Group Blog
 
All Blogs
 

Kose Grandaine Excellent White Emulsion

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ ~ 3 เดือน

คุณสมบัติ : สำหรับเจ้าตัวนี้ (อะฮึ่ม อะฮึ่ม) รู้สึกถึงลางไม่ดีหรือยังครับ ถ้ายัง ผมก็ขอเขียนสรรพคุณของมันก่อนตามระเบียบก็แล้วกัน คือว่ามันเป็น emulsion ในกลุ่ม whitening คือตามปรกติพวก emulsion นี่มักจะใส่สารบำรุงที่มีความเข้มข้นต่ำกว่าธรรมดาอยู่แล้ว คือจะเน้นไปที่เรื่องของความชุ่มชื่นมากกว่า เช่นว่าถ้าอยู่ในกลุ่ม whitening มันก็จะมีสาร whitening ในปริมาณที่น้อยกว่าพวก ซีรัม หรือ ครีม, แต่จะมีพวกสาร emollient หรือสารที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นมาเพิ่มให้แทน ซึ่งมันก็เป็นแบบเดียวกันหมดทุกยี่ห้อละครับ ดังนั้นที่สาเหตุที่ผมซื้อเจ้าตัวนี้มาที่เป็น emulsion ก็เพราะว่าต้องการพวก whitening ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ก็แค่นั้น, ส่วนสาร whitening ที่ที่เป็นส่วนผสมนั้น ผมไม่แน่ใจเพราะว่าไม่มีเขียนบอกไว้ชัดเจนแต่คิดว่าน่าจะเป็นวิตามิน C และทาง Kose เคลมไว้ว่ามันใช้เทคโนโลยีพิเศษที่ช่วยให้สาร whitening เหล่านั้นสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ลึกขึ้นกว่าเดิม พร้อมทั้งสรรพคุณเพิ่มเติมเช่นการฟื้นฟูผิวจากการทำลายจากแสงแดดในตอนกลางวัน เพื่อความยืดหยุ่นที่ดีขึ้น และดูอ่อนเยาว์กว่าเดิม ตามหน้าที่ของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Grandiane ที่ออกแบบมาสำหรับคนวัยทำงานนั่นเอง, เนื้อ emulsion สีขาวบริสุทธิ์แบบข้นๆครับ, กลิ่นไม่ค่อยแรง รู้สึกจะออกไปทางซ่าๆหรือฉุนๆนิดๆ (ฉุนแบบแอลกอฮอล์) เมื่อทาไปแล้วก็เกลี่ยได้ง่าย, ขวดเป็นแบบปั๊ม พลาสติกแข็ง, ขนาดใหญ่ตั้ง 140 ml คุ้มสุดคุ้มเลยเนอะ

ข้อดี : หลังจากทาไปแล้ว ผิวก็นุ่มชุ่มชื่นขึ้นจริงๆ ไม่มีอาการแพ้หรือระคายเคืองแต่อย่างใด, ไม่มีสิว ไม่มีอาการหน้าแดง ทุกอย่างปรกติดี ก็ถือว่าทำหน้าที่ได้เหมาะสมกับการเป็นมอยส์เจอไรเซอร์, แต่หลังจากเกือบๆ 3 เดือน มันก็ไม่มีผลเรื่องความขาวใสที่เพิ่มขึ้นเลยแม้แต่น้อย (ตอนที่ลองอยู่ มีอันนี้ตัวเดียวที่เป็น whitening เพิ่มเข้ามาใหม่) แต่ผมก็ไม่ได้ผิดหวัง เพราะว่าคาดไว้ตั้งแต่แรกแล้ว ก็ใช้ๆไปเรื่อยๆจนเบื่อ จนในที่สุดก็เอามาทาที่ “คอ”

ข้อเสีย : และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของ “หายนะ” ฮ่าฮ่า พูดแรงไป คือว่าหลังจากใช้มาได้เดือนกว่าๆหรือมากกว่านั้น ตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว ก็เริ่มมีผื่นแดงๆขึ้นมา และสุดท้ายมันก็แย่ขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นแผลอะไรซักอย่าง จะมีอาการคันเล็กน้อยๆ แต่ถ้าไปจับก็จะคันพอสมควร เมื่อวานผมก็เลยไปหาเภสัชกรมาเพื่อซื้อยามาทาและยากินด้วย (ไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อนเลยอะครับ) ผมเองก็ไม่อยากสรุปว่าเป็นฝีมือของเจ้าตัวนี้ แต่ว่ามันขึ้นในส่วนที่ผมทาเจ้าตัวนี้ไป นั่นก็คือที่คอด้านขวาและด้านซ้าย ... ทำไมเป็นที่คอ ไม่เป็นที่หน้า ? แต่ยังไงผมก็ไม่อยากให้ใครต้องไปเสี่ยง ยังไงถ้าใครอยากใช้จริงๆ เอามาทดสอบการแพ้ก่อนก็ดีครับ โดยทาที่ข้อพับเช่นข้อพับแขน หรือว่าหลังใบหูนะ

ผลิตภัณฑ์ที่ต้องทดสอบเป็นพิเศษก่อนใช้ครับ !!

-------------------------------------------

คะแนน : 2.5 / 10 ครับ
 

Create Date : 01 พฤษภาคม 2549    
Last Update : 1 พฤษภาคม 2549 2:41:29 น.
Counter : 278 Pageviews.  

Neutrogena Fine Fairness Mask

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ - Preview ระยะสั้น

คุณสมบัติ : มาส์กจาก Neutrogena ครับ ผมไปซื้อมา 1 กล่อง มีประมาณ 5-6 แผ่น ส่วนผสมสำคัญของมาส์กตัวนี้นั่นก็คือวิตามิน C บริสุทธิ์นั่นเองครับ เมื่อฉีกซองออกมาแล้ว หน้ากากจะพับอยู่เป็นครึ่งส่วน เราก็คลี่ออกมาเพื่อให้ขยายเต็มแผ่น, ตัวมาส์กจะเป็นแผ่นสีขาวที่ชุบน้ำวิตามิน C มาชุ่มแผ่น, การใช้ก็คือควรจะทิ้งไว้สัก 15 นาที หรือมากกว่านั้นและใช้ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ .. มาส์กตัวนี้ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี ไม่ผสมน้ำหอม ..

ข้อสังเกต : หลังจากใช้ไปเพียงแค่ 1 ชิ้น พอลอกออกมาและหลังจากนั้น ยังไม่พบความเปลี่ยนแปลงอะไรทั้งสิ้นเลยครับ ไม่แม้กระทั่งผิวหน้าจะดูสว่างขึ้นสักเล็กน้อย เพียงแค่ผิวชุ่มชื่นขึ้นเล็กๆเท่านั้นเอง (บางคนอาจจะรู้สึกออกเหนียวๆแทนก็ได้) แต่ถ้าใครได้ลองจนหมดกล่อง อาจจะพบความเปลี่ยนแปลงบ้างก็ได้ แต่ที่จริง ถ้ามาส์กจะได้ผลจริงๆกับใคร ก็ต้องเห็นอะไรเปลี่ยนแปลงบ้างตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้แล้วละครับ เพราะถือว่าใส่ส่วนผสมเข้าไปที่ความเข้มข้นสูงกว่าปรกติ เมื่อเทียบกับพวกครีมบำรุงต่างๆ แต่ก็อย่างว่า ลางเนื้อชอบลางยาละครับ

ผลิตภัณฑ์ที่ควรหลีกเลี่ยงครับ !!

-------------------------------------------

คะแนน : 6 / 10 ครับ

 

Create Date : 02 กันยายน 2548    
Last Update : 29 เมษายน 2549 14:31:45 น.
Counter : 443 Pageviews.  


Start now
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สบายๆครับ รักธรรมชาติ รักชีวิต รักความถูกต้อง..

ความสุข คือ
1. การมองเห็นความสุขในตัวผู้อื่น
2. การมองเห็นความสุขในตัวเอง

แค่นี้ก็มีความสุขแล้วนะ....


Friends' blogs
[Add Start now's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.