Group Blog
 
All Blogs
 

Clarins One-Step Facial Cleanser

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ - หลายครั้ง

คุณสมบัติ : ถือว่าเป็น review นะครับ เพราะว่าใช้หลายครั้งและแน่ใจว่าเกิดผลกับผิวของผม, ตัวนี้ถือเป็นหนึ่งในตระกูล One-Step ของ Clarins ที่ไม่ผสมสครับ ดังนั้นจึงเหมาะกับผิวอ่อนบางมากกว่า, ตัวนี้ส่วนผสมหลักๆจะเหมือนกับตัวที่ผสมสครับ, ตัวนี้ไม่ใช้โฟม ไม่ใช่เจล แต่ว่าเป็น “น้ำมัน กับ น้ำ” ที่แยกชั้นกันอยู่ โดยชั้นน้ำมันจะมีหน้าที่ทำความสะอาดผิว ส่วนชั้นที่เป็นน้ำจะมีหน้าที่มอบความสดชื่นและเตรียมผิว, การใช้ก็คือต้องเขย่าให้ส่วนผสมทั้ง 2 ส่วน ผสมเข้าด้วยกัน (ผสมกันไม่ยากครับ) เขย่าๆไป จากนั้นก็ ต้องนำมาบีบใส่สำลีครับ และเช็ดออกให้ทั่วๆใบหน้า เพื่อทำความสะอาด, เสร็จแล้วก็รอให้มันแห้ง โดยที่ไม่ต้องล้างออกด้วยน้ำ จากนั้นค่อยตามด้วยการบำรุงต่อท้าย, ตัวน้ำมัน เป็นน้ำมันชนิดบางเบานะครับ ไม่เหนอะหนะ, กลิ่นออกหอมสดชื่น ส้มๆ, มากับขวดพลาสติกทรงแบน แบบยืดหยุ่นที่สามารถบีบได้

ข้อดี : เหมาะกับผู้ที่เดินทางบ่อยๆในถิ่นทุรกันดาน (อาจจะไปออกค่าย หรือหลงอยู่กลางป่า) ที่ว่าอาจจะไม่มีน้ำสะอาดให้ใช้ ก็ใช้ตัวนี้ล้างหน้าได้เลยครับ เพราะว่าไม่ต้องใช้น้ำล้างออก, เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้ง เพราะว่าอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้งเกินไปเพราะว่าจะมีความชุ่มชื่นหลงเหลือพอสมควร ก็ถือว่าเป็นตัวล้างหน้าที่อ่อนโยนพอใช้ได้ และไม่มีสารที่ระคายเคือง, เป็นตัวล้างหน้าประเภท all-in-one เช่นเดียวกัน ไม่ต้องยุ่งยากหลายขั้นตอน

ข้อเสีย : ทำความสะอาดได้ไม่ดีพอครับ ยังรู้สึกว่ามีคราบสกปรกหลงหลืออยู่, หลังจากใช้ไปแล้วรู้สึกว่ามีสิวเล็กๆขึ้นมาบ้างในบางจุด, ความรู้สึกที่ว่ามันไม่ซึม ถึงแม้ว่าจะรอทิ้งไว้ให้มันแห้ง แต่จริงๆแล้ว มันยังมีความชุ่มชื่นที่เกินพอดีหลงเหลืออยู่บนผิว อาจกลายเป็นความรู้สึกที่เหมือนกับว่ามีอะไร “ลื่นๆ” มาเคลือบผิวไว้ คือว่ามันไม่ซึมแล้วหายลงไปแบบแห้งเลยนะครับ ผมเลยไม่ค่อยชอบ เพราะว่าไม่ใช่คนผิวแห้ง และอาจไม่เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทย และหลังจากที่ใช้ล้าง ผมก็ไม่เห็นถึงความสดใสบนผิวหน้าแม้แต่น้อย ตัวที่ผสมสครับยังเหนือกว่าตรงจุดนี้

ผลิตภัณฑ์ที่ควรหลีกเลี่ยงครับ !!

-------------------------------------------

คะแนน : 6.8 / 10 ครับ

 

Create Date : 12 ตุลาคม 2548    
Last Update : 28 เมษายน 2549 3:22:37 น.
Counter : 436 Pageviews.  

Shiseido Pureness Foaming Cleansing Fluid

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ ~ 7 วัน

คุณสมบัติ : เป็นตัวทำความสะอาดในชุด Pureness จาก Shiseido ที่เน้นออกแบบมาสำหรับผิววัยหนุ่มสาวและวัยทำงานที่สภาพผิวยังคงผลิตความชุ่มชื่นออกมาค่อนข้างมากอยู่ ในชุด Pureness จะเน้นควบคุมความชุ่มชื่น (ความมัน) ให้อยู่ในระดับพอดี ลักษณะจะเป็นเนื้อครีมเหลวๆนะครับ เมื่อกดออกมาจากขวดปั๊ม .. ใช้เพียงแค่นิดเดียวจะแตกตัวออกมาเป็นฟองปริมาณมหาศาล (คงเหมาะกับคนที่ชอบความประหยัด) ขวดขนาด 150 ม.ล. ใช้ได้ข้ามปีแน่นอน อาจถึง 1 ปีครึ่งหรือมากกว่านั้น, ใครไม่ชอบฟองคงมองข้ามไปได้เลย .. ตัวนี้จะเน้นที่การทำความสะอาดที่ล้ำลึก หมดจด เกลี้ยงเกลา, ทำความสะอาดรูขุมขนได้ล้ำลึก, เนื้อครีมจะเหลวๆ สีฟ้าอ่อนๆ และมีกลิ่นจางๆ

ข้อดี : ทำความสะอาดได้ดีมากๆครับ หลังจากล้างเสร็จผิวไม่แห้งตึงเกินไป เหมาะกับการใช้หน้าร้อน, สามารถใช้ได้นาน คุ้มค่า

ข้อเสีย : ถ้ามันไม่ระคายเคืองต่อผิวผม คงจะดีมากเลยละครับ, แต่หลังจากที่ผมใช้ได้แค่ 3-4 วัน สิวก็เริ่มขึ้น 2-3 จุด, รู้สึกว่ามันค่อนข้างจะแรงและระคายเคืองผิว (ของผม) เกินไป เลยหยุดใช้ไปอย่างเร่งด่วน เพราะปรกติถ้าผมจะระคายเคืองอะไร พวกตัวทำความสะอาดจะเห็นผลกับผิวหน้าเร็วที่สุดครับ

ผลิตภัณฑ์ที่ควรหลีกเลี่ยงครับ !!

-------------------------------------------

คะแนน : 6 / 10 ครับ
 

Create Date : 17 กรกฎาคม 2548    
Last Update : 28 เมษายน 2549 3:21:04 น.
Counter : 229 Pageviews.  

Kose Sekkisho Whitening Mask (มาส์กดำ)

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ 2-3 เดือน

คุณสมบัติ : เป็นมาส์กสีดำจากทาง Kose ประเทศญี่ปุ่น เนื้อมาส์กค่อนข้างหนืด การทาลงใบหน้าค่อนข้างลำบาก (สำหรับผม) กลิ่นหอม พร้อมด้วยสารสกัดจากพืชพันธ์ญี่ปุ่นและจีน ตามที่อ้างคือจะช่วยให้ผิวหน้าเนียนใสขึ้น เรียบขึ้น

ข้อดี : ส่วนตัวนะครับ ใช้แล้วค่อนข้างเฉยมากๆ ไม่เหมือนกับสบู่ก้อนสีดำที่ผมเห็นผลชัดเจนว่าช่วยให้หน้าผ่องใสขึ้นมาทันทีหลังจากที่ล้างเสร็จแล้ว

ข้อเสีย : ครั้งสุดท้ายที่ใช้ พอลอกออกมาหน้าของผมแดงแจ๋เลย ไม่เคยเห็นหน้าตัวเองแดงเท่านี้มาก่อน ไม่อยากสันนินษฐานว่าเพราะอะไร

ผลิตภัณฑ์ที่ควรหลีกเลี่ยงครับ !!

-------------------------------------------

คะแนน : 5 / 10 ครับ
 

Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2548    
Last Update : 28 เมษายน 2549 2:58:26 น.
Counter : 515 Pageviews.  


Valentine's Month


 
Start now
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สบายๆครับ รักธรรมชาติ รักชีวิต รักความถูกต้อง..

ความสุข คือ
1. การมองเห็นความสุขในตัวผู้อื่น
2. การมองเห็นความสุขในตัวเอง

แค่นี้ก็มีความสุขแล้วนะ....


Friends' blogs
[Add Start now's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.