Group Blog
 
All Blogs
 

L’Oreal White Perfect Deep Whitening Double Essence

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ ~ 3 เดือน

คุณสมบัติ : L’Oreal ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ whitening ออกมาใหม่ล่าสุด ในตลาดระดับ consumer นั้น ทางลอรีอัลได้ส่ง White Perfect เข้ามาทำตลาด และ L’Oreal White Perfect Double Essence นั้นก็ถือเป็น whitening essence ตัวแรกของค่ายนี้ในระดับ consumer, ตัวนี้จะโดดเด่นตรงที่ว่า ทางลอรีอัล ได้นำส่วนผสมที่ชื่อว่า Melano-Block X2 ซึ่งถูกใช้เป็นกุญแจสำคัญในการควบคุมการผลิตเม็ดสีเมลานินให้น้อยลง ผิวจึงดูสว่างสดใสขึ้น หมองคล้ำน้อยลง ... ถ้าเราสังเกตดีดีก็จะเห็นว่าเป็นตัวเดียวกับ Melano CX สารควบคุมปริมาณเมลานินที่ชื่อต่างกันแต่ทำงานแบบเดียวกัน ? ที่ใช้ใน Lancome ตระกูล Blanc Expert นั่นเอง (2 ผลิตภัณฑ์ แต่ก็เจ้าของเดียวกัน) ผมไม่สามารถบอกได้ว่าระหว่าง Maleno Block กับ Melano CX อันไหนจะดีกว่ากัน แต่ CX ผมใช้มาแล้วกับตัว serum ผมแพ้อย่างกระจายเลยคราวนั้น ส่วนผสมสำคัญนั้นจะมีจริงๆก็คือ 3 อย่างครับ นั่นคือ 1. Maleno เพื่อช่วยควบคุมการผลิตเม็สีผิวและป้องกันไม่ให้จุดด่างดำที่มีก่อนหน้านั้นเข้มขึ้น อันเนื่องมาจากแสงแดด 2. วิตามิน C เพื่อช่วยเรื่องความกระจ่างใส 3. Lactic acid ซึ่งเป็น AHA ชนิดหนึ่ง เพื่อช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ด้วยการผลัดเซลล์ผิว, เนื้อเป็น essence ทั้ง 2 ชนิดจะถูกแยกส่วนกัน ไม่ปนรวมกัน, ไม่มันไม่เหนอะ ซึมปานกลาง หลังจากทาไปแล้วผิวจะชุ่มชื่นขึ้น, กลิ่นหอมแบบหวานๆ, ขวดเป็นพลาสติกแบบแบนๆ ใช้หัวปั๊มซึ่งมักจะมีปัญหาในการกดบ่อยครั้ง ต้องใช้เทคนิคนิดหน่อยเพื่อที่จะให้ essence ทั้ง 2 ข้างออกมาเสมอๆกัน

ข้อสังเกต : ผลลัพธ์ที่ได้ น่าจะเห็นชัดเจนมากกว่านี้, จุดด่างดำที่พึ่งเกิดขึ้น ไม่ได้ลดเลือนลงแม้แต่น้อย, ผสมน้ำหอมค่อนข้างมาก และบรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบมาได้แย่

-------------------------------------------
 

Create Date : 02 กันยายน 2548    
Last Update : 29 เมษายน 2549 14:30:39 น.
Counter : 530 Pageviews.  

Garnier Light Whiten & Protect Moisturizer SPF 15

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ - Preview ระยะสั้น

คุณสมบัติ : เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ผสมสารกันแดดที่กันได้ครบทั้ง UV-A และ B อยู่ในตระกูล Gernier Light ที่เป็น whitening. ตัวนี้หน้าที่หลักๆก็คือช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำลงเนื่องมาจากแสงแดด, ส่วนผสมหลักๆประกอบไปด้วยสารสกัดจากมะนาว Pure Lemon essence และ Mulberry extract ซึ่งสารสกัดตัวหลังมักจะถูกใช้ในผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับผิวหน้าหลายประเภท แต่อย่างไร Mulberry extract เพียงตัวเดียว มันไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอในการลดการผลิตเม็ดสีผิวเมลานินลงนะครับ เพียงแค่ช่วยให้สีผิวดูสว่างขึ้นเท่านั้น, ตัวนี้เป็นโลชั่นสำหรับใช้ในตอนเช้า ซึ่งจะเป็นคนละตัวกันกับที่โฆษณาว่าสีผิวจะอ่อนลง 2 ระดับภายใน 4 สัปดาห์ เพราะว่าตัวนี้ไม่ได้ใส่สารสกัดที่ชื่อว่า “ลองแดน” พืชสมุนไพรจากจีน ที่ทางการ์เนียอ้างว่าสามารถช่วยลดการผลิตเม็ดสีเมลานินลงได้ (anti-pigmentation) .. เนื้อเป็นโลชั่น สีเหลืองอ่อนๆ พอทาไปแล้วผิวหน้าจะดูสว่างนิดๆ เนื้อค่อนข้างเบา ไม่หนักเกินไป ซึมใช้ได้ ไม่ค่อยทำให้มันเท่าไหร่ มีกลิ่นหอมแบบเย็นๆปานกลาง .. ไม่ฉุนมากนัก มาในขวดพลาสติกเป็นกระปุกแบบบีบครับ

ข้อสังเกต : ก็ใช้เพียงระยะสั้นๆนะครับประมาณ 1 สัปดาห์ ใช้แค่บางวัน, ก็พอใช้ได้ครับ ยังไม่มีสิวปรากฏให้เห็น ไม่มันเท่าไหร่ ชุ่มชื่นกำลังดี (มากกว่าของ Clarins)

-------------------------------------------
 

Create Date : 02 กันยายน 2548    
Last Update : 29 เมษายน 2549 14:28:59 น.
Counter : 285 Pageviews.  

Clarins White Plus Total Whitening Essence

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ - 1 ปี

คุณสมบัติ : ตัว essence ประเภท whitening ที่ทรงประสิทธิภาพเข้มข้นที่สุดในชุด White Plus จาก Clarins, ส่วนผสมที่สำคัญตัวหลักๆของตัวนี้คือ vitamin C derivative ที่ออกฤทธิ์ได้ยาวนานขึ้นและมีความเสถียรและสารสกัดจาก rasberry ทั้งหมดใช้ชื่อเรียกว่า Lock-around system เพื่อช่วยในการชะลอขบวนการสร้างเม็ดสีเข้มของเซลล์สร้างสีผิวนั่นเอง, นี่คือสารหลักๆที่ช่วยเรื่องความขาวใสและจุดด่างดำ, essence สีขาวบริสุทธิ์ กลิ่นหอมแบบอ่อนๆจางๆ เป็น oil-free ไม่ถึงกับจะเบาอะไรมาก เมื่อทาไปแล้วจะรู้สึกธรรมดาๆ แต่สักพักก็จะซึมเข้าไปในผิว ไม่ทิ้งความมันแต่ก็ไม่ควบคุมความมัน พอเหลือความชุ่มชื่นบ้างเล็กน้อยครับ มาในขวดแก้วแบบปั๊ม ทรงสูงเตี้ย ขนาด 30 มล. ขวดปั๊มควบคุมปริมาณการกดแต่ครั้งได้พอดี แต่ห้ามกดแรง อาจจะกระฉูดออกมาได้

ข้อสังเกต : จากที่ใช้มาหลายเดือนติดต่อกันตอนเช้าๆ พบว่า ... จุดด่างดำที่มีอยู่บนใบหน้า ที่เกิดมาจากรอยสิวใหม่ๆ ไม่ได้ลดเลือนลงเลยแม้แต่น้อยเลยครับ !! ยังคงอยู่แบบเดิม, ไม่มีคุณสมบัติในการเป็น make-up base ที่ช่วยเพิ่มความสว่างสดใสในทันที และไม่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยในการกระจายแสง เพื่อช่วยลดการมองเห็นรูขุมขนและเพิ่มความนวลเนียน คลาแร็งค์ไม่ได้ใส่มาให้ในตัว essence นี้ครับ

-------------------------------------------

 

Create Date : 02 กันยายน 2548    
Last Update : 30 เมษายน 2549 14:03:34 น.
Counter : 361 Pageviews.  

Kose Medicated Sekkisei Emulsion

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ ~ 4 เดือน

คุณสมบัติ : เรื่องคุณสมบัติจะคล้ายๆกับตัวโลชั่นด้านล่างนะครับ แตกต่างที่ตัวนี้เป็นเนื้ออีมัลชั่นที่มีคุณสมบัติในการช่วยยับยั้งการผลิตเมลานินที่มากเกินไป, เก็บกักและเพิ่มความชุ่มชื่น ทั้งตัวโลชั่นและอีมัลชั่นจะถูกวางให้ใช้ในตอนเช้าๆเพื่อประสิทธิภาพในการป้องกันสีผิวหมองคล้ำจากการกระตุ้นของแสงแดด ขวดเป็นทรงสูงพลาสติก แบบปั๊ม, กลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้ออีมัลชั่นค่อนข้างให้ความชุ่มชื่นได้ดี และสามารถใช้ตอนเช้าได้ไม่เหนอะหนะมากเกินไป (สำหรับใช้ตอนเช้า ไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวมัน)

ข้อสังเกต : ไม่ค่อยได้ผลเรื่องความใส เมื่อเทียบกับตัวโลชั่น

-------------------------------------------

 

Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2548    
Last Update : 29 เมษายน 2549 14:24:22 น.
Counter : 553 Pageviews.  

Kose Medicated Sekkisei Lotion

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ ~ 4 เดือน

คุณสมบัติ : เป็นโลชั่นสมุนไพรจากทาง Kose ซึ่งมีส่วนผสมหลักๆก็คือพืชพรรณจากตะวันออก เช่นโสมเป็นต้น อ้างว่าช่วยเรื่องความแข็งแรงของผิวโดยทั่วไป และเพิ่มความขาวใสให้กับผิวหน้า พร้อมทั้งช่วยระงับเชื้อบนผิวอีกด้วย, เป็นเนื้อโลชั่นแบบน้ำ ไม่ใช่ toner นะครับ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นน้ำใสๆและการใช้ก็แบบเดียวกับ toner เลย แต่ว่ามันไม่ใช่, กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่รุนแรง หลังจากที่ทาไปบนผิวแล้วก็ไม่ทำให้ผิวแห้ง และชุ่มชื่นนิดๆ สดชื่นขึ้นเล็กน้อย

ข้อสังเกต : ไม่มี

-------------------------------------------

 

Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2548    
Last Update : 29 เมษายน 2549 14:23:02 น.
Counter : 430 Pageviews.  

1  2  

Start now
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สบายๆครับ รักธรรมชาติ รักชีวิต รักความถูกต้อง..

ความสุข คือ
1. การมองเห็นความสุขในตัวผู้อื่น
2. การมองเห็นความสุขในตัวเอง

แค่นี้ก็มีความสุขแล้วนะ....


Friends' blogs
[Add Start now's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.