Group Blog
 
All Blogs
 

Clarins Water Comfort One-Step Cleanser

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ - หลายสัปดาห์

คุณสมบัติ : นี่เป็นตัวล้างหน้าที่พึ่งออกมาใหม่ล่าสุดของ Clarins นะครับ เป็นพวก one-step ประเภทที่ไม่ต้องใช้น้ำล้างออก คือให้ใช้สำลี แล้วหยด cleanser ลงไปหลายๆหยด จากนั้นก็นำไปเช็ดบนผิวเพื่อทำความสะอาดได้เลย จากนั้นแล้วก็รอให้แห้งสักพัก, ตัวที่ผมใช้อยู่นั้นเป็นสูตรสำหรับผิวแห้ง- ธรรมดา (water comfort) ด้วยสารสกัดจากพีช (ส่วนตัวสำหรับผิวผสม-มัน ที่ผสมสารสกัดจาก mint นั้น ใช้ชื่อว่า water purify) ผมไปขอตัวอย่างมาไม่มีนะครับ เอาไว้คราวหน้าแล้วกันนะ ตัวล้างหน้าประเภทนี้เหมาะกับคนที่เดินทางไปในต่างถิ่นที่กลัวว่าจะไม่มีน้ำใช้ หรือว่าแพ้น้ำ หรือว่าขี้เกียจล้างหน้าด้วยน้ำ, ส่วนผสมทั้งสูตรสำหรับผิวแห้ง- ธรรมดา และสูตรสำหรับผิวผสม-มันนั้น ก็แทบเหมือนกันทุกๆอย่างครับ คือผสมพวกสารที่ใช้ทำความสะอาดที่สกัดจากมะพร้าว (เป็นที่นิยมมากในกลุ่มสารทำความสะอาดแบบอ่อนโยน) และ moringa ที่ช่วยลดสารพิษ, ต่างกันตรงที่ว่าตัว water comfort นั้นจะเพิ่มสารพวก glycerine และน้ำผึ้งลงไปด้วย เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวก็เท่านั้นเอง ซึ่งตัว water purify จะไม่มีสารพวกนี้เพราะว่าเหมาะกับหน้าร้อนหรือคนผิวผสม-มันมากกว่า, ก็เป็นพวก one step ดังนั้นก็ใช้ล้างขั้นตอนเดียวเสร็จ ไม่จำเป็นต้องใช้โทนเนอร์ต่อให้ยุ่งยาก, มาในขวดพลาสติกแบบใส, เป็นแบบบีบหยด ไม่ใช่แบบขวดปั๊ม, ใส่น้ำหอมค่อนข้างมากตามสไตล์ของค่ายนี้, คือมันเหมาะกับการใช้ในตอนเช้าๆนะครับ คือว่าผิวหน้าไม่ได้สกปรกอะไรมาก และไม่อยากล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า, เท่าที่ใช้มาถือว่าดีกว่าตัว Clarins one-step สูตรเก่าที่สกัดจากส้มพอสมควร (ตัวที่ชื่อว่า one-step facial cleanser ที่ไม่ต้องใช้น้ำเหมือนกันนะครับ ตัวนี้ไปหาอ่านในหมวด black list ได้เลยนะ) คือขนาดเช็ดด้วยสำลีแล้ว ก็ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะแบบตัวเก่ามากนัก ถ้าเป็นสูตรสำหรับผิวผสม-มัน น่าจะไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะหลงเหลือเลยด้วยซ้ำ, ไม่ขึ้นสิว, ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง, เหมาะกับผิวแห้งหรือผิวบอบบาง

ข้อสังเกต : ไม่เหมาะกับการใช้ล้างกันแดดแบบที่กันน้ำแน่นอน, ไม่เหมาะกับคนที่แต่งหน้ามากๆ และไม่เหมาะกับการใช้ในตอนเย็นๆทิ่ผิวหน้าของเราผ่านความสกปรกข้างนอกมาเยอะ (ถ้าไม่ออกไปข้างนอกเลยก็ไม่เป็นไรครับ) เพราะว่าสารทำความสะอาดที่ผสมลงไปนั้น ไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะทำความสะอาดได้อย่างหมดจดนะครับ, ผสมน้ำหอมมากเกินไป, ผสมสี, ผสมสารกันเสีย และแอลกอฮอล์ (ความเข้มข้นต่ำ) ผมคงไม่บอกว่าสารข้างต้นนั้นปลอดภัยแค่ไหน แต่อยากให้รู้ว่ามันใส่สารแปลกปลอมลงไปหลายตัวนะ

-------------------------------------------

 

Create Date : 04 กรกฎาคม 2549    
Last Update : 5 กรกฎาคม 2549 1:10:18 น.
Counter : 1172 Pageviews.  

Shiseido The Skincare Gentle Cleansing Foam

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ - หลายสัปดาห์

คุณสมบัติ : ที่ซื้อมาเพราะว่าต้องการตัวล้างหน้าสำหรับใช้ตอนเช้าๆ ที่ไม่ผสมสารที่ไม่จำเป็นมากเกินไป และอ่อนโยนกับผิว และตัวนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง, เป็นเนื้อครีมเหลวๆนะครับ ไร้กลิ่นไร้สี แทบไม่มีฟอง, คือทาแล้วก็นวดๆกับผิวแล้วล้างออก, อ่อนโยนมากพอสมควรเลย, หลังล้างเสร็จไม่ทำให้ผิวแห้งตึง นุ่มเนียนกำลังดี พร้อมด้วย granules ขนาดเล็กมากๆที่ไม่รู้สึกเมื่อเวลาทำความสะอาด, คือใช้แล้วอ่อนโยนกับผิวดีมากๆครับ ไม่ทำให้ระคายเคือง และไม่ค่อยมีฟองด้วย ก็ถือว่าเป็นตัวล้างหน้าแบบพื้นๆที่ดีที่สุดเท่าที่เคยใช้มา เพราะอ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้งเกินไปด้วย (ส่วน pureness ไม่ค่อยดีเท่าไหร่เพราะว่าแห้งเกินไป)

ข้อสังเกต : ไม่มี

-------------------------------------------
 

Create Date : 30 เมษายน 2549    
Last Update : 29 กรกฎาคม 2549 15:05:29 น.
Counter : 215 Pageviews.  

Biotherm Detoxifying Cleansing Foam

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ - หลายสัปดาห์

คุณสมบัติ : ที่ซื้อมาเพราะว่าชอบส่วนผสมของมัน ก็กำลังมองหาตัวล้างหน้าที่ผสม bha อยู่พอดี และตัวนี้ก็ผสม bha จริงๆ พร้อมด้วย aha, glycerine ที่ช่วยเพิ่มความนุ่มชุ่มชื่น และ pumice powder, ตัวนี้ไม่ถือเป็น scrub นะครับ แค่มีส่วนผสมของแป้งขัดขนาดเล็กและละเอียดมากๆจนเราไม่รู้สึกว่ามันผสมสารที่ช่วย “ขัด” แบบเล็กๆมาด้วย, หลังจากล้างแล้วก็รู้สึกดี ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงเกินไปหลังล้างเสร็จ อ่อนโยนกับผิวกำลังดี กลิ่นอ่อนๆ

ข้อสังเกต : ใช้ค่อนข้างยากหน่อยนึง คือมันจะไม่ได้เป็นฟองๆนะครับ เนื้อนี่ออกเป็นพวกมาส์กหรือโคลนไปเลย ต้องบีบออกมาจากหลอดซึ่งบีบค่อนข้างยาก พอบีบออกมาแล้วก็ต้องมาละลายน้ำเล็กน้อยที่ฝ่ามือและค่อยทาลงบนหน้า นวดๆแล้วล้างออก

-------------------------------------------

 

Create Date : 30 เมษายน 2549    
Last Update : 30 เมษายน 2549 1:40:17 น.
Counter : 171 Pageviews.  

DHC Deep Cleansing Oil

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ ~ หลายครั้ง

คุณสมบัติ : ตัวล้างหน้าตัวนี้จัดเป็น oil ประเภทสูตร all-in-one ที่สามารถล้างออกได้ด้วยน้ำเปล่า ตัวเด่นจาก DHC, ตัวออยส์นี้จุดประสงค์หลักของมันเลยก็คือ “ทำความสะอาดสิ่งสกปรกทุกอย่าง” ให้ออกไปจากผิวหน้าในขั้นตอนเดียว โดยไม่ต้องล้างต่อด้วยอะไรทั้งสิ้น ทั้งไขมันอุดตันส่วนเกิน, ฝุ่นละออง, เครื่องสำอาง, กันแดดแบบกันน้ำสูง, และเซลล์ผิวที่ตายแล้ว คือทำความสะอาดทุกๆอย่าง โดยไม่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่น และไม่ทิ้งความมัน หรือระคายเคือง, เพราะบางตัวก็ทำความสะอาดได้ดี แต่ก็ใส่สารที่อาจทำให้ผิวหน้าแห้งอย่าง bha เพื่อช่วยลดการอุดตันในรูขุมขน, บางตัวก็ใส่แอลกอฮอล์, บางตัวก็ผสมสครับ, บางตัวก็ต้องล้างหลายรอบ พอล้างมากรอบเข้า ผิวก็แห้งไป, แต่พอมาเจอ DHC ตัวนี้ มันตอบโจทย์ทุกอย่างได้หมด เพราะว่ามันไม่ผสมสารที่อาจทำให้ผิวแห้ง ไม่ผสมสารระคายเคือง, ไม่ผสมสครับ และไม่ต้องล้างหลายรอบ แต่กลับทำความสะอาดได้หมดจดแม้กระทั่งเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ไม่ไปอุดตันรูขุมขนสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว

ส่วนผสมหลักของมันก็คือ น้ำมันจากผลมะกอก, น้ำมันจากใบโรสแมรี่ และวิตามินอี ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ตัวออยส์สีเหลืองเข้มๆครับ ไม่ผสมน้ำหอม มาในขวดแบบปั๊มพลาสติกทรงสูง, การใช้ก็คือกดมาสัก 1.5-2 ปั๊มแบบกลางๆ แล้วนำมานวดบนผิวหน้าที่แห้งสักพัก จากนั้นก็เติมน้ำนิดหน่อย (แนะนำน้ำอุ่น) นวดไปอีกสักพัก จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้หมดครับ, ขณะที่กำลังนวดด้วยน้ำมันนั้น ก็ถือเป็นการทำความสะอาดสิ่งต่างๆที่หลุดออกยาก พอเติมน้ำก็จะเปลี่ยนไปเป็นน้ำนม ที่เหมือนเป็นตัวทำความสะอาดตัวที่ 2 ที่เอาสิ่งต่างๆที่หลุดออกมาจากรูขุมขนและพื้นผิวแล้วนั้น ให้หลุดออกไปอีกทีอย่างง่ายดายด้วยน้ำเปล่า เสมือนเป็น One-Step Cleanser ที่ทรงประสิทธิภาพ แต่อ่อนโยนกับผิวจริงๆ

ข้อสังเกต : เรื่องวิธีการล้าง อ่านที่ด้านล่าง

-------------------------------------------****************

วิธีการใช้ที่ถูกต้อง

1. ในขณะที่ผิวหน้าแห้งๆอยู่นั้น ก็ใช้ oil ทาไปบนผิวได้เลย ไม่ใช่ขณะหน้าเปียกหรือชื้นๆนะครับ แล้วนวดไปเบาๆให้ทั่วบริเวณ

2. เมื่อนวดพอใจแล้ว ก็ให้ใช้น้ำธรรมดาหรือน้ำอุ่นสักเล็กน้อย (ไม่ใช้น้ำเย็น) มาพรมหรือลูบที่หน้าแล้วนวดเบาๆ เพื่อให้น้ำมัน เปลี่ยนไปเป็นน้ำนม ซึ่งจะเปรียบเสมือน ตัวล้างหน้าตัวที่ 2 ซึ่งขั้นตอนนี้สำคัญมากนะครับ ต้องทำ ไม่งั้นสิวจะขึ้น, ก็นวดๆให้ทั่วสักหลายๆวินาที

3. จากนั้นล้างออกด้วยน้ำธรรมดาหรือน้ำอุ่นๆ แล้วจะตามด้วยน้ำเย็นอีกทีก็ตามสบาย

****************

เสร็จแล้วละครับ แค่นี้เอง จากนั้นก็ใช้ผ้าขนหนูซับหน้าให้แห้ง ผิวก็จะโล่งโปร่งสบาย นิ่ม เรียบ ไม่เหลือคราบมัน หรือความเหนอะหนะทิ้งไว้บนใบหน้าอย่างแน่นอน ดังนั้นจึงเหมาะกับทุกสภาพผิว

จากที่ใช้มาและเพื่อนๆที่ใช้ตามวิธีนี้ ผลที่ได้ ไม่เกิดสิวนะครับ ไม่มีเลย ไม่จำเป็นต้องล้างต่อด้วยสบู่หรืออะไรทั้งสิ้น ส่วนคนที่อยากจะล้างต่ออันนั้นก็แล้วแต่ความชอบครับ แต่ผมพิสูจน์กับตัวเองแล้วว่า ไม่จำเป็นต้องล้างต่อด้วยอะไรเลย ตัวเดียวจบ

ส่วนถ้าไปถาม BA แล้วบอกว่าไม่ต้องพรมน้ำในขั้นตอนที่ 2 ผมว่าไม่ถูกต้องนักนะครับ เพราะถ้าทำแบบนั้นจริงๆ oil มันจะเหลือค้างอยู่ที่ผิว คราวนี้ละ จำเป็นต้องล้างออกด้วยตัวล้างหน้าอื่นๆต่ออีกที (ทาง DHC เค้าจะเสนอ DHC Mild Soap มาให้ ) ซึ่งก็ซ้ำซ้อนนั่นเอง ไม่งั้นสิวจะขึ้น เพราะฉนั้นขั้นตอนที่ 2 สำคัญมากๆครับ
 

Create Date : 12 ตุลาคม 2548    
Last Update : 29 เมษายน 2549 14:55:58 น.
Counter : 1751 Pageviews.  

Kose Seikisho Cleansing Oil

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ - Mini review

คุณสมบัติ : ที่จริงแล้ว นึกขึ้นมาได้ว่า ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวตัวแรกประเภทน้ำมัน ที่ใช้ .. นั่นก็คือตัวนี้ครับ แต่ว่ามันค่อนข้างนานมาแล้ว ข้ามปีเลยทีเดียว และตอนนั้นผมยังไม่รู้จักการใช้ที่ดีพอ, เป็น oil ล้างทำความสะอาดผิวเพื่อล้างสิ่งสกปรกออกครับ ส่วนผสมของมันก็คือพืชพันธ์ต่างๆจากทวีปเอเชียที่ช่วยเพิ่มความสว่างสดใสให้กับผิวหน้า และช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไป, สีเหลืองๆเหมือนกันครับ กลิ่นจำได้ว่ามันจะออกแบบเย็นๆ สดชื่น (ขณะกำลังล้าง)

ข้อสังเกต : ดูที่ DHC Deep Cleansing Oil
-------------------------------------------

 

Create Date : 12 ตุลาคม 2548    
Last Update : 29 เมษายน 2549 14:51:52 น.
Counter : 244 Pageviews.  

1  2  3  

Start now
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สบายๆครับ รักธรรมชาติ รักชีวิต รักความถูกต้อง..

ความสุข คือ
1. การมองเห็นความสุขในตัวผู้อื่น
2. การมองเห็นความสุขในตัวเอง

แค่นี้ก็มีความสุขแล้วนะ....


Friends' blogs
[Add Start now's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.