Group Blog
 
All Blogs
 

L’Oreal Wrinkle De-Crease Serum with Boswelox

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ - 1 เดือน 3 อาทิตย์

คุณสมบัติ : สำหรับผู้ที่อายุตั้งแต่ 20 ปลายๆเรื่อยไป ผิวจะเริ่มสูญเสียความยืดหยุ่นตามธรรมชาติ แตกต่างกับผิวในวัยหนุ่มสาว เมื่อเวลาที่เรายิ้ม หัวเราะ หรี่ตา ยักคิ้ว กล้ามเนื้อผิวหนังของเราจะมีความยึดหยุ่นเพียงพอที่จะทำให้ผิวหนังของเราไม่เกิดรอยพับจากการเคลื่อนไหวบนใบหน้าเหล่านี้ แต่เมื่ออายุมากขึ้น การเคลื่อนไหวบนใบหน้าเหล่านี้ ซึ่งถูกเรียกว่า ริ้วรอยจากการแสดงอารมณ์ (expression lines) อันได้แก่ หน้าผาก, ระหว่างคิ้ว, หางตา และ มุมปาก ทำให้กล้ามเนื้อผิวหนังของเราเริ่มสูญเสียความยืดหยุ่น เริ่มเกิดอาการดื้อ เกร็ง ไม่คล่องแคล่วยืดหยุ่นเหมือนเก่า เมื่อเรายิ้ม หัวเราะ ผิวหนังบริเวณนั้นก็เริ่มจะเกิดรอยพับลึกขึ้นไปเรื่อยๆ เมื่อนานวันเข้า จากริ้วรอยบางๆ (fine line) จะพัฒนาไปสู่ริ้วรอยแบบลึก (wrinkle) ซึ่งทั้งหมดเป็นที่มาของริ้วรอยที่ปรากฏขึ้น ทาง L’Oreal จึงได้นำสารหัวใจสำคัญ 2 ตัวนั่นก็คือ Boswellia Extract (Boswelox) และ Manganese Gluconate เพื่อช่วยลดความตึงเครียดของโครงสร้างตาข่ายกล้ามเนื้อในชั้น dermis ให้มีความยืดหยุ่น ผ่อนคลายมากขึ้น ผลที่ได้ดังนั้นริ้วรอยจากการแสดงอารมณ์จึงจางลง นี่คือคุณสมบัติหลักของชุด De-Crease จาก L’Oreal ครับ, เนื้อเป็นซีรัมอ่อนเบา ซึมง่ายมาก ไม่ทิ้งคราบมันแม้แต่น้อย เหมาะกับทุกสภาพผิว สีขาวขุ่นเล็กน้อย กลิ่นหอมอ่อนๆ มาในขวดปั๊มพลาสติกสีเทา

ข้อสังเกต : ไม่ค่อยเห็นผลเท่าที่ควร

-------------------------------------------


 

Create Date : 15 พฤษภาคม 2548    
Last Update : 29 เมษายน 2549 14:42:19 น.
Counter : 279 Pageviews.  

Olay Regenerist Cream SPF 15

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ - 1 เดือน 2 อาทิตย์

คุณสมบัติ : ตระกูล Regenerist จาก Olay คือการนำส่วนผสมสูตรพิเศษที่ชื่อว่า amino-peptide (ประกอบจากสารต่างๆหลายชนิดเข้าด้วยกัน) หน้าที่หลักของตัวบำรุงในชุดนี้ก็คือ การช่วยเร่งให้ผิวภายนอกผลัดเซลล์ได้ดีขึ้น เมื่อผิวภายนอกที่อ่อนล้าและหมดสภาพได้หลุดออกไป ผิวที่ใหม่กว่าจึงปราฏขึ้นมา พร้อมด้วยความเปล่งปลั่ง สดใส, จุดเด่นของ regenerist นั่นก็คือการเร่งขบวนการผลัดเซลล์ผิวภายนอกแบบอ่อนโยนกว่า ไม่ได้ใช้กรดเคมีหรือต้องทำให้ความชุ่มชื่นของผิวต้องสูญเสียไปจนเกิดการระคายเคือง มีด้วยกันหลายสูตรและบรรจุภัณฑ์จะต่างกันออกไปตามแต่ละประเทศ ที่ผมใช้อยู่จะเป็นสูตรกลางวันผสมสารกันแดด SPF 15 (ไม่ใช่ตัว serum) เป็นแบบกระปุกพลาสติก เนื้อเป็นครีม ค่อนข้างเบา สีเปลือกไข่ กลิ่นหอมอ่อนๆ เมื่อทาไปแล้วสามารถเกลี่ยได้ง่าย เนื้อครีมกระจายได้บริเวณกว้าง , ผมใช้เป็นครีมสำหรับทาคอในตอนกลางวัน

ข้อสังเกต : ถ้าใช้ทาหน้าอาจจะมันเล็กน้อย ต้องทาบางๆ

-------------------------------------------

 

Create Date : 15 พฤษภาคม 2548    
Last Update : 29 เมษายน 2549 14:41:20 น.
Counter : 187 Pageviews.  

Nivea Visage Anti-Wrinkle Q10 Plus Night Cream

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ – 4 อาทิตย์

คุณสมบัติ : เป็นพวกครีมต่อต้านริ้วรอย ที่จริง Q10 มันจะเหมาะสำหรับผิวที่มีอายุ มีริ้วรอยตีนกาที่เห็นได้ชัด แม้กระทั่งทางเวปไซต์ของ Nivea เองก็จัดผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ไว้สำหรับผิววัยกลางคน เป็นผู้ใหญ่ ตั้งแต่ 35 ขึ้นไป (วัยที่เค้าแนะนำ) การทำงานก็คือใช้ Q10 เข้าไปฟื้นฟูวงจรการทำงานของผิวในการซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเอง ให้ทำงานปรกติขึ้น ดังนั้นริ้วรอยจะถูกลดลงโดยอัติโนมัติตามธรรมชาติ ตัวนี้ผสม CoEnzyme R ที่ทำงานในระดับความลึกที่พื้นผิว ผลก็คือผิวดูเนียนเรียบขึ้น พร้อมด้วยวิตามิน A (ไม่ใช่เรตินอล), เนื้อครีมเข้มข้นมากๆครับ (ที่เมืองไทยไม่ทราบว่าจะเป็นยังไงนะ) เนื้อครีมมัน น้องๆจารบีเลยละ กลิ่นคล้ายๆขนมหวานค้างคืนในตู้เย็น, มาในกระปุก, เนื้อครีมซึมปานกลาง หนืด ใช้เฉพาะตอนกลางคืนเท่านั้น

ข้อสังเกต : ไม่เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทยในหน้าร้อน และผู้ที่ไม่ใช่ผิวแห้ง เพราะว่าเนื้อครีมข้นมากๆ และกลิ่นไม่ค่อยดี

-------------------------------------------
 

Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2548    
Last Update : 29 เมษายน 2549 14:39:52 น.
Counter : 963 Pageviews.  


Start now
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สบายๆครับ รักธรรมชาติ รักชีวิต รักความถูกต้อง..

ความสุข คือ
1. การมองเห็นความสุขในตัวผู้อื่น
2. การมองเห็นความสุขในตัวเอง

แค่นี้ก็มีความสุขแล้วนะ....


Friends' blogs
[Add Start now's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.