Group Blog
 
All Blogs
 

มาเล่าเรื่องประสบการณ์จากการใช้บัวหิมะ(สด)

บทความโดย คุณไม่เปลืองเงิน

ดิฉันอายุก็ปาเข้าไป 35 กว่า ๆ แล้วนะคะ สภาพใบหน้าเดิม มีสิวอักเสบขึ้นหลายเม็ด หลังจากมันหายไปแล้ว ก็หลงเหลือรอยดำไว้ให้ดู ก็มาอ่านเจอในห้องนี้เกี่ยวกับบัวหิมะสด ก็มีความสนใจ และก็ได้รับแจกมาจากน้องคนหนึ่งที่น่ารักจากในห้องนี้ ระยะแรกที่ใช้ไม่ติดต่อกัน แต่มาระยะหลังใช้ทุกวันเลย คือ พูดง่าย ๆ อยากจะลองว่ามันจริงอย่างที่เขาพูดกันไว้หรือไม่ ผลปรากฎว่าเวลาผ่านไปประมาณ 3 เดือน ดิฉันคิดว่าดิฉันใช้ถูกกับเขานะคะ หน้าเนียนขึ้น สิวที่เคยขึ้นเหมือนก่อน ไม่มีเลย และก็ไม่อับเสบด้วย รอยดำที่มีอยู่ ก็จางลงไปเยอะ หน้าเนียนและขาวขึ้นนะคะ ตอนนี้ดิฉันไม่ได้ใช้ยาแต้มสิวใด ๆ เลย และก็ไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงหน้าแพง ๆ ด้วย กะว่าจะใช้ต่อไป เพราะราคาไม่แพง ไม่แพ้ และก็ใช้ได้ดีด้วย เพราะดิฉันยังมีเรื่องรูขุมขนกว้างอยู่เล็กน้อยนะคะ แต่ยอมรับในระดับหนึ่งว่าดีค่ะ (ทาหน้าอย่างเดียว ไม่ได้ทานนะคะ เพราะดิฉันไม่ถูกกับนมนะคะ ทานแล้วทำให้อ้วน)

ก็เลยมาเล่าสู่กันฟัง ในสิ่งที่ไม่ต้องลงทุนซื้อมาก แต่ผลดีกว่าเครื่องสำอางค์ยี่ห้อแพง ๆ ด้วยซ้ำไป อันนี้ไม่ได้พูดเอง เพราะเคยไปซื้อเครื่องสำอางค์ และพนักงานขายทัก ว่าพี่ใช้เครื่องสำอางค์แพง ๆ หรือเปล่า หน้าถึงได้ดีอย่างนี้ ดิฉันตอบไปเลยว่า เปล่าค่ะ ตอนนี้เก็บ ๆ ไอ้ที่มันอยู่ในตู้เย็นใช้ให้หมดนะคะ (รู้สึกดีใจเล็กน้อยนะคะ)
 

Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2549    
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2549 3:36:50 น.
Counter : 462 Pageviews.  

ทานน้ำเต้าหู้กับงาดำคั่วป่นมาได้สองเดือนแล้วครับ ....ดีนะฮะเพื่อนๆ ลองทานดู

บทความโดย คุณชื่อ เทน นี่แหละ

ทดลองกินน้ำเต้าหู้ ผสมกับ งาดำคั่วป่นหนึ่งช้อนโต๊ะพูน

ทานเช้าหลังตื่นนอน กับ กลางคืนเวลาเล่นเนต แล้วหิวๆ ก่อนนอนให้อยู่ท้องหน่ะครับ

สองเดือนผ่านมา ..พบว่า ผิวชุ่มชื่นขึ้นและดูกระจ่างตาดีครับผม ที่เคยคันๆ ก็หายไปด้วย ผิวที่หลังผมไม่มีสิว เรียบลื่น มากเลยอ่ะ อิอิ เวลานอนอ่านการ์ตูนชอบเอามือลูบเล่น (ก่อนทาน ผิวจะแห้งมาก บางจุด คันและเป็นสะเก็ดจากการแห้ง..-_-")

แล้วก็ เส้นผมมีน้ำหนักขึ้นและสีเข้มเป็นเงามากขึ้น
(ก่อนทาน เส้นผมค่อนข้างแห้ง ฟู ไม่มีน้ำหนัก และมีออกน้ำตาล ไม่เป็นเงา เหมือนคนผมแห้งเสีย) เพื่อนๆ คนไหน มีปัญหาอย่างผม ลองทานดูดิครับ ถูกและดี

ปล.ผมทานน้ำเต้าหู้ แบบที่เค้าใส่ขวดขายที่มีรูปนางพยาบาลกับถั่วเหลืองอ่ะครับ ส่วนงาดำก็ใช้แบบที่ขายกันทั่วไปตามร้านสุขภาพ
 

Create Date : 26 กันยายน 2548    
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2549 3:34:48 น.
Counter : 2493 Pageviews.  

แป้งน้ำศิริราช ตัวลดความมันและสิวบนใบหน้า ไม่จำเป็นต้องใช้ของแพง

บทความโดย คุณเหลียนปอ

มีคนถามกันเข้ามาเยอะ ว่าจะไปซื้อได้ที่ไหนอย่างไร หน้าตาแป้งน้ำเป็นยังไง ใช้ยังไง วันนี้เลยเอามาแถลงให้รู้กันชัดๆ จ้า

ซื้อได้ที่ รพ.ศิริราช
จ.-ศ มี 2 เวลาคือ 12.00-13.00 น. และ 16.00-18.00 น. ซื้อได้ที่ห้องยาตึกสยามมินทร์ Tel. 0-2419-7334-6
ส.-อา ซื้อที่ห้องยา ตึกผู้ป่วยนอก ชั้น 1 ตึกแรกหน้าประตูทางเข้า รพ. (ไม่เคยไปซื้อเอง ถามมาจากคนที่เคยไปซื้อวัน ส.-อา)

เวลาไปซื้อบอกคนขายยาว่า "Lotion P ที่ใช้แต้มสิว" (ถ้าบอกแป้งน้ำ เขาอาจจะไม่รู้จัก) ขวดสีเหลือง ที่ฉลากเขียนว่า Lotion P no.1

วิธีใช้
ฉลากข้างขวดจะเขียนไว้ว่าใช้แต้มบริเวณที่เป็นสิว
แต่เหลียนปอเอามาทาทั่วหน้า แต่จะเน้นแต้มบริเวณที่เป็นสิว นอกจากสิวแห้ง + ยุบเร็วแล้ว หน้าก็มันลดลงด้วย แต่ก็ไม่ได้ถึงกับว่าจากผิวมันกลายเป็นผิวธรรมดาไปเลยหรอกนะ แค่ช่วยให้มันลดลงกว่าเดิม ส่วนจะลดลงได้มากแค่ไหนก็แล้วแต่คนจ้า

Tips
- ถ้าใครหน้ามันมากๆ และอยากลดความมันบนใบหน้าเร็วๆ ให้หยุดตัวบำรุงตอนกลางคืนซัก 1-2 สัปดาห์ (ระยะเวลาแล้วแต่สภาพผิวหน้านะ) หลังล้างหน้า ทาด้วยแป้งน้ำตัวเดียวเป็นอันจบ (ถ้าใครใช้ toner ก็เช็ด toner ก่อนลงแป้งน้ำ)

ทาแป้งน้ำตัวเดียวซัก 1-2 สัปดาห์ พอหน้าเริ่มมันลดลง ก็กลับมาลง skincare ได้ตามปรกติ โดยลง skincare ก่อน แล้วตามด้วยแป้งน้ำตบท้าย

** skincare ที่ใช้ควรจะมีเนื้อบางเบา ซึมง่าย ไม่มัน เพราะไม่อย่างนั้นแป้งน้ำก็ไม่อาจช่วยให้หน้ามันลดลงได้นะจ๊ะ

- เหลียนปอใช้แป้งน้ำเฉพาะตอนกลางคืน แต่ถ้าวันไหนอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหน ตอนเช้าหลังอาบน้ำ ล้างหน้า เหลียนปอก็จะทาแป้งน้ำด้วย (เป็นตัวสุดท้าย)

- แต่ถ้าเป็นคนหน้าแห้ง ไม่แนะนำให้ทาทั่วหน้า แต้มเฉพาะบริเวณที่เป็นสิวก็พอ ไม่งั้นหน้าแห้ง + ลอก ไม่รู้ด้วยนา

ต่อไปนี้เป็นขั้นตอนคร่าวๆ ที่เหลียนปอทำ ตอนที่รักษาสิว (ตอนนี้สิวหายแล้ว)

1. BP 5% แต้มบริเวณสิว ทิ้งไว้ 5 นาที (เริ่มจากเวลาน้อยๆ ก่อน แล้วค่อยๆ เพิ่มเวลาขึ้น) สำหรับคนที่ไม่เคยใช้ BP มาก่อน ควรเริ่มจาก % ต่ำๆ ก่อนนะ
2. ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าที่ไม่ทำให้หน้าแห้งตึง
3. แป้งน้ำทั่วหน้า

ตอนนี้สิวหายแล้ว แต่ก็ยังใช้แป้งน้ำอยู่ โดยจะลงแป้งน้ำเป็นตัวสุดท้ายหลังตัวบำรุง (แทนแป้งไปเลย) ส่วนขั้นตอนอื่นก็ตามปรกติ

*** ขอให้สวยใสไร้สิวกันทุกคนจ้า ***
 

Create Date : 26 กันยายน 2548    
Last Update : 26 กันยายน 2548 2:40:24 น.
Counter : 9597 Pageviews.  

บอกเล่า...ผลการใช้ครีมหมอจุฬา

บทความโดย คุณไม้ขีดไฟก้านเดียว

หลังจากทดลองได้ 4 เดือนกว่า ผิวหน้ากลับคืนสภาพเดิมแล้ว และ..กระจางลง ผิวหน้าไม่แต่งก็ดูดีได้

ก่อนใช้ครีมนี้ ผิวก็ปกติดีทุกอย่าง ยังคงใช้บำรุงซิสเล่ย์มาตลอด แต่แล้ววันหนึ่งเปิดตู้เย็นเห็นเจ้ากระปุกแดง รอคนมาเชยชม เลยขุดเอามาใช้อีกครั้ง และก็ได้ผลที่ประทับใจอีกเช่นเดิม...เจ้ากรรม สิว..ขึ้นแบบไม่ต้องเชื้อเชิญ แถมยังทิ้งรอยดำไว้มากมายช่วงบริเวณคาง และข้างแก้ม

ด้วยความที่ถ้าไม่หน้าขนาดเป็นเจ้าหญิงแสนปม..ชาตินี้จะไม่ขอพบหมอตามคลีนิคเด็ดขาด เรียกว่าไม่ยอมให้ยาหมอมาแตะหน้าได้ เหมือนกับที่เค้าว่า..ยิ่งเกลียด ยิ่งเจอ.. รอยดำมันไม่หายสักที สิวเจ้ากรรมก็ขึ้นๆยุบๆ อาการเดิมๆของการใช้กระปุกแดง

และแล้วก็มีนางฟ้ามาช่วย..ซ้ำ หรือโปรด ต้องอ่านต่อค่ะ ถึงกำหนดจ่ายเบี้ยประกันชีวิต พี่สาวประกันใจดีมาเก็บเบี้ยถึงบ้านทุกปี เก็บเสร็จก็ขึ้นรถจะรีบบึ่งไปเก็บที่อื่นต่อ แต่แล้วสายตาเราเหลือบไปเห็นครีมไม่กี่กระปุกเล็กๆนอนอยู่หลังรถ เลยขอพี่เค้าดู ทีนี้หล่ะยาวเลย ฟังคุณสมบัติแล้ว ขอลองสักตั้ง แต่ไม่ใช่ลองเอง..เอาไปให้หลาน พี่สาวก่อน ฮ่าๆ

พี่ผู้สวยคนนี้ สวยมากก แต่เมื่อก่อนหน้าเธอเป็นฝ้า ต้องโบกแป้งสุดฤทธิ์ คราวนี้เจอเธออีกครั้ง เอ..ฝ้าบนหน้าเธอจางลงจนแทบไม่เห็น หน้าที่เคยเห็นหนาๆกลายเป็นผิวใสๆ ดูมีน้ำมีนวลกว่าแต่ก่อนอย่างชัดเจน แต่ยังไงๆ ตัวเองก็ไม่ลองก่อนแน่ๆ เธอบอกว่า...ถ้าเป็นฝ้าจะดีขึ้นแน่ แต่กระเนี่ยไม่รับรอง (พูดตรงดี)

ได้ครีมกลางวัน กลางคืน สิว กลับไปให้พี่สาว และหลานใช้ผ่านไป 2 เดือน หลานสิวหายผิวใสค่ะตอนนี้ พี่สาวก็ผิวดีขึ้นอย่างมาก เห็นคนอื่นใสแล้ว อิจฉาไงคะ แต่ยังกลัวๆ ก็เลยซื้อไปให้เพื่อนอีก 3-4 คนใช้ คนที่ใช้ตอบรับว่าพอใจกัน ก็เลยอยู่เฉยไม่ได้แล้ว รอยดำมันน่าจะลาจากผิวดิฉันไปซะที...กว่าจะได้ใช้เองก็ทดลองกับหลายคนไป 5-6 เดือน

ถึงคราวตัวเองใช้ครั้งแรกกับครีมแบบนี้ ตั้งใจว่าจะใช้เฉพาะเวลามีปัญหาเท่านั้น ผลที่ได้ตอนนี้ ผิวใส เรียบ รอยดำหาย ที่ชอบและไม่คิดว่ามันจะเป็นไปได้คือ กระจางลงมาก (แต่ไม่ได้หมายความว่าทุกคนใช้แล้วจะหายเหมือนดิฉันนะคะ)
 

Create Date : 26 กันยายน 2548    
Last Update : 26 กันยายน 2548 1:54:39 น.
Counter : 483 Pageviews.  

อยากให้ลองใช้ Vitamin E อย่างเรามั่ง ... เริดจริงๆ นะ

บทความโดย คุณ Phoebe Buffay

ประมาณว่าเบื่อๆ ไม่รู้จะทำไร จะไปลองซื้อของแพงๆ มาโบ๊ะหน้าเล่นก็มะมีตังค์ ผลาญไปเยอะ เมื่อสองอาทิตย์ก่อนได้มั๊ง เดินเล่นๆ เห็น Vitamin E 30,000 IU มันลดราคา ก็เลยลองซื้อมาดูเล่นๆ ตัวนี้ไม่มีอะไรผสมเลย แม้กระทั่งพวก oil ก็ไม่มี มีแต่ Tocopheryl Acetate (Vitamin E) อย่างเดียว มันมาเป็นขวดเจลใสๆ เหมือนกาว (เหนียวหนึบจริงๆ) เค้าโฆษณาว่า ใช้ลบพวกแผลเป็นหรือรอยเหี่ยวย่นไรเงี้ย ก็เลยซื้อมาเล่น

ซื้อมาถึง ลองเลย เอาละเล็งหน้า ผมเผ้าติดอิรุงตุงนังเต็มหน้า เหนียวหนึบหนับไปด้วย ก็เลยไปล้างหน้า แล้วก็แล้วเริ่มละเลงใหม่ ทีนี้รวบผมเย้าไปหมด เริ่มต้นด้วย โทนเนอร์ และ retinol ของ roc ทาทั้งหน้าและรอบตาด้วย จากนั้นก็เริ่มบรรจงแตะๆ vitamin e ให้ทั่วหน้า (ใช้วิธีแตะ เพราะว่ามันเหนียวเกินกว่าจะทาได้นะ) แตะรอยขีดตรงหน้าผาก (มีหนึงขึด) แบบเน้นๆ แล้วจากนั้นก็ละเล็งจนทั่วหน้าเลย เสร็จแล้วก็เอา night cream ทาทับอีกที เรามีครีมหลายตัวนะ แต่ตอนนี้กะลังค้นหาของดีราคาถูกก็เลยลงตามด้วย the bodyshop vitamin c ตัวที่เป็น night cream หลอดๆ (บางวันก็ใช้ the bodyshop grapeseed night cream, la roche posay toleriane fluide, DDF แล้วแต่อารมณ์) พอทาทับไปแล้วความเหนียวมันเกือบหายไป เหลือแต่ความมันแผลบ ... หุๆ แต่ไม่เป็นไร จะนอนแล้วนี่ ทำเสร็จแล้วก็นอน

ตื่นมา หน้าดูเอิ่บอิ่มดี (หุๆ) เราทำอย่างงี้มาสองอาทิตย์แล้ว รู้สึกว่า ตอนนี้ริ้วรอยตรงหน้าผากมันจางไปตั้งเยอะ หน้านุ่มขึ้นเยอะเลย ผิวตรงหน้าผากจากที่ดูหยาบๆ ก็ดูดีขึ้น เนียนเรียบขึ้นเยอะ บอกตรงๆ ว่า ลองมาเยอะ ไอ้เนี่ยนะ เป็นตัวแรกที่ดูเหมือนกะว่าทำให้รอยเส้นตรงหน้าผากจางลง ไม่รู้ว่ามันต้องใช้กะ retinol (roc) ด้วยอะป่าว แต่ว่าเราใช้ roc มาเป็นเดือนกว่า มะเห็นผลอะไรเลย แต่พอเอามาใช้ร่วมกับ vitamin e เนี่ย เห็นผลเร็วเชียว ... ดีใจเอ้ยดีใจจัง ... หุ วะ ฮ่ะ ๆ

ถ้าใครอยากลอง เราคิดว่าไม่ต้องซื้อ roc ก็ได้นะ เอา vitamin e มาทา แล้วก็ตามด้วยครีมที่ใช้เป็นประจำ ... ต้องใช้ความอดทนหน่อยนะ สองสามวันเนี่ย ไม่เห็นผลหรอกนะ (อาจจะรู้สึกแค่ผิวนุ่มขึ้น) ... แต่แค่สองอาทิตย์เองนะ ไม่แพงด้วยแหล่ะ

 

Create Date : 26 กันยายน 2548    
Last Update : 26 กันยายน 2548 1:43:20 น.
Counter : 17368 Pageviews.  

1  2  

Valentine's Month


 
Start now
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สบายๆครับ รักธรรมชาติ รักชีวิต รักความถูกต้อง..

ความสุข คือ
1. การมองเห็นความสุขในตัวผู้อื่น
2. การมองเห็นความสุขในตัวเอง

แค่นี้ก็มีความสุขแล้วนะ....


Friends' blogs
[Add Start now's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.