คุณสมบัติ : ตามรูปฝาจะเป็นสีขาวซึ่งเป็นสูตรปรับปรุงใหม่ แต่ตัวที่ผมใช้อยู่จะเป็นฝาสีฟ้า ผลิตที่เยอรมันเช่นกัน, เป็น eye cream ผสม Co-enzyme Q10 จาก Nivea หน้าที่หลักของ Q10 หรือที่เรียกว่า Ubiquinone ก็คือความสามารถในการกระตุ้นและเสริมประสิทธิภาพของระบบป้องกันริ้วรอยตามธรรมชาติของผิว คือ Q10 เป็น Co-enzyme ที่ร่างกายผลิตได้เองตามธรรมชาติ เมื่อร่างกายเริ่มชราลง สารธรรมชาติต่างๆที่ร่างกายผลิตขึ้นเพื่อใช้ในการปกป้องตนเองจากความแก่ชราก็เริ่มจะน้อยลง ช้าลง เสื่อมลง... ไม่ว่าจะเป็น creatine, Q10, collagen, elastin, cortisol ฯลฯ จะเห็นได้ชัดตั้งแต่อายุ 30 ขึ้นไป, เพราะว่าผิวบริเวณรอบดวงตาเราจะบางมากและมักเกิดริ้วรอยได้ง่าย, Q10 จะเข้าไปช่วยเร่งขบวนการซ่อมแซมตนเองเพื่อช่วยป้องกันริ้วรอยที่กำลังจะเกิดขึ้น และลดเลือนริ้วรอยที่มีอยู่เดิม พร้อมด้วยหน้าที่ในการปกป้องจากอนุมูลอิสระที่จัดได้ว่าอยู่ในขั้นที่ดี เนื้อเป็นครีมสีขาวขุ่นๆ ในหลอดบีบพลาสติก ไม่มีกลิ่น เนื้อครีมปานกลาง ไม่ข้นไม่เหลวเกินไป ทาไปแล้วจะสะท้อนแสงนิดๆคงเป็นเพราะ Titanium Dioxide ที่ผสมอยู่ ซึมง่ายหลังจาก 3-4 นาที ไม่ทิ้งคราบมัน ชุ่มชื่นกำลังดีสำหรับรอบดวงตาของผม

ข้อสังเกต : ไม่มี

-------------------------------------------

 

Create Date : 08 เมษายน 2548    
Last Update : 29 เมษายน 2549 15:02:55 น.
Counter : 397 Pageviews.  

Shiseido Eye SPF 15

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ ~ ช่วงสั้นๆ

คุณสมบัติ : เป็นครีมรอบดวงตาแบบ basic ที่เน้นปกป้องผิวรอบดวงตาจากแสงแดดจาก Shiseido เบสิกจริงๆครับ ทั้งส่วนผสมและราคา คุณสมบัติหลักก็คือช่วยปกป้องจากแสงแดดและเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวรอบดวงตา พร้อมทั้งสารกันแดดประเภทสะท้อนแสงที่ช่วยลดการปรากฏเห็นความคล้ำบริเวณรอบดวงตา (อ่านดีดีนะครับ ไม่ได้ช่วยแก้ไข แค่ช่วยปกปิดให้ดูจางลงเท่านั้น) เป็นครีมเนื้อค่อนข้างเหลวครับ เนื้อเบา ซึมเร็ว ไม่มีกลิ่น สีขาวบริสุทธิ์ พอทาไปแล้วจะดูเหมือนเป็นประกายสว่างเล็กๆบริเวณที่ทา เนื้อครีมไม่เหนอะ ไม่เหนียว และให้ความชุ่มชื่นเพียงพอกำลังดี ค่า spf อยู่ที่ 15 และสารกันแดดที่ใช้จะเป็นแบบสะท้อนแสงที่สามารถกันได้ครบช่วงรังสี มาในขวดแบบบีบขนาดเล็กสี diego blue (ไม่แน่ใจว่ารุ่นนี้มีขายที่บ้านเรามั้ย)

ข้อสังเกต แค่กันแดดธรรมดาๆตัวหนึ่ง อาจจะเป็นเรื่องที่กันน้ำไม่ได้ ถ้าไปทะเลลงน้ำก็คงละลายหายไปหมด แต่ถ้าใครจะลองนำ moisturizer ผสมสารกันแดดที่ใช้ทาหน้า มาลองทาบริเวณรอบดวงตาตอนเช้าดูด้วยก็ได้ ถ้าไม่ระคายเคืองก็ดีไป จะได้ไม่ต้องเปลืองเงินเพิ่มซื้อกันแดดรอบดวงตาเฉพาะ แต่ถ้าระคายเคืองก็คงต้องใช้แบบที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ เพราะว่าสารกันแดดบางตัวอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้

-------------------------------------------

 

Create Date : 08 เมษายน 2548    
Last Update : 29 เมษายน 2549 15:02:03 น.
Counter : 233 Pageviews.  


Start now
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สบายๆครับ รักธรรมชาติ รักชีวิต รักความถูกต้อง..

ความสุข คือ
1. การมองเห็นความสุขในตัวผู้อื่น
2. การมองเห็นความสุขในตัวเอง

แค่นี้ก็มีความสุขแล้วนะ....


Friends' blogs
[Add Start now's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.