Group Blog
 
All Blogs
 

เทคนิคการนวดหน้า 5 นาที เพื่อขจัดสารพิษ และป้องกันริ้วรอย

ข้อมูล และภาพประกอบทั้งหมดจาก : Clarins Paris

Auto-Lifting : คือชื่อเทคนิคการนวดหน้า ที่เราสามารถทำได้ “ด้วยตนเอง” แบบง่ายๆ ไม่ซับซ้อน, ใช้เวลาไม่มาก และไม่ต้องเสียเงินแต่อย่างใด จุดประสงค์ก็เพื่อเป็นการผ่อนคลาย, ลดการเปลี่ยนรูปจากริ้วรอยบางๆ ไม่ให้ลึกขึ้น, เพิ่มความกระชับ, ช่วยให้ skin care ทุกๆยี่ห้อ ที่ทาลงไปก่อนหน้า สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น (นวดหน้าหลังจากที่บำรุงเสร็จแล้ว) และช่วยให้สารพิษที่ตกค้างอยู่บนใบหน้าสามารถถูกขจัดออกไปได้ง่ายขึ้นตามกลไกธรรมชาติของร่างกายเรา (ตามรูป)ผลรับที่สังเกตเห็นได้ทันที นั่นก็คือใบหน้าที่จะดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้น และดูกระชับขึ้น ผลที่ได้ในระยะยาวก็คือ ใบหน้าที่ดูกระชับมากขึ้น เพราะว่าเนื้อเยื่อส่วนที่อยู่เหนือกล้ามเนื้อใบหน้า (adipose tissue) ซึ่งบางครั้งเป็นสาเหตุที่ทำให้ใบหน้า “ดูหนัก” ได้รับการกระชับมากขึ้น ใบหน้าจึงดูเรียวขึ้น ได้รูปมากขึ้น ดูอ่อนเยาว์กว่าเดิม, และยังช่วยให้สารพิษตัวการก่อปฏิกริยาอนุมูลอิสระ ได้รับการลดจำนวนลงจากการนวดและขจัดสารพิษโดยอาศัยระบบไหลเวียนโลหิตนำพาสารพิษเหล่านี้ไปทำลายตามระบบของร่างกาย การนวดนั้นนี้สามารถทำได้ทุกเวลาครับ ตามแต่สะดวก ทุกที่ทุกโอกาศ วันละ 1-2 ครั้ง นวดบนใบหน้าที่ทำความสะอาดแล้ว และบนมือที่สะอาดด้วยนะครับ

*******************


เรามาว่ากันถึงวิธีการนวดเลยแล้วกันครับ อวัยวะหลักที่ใช้ในการนวดหน้านั่นก็คือ : ฝ่ามือ นั่นเอง ก่อนอื่นเรามาเริ่มที่ท่าเตรียมพร้อมและข้อควรจำ ..

1. หลังจากบำรุงเสร็จแล้ว (ถ้าจะบำรุงแล้วนวดต่อ) ให้ทำความสะอาดมือและเช็ดให้แห้ง
2. หาที่นั่งที่เราสามารถวางเท้าได้ เช่นบนขอบเตียง หรือเก้าอี้เป็นต้น นั่งโดยให้เท้าวางพอดีเป็นมุมฉากกับพื้น ไม่ต้องเขย่งหรือเกร็ง
3. นั่งชิดเข่า หรืออย่าให้เข้าแยกจากกันมากเกินไป4. ให้เอาข้อศอกทั้ง 2 ข้าง มาตั้งบนขาทั้ง 2
5. แบฝ่ามือออก ไม่จำเป็นต้องแยกนิ้ว และให้ฝ่ามืออยู่บริเวณใกล้ๆกับใบหน้า แล้วครอบใบหน้าลงไป
6. ปล่อยให้น้ำหนักของศีรษะ ตกลงมาบนฝ่ามือทั้งหมด อย่าใช้ลำคอช่วยในการเกร็งนะครับ ปล่อยให้น้ำหนักลงมาบนฝ่ามือ อย่าเกร็ง อย่ายึด (ข้อนี้สำคัญ)

จบท่าเตรียมพร้อม คงตัวไว้นะครับ, หลังจากผ่านท่าเตรียมพร้อมไปแล้ว เรามาเริ่มกันที่การนวดหน้ากันจริงๆ การนวดตามสูตรเริ่มแรกนั้นจะมีด้วยกันอยู่ทั้งหมด 5 ท่า การนวดหน้าด้วยวิธีนี้ ไม่ได้ใช้มือขยุ้มๆ แต่จะใช้ฝ่ามือรองรับน้ำหนักของศีรษะไว้ และลูบผ่านๆอย่างเบามือเท่านั้นเอง แต่ละท่าจะใช้เวลาประมาณ 7-10 วินาที เมื่อทำครบทั้ง 5 ท่าก็ควรเริ่มท่าที่ 1 ใหม่ .. ควรทำซ้ำ 2-3 รอบหรืออาจมากกว่านั้นตามความพอใจ


*******************


ท่าที่ 1 : นวดบริเวณหน้าผาก เพื่อป้องกันริ้วรอยบริเวณหน้าผากฝังตัวลึกขึ้น
วิธี : ให้บริเวณหน้าผาก ตกลงมาบนฝ่ามือทั้ง 2 ข้าง ฝ่ามือแนบชิดกันและกันนะครับ จากนั้นใช้ฝ่ามือลูบเบาๆ ขึ้นไปหาไรผมด้านบน อย่าลากหรือดึงนะครับ แค่ลูบๆผ่านไปท่าที่ 2 : นวดบริเวณรอบดวงตา เพื่อการผ่อนคลาย และลดริ้วรอย, ความหมองคล้ำรอบดวงตา
วิธี : ให้บริเวณเบ้าตา ตกลงมาบนฝ่ามือทั้ง 2 ข้าง ท่านี้ไม่ต้องลูบไปไหนนะครับ ให้บริเวณเบ้าตาและรอบดวงตาของเราอยู่บนฝ่ามือของเราไปแบบนั้น โดยใช้น้ำหนักของศีรษะอบู่บนฝ่ามือ อยู่ท่านั้นค้างไว้ 7-10 วินาที แล้วไปท่าต่อไปท่าที่ 3 : นวดบริเวณแก้ม เพื่อช่วยเพิ่มความกระชับบริเวณแก้ม และกระชับรูขุมขน ขจัดสารพิษ
วิธี : ให้บริเวณแก้ม ตกลงมาบนฝ่ามือทั้ง 2 ข้าง ท่านี้ฝ่ามือจะแยกออกจากกัน (เพราะมีจมูกคั่นนี่นา) จากนั้นสักพักก็ใช่ฝ่ามือลูบเบาๆจากจมูกออกไปหาไรผมด้านข้าง เฉียงออกบนท่าที่ 4 : นวดบริเวณคาง เพื่อช่วยลดปัญหาคาง 2 ชั้น และขจัดสารพิษ
วิธี : ให้บริเวณคาง ตกลงมาบนฝ่ามือทั้ง 2 ข้าง ท่านี้บริเวณข้อมือจะชิดติดกันนะครับ และฝ่ามือจะแยกออกไปคนละทิศ โอบอุ้มบริเวณคางและขากรรไกรไว้ จากนั้นก็ให้ฝ่ามือลูบๆจากคางไปตามขากรรไกรด้านบนท่าที่ 5 :ท่าสุดท้าย เพื่อขจัดสารพิษของเสียออกไปจากผิวหน้า ให้ผ่านไปสู่ร่างกายเพื่อกำจัดมันออกไป
วิธี : แค่นำมือทั้งหมด มาแปะไว้ตรงช่วงแก้มทั้ง 2 ข้าง โดยให้นิ้วโป้งอยู่หลังใบหู จากนั้นก็ลูบๆโดยให้นิ้วทั้งหมดผ่านหูไปทางด้านหลัง แค่นั้นครับ ทำซ้ำๆไป*******************


จบแล้วละครับ วิธีการนวดเบื้องต้นเพื่อขจัดสารพิษ และป้องกันริ้วรอย

สวัสดีครับ
 

Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2548    
Last Update : 3 มีนาคม 2548 17:52:14 น.
Counter : 430 Pageviews.  


Start now
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สบายๆครับ รักธรรมชาติ รักชีวิต รักความถูกต้อง..

ความสุข คือ
1. การมองเห็นความสุขในตัวผู้อื่น
2. การมองเห็นความสุขในตัวเอง

แค่นี้ก็มีความสุขแล้วนะ....


Friends' blogs
[Add Start now's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.