Group Blog
 
All Blogs
 

Lancome High Résolution Yeux - Intense Recovery Anti-Wrinkle Eye Cream

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ ~ 1 เดือน

คุณสมบัติ : ได้ Lancome ในตระกูล High-Resolution มาลองอีกตัว ซึ่งเป็นครีมรอบดวงตาที่เน้นในการลดเลือน (แค่ลดเลือนเฉยๆนะครับ) ริ้วรอยแบบลึกโดยเฉพาะซึ่งเป็นคุณสมบัติในชุด Resolution ทุกตัว แต่ตัวที่อยู่ใน High-Resolution นั้นจะเหมือนกับว่าเป็นตัวที่มาอิมพลีเมนท์สูตรก่อนหน้าที่เป็น Resolution เฉยๆไม่มีคำว่า High นำหน้า, คือจะเพิ่มสารพิเศษเพื่อเพิ่มการผลิตของคอลลาเจนเพื่อช่วยเพิ่มความอิ่มของผิว, รอบดวงตาตัวนี้เมื่อเทียบกับสูตรก่อนหน้า ก็คือการคงไว้ซึ่งสารเอกสิทธิ์เฉพาะตัว D-Contraxol ที่ช่วยลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อผิว และทำการเพิ่มสารพิเศษเพิ่มเติม นั่นก็คือสารสกัดจากถั่วเหลือง และ hyaluronic acid ลงไป, ดังนั้นสรุปการทำงานของมันง่ายๆเลยก็คือ 1. D-Contraxol เพื่อช่วยลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อ จากกิจกรรมการเคลื่อนไหวบนใบหน้าแบบซ้ำๆตลอดเวลา 2. ถั่วเหลืองและกรดไฮยาลูโรนิค เพื่อช่วยในการกระตุ้นการผลิตของคอลลาเจน ทำให้ผิวฟูเพื่อลดเลือนริ้วรอย, ทั้งหมดนี่คือสารสำคัญ 3 ตัวที่ถือเป็นส่วนผสมหลักของครีมรอบดวงตาตัวนี้ เพื่อการลบริ้วรอย

ที่จริงตอนแรกตั้งใจจะทำเป็นแค่ preview ไม่ใช่ review แต่หลอดทดลอง (ใช้เฉพาะตอนเช้า) ดันอยู่ได้เกิน 1 เดือน ซึ่งเป็นไปตามที่ทาง Lancome สัญญาเอาไว้ในตัว Resolution, ผมก็เลยต้องนำผลการใช้มาสรุปละครับ ^_^ ลักษณะเป็นเนื้อครีม, สีขาวบริสุทธิ์, กลิ่นน้ำหอมอ่อนมาก, เนื้อครีมค่อนข้างบางเบา ให้ความชุ่มชื่นแบบอ่อนๆ แล้วก็ซึมหายเข้าไปในผิวอย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะให้กับผิวภายนอกแต่อย่างใด, เกลี่ยง่าย ได้บริเวณ, ขนาดจริงจะเป็นครีมที่อยู่ในกระปุก

ข้อดี : ไม่แพ้, ไม่ระคายเคือง, ไม่ทำให้ผิวรอบดวงตามันวาว หรือเหนอะหนะ

ข้อเสีย : ก็เท่าที่ใช้มามากกว่า 1 เดือน พบว่าไม่มีความเปลี่ยนแปลงใดใดบนริ้วรอยเล็กๆที่ผมมีอยู่ใต้ตานะครับ, เพราะโดยปรกติผมสาร D-Contraxol ที่ใช้ใน Lancome หรือ Boswelox ใน L’oreal นั้นไม่ค่อยได้ผลกับผมอยู่แล้ว ยิ่งพวกที่อ้างว่าช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนนั้น ยิ่งไม่ได้ผลใหญ่ (สำหรับผม) และตัวนี้ก็ไม่มีข้อยกเว้นครับ, สารที่ผสมให้มานั้นไม่ได้ช่วยลดเลือนริ้วรอยแต่อย่างใด, ดังนั้นผมคิดว่าสำหรับผู้ที่อายุยังไม่มาก ไม่ถึง 35 หรือว่ามีแค่ริ้วรอยที่ตื้นๆ (fine line) ครีมรอบดวงตาตัวนี้คงจะไม่เหมาะกับพวกคุณนัก, คือมัน “อาจจะ” เห็นผลมากกว่าสำหรับผู้ที่อายุมาก ขยิบตาบ่อย และมีริ้วรอยแบบลึกประเภทตีนกาครับ, วันหมดอายุคือแค่ 6 เดือนเท่านั้นนับตั้งแต่เปิดใช้ (ไม่ใช่ 1 ปี)

ผลิตภัณฑ์ที่ควรหลีกเลี่ยงครับ !!

-------------------------------------------

คะแนน : 5 / 10 ครับ
 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2549    
Last Update : 25 กรกฎาคม 2549 20:18:57 น.
Counter : 362 Pageviews.  

Clarins Eye Contour Balm

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ ~ 3 เดือน

คุณสมบัติ : ถือเป็น eye balm ที่มีส่วนผสมแย่มากๆครับ หรืออาจจะเรียกว่าพื้นๆที่สุด เพราะว่าแทบจะไม่มีอะไรเป็นส่วนประกอบที่สำคัญเลย นอกจากสารที่ใช้ในการสะท้อนแสงที่ช่วยบดบังริ้วรอยแบบชั่วคราวและสารที่ให้ความชุ่มชื้นเท่านั้นเอง, เนื้อ balm ก็เหลวๆ แต่ชุ่มชื่นพอสมควร ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี, หลอดบีบขนาด 20 ml.

ข้อดี : ให้ความชุ่มชื่นปานกลาง

ข้อเสีย : ไม่มีผลใดใดทั้งสิ้นครับ ส่วนผสมพื้นๆมากเกินไป คือแทบไม่มีอะไรเลย และเมื่อเทียบกับราคาแล้ว ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไร้สาระจริงๆครับ

ผลิตภัณฑ์ที่ควรหลีกเลี่ยงครับ !!

-------------------------------------------

คะแนน : 1.8 / 10 ครับ

 

Create Date : 30 เมษายน 2549    
Last Update : 30 เมษายน 2549 0:52:30 น.
Counter : 500 Pageviews.  

Clarins Eye Revive Beauty Flash

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ ~ 3 เดือน

คุณสมบัติ : ถือเป็น eye gel ที่มีส่วนผสมค่อนข้างดีทีเดียว เช่นวิตามิน K ที่ช่วยเรื่องความแข็งแรงของหลอดเลือดขนาดเล็ก, ชาขาวเรื่องความสดใสและโปรตีนจากข้าวสาลีเรื่องความเต่งตึง และพวกสารที่ช่วยในการสะท้อนแสงบดบังริ้วรอยและความหมองคล้ำ, eye gel ตัวนี้ หน้าที่หลักๆที่สัญญาไว้ก็คือการช่วยลดความเหนื่อยล้าบริเวณรอบดวงตาแบบ “ทันที” คือเป็นประเภทเห็นผลแบบทันที instant effect ประมาณนั้น เพราะว่าส่วนผสมอย่าง corrective pigment ที่ช่วยบดบังความหมองคล้ำ, และส่วนผสมอื่นๆที่ช่วยทำให้รอบดวงตาสดชื่นขึ้นทันที เหมือนกับว่าได้รับการพักผ่อนมาเพียงพอ, เนื้อ gel นั้นสีออกน้ำตาลอ่อนนะครับ หรืออาจจะเป็นสีเปลือกไข่เข้มๆก็ได้, เนื้อเกลี่ยง่านทาง่ายครับ ไม่มีคราบหลงเหลือ, ไม่มีกลิ่น มาในหลอดแบบบีบขนาด 20 ml.

ข้อดี : ให้ความชุ่มชื่นปานกลาง

ข้อเสีย : ผมเคยทดสอบแล้วหลายครั้ง ปรากฏว่าที่อ้างไว้ว่าจะให้ผลแบบทันทีนั้น ไม่ได้เป็นจริงตามที่โฆษณาไว้เลยนะครับ (ผลระยะยาวก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเหมือนกัน) เพราะว่าเมื่อทาไปแล้ว มันก็เป็นพวก eye gel ที่ผสมสีธรรมดาๆ ทาไปแล้วก็เหมือนเดิม รอบดวงตาที่บางครั้งดูเหนื่อย ไม่ได้ดูดีขึ้นแม้แต่น้อย

ผลิตภัณฑ์ที่ควรหลีกเลี่ยงครับ !!

-------------------------------------------

คะแนน : 3.8 / 10 ครับ

 

Create Date : 30 เมษายน 2549    
Last Update : 30 เมษายน 2549 0:52:19 น.
Counter : 203 Pageviews.  

Lancome Primordiale Optimum Levres (Lip)

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ - review ตัวอย่างทดลอง

คุณสมบัติ : เป็นหนึ่งในชุด Primordiale จาก Lancome ที่ผมได้แถมมาในชุด kit นะครับ (ไม่ได้ซื้อมาลองแบบแยก) ตัวนี้เป็น treatment สำหรับริมฝีปากโดยเฉพาะ เพื่อช่วยให้ริมฝีปากอวบอิ่มขึ้น, เนื้อของ treatment ตัวนี้ จัดว่าเป็นครีมนะครับ ไม่ถือเป็น balm ดังนั้นถ้าจะซื้อเพื่อช่วยเรื่องความชุ่มชื่นก็ควรหลีกเลี่ยง เพราะว่าไม่ใช่คุณสมบัติหลักของมัน, เนื้อครีมเป็นสีเนื้อ, ไม่มีกลิ่น

ข้อดี : ต้องขอบอกตามตรงว่า “ไม่มีข้อดี” เลยครับ จริงๆ

ข้อเสีย : หลังจากทาไปแล้ว จะรู้สึกชุ่มชื่นเพียงแค่ ไม่กี่วินาที เท่านั้น จากนั้นจะรู้สึกเหมือนว่าริมฝีปากเต่งๆขึ้น แต่ไม่เห็นผลอะไรภายนอกทั้งสิ้นนอกจากความรู้สึก, ภายในเพียงไม่กี่นาที (มาทาอีกทีเพื่อ confirm ผล ในขณะที่กำลังเขียน review อยู่) ริมฝีปากของผมที่ชุ่มชื่นธรรมดาอยู่ดีดี ไม่แตกอะไร ก็กลายเป็นแห้งขึ้นมาเฉยๆอย่างสังเกตได้ชัด แห้งขึ้นมาก และรู้สึกไม่สบายริมฝีปากพอสมควร, ดังนั้นที่โฆษณาว่าช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น สำหรับผมก็คือไม่เป็นจริงตามโฆษณาแม้แต่น้อย เพราะว่าได้ผลตรงข้ามจริงๆ, ไม่มีคุณสมบัติของความเป็น balm ดังนั้นจึงไม่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น และยังทำให้แห้งแตกอีก, ไม่ช่วยอะไรเลยครับ นอกจากทำให้แย่ลง และราคาระดับนั้น คงไม่ต้องเดาคะแนนแล้วกันนะครับ

ผลิตภัณฑ์ที่ควรหลีกเลี่ยงมากๆครับ !!

-------------------------------------------

คะแนน : 0 / 10 ครับ
 

Create Date : 06 มกราคม 2549    
Last Update : 30 เมษายน 2549 14:01:58 น.
Counter : 186 Pageviews.  

Helena Rubinstein Force C Premium Super Anti-Fatigue Eye Care

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ – 5 เดือน

คุณสมบัติ : เป็นเจลรอบดวงตาจาก HR คุณสมบัติหลักๆก็จะช่วยให้ตาสดใส ลดรอยคล้ำและถุงใต้ตาที่เกิดแบบชั่วคราว, ลักษณะเป็นเนื้อเจลใสๆ กลิ่นออกส้มนิดๆ บรรจุมาในกระปุกแบบพลาสติก

ข้อดี : เนื้อเจลค่อนข้างให้ความชุ่มชื่นกับรอบดวงตาได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมกำลังดี ตอนที่ใช้รู้สึกว่ารอบดวงตาดูสดใสขึ้นเล็กน้อย คงจะเท่านี้ (คงเป็นเพราะรอบดวงตาผมไม่ได้ดูเนื่อยล้าอยู่แล้ว)

ข้อเสีย : เรื่องบรรจุภัณฑ์ โดยปรกติวิตามินซีจะทำปฏิกริยากับอากาศ ที่จริงสารต่อต้านอนุมูลอิสระทุกตัวจะทำปฏิกริยากับอากาศหมด ทำให้คุณค่าของมันค่อยๆเสื่อมลงไป ดังนั้นการที่ HR ใส่มาในกระปุก เวลาจะใช้ ก็ต้องเปิดฝาออกมา จะทำให้วิตามินซีข้างในเสื่อมสลายไปบ้าง จะต้องรีบเปิดรีบปิด แต่ก็เข้าใจว่าเนื้อเจลคงจะนำมาใส่ขวดปั๊มค่อนข้างลำบาก คงต้องเลือกเอาระหว่างความชุ่มชื่นและการต่อต้านอนุมูลอิสระที่อาจจะเสียไปบ้างเล็กน้อย

ผลิตภัณฑ์ที่ควรหลีกเลี่ยงครับ !!

-------------------------------------------

คะแนน : 6.2 / 10 ครับ

 

Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2548    
Last Update : 29 เมษายน 2549 13:40:16 น.
Counter : 208 Pageviews.  

1  2  

Start now
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สบายๆครับ รักธรรมชาติ รักชีวิต รักความถูกต้อง..

ความสุข คือ
1. การมองเห็นความสุขในตัวผู้อื่น
2. การมองเห็นความสุขในตัวเอง

แค่นี้ก็มีความสุขแล้วนะ....


Friends' blogs
[Add Start now's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.