Group Blog
 
All Blogs
 

Orlane B21 Bio-Energic - Active Hydration Cream

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ ~ หมดขวด

คุณสมบัติ : ตัวนี้ใช้หมดมาได้สักพักแล้วละครับ ตอนที่ซื้อเห็นมันลดราคากระหน่ำก็เลยไปคว้ามาลองเสียหน่อยตอนช่วงหน้าหนาว, ง่ายๆเลยก็คือมอยเจอไรเซอร์ตัวนี้จาก Orlane เป็นครีมที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นไว้ใต้ผิวโดยเฉพาะ (ไม่ใช่เติมน้ำนะครับ อย่าเข้าใจผิด) คือหน้าที่หลักของมันเลยก็คือการช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นไว้ใต้ผิว ไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่น ด้วยสารสกัดจากพืชน้ำธรรมชาติเช่นดอกบัว, ต้นไผ่ และ water-lily คือช่วยให้ผิวสามารถปรับตัวเองในการกักเก็บความชุ่มชื่นได้ดีขึ้น, และเมื่อผิวมีความชุ่มชื่นที่เหมาะสม ผิวก็จะมีความต้านทานต่อสิ่งแวดล้อมภายนอกได้ดีขึ้น และดูสดใสเปล่งปลั่งขึ้น, มันเป็นเนื้อครีมนะครับ ค่อนข้างข้นเล็กน้อย แต่ว่าเมื่อทาไปบนผิวหน้าแล้วก็ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมปานกลาง ผิวหน้าจะนุ่มขึ้นสักพัก, มาในขวดทรงสูงแบบปั๊ม อาจจะปั๊มยากสักเล็กน้อยเพราะว่าเป็นเนื้อครีม, ไม่ผสมน้ำหอม หรือถ้าผสม กลิ่นก็ไม่ค่อยพึงประสงค์เท่าไหร่ คือกลิ่นออกแนว “หืนๆ” นะครับ, เนื้อครีมสีขาว

ข้อดี : ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นขึ้นปานกลาง (ไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งมาก) ไม่เพิ่มความมันบนผิวมากเกินไป แต่ก็คงไม่ดีเท่า Kose : Moisture Skin repair หรือ Cosme de Corte : Moisture Liposome ที่เพิ่มความชุ่มชื่นโดยไม่เพิ่มความมันบนผิวภายนอก, ไม่ผสมน้ำหอม ไม่ผสมสี, บรรจุภัณฑ์ที่ดี ไม่มีปัญหาเรื่องการปั๊ม

ข้อเสีย : ก็ใช้ทาหน้าได้แค่สักพักเองครับ เพราะรู้สึกว่า “สิวจะขึ้น” เพราะตัวนี้ ก็สังเกตมาหลายครั้งแล้วว่าพอใช้ตัวนี้แล้ว ตื่นมาต้องมารีบทายาแก้สิวเพื่อป้องกันสิวทุกที, ให้ความชุ่มชื่นไม่ค่อยดีนัก คือสักพักผิวก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม ตอนตื่นนอนสังเกตได้ว่าผิวไม่ได้นุ่มชุ่มชื่นขึ้น, ไม่พบความเปล่งปลั่งใดใดครับ

ผลิตภัณฑ์ที่ควรหลีกเลี่ยงครับ !!

-------------------------------------------

คะแนน : 4 / 10 ครับ

 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2549    
Last Update : 25 กรกฎาคม 2549 20:16:00 น.
Counter : 216 Pageviews.  

La Roche-Posay Effaclar K

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ - 4-5 เดือน

คุณสมบัติ : La Roche-Posay ยี่ห้อนี้ก็เน้นขายตามร้านขายยาเป็นหลักนะครับ คือจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อการแก้ไขปัญหาของผิวหน้า มากกว่าการใช้เพื่อความสวยงาม (ที่จริงมันก็จุดประสงค์เดียวกันทั้งนั้นเลยเนอะ) ดังนั้นมันก็จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้ใส่สารอะไรที่ไม่จำเป็นมากนัก เพราะจะได้ปลอดภัยมากขึ้นนั่นเอง (ยิ่งใส่อะไรมากๆเข้า ก็เพิ่มโอกาสที่จะแพ้ / ระคายเคืองมากขึ้นตามไปด้วย) ตัวนี้ก็เช่นกัน ในตระกูล Effaclar นั้น Effaclar K ถือว่ามีประสิทธิภาพที่สุดในการช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน ที่มีสาเหตุมาจากไขมันอุดตัน ดังนั้นส่วนผสมหลักของมันเลยก็คือ LHA ที่ทาง LRP อ้างว่ามีประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิวและละลายไขมันอุดตันในรูขุนขนที่ใกล้เคียงกับ BHA แต่ว่าจะอ่อนโยนกว่า (ดังนั้นก็จะช่วยเรื่องรูขุมขนกว้างที่มีสาเหตุมาจากการอุดตันด้วยเช่นกัน) แบบนั้นผมก็เลยลองซะ ทั้งๆที่ตัวเองไม่ได้มีปัญหาเรื่องสิวอุดตัน แค่อยากรู้ว่ามันจะดีจริงมั้ย ถ้าดีจริง มันก็เอามาใช้แทน Clinique Total Turnaround ได้เลย ราคาถูกกว่าด้วย (นิดนึง เมื่อเทียบปริมาณ) เนื้อของมันเป็น fluid นะครับ เหลวๆ สีขาวใส, กลิ่นหอมแบบอ่อนๆ คล้ายๆยาก็ไม่เชิง หอมแบบสดชื่นมั้ง, มาในหลอดแบบบีบ (ผมไม่ค่อยชอบเลยบรรจุภัณฑ์แบบนี้ มันตั้งไมได้) ขนาด 30 ml

ข้อดี : เมื่อทาไปแล้วก็ซึมได้ดี โดยปล่อยไปสัก 2-5 นาทีก็ซึมหายไป ไม่ทิ้งความมัน และไม่ทำให้ผิวแห้งเกินไปหลังทาไปแล้ว ไม่เหลือคราบขาว, ไม่ก่อสิว

ข้อเสีย : เฉยๆมากครับ ไม่พบความเปลี่ยนแปลงแบบที่เคยเห็นผลกับ TTA ผมเลยคิดว่ามันไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอกับผิว “ของผม” ไม่มีผลดี แต่ก็ไม่มีอะไรแย่ลง ดังนั้นก็เลยหยุดใช้ไปตามระเบียบครับ

ผลิตภัณฑ์ที่ควรหลีกเลี่ยงครับ !!

-------------------------------------------

คะแนน : 5 / 10 ครับ

 

Create Date : 01 พฤษภาคม 2549    
Last Update : 1 พฤษภาคม 2549 1:35:02 น.
Counter : 1894 Pageviews.  

La Mer The Moisturizing Lotion

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ - มากกว่า 2-3 เดือน

คุณสมบัติ : La Mer ประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์หลายตัว ไล่ตั้งแต่มอยส์เจอไรเซอร์ธรรมดา ไปจนถึงตัวทาริมฝีปาก ส่วนผสมที่สำคัญที่สุดของ La Mer ทุกๆตัวนั่นก็คือสิ่งที่เรียกว่า “Miracle broth” นั่นเอง ซึ่งประกอบขึ้นมาจากโปรตีนสาหร่ายทะเลธรรมดาๆจากท้องทะเล แล้วนำมาหมักผสมรวมกับแร่ธาตุและวิตามินต่างๆ เช่นวิตามิน C (ไม่ใช่แบบ vitamin c derivative ที่ผิวสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้มากกว่า) และพวกกลุ่ม essential oil และสารให้ความชุ่มชื่น สรุปนั่นก็คือ Miracle Broth ที่ทาง La Mer อ้างว่า “มหัศจรรย์” ที่แท้จริงนั้น ก็คือพวกสาหร่ายทะเลธรรมดาๆ นำมาหมักกับแร่ธาตุวิตามินต่างๆและสารให้ความชุ่มชื่นเท่านั้นเอง และมันก็มีส่วนประกอบแค่นั้นจริงๆ, ทาง La Mer อ้างว่า ผลิตภัณฑ์มอยส์เจอไรเซอร์ของตนนั้นสามารถใช้ลดเลือนริ้วรอยได้ ทำให้ผิวเนียนเรียบขึ้น นุ่มขึ้น ชุ่มชื่นขึ้น เปล่งปลั่งขึ้น และกระชับแน่นตึง, ตัวที่ผมเคยใช้นั้นเป็น 1 ใน 3 รูปแบบของมอยส์เจอไรเซอร์ดั้งเดิมของ La Mer นั่นคือ Moisturizing Lotion ซึ่งจะเหมาะสำหรับผิวธรรมดา-แห้ง หรือสำหรับอากาศที่ไม่หนาวมาก การใช้ก็คือควรจะกดโลชั่นออกมาที่นิ้วมือ และทำการวอร์มโลชั่นเพื่อให้สารต่างๆได้รับการกระตุ้นก่อนที่จะทาลงสู่ผิว, ลักษณะเป็นเนื้อโลชั่นครับ เนื้อนุ่มนวล ละมุนละไม เมื่อทาไปแล้วผิวชุ่มชื่นมากพอสมควรและไม่ทำให้ผิวหน้ารู้สึกมันเยิ้ม, สีขาวนวลนิดๆ, กลิ่นหอมอ่อนนุ่ม ออกหวานๆ มาในขวดปั๊มทรงสูงแบบพลาสติกทึบ ขวดปั๊มถ้าใช้หน้าหนาวต้องระวังเพราะว่าเนื้อโลชั่นอาจจะอุดตันรูอยู่ ทำให้กดลำบากขึ้น

ข้อดี : เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ตัวแรกที่ทำให้ผิวหน้าของผมนุ่มขึ้นจริงๆ (แต่ตอนนี้มีตัวอื่นที่ทำได้แบบเดียวกัน) ผิวเวลาสัมผัสจะนุ่มเนียน และยืดหยุ่น, ให้ความชุ่มชื่นกำลังเหมาะสำหรับสภาพผิวของผม แต่ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน แค่นี้ละครับ

ข้อเสีย : บอกตามตรงจากความเห็นของผม ผลิตภัณฑ์มอยส์เจอไรเซอร์ตัวนี้ของ La Mer เป็นแค่มอยส์เจอไรเซอร์ธรรมดาๆเท่านั้นเอง ค่อนข้างจะไร้ค่ามากๆครับ ผิดหวังจริงๆ เมื่อเทียบกับผลที่ได้บนใบหน้า และราคาที่สูงแบบไม่มีเหตุผล เพราะว่าส่วนประกอบจริงๆนั้นมันพื้นๆธรรมดามากเลย หลังจากใช้มาหลายเดือนไม่พบความเปลี่ยนแปลงในด้านใดใดทั้งสิ้น ไม่ปรากฏความเปล่งปลั่ง ไม่ได้ทำให้ผิวรู้สึกแน่น หรือเรียบขึ้นแม้แต่น้อย ความชุ่มชื่นจากโลชั่นตัวนี้ มีมอยส์เจอไรเซอร์มากมายที่ทำได้แบบเดียวกัน และส่วนประกอบที่มีอยู่ใน La Mer Moisturizing Lotion นั้น ก็ธรรมดามาก หาได้ทั่วไปตามท้องตลาดทั่วไปอีกเช่นกัน แยกซื้อแต่ละตัวยังจะได้ผลดีกว่ามาใช้ La Mer ตัวนี้เลยครับ

ข้อสงสัยที่ว่าผมอาจจะอายุน้อยไปที่จะเริ่มใช้ La Mer นั้น เป็นจริงแค่ครึ่งเดียวครับ เพราะว่าตัวนี้อาจจะเหมาะกับผิวที่มีอายุมากกว่า เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับผิว ผิวที่ยังอ่อนเยาว์อยู่ แทบจะไม่เห็นผลอะไรเลยนอกไปจากความชุ่มชื่นที่หาได้ทั่วไปราคาถูกๆตามซูเปอร์มาร์เก็ต (ดังนั้นใครที่ยังอายุไม่ถึง 35 ก็อย่าไปเสียเงินเปล่าประโยชน์นะครับ) ส่วนผิวผู้ใหญ่นั้น เมื่อใช้คงเห็นผลดีกว่า เช่นเรื่องริ้วรอยและความกระชับ แต่ว่าทั้งหมดนั้นได้มาจากส่วนประกอบที่ธรรมดานั่นก็คือ แร่ธาตุต่างๆประเภท trace mineral นั้นจะช่วยเรื่องความแข็งแรงของผิวและความเปล่งปลั่ง, วิตามินรวมจะช่วยเรื่องความเปล่งปลั่ง นุ่มนวล ลดเลือนริ้วรอยและความเนียนเรียบ, สาหร่ายทะเลจะช่วยเรื่องความเต่งตึงและฟื้นฟูผิว และความชุ่มชื้นจาก mineral oil ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยจากการขาดความชุ่มชื่น ซึ่งมีมอยส์เจอไรเซอร์มากมายครับ ที่มีส่วนประกอบที่ดีและเหนือชั้นกว่า La Mer ด้วยซ้ำ ผมแนะนำว่าให้หันมาใช้แยกเป็นรายตัวโดยเน้นส่วนประกอบที่หลากหลายและเข้มข้นกว่านี้จะดีกว่าและประหยัดกว่าด้วย อย่าไปหลงเชื่อโฆษณาเพราะว่ามันไม่มีความ “มหัศจรรย์” แม้แต่น้อยเลยครับ

ผลิตภัณฑ์ที่ควรหลีกเลี่ยงครับ !!

-------------------------------------------

คะแนน : 3 / 10 ครับ

 

Create Date : 18 กันยายน 2548    
Last Update : 29 เมษายน 2549 15:19:40 น.
Counter : 614 Pageviews.  

Estee Lauder Clear Differene Advanced Oil-Control Hydrator

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ ~ 2 เดือน

คุณสมบัติ : โลชั่นควบคุมความมันจาก Estee ที่ประกอบไปด้วยส่วนผสมที่ใช้ในการควบคุมความมัน 2 ชนิดนั่นก็คือ 1. สารสกัดจากสาหร่ายทะเล (algae extract) ซึ่งเป็นที่นิยมแพร่หลายมากในผลิตภัณฑ์ควบคุมความมันหลายยี่ห้อ คุณสมบัติก็คือการช่วยปรับสมดุลการผลิตน้ำมันของต่อมผลิตน้ำมันนั่นเอง 2. absorbex complex หรือที่แท้จริงก็คือพวกผงแป้งขนาดเล็กกับฟองน้ำขนาดเล็ก เพื่อใช้ซับความมันส่วนเกินนั่นเอง นี่คือส่วนประกอบหลักทั้งหมดของโลชั่นควบคุมความมันตัวนี้ ซึ่งบางยี่ห้ออาจใช้เพียงแค่สูตร algae extract ตัวเดียว หรือผงแป้งเพียงอย่างเดียว แต่ Clear Difference ผสมมาทั้ง 2 ตัว ซึ่งทาง Estee อ้างว่าสามารถช่วยลดโอกาศการเกิดสิว, อาการแดง และควบคุมความมันติดต่อกัน 8 ชั่วโมง พร้อมทั้งเมื่อใช้เป็นประจำ ผิวจะผลิตน้ำมันออกมาปรกติดีขึ้น คือความมันลดลง, เนื้อเป็นโลชั่น กลิ่นสดชื่น หอมอ่อนๆ สีขาวปนเขียวอ่อน มาในขวดแก้วที่ดูหรูหรา ทรงสูง ปั๊มสีทอง

ข้อดี : ไม่ก่อให้เกิดสิวมากขึ้น

ข้อเสีย : แทบไม่พบความเปลี่ยนแปลง เมื่อทาลงไปแล้วพบว่าผิวภายนอกดูแห้งขึ้น ความมันลดลง แต่หลังจากเพียง 2-3 ชั่วโมง ผิวภายนอกกลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกครั้ง, ไม่ได้ช่วยควบคุมโอกาศการเกิดสิวแม้แต่น้อย เพราะยังมีสิวขึ้นอยู่บ้างตามปรกติ

ผลิตภัณฑ์ที่ควรหลีกเลี่ยงครับ !!

-------------------------------------------

คะแนน : 5.5 / 10 ครับ

 

Create Date : 15 พฤษภาคม 2548    
Last Update : 29 เมษายน 2549 15:18:41 น.
Counter : 611 Pageviews.  

Clarins Contouring Facial Lift

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ – 2 เดือนครึ่ง

คุณสมบัติ : หน้าที่โดยตรงของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็คือ การช่วยลดการสะสมของน้ำบริเวณผิวช่วงแก้มและคาง ด้วยส่วนผสมหลัก 2 ตัวก็คือ คาเฟอีน และ garcinia cambodgia พร้อมสารที่ช่วยให้ผิวสว่างขึ้นเล็กๆอย่าง saxifrage โดยสาร 2 ตัวแรกนั้นจะช่วยในการลดอาการอมน้ำของเซลล์ ที่ปัญหาเกิดมาจากเช่น น้ำหนักที่เคยเพิ่มขึ้นมา แต่เมื่อพอน้ำหนักลดลงแล้ว แต่ใบหน้ากลับยังดู “บวม” หรือ “กลม” อยู่ ... หรือผู้ที่เคยนอนด้วยหมอนต่ำๆมานาน .. หรือผู้ที่มีใบหน้าที่ดู “อวบอิ่ม” เกินไป ออกไปทางทรงกลม ไม่ดูเรียวโค้งเท่าที่ควร ตัวนี้ตามที่กล่าวอ้างมา ว่าจะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ เพื่อใบหน้าที่ดูเรียวขึ้น ได้รูปขึ้น .. เป็นเนื้อโลชั่นบางเบา สีใสๆ กลิ่นหอมอ่อนๆ .. ไม่ทิ้งคราบมัน .. ลักษณะเป็นขวดทรงสูงแบบปั๊ม การใช้ไม่จำเป็นต้องทาทั่วทั้งหน้า ใช้ทาแค่บริเวณส่วนที่มีปัญหา เช่นแก้มและคางเป็นต้น โดยควรจะนวดเบาๆสักพักเพื่อให้เนื้อโลชั่นได้ซึมเข้าไปใต้ผิวได้ดียิ่งขึ้น

ข้อดี :
Update : ข้อดีมีอยู่อย่างเดียวนั่นก็คือไม่ทำให้เกิดสิวเท่านั้นเอง นอกนั้นไม่มีผลใดใดทั้งสิ้น ตอนแรกคิดว่าสาเหตุที่ใบหน้าของผมดูเรียวขึ้นเป็นเพราะเจ้าตัวนี้ แต่ที่แท้จริงไม่ใช่ คือมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ผมจะต้องนอนพักผ่อนมากๆ แล้วหน้ามันบวมขึ้นมาเอง แต่หลังจากนั้นพอเลิกนอน อาการหน้าบวมขึ้น ก็หายไปเป็นปลิดทิ้ง ไม่เกี่ยวกับตัวนี้แม้แต่น้อย ก็เลยหยุดใช้ไปหลายเดือนแล้วละครับ ทุกอย่างเรียบร้อยดี

ข้อเสีย : ผลที่ได้ไม่คุ้มกับจำนวนเงินที่จ่ายไป เพราะมีวิธีที่มีประสิทธิภาพมากกว่านี้ (ถ้าใครมีเวลา) นั่นก็คือ “การวิ่ง” นั่นเอง การวิ่งจะเป็นการช่วยกระตุ้นให้ใบหน้าดูกระชับขึ้น มีเหงื่อ ขจัดสารพิษ ใบหน้าตรงบริเวณที่อวบอูมจะได้อาศัยแรงเหวี่ยงและเป็นการขับน้ำส่วนเกินออกจากเซลล์ไปในตัว .. ผลที่ได้ไม่จำเป็นต้องเสียเงิน .. และ/ หรือ วิธีการนวดขจัดสารพิษที่ได้มาจาก Clarins นั้น ก็สามารถนำมาใช้ได้ทุกโอกาศ โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ใดใดเข้าร่วมด้วย

ผลิตภัณฑ์ที่ควรหลีกเลี่ยงครับ !!

-------------------------------------------

คะแนน : 5 / 10 ครับ
 

Create Date : 01 มีนาคม 2548    
Last Update : 29 เมษายน 2549 15:16:09 น.
Counter : 398 Pageviews.  


Start now
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สบายๆครับ รักธรรมชาติ รักชีวิต รักความถูกต้อง..

ความสุข คือ
1. การมองเห็นความสุขในตัวผู้อื่น
2. การมองเห็นความสุขในตัวเอง

แค่นี้ก็มีความสุขแล้วนะ....


Friends' blogs
[Add Start now's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.