Group Blog
 
All Blogs
 

Shiseido FT 365 SPF 50+ / PA+++

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ - หมดขวด

คุณสมบัติ : เป็นกันแดดราคาประหยัดจากไลน์ระดับ consumer จาก Shiseido, ใช้ชื่อว่า Shiseido FT ซึ่งย่อมาจาก fine toiletry, เสียดายที่ทั้งหมดเป็นภาษาญี่ปุ่น ผมเลยหาส่วนประกอบมาลงให้ไม่ได้ แต่จากที่ใช้ดู คิดว่ามันน่าจะเป็นกันแดดแบบ physical แบบรุ่นพี่ Anessa เช่นกัน แต่จะผสมสารกันแดดแบบดูดซับด้วยหรือเปล่า อันนี้ผมไม่แน่ใจครับ แต่เอาเป็นว่ามันกันรังสี UV ชนิด A ได้มีประสิทธิภาพก็แล้วกันที่ PA+++ และกันได้ครบและเสถียร, ตอนแรกที่ผมบีบออกจากขวดมา พบว่าเนื้อโลชั่นเกือบจะข้นเท่า Anessa เลย (เมื่อแรกบีบ) คงเป็นเพราะส่วนผสมของอนุภาคผงแป้งขนาดเล็กแน่ๆ เมื่อทาบนผิวปุ๊ป แรกๆเลยจะออกขาวพอสมควรครับ ขาวกว่า Anessa และ Sarasara แต่พอสักพักมันก็จางหายไปกลมกลืนกับสีผิว ไม่เหลือคราบขาวแต่อย่างใด, จากที่ใช้มาพอจะแบ่งได้ตามลำดับนี้นะครับ คือ

ความเป็น make-up base : Anessa --- FT 365 --- Sarasara
การควบคุมความมัน : Anessa --- FT 365 --- Sarasara
ความบางเบาของเนื้อ : Sarasara --- FT 365 --- Anessa

คือว่าตัว FT 365 นี่จะอยู่กลางๆนะครับในเรื่องของความเป็น make-up base คือว่าพอทาไปแล้วจะรู้สึกว่าผิวหน้าดูสว่างเนียนขึ้น มากกว่า Sarasara แต่ยังไม่ถึงกับ Anessa แต่เรื่องการควบคุมความมัน คือใกล้เคียงกับ Sarasara ไม่ต่างกันนัก, เนื้อโลชั่นเป็นสีขาวนะครับ เนื้อเบา, ไม่ผสมสี, แทบจะไม่มีกลิ่น, อาจจะรู้สึกหอมแบบเย็นๆอ่อนๆ ผมรู้สึกชอบมันมากพอสมควรเลยนะ ประสิทธิภาพมันอยู่ระหว่างกลาง Anessa และ Sarasara แต่ว่าไม่มัน ไม่ค่อยวอก (แล้วแต่สีผิวของแต่ละด้วยนะ) และราคามันถูกกว่า Sarasara ด้วย, มีขนาด 25 ml. และที่สำคัญ มันยังมีคุณสมบัติกันน้ำและเหงื่ออีกด้วย (ตามที่คนขายระบุ) ขวดสีเหลืองแบบบีบ มองเห็นปริมาณที่เหลือภายในได้เมื่อส่องกับไฟ, แต่เสียดายถึงแม้มันจะเขียนว่า “Made in Thailand” แต่ผมคิดว่า มันคงไม่มีขายที่เมืองไทยนะครับ ดังนั้นใครอยากใช้กันแดดดีดี ราคาถูกๆตัวนี้ คงต้องฝากเพื่อนหรือญาติที่ไปญี่ปุ่นซื้อมาแล้วกัน ที่นั่นแดนกันแดดดีดีถูกๆทั้งนั้นเลย หรือไม่ก็คงซื้อจาก eBay มา ซึ่งผมซื้อมา 2 ตัว + ค่าส่ง + ภาษี ก็ราคาเกือบๆเท่า Anessa พอดี, เอานะ เพื่อลอง :-)

ข้อสังเกต : ไม่มี

-------------------------------------------
 

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2548    
Last Update : 29 เมษายน 2549 14:12:38 น.
Counter : 384 Pageviews.  

Kanebo Summer Shade Sarasara (สีน้ำเงิน) SPF 50

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ - หมดขวด

คุณสมบัติ : ตัวนี้ตอนนี้เป็นที่นิยมมาก ถือว่าเป็นกันแดดที่มีประสิทธิภาพดีมากๆตัวนึงครับ และคุ้มค่าประหยัด ราคาไม่แพงอีกด้วย จะเห็นว่าถ้าเป็นเรื่องกันแดด ขอให้ใช้กันแดดจากยี่ห้อเอเชียจะดีที่สุดครับ เพราะว่าเหมาะกับสภาพผิวชาวเอเชียที่สุด ไม่มัน และกันแดดได้ดี ได้ครบ, กันแดดตัวนี้จาก Kanebo ครับซึ่งถูกวางไว้เป็นไลน์ระดับ consumer ของ Kanebo เพราะว่ามีขายตามซูเปอร์มาเก็ตทั่วไปด้วย, เนื้อโลชั่นเมื่อเทียบกับ FT 365 แล้วถือว่าเบากว่าพอสมควร และคิดว่าไม่มีส่วนผสมของอนุภาคแป้งขนาดเล็ก, เนื้อโลชั่นเมื่อทาไปแล้งจะกลมกลืนไปกับสีผิว, ความวอกจัดว่าน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับ Anessa และ FT 365 แต่การควบคุมความมันก็จัดว่าน้อยกว่าเพื่อนด้วยเหมือนกัน แต่ก็ไม่ต่างกันมากอะไร และไม่ทำให้หน้ามันเหมือนๆกันหมด ก็คือถือว่าอยู่ในระดับเดียวกันหมดละครับ ต่างกันเล็กๆน้อยๆเท่านั้น, กลิ่นออกจะหอมแบบเย็นๆอ่อนๆ, สีบางๆใสๆ สดชื่น, มาในขวดแบบบีบสีน้ำเงินเข้ม ส่วนปริทธิภาพกันแดดก็ระดับ SPF 50 / PA+++ เช่นเดียวกันครับ และคิดว่าน่าจะเป็น physical ล้วนๆด้วย (ไม่แน่ใจเพราะมีแต่ภาษาญี่ปุ่น) ราคาก็จัดว่าพอๆกับหรือแพงกว่า FT 365 อยู่บ้าง เมื่อเทียบกับ Anessa และ FT 365 แล้ว จุดเด่นของกันแดดตัวนี้ก็คือ “ความเบาบางสบาย” ครับ ไม่วอก และไม่มัน โล่งๆ .. ถึงแม้จะไม่ควบคุมความมันได้ดีเท่า Anessa แต่ก็ถือว่าดีมากๆแล้ว

ข้อสังเกต : ไม่มี

-------------------------------------------
 

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2548    
Last Update : 29 เมษายน 2549 14:11:13 น.
Counter : 455 Pageviews.  

L’Oreal ReFinish Post-Treatment SPF 15 Sunscreen Moisturizer

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ - หลายเดือน

คุณสมบัติ : ตอนแรกผมไม่เคยคิดจะใช้ครีมกันแดดตัวนี้เลย แต่พอดีเข้าหน้าหนาวแล้ว เลยเอามาลองหน่อยดีกว่า. กันแดดตัวนี้ไม่ต้องซื้อแยกนะครับ (ถึงอยากจะซื้อ ก็คงไม่มีขายละ) เพราะว่ามันมาพร้อมกับชุด L’Oreal ReFinish นั่นเองครับ, ดังนั้นก็ซื้อ 1 ได้ถึง 2. กันแดดตัวนี้เป็น “ครีม” ครับ และไม่จัดเป็นกันแดดที่ผสมมอยส์เจอไรเซอร์ แต่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่ผมกันแดดมากกว่า เพราะว่ามีรายชื่อของสารที่ให้ความชุ่มชื่นอยู่มากพอสมควร แต่ไม่มีส่วนผสมที่เป็นน้ำมันในรายชื่อ, สารกันแดดที่ใช้คือ Ethylhexyl Methoxycinnamate และ Titanium Dioxide ครับ ดังนั้นจึงกันได้ได้ครบ ที่ SPF 15, ก็อย่างที่ว่า มันเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่ผสมสารกันแดด มันก็เลยเน้นไปที่การให้ความชุ่มชื่นมากกว่า เพื่อใช้ป้องกันผิวหลังจากการสครับผิวไปแล้ว ส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื่นก็คือ shea butter (ให้ความชุ่มชื่น แต่ไม่มัน), กรดไฮยาลูรอนิค, วิตามิน E และกลีเซอรีน.. มาในขวดสีขาวมุก แบบบีบขนาด 40ml, เนื้อเป็นครีม เมื่อทาไปแล้วรู้สึกว่าชุ่มชื่นพอสมควร ดังนั้นเลยเหมาะกับผิวธรรมดา - แห้ง หรือสภาพอากาศหนาว จะไปได้สวยกำลังดีเลย แต่อาจจะเหนอะเกินไปสำหรับคนผิวมัน – ผสม หรือใช้ในหน้าร้อน, ผสมแอลกอฮอล์ แต่ไม่ผสมน้ำหอม และกลิ่นออกไปทางหืนๆ บางคนอาจจะไม่ชอบกลิ่นตอนทาก็ได้ แต่พอทาไปแล้วก็ไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นอะไร, เมื่อทาไป ไม่ทำให้วอกนะครับ แค่รู้สึกสว่างขึ้นนิดๆแบบประกายๆเพราะว่าผสม mica ด้วย

ข้อสังเกต : สำหรับผิวบอบบางอาจจะไม่เหมาะสมเพราะว่ามีสารกันแดดแบบดูดซับอยู่, กลิ่นหืนๆ, ไม่เหมาะกับสภาพผิวชาวเอเชียส่วนใหญ่, บางคนอาจแพ้วิตามิน E, ค่ากันแดดอาจไม่เพียงพอกับแสงแดดที่แรงๆ และไม่มีคุณสมบัติของการกันน้ำและเหงื่อ

-------------------------------------------
 

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2548    
Last Update : 29 เมษายน 2549 14:10:27 น.
Counter : 197 Pageviews.  

L’Oreal Solar Expertise Baby SPF 40 UVA+++

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ - หมดขวด

คุณสมบัติ : กันแดดทาตัว ลูกพี่ลูกน้องของ Lancome นั่นเอง พี่มี น้องก็ต้องมีตามด้วย, สารกันแดดออกฤทธิ์ก็เช่นเคย เป็นแบบเดียวกัน นั่นก็คือ Mexoryl XL กันแดดชนิด B ที่ 40 แต่จะเพิ่มความพิเศษก็ตรงที่ตัว L’Oreal ยังเพิ่ม Mexoryl SX เข้าไปด้วย โดยปรกติแค่ตัว XL ก็เพียงพอที่จะกันได้ครบทั้งแสงแดดชนิด A และ B (ตัว SX ได้แบบ B แค่นิดหน่อย) แต่การใส่ทั้ง 2 แบบเข้าไปคู่กัน จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องมากขึ้น เพราะว่าตัว XL จะละลายด้วยไขมัน และ SX นั้นจะละลายในน้ำ, ตกลงคือกันได้ครบและเสถียรนะครับ, จุดที่แตกต่างจากรุ่นพี่อย่าง Lancome นั่นก็คือ ตัวนี้ ไม่ผสมน้ำหอม, ไม่ใส่สี ดังนั้นจึงเหมาะมากกับผิวที่บอบบางและผิวของเด็กๆ, พร้อมด้วยสาร Ceramide 5 เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว พร้อมด้วยคุณสมบัติกันน้ำ, เนื้อกันแดดเป็นน้ำนม สีขาวบริสุทธิ์, ความชุ่มชื่น (หรือหนืด) อาจจะมากกว่าของ Lancome อยู่สักเล็กน้อย, ตอนทาจะทิ้งคราบขาวๆ แต่จากนั้นจะจางหายไป ไม่เปื้อนเสื้อผ้าด้วย, มาในขวดพลาสติก แบบฝาบิดซึ่งจะต้องบิดฝาแล้วบีบน้ำนมกันแดดออกมา, ฝาบิดนั้นแบบพิเศษออกแบบมาเพื่อกันทรายเข้าไปในขวด มาถึงจุดนี้คงจะเข้าใจแล้วนะครบว่า กันแดดตัวนี้ออกแบบาเพื่อให้ใช้ตามชายทะเลครับ ไม่ใช่ใช้ในชีวิตประจำวันเพราะว่ากลิ่นของมัน ที่ไม่ผสมน้ำหอม ดังนั้นกลิ่นจึงไม่ค่อยจะดีนัก ถึงจะไม่เหม็น แต่ก็อาจทำให้คนรอบข้างบ่นๆเอาได้ (ว่าเธออาบน้ำมาหรือเปล่า)

ข้อสังเกต : กลิ่นค่อนข้างแย่นะครับ มันออกจะเป็นกลิ่นหืนๆ ไม่แนะนำให้ใช้ในชีวิตประจำวันเช่นไปเรียน ไปทำงาน เพราะกลิ่น (หืนๆ) ค่อนข้างติดทน, เหมาะกับการใช้บริเวณชายหาดและที่ที่สำหรับพักผ่อน, ฝาบิด ถ้าไม่คุ้นเคยจะบีบออกยาก

-------------------------------------------
 

Create Date : 23 กันยายน 2548    
Last Update : 29 เมษายน 2549 14:09:25 น.
Counter : 230 Pageviews.  

Lancome Soleil Ultra High Protection Body Spritz SPF 30

ผู้เขียนบทความ : Start now
ระยะเวลาการใช้ - หมดขวด

คุณสมบัติ : เป็นโลชั่นกันแดดสำหรับผิวกายครับ ตัวนี้มาพร้อมกับค่ากันแดดชนิด B ที่ 30, สารกันแดดที่ใช้ก็จะเป็น Mexoryl XL ซึ่งจัดได้ว่าเป็นสารกันแดดที่มีความสามารถในการป้องกันรังสีได้ครบช่วง (broad sprectrum) และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ UV ชนิด A ด้วย ก็นับได้ว่าเป็นยากันแดดที่กันได้แดดครบทั้งชนิด A และ B และ Mexoryl XL ที่ใส่อยู่ในยากันแดดตัวนี้ก็ยังมีความเสถียรในตัวเองอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามมันก็เป็นสารกันแดดประเภทดูดซับรังสี ดังนั้นผิวที่บอบบางแพ้ง่ายและผิวเด็กๆอาจจะเกิดการระคายเคืองได้, สารอื่นๆนอกเหนือนั้นได้แก่ สารสกัดจากกลีบดอกกุหลาบ (สัญลักษณ์เค้าเลยละ) เพื่อป้องกันอาการแสบร้อน และวิตามินอี เพื่อปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ, มาในขวดแบบปั๊มฉีดพ่น, เนื้อเป็นน้ำนม สีขาวขุ่นๆ, เวลาทาลงบนผิวหนัง ตอนแรกๆจะเห็นแบบคราบขาวๆ สักพักก็จะจางไป ไม่ทิ้งคราวขาวๆให้เห็นอีกเลย, มีคุณสมบัติในการกันน้ำ (แต่ไม่กันเหงื่อ), เนื้อกันแดดนั้น เหมาะสำหรับใช้หน้าหนาวมากกว่าหน้าร้อนนะครับ เพราะว่าถ้าใช้หน้าร้อนอาจจะรู้สึกเหนอะได้ โดยเฉพาะเมื่อเอามาทาบริเวณคอ และมักจะทิ้งคราบเหลืองๆติดบนเสื้อสีอ่อนด้วย (ถ้าเหงื่อออกที่คอ) แต่ถ้ามใช้หน้าหนาวก็จะชุ่มชื่นผิวกำลังดี, กลิ่นนั้นหอมมากๆครับ ใส่น้ำหอมไว้มากๆ, ควรเขย่าก่อนการใช้

ข้อสังเกต : ใส่น้ำหอมมากเกินไป และเป็นสารกันแดดประเภทดูดซับรังสี อาจจะทำให้ผิวที่บอบบางและผิวเด็กเกิดการระคาบเคืองได้, ถ้าใช้หน้าร้อนอาจจะเหนอะหนะ และพอเหงื่อออก จะทำให้กันแดดเลอะเปื้อนเสื้อผ้าเป็นคราบสีเหลืองๆ, ไม่เหมาะกับการใช้เพื่อเล่นกีฬา

-------------------------------------------
 

Create Date : 23 กันยายน 2548    
Last Update : 29 เมษายน 2549 14:08:18 น.
Counter : 211 Pageviews.  

1  2  

Start now
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สบายๆครับ รักธรรมชาติ รักชีวิต รักความถูกต้อง..

ความสุข คือ
1. การมองเห็นความสุขในตัวผู้อื่น
2. การมองเห็นความสุขในตัวเอง

แค่นี้ก็มีความสุขแล้วนะ....


Friends' blogs
[Add Start now's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.