~*+PeaNuT+*~
Group Blog
 
All Blogs
 
Work&Travel@Six Flags Great Adventure,NJ


ตอนแรกตั้งใจไว้เลยนะ ว่าจะเข้ามาอัพเดต blog บ่อยๆ เล่าอัพเดตเรื่องราว
ชีวิตเด็กเวิร์คให้ใครหลายๆ คนที่สนใจจะไปเวิร์คได้ลองมาอ่านประสบการณ์
ก็แชร์ๆ กัน ^^

แต่ปรากฏณ์ว่า
กลับมาแล้ว นี่แหละ blog แรก 55+ แล้วมันจะจำเรื่องได้ยังไงหมดก็ไม่รู้แฮะ

เอาเป็นว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่ไปไม่รู้ 55+ (สรุปจะเล่ามั้ย !?) เอ่อ...

ก็ จะให้เล่าแต่แรกมันก็...

อืม เอาเป็นว่า เราไป work and travel มา ที่ Six Flags Great Adventure
ไปกับของ acadex ได้ทำงาน Department...GamesSmiley 


ตอนแรกเลยที่ตัดสินใจไป work and travel เพราะว่าอยากไปอเมริกา O.o ไม่ว่าไงก็ตาม ขอไปซักครั้ง


แล้วมันก็เป็นโครงการที่น่าสนใจ แบบว่า ผ่านอนุมัติง่ายกว่าขอไปเรียนหรือไปเที่ยวชัวร์ๆ หะๆ (แค่นี้หรอ ?)


อืม ก็ นะ ประมาณนี้ 55+ เตรียมใจไว้ก่อนไปแล้วว่าเราจะรับทุกอย่างให้ได้ ไม่ว่าจะเจอกับสถานการณ์อย่างไง


มันก็คงต้องมีเรื่องดีบ้าง แล้วก็แย่บ้างอะไรบ้าง Smiley ก็อยากไปเจออะไรใหม่ๆ ไปให้มันรู้ว่าอีกซีกโลกนึงมันเป็นยังไง


เหมือนในหนังมั้ย อะไรอย่างงี้ คนเรามันก็ต้องพบเจออะไรใหม่ๆ บ้าง บางคนอาจจะคิดว่า(เราก็เคยคิดว่า) "แค่อ่านหนังสือก็เหมือนได้รู้อะไรใหม่ๆ แล้ว" ไม่ต้องถึงกับเห็นของจริง แค่เราอ่านผ่านตัวหนังสือก็เหมือนมีคนมาเล่าให้เราฟัง แค่เรานั่งดูรูปก็เหมือนไปอยู่สถานที่จริง หรือบางคนอาจจะเคยได้ยินว่าพอไปถึงจริงๆ มันก็เหมือนกับในรูปถ่ายตาม google หรือเว็บที่คนเคยไปเค้ามาเล่าให้ฟังนั่นแหละ


แต่ความจริงแล้ว "มันต่างกันนะ" บางคนอาจคิดว่ามันเว่อร์หรือไงก็ตาม แต่แค่อยากจะบอกว่ามันต่างกัน ไปถึงตรงนั้นมัน...เจ๋งมาก


ไม่รู้นะ แต่คือเราได้ไปเที่ยวเยอะมากกกกกกก ได้เจอเพื่อนที่ดีมากกกกกกกกก สนุก เจอแต่อะไรดีดี


เราไม่อยากให้ใครที่มาอ่านมีความคิดกับโครงการนี้ในทางบวกเยอะเกินไป เพราะมันขึ้นอยู่กับเอเจนซี่ที่ไป ไซต์งานที่ไปด้วย อันหลังนี้สำคัญมาก เพราะว่าบางคนที่เคยได้มีโอกาสคุยกันก็แบบเจอแต่อะไรแย่มากๆ อย่างเช่น เสียค่า taxi 2 คน 700 USD แล้วคิดดู pocket money เอาไปเท่าไหร่ ส่วนใหญ่คนจะเอาไปประมาณ 500-1000 USD พกบัตรเครดิตไทยไปบ้างเดบิตบ้างอะไรบ้าง Smiley จ่ายไปเท่านี้ก็สติหลุดแล้ววว บางคนต้องเปลี่ยนไซต์งานบ่อยเพราะโดนนายจ้างหลอก แบบพอไปถึงก็ไม่จ้าง ไม่ก็อาจจะเจอค่าเช่าบ้านที่แพงมาก อาจจะเจอ supervisor ที่แย่มาก อาจจะเจอคนเหยียดคนผิวสี สารพัดเรื่องจะแย่...


ทุกๆ สิ่งทุกอย่างมันมีข้อดีและข้อเสียในตัวของมันเอง มันขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการอะไร เราอยากได้แบบไหน สำหรับเราที่เลือกไปที่ Six Flags Great Adventure ที่ New Jersey เพราะ 1.มันใกล้ New York ก็คือไปอเมริกาทั้งทีมันรู้สึกเหมือนต้องไป NY อ่ะ(คิดไปเองคนเดียว) :) 2.ชอบสวนสนุก ชอบเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียวๆ อยู่แล้ว แล้วคิดว่าสวนสนุกที่อเมริกามันก็ต้องมีอะไรดีกว่าบ้านเราเยอะ อยากไปบ้างอะไรบ้าง Smiley ก่อนไปก็ได้รับข้อมูลจากทั้ง acadex แล้วก็รุ่นพี่ที่เคยไป คือ


Smiley1.ชั่วโมงงานมันน้อย รายได้อาจจะไม่เยอะ (ก็น้อยจริงแต่ก็ไม่ได้แย่ แล้วแต่ Department หรือว่าตำแหน่งงานที่ทำด้วย ชั่วโมงน้อยก็ได้เที่ยวเยอะอ่ะ คุ้มเหมือนกันแหละSmiley)


Smiley2.ใกล้ NY ไปเที่ยวได้ (ได้ไปจริงเยอะมากมายไปมาประมาณ 3-5 รอบได้Smiley)


Smiley3.ได้เล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกฟรี แล้วก็ซื้อของกับอาหารในปาร์คลดราคา (มารู้ตอนหลังว่ามัน 35% แบบว่าชอบมาก รักเลยหล่ะ อิอิ เรื่องเล่นแบบมันมาก อะไรๆ ก็ฟรี 55+SmileySmileySmiley)


Smiley4.รถเมล์ไม่ค่อยมี คือมันบ้านนอก(ประมาณนั้น) แถวนั้นคือจะมี outlet(เดินไปใช้เวลา 45 นาที), walmart(ต้องนั่งรถไป), foodtown(อยู่ตรงข้าม walmart), Freehold mall(ก็เป็นห้างสรรพสินค้า ใหญ่อันดับ 3 ของ NJ) มีแค่นี้แหละ อ้อแล้วก็มี Freehold bus station คือเป็นที่ที่เราจะไปขึ้นรถเมล์เพื่อเดินทางไปที่อื่นเล่น NY เป็นต้น(เคยไปที่เดียว) สถานที่ที่บอกมาทั้งหมดคือที่ที่ Shuttle bus พนักงานของ Six Flags จัดให้ แต่รถก็ไม่ได้วิ่งทุกวัน ถ้าไม่มีจริงๆ ก็ taxi ประมาณคนละ7-8 USD...เอาเป็นว่าลองไปดูแล้วจะรู้Smiley


Smiley5.แรกๆ ที่เราไปคือปาร์คจะยังไม่เปิด เค้าก็จะไม่ค่อยมีงานให้เราทำ จะมีก็กวาดใบไม้ เช็ดถู กวาดล้าง เป็นต้น (พอไปทำจริงๆ มันก็เป็นอย่างงั้นแต่มันก็ไม่ได้แย่อีกนั่นแหละ ก็เจ๋งดีนา ได้เข้าปาร์คตอนมันปิด ได้เห็นว่าเค้าเตรียมงานกันยังไง กวาดใบไม้ก็สนุกดีออก งานสบายๆ ได้ชั่วโมงละแปด วู้ววววว) เอาเป็นว่ามันก็โอเค Smiley


ข้อมูลก็ประมาณนี้ จริงๆ ก็ไม่อยากบอกอะไรเยอะเพราะว่าถ้าอยากรู้ต้องไปเอง 55+ แต่จะให้ข้อมูล นิดๆ หน่อยๆ เกี่ยวกับตำแหน่งงานต่างๆ ทั่วไปที่เด็กไทยไปทำได้(ออกตัวก่อนว่าเราทำเกมส์ คนในบ้านอีกสามคนทำเมอร์ชั่นไดซ์, ฟู้ด, แล้วก็ฟู้ด


- Merchandise ตัวเลือกฮิตอันดับหนึ่ง เนื่องจากว่ามันดูเป็นงานที่...จะบอกว่าไงดี ไม่รู้คนอื่นคิดไงกันอ่ะ แต่คิดว่ามันสบาย งานไม่หนัก แถมได้ โอที(คือถ้าสัปดาห์นั้นทำงานเกิน 40 ชั่วโมง ชั่วโมงที่เกินจะได้เรท 12.50(เรทปกติคือ 8)) จริงๆ คืองานสบายจริง สบายม๊าก สบายไปมั้ย สบายเกิ๊น สบายจนถึงขนาดว่าชั่วโมงงานน้อยเว่อร์ๆ งานไม่มีเงินก็ไม่มา ก็เที่ยว+ช้อปกันเท่านั้น เวลาทำงานก็จะเปลี่ยนร้านไปตามแต่เค้ากำหนดมาในตารางงาน ต้องไปเช็คเรื่อยๆ งานสบายจริงๆ ใครชอบแนวนี้ก็ได้ เวลาเหลือเยอะก็ชิวไป ไปช้อปไปเที่ยวไรงี้ แต่เงินไม่มาจริงๆ นะ คนที่ไปถ้าไม่ประหยัดจริงๆ ก็คือต้องขอเงินเพิ่ม เอาเป็นว่า...ชั่วโมงน้อย สบาย เงินน้อย เวลาเที่ยวเยอะ


- Food Service ตัวเลือกฮิตอันดับสอง (จริงๆ 1 กับ 2 นี่ไม่แน่ใจว่าอันไหนมากกว่า หะๆ) เนื่องจากชั่วโมงงานเยอะ ได้โอที เคยได้ยินมาว่ารวยสุด ในความเป็นจริงก็อย่างที่เคยได้ยินมาเลย ชั่วโมงงานเยอะมากกก paycheck ออกนี่คือไม่อยากคุยกะเด็ก food มีอาทิตย์นึงได้ 70 ชั่วโมง แล้วคิดดูไอ่ 30 ชั่วโมงได้โอทีมา โอ้วมายก้อดดด แต่ชั่วโมงงานเยอะก็เหนื่อยอ่ะ แถมไม่ค่อยมีเวลาไปเที่ยวเล่นในสวนสนุกเท่าไหร่ อ้อจริงๆ food นี่แล้วแต่ดวงเลย บางคนก็น้อย แบบว่าตารางงานจะเข้าที่เข้าทางก็งงๆ กันไปหลายวัน แบบสมาชิกในฝ่ายมันเยอะ ตารางก็อาจงงๆ แล้วแต่ดวงชะตา บางคนก็ทำร้านเดิมตลอด บางคนก็เปลี่ยนร้าน แล้วแต่ตารางงาน โดยรวมก็...ชั่วโมงเยอะ งานหนัก เงินเยอะ เวลาเที่ยวน้อย


- Games...ก็เป็นงานที่ต้องเรียกลูกค้า ต้องมีการพูดตลอดเวลา แต่จริงๆ ก็ไม่ค่อยมีข้อมูลนะก่อนไป แต่ก็ได้ทำงานนี้สรุปว่า งานนี้เยี่ยมมากค่ะ เดินทางสายกลางระหว่าง เมอร์ชั่นไดซ์กะฟู้ดเลยตารางงานก็จะมีน้อยกว่าฟู้ดนิดหน่อย ตารางแบบโอเคอ่ะ ปกติ ไม่มีโอที แต่จริงๆ ชั่วโมงงานมันก็มักจะไม่ถึง 40 ชั่วโมงอยู่แล้ว เหอๆ แต่งานก็โอเคแบบว่ามันก็ชิวอ่ะ supervisor ก็ชิวแล้วก็ออกแนวบ้าบอ มีข้อเสียคือมันทำงานกลางแจ้งคือถ้าหนาวก็หนาวเว่อร์ ฝนตกนี่คือยืนตัวสั่นแบบว่าอยากกลับบ้าน ถ้าร้อนก็คือ...ร้อนอ่ะแต่ก็มีร่มกำบัง แต่สองงานแรกในร่มหรือกลางแจ้งก็แล้วแต่คนอีกแล้วแต่ร้าน แต่เกมส์กลางแจ้งหมด งานสนุก แต่คนทำงานนี้จะออกแนวบ้าๆ 55+ อาจจะเจอวัยรุ่นกวนๆ มันชอบมาขอเล่นฟรี อะไรอย่างงี้ก็ชิวไป หะๆ ไม่ว่าไงก็ตามอยากบอกว่าเกมส์...Department เทพSmiley


- Rides...ไม่ค่อยมีข้อมูลเลยแหะ ก็เป็นงานที่ต้องคุมเครื่องเล่น เท่าที่รู้มันก็กลางแจ้ง+ในร่มแล้วแต่เครื่องเล่น ต้องมีการเทรนด์ เออ ไรด์ชั่วโมงเยอะ ตอนเทรนด์งานนี่อย่างสบายอ่ะ นั่งเฉยๆ ก็มีเงินเข้า (แรกๆ อ่านะ หลังๆ ไม่มีข้อมูลและ) เวลาเราไปเล่นปาร์คเห็นคนทำไรด์มันก็ดูน่าเบื่ออยู่นะ คนที่ทำบางคนก็บอกว่าเบื่อ ก็นะ มันนั่งเฉยๆ อ่า กดปุ่มๆ บางคนก็ยืน ไม่ก็ต้องคอยเช็คว่าที่นั่งมันล็อคยัง ประมาณนี้ ไม่มีโอที สรุปเท่าที่รู้ คิดว่า...ชั่วโมงงานเยอะ งานสบายอาจจะถึงน่าเบื่อบ้างบางเวลา(ถ้าได้ข้อมูลเพิ่มอาจจะมาแก้ไข)Smiley


- Park Service...งานทำความสะอาดปาร์ค จะมีกวาดพื้น ล้างห้องน้ำ ประมาณนี้ ไม่รู้ว่าตอนทำห้องน้ำเป็นยังไง(แต่ที่นู้นเค้าสะอาดอ่ะ) เคยเห็นเวลากวาดพื้นมากกว่าเพราะเดินไปเดินมาแถวๆเกมส์ที่ทำ ก็ชิวอยู่ออกแนวเดินเร่ร่อน 55+ ก็เดินไปเรื่อยๆ เจอคนไทยบ้างก็หยุดคุยได้ อู้ได้บ้างอะไรบ้าง(เมื่อไหร่จะหยุดบ้างอะไรบ้าง)Smiley แต่ก็ทำงานกลางแจ้ง แดดออกก็คงร้อนแดด ฝนตกบางทีก็ต้องทำ ภาพรวมที่เห็นมันจะออกแนวเร่ร่อน เรื่อยๆ ไม่แย่ แค่รับงานทำความสะอาดได้ก็ทำอันนี้ได้


- Wardrobe(รู้สึกจะเป็นหนึ่งในปาร์คเซอร์วิสแต่ทำงานแยกกันอย่างจริงจัง)...เป็นงานซักผ้า อยู่ในร่มตลอดเวลา เป็นคนเปลี่ยนเสื้อผ้าให้พนักงาน ก็จะได้คุยกับพนักงานด้วยกันเยอะ คนจากหลายๆ ชาติเลย เป็นงานสบาย ชิ๊วชิว(เท่าที่เห็น) supervisor ใจดี มีของว่างให้กิน(ปกติ Department อื่นเวลาทำงานก็จะกินไม่ได้ ยกเว้นฟู้ดถ้ามันจะแอบกิน อิอิ) เวลางานเป็นแบบ office time เลย 8.00-16.00 ประมาณนี้มีวันหยุดอาทิตย์ละ 2 วัน เวลางานแน่นอน ถ้าอย่าง Department อื่นก็แล้วแต่วันว่าจะได้ทำเช้า ทำบ่าย เย็นหรือทำทั้งวันบางวันปาร์คปิด 4 ทุ่มก็เลิก สี่ห้าทุ่มก็มี ^^


โดยรวมๆ เท่าที่เห็นก็ประมาณนี้แล


Smiley


ตอนแรกเค้าจะให้เลือกประมาณ 2-3 อันดับ เค้าจะสัมภาษณ์นิดหน่อยถามทัศนคติเราประมาณนั้นแล้วก็เลือกให้เรา คือไปกับเพื่อนอีก 2 คน เลือกเหมือนกันหมด 3 คน 1.merchandise 2. food service 3.games สรุปได้ทำคนละอย่างเลย ตอนแรกก็แบบว่า...ทำม้ายยยยย ได้อันสุดท้ายย แอบเสียใจลึกๆ แต่ทำไปทำมา...นี่แหละ Department ของช้านนนน 55+ ปลื้มใจ


แต่ละคนก็ต่างมีทางเดินของตัวเอง ทุกทางล้วนมีทั้งข้อดีและข้อเสีย แล้วแต่ว่าเราคิดกับมันยังไง เรามองข้อดีของมันหรือมองแต่ข้อเสีย ถ้าเราชอบข้อดีของมันและยอมรับในข้อเสียของมันได้ เราก็ไปรอด เดินไปตามทางเส้นนั้นอย่างมีความสุข แต่หากเราไม่ชอบ...ลองทำใจให้ชอบดู หัดเป็นคนใหม่ที่เตรียมพร้อมรับกับทุกสถานการณ์ที่อาจจะเข้ามาในชีวิต ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ สุขบ้างทุกข์บ้างก็ปนกันไป รับมันให้ได้ แค่นี้เราก็อยู่ได้อย่างมีความสุข SmileyFree TextEditor

peanutto.multiply.com


Create Date : 01 มิถุนายน 2552
Last Update : 8 สิงหาคม 2552 1:46:41 น. 51 comments
Counter : 6501 Pageviews.

 
บังเอิญว่ะนัท นี่พี่ก๊อตนะ เป็นไงบ้าง คิดถึงเกมส์นะ


โดย: godddd IP: 112.143.46.132 วันที่: 19 มิถุนายน 2552 เวลา:19:39:49 น.  

 
Halooo!!!

I saw your blog by chance!

Guess what?

I'm Joy na...
work in Merchandise
and I'm still here ... SFGA!!!

Misss you!!!!


โดย: Joy IP: 67.142.164.34 วันที่: 20 มิถุนายน 2552 เวลา:8:34:39 น.  

 
นี่พี่มิ้น ACADEX เองนะ
เขียนได้น่ารักดี
คิดถึงเพื่อนๆที่ six flags กันมั่งป่ะเนี่ย พี่มิ้นยังเสียดายเลย ถ้าอยู่ต่ออีกคงได้เที่ยวอีกเยอะ


โดย: มิ้น IP: 58.136.49.38 วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:13:13:24 น.  

 
หวัดดีค่ะ

ไป six flags NJ มาเหมือนกันค่ะตอนปี 2007

ทำ Food สนุกมากเลยนะ

พออ่านบล็อคแล้วรู้สึกคิดถึง park ทันทีเลยค่ะ

ขอบคุณนะคะที่มาแชร์ประสบการณ์กัน...


โดย: แอม IP: 125.26.150.30 วันที่: 3 สิงหาคม 2552 เวลา:10:38:37 น.  

 
อ่าวพี่ก๊อดดดด ไม่ได้คุยเลยย อ่าเมลไรแล้วเนี่ยยย
คิดถึงเหมือนกัน :D

พี่จอยยย จำนัทได้ใช่ป่ะที่มีเด็กฝรั่งคนนึงหาว่าเราเป็นพี่น้องกัน 55+

พี่มิ้น วันนี้เพิ่งได้เจอ (ไม่ได้เข้าบล๊อกมานานมาก) กลับมาโคตรคิดถึงเลยพี่มิ้น วันสุดท้ายร้องไห้ตาบวมมม ^^ กลับมายังติดต่อกันก็ดีใจแล้ว แต่ตอนอยู่ที่นู่นมันเจ๋งจริงๆ นะ

สวัสดีคุณแอม สนุกเน๊อะ คิดถึง Six Flags เหมือนเดิมค่ะ ^^


โดย: studentnut IP: 125.25.132.73 วันที่: 8 สิงหาคม 2552 เวลา:1:29:36 น.  

 
ขอรบกวนถามนิดนึงนะค่ะ

ระหว่างsix flags magic mountain กับ six flags discovery kingdom ที่ไหนจะดีกว่ากันอ่ะค่ะ ไม่ค่อยมีข้อมูลของ discovey เลย อยากจะรุว่ามันดีมั๊ย??

ช่วยตอบกลับด้วยนะค่ะ

toffy_socute@hotmail.com

ขอบคุนค่ะ ^^


โดย: toffy IP: 58.9.45.185 วันที่: 22 สิงหาคม 2552 เวลา:0:56:47 น.  

 
ไม่รู้เหมือนกันค่ะ ทั้งสองอันเลย
คือไป Six Flags Great Adventure อ่า
ยังไงลองถามเอเจนซี่ดูค่ะ


โดย: studentnut IP: 125.25.140.108 วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:21:39:56 น.  

 
พี่ค่ะ คือหนูก้เลือกไปSix Flags แต่คนละที่

พี่ว่างานที่เอาชม. เย๊อะๆๆแล๊วเงินดีๆๆเนี่ย

ต้องทำงานอะไรค่ะ ???

ACADEX ดีไม๊อ่ะค่ะพี่ แอบมีคนโจมตี แต่หนูก็

ไปกับบริษัทเนี่ยอ่ะค่ะ


โดย: อยากรู้ค๊า IP: 125.24.92.31 วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:20:14:45 น.  

 
หนูขออนุญาติ แอดเมล์พี่ไปน่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: อยากรู้ค๊า IP: 125.24.92.31 วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:20:19:09 น.  

 
โอเคค่ะ :D
แล้วไว้คุยกันใหม่


โดย: studentnut IP: 125.25.100.244 วันที่: 11 กันยายน 2552 เวลา:21:03:39 น.  

 
เราไปมาเมื่อปี่ที่แล้ว ที่ NJ

Acadex แย่มากเลย! ไม่อยากแนะนำให้เพื่อนไปของบริษัทนี้

เพื่อนทุกคนโดนหลอกทั้งนั้น

บางคน Social Security Card ก็ไม่ได้ทำ

งานชม.ก็น้อย ไม่มีอะไรดีซักอย่าง

เสียเงินให้บริษํทฟรีๆ


โดย: ูNo Name IP: 58.8.205.45 วันที่: 13 กันยายน 2552 เวลา:15:45:43 น.  

 
คอมเม้นบนมาจากไหน !???

ไปทำงานที่ไหนมา ?


โดย: studentnut IP: 125.25.156.110 วันที่: 20 กันยายน 2552 เวลา:11:28:08 น.  

 
ใครอยากคุยก็แอดมาได้นะ whang_dora@hot จ่ะ
ไม่ได้ออนตลอดแต่ถ้าว่างก็ยินดีให้คำแนะนำนะ :D

Six Flags สุดยอดดดด !!


โดย: studentnut IP: 125.25.94.71 วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:16:40:43 น.  

 
อยากถามพี่อะคับ ว่าที่บ้านพักมี net WiFiไหม


โดย: Darkshoko IP: 58.8.51.78 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:16:28:47 น.  

 
น่าประทับใจมากครับ


โดย: เจรามี วันที่: 1 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:18:35 น.  

 
ไม่มี wifi ค่ะ
มีคอม 3 เครื่อง แย่งกันเล่น เน็ตช้ามาก 55+
อืมมม เรียกได้ว่ากันดารเรื่องเน็ตมาก

:D
มีบางวันที่ไปห้างกันคนไทยเต็ม shop apple เลย
ยืนเล่นกันคนละเครื่อง 55+ ตลกดีค่ะ


โดย: studentnut IP: 125.25.93.220 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:05:01 น.  

 
ซัมเมอร์ที่จะถึงนี้เลือกไป SixFlags NJ กับ ACADEX เหมือนกันค่ะ

เพิ่งสัมภาษณ์ไปไม่กี่วันเอง

ตอนแรกปักใจจะเลือก Merchandise เลย

แต่พอมาอ่านเริ่มลังเลอยากทำเกมละ อิอิ

ขอบคุณมากนะคะสำหรับข้อมูลดีๆ

ไว้จะแอดเมลล์ไปคุยนะ ^^


โดย: จุ๊บ IP: 158.108.157.138 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:33:46 น.  

 
แหะๆ โฆษณาเกมส์ไว้ซะเยอะเลยเน๊อะ

แต่ส่วนใหญ่คนที่เลือกอันดับหนึ่งกะสองก็ไม่ค่อยเลือกหรอก

มีบางส่วนเลือกนะ ตอนนั้นก็ตามกระแสอ่ะ ไม่รู้ทำไมเหมือนกันอาจเป็นเพราะ OT มั้ง แต่มันก็ไม่ได้งานเยอะขนาดว่าจะได้อ่านะ นอกจากจะอยู่นานๆ อย่างพี่ๆ ที่เป็นปีสี่ก็คุ้มอ่านะ :D

ยังไงลองตัดสินใจดี แต่สุดท้ายเค้าก็จะเลือกที่เหมาะกับเราจริงๆ นะ

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ออนยังไงมีอะไรก็พิมพ์ออฟไลน์ไว้ก็ได้นะคะ :D


โดย: studentnut IP: 125.25.104.139 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:21:11:42 น.  

 
ผมขอคุยด้วยคนนะคับ ผมก็ไปกะ acar ไปที่ six flags แต่ทำงานของ mama flora อะคับ T T
vpkdi^h;jk,u.8iwx[hk'8y[xuouh


โดย: espada IP: 222.123.165.229 วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:20:32:35 น.  

 
อยากรู้ว่ามีใครไปบ้างอะป่าวผมไม่ค่อยเก่งภาษา อยากมีเพื่อนก่อนไปอคับ


โดย: espada IP: 222.123.165.229 วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:20:35:24 น.  

 
mama flora คือที่ไหนอ่าคะ :D
ลองไปโพสในพันทิพเผื่อจะเจอเพื่อนนะ


โดย: นัท IP: 125.25.124.34 วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:22:35:16 น.  

 
ดีจ้า เราชื่อป่านนะ เรากำลังจะไปที่นี่เหมือนกันเลย เราหาข้อมูลมาเจอบล็อคของนัท เราอ่านแล้วได้ความรู้มากๆเลยล่ะ ขอบคุณมากๆนะจ๊ะที่มาแชร์ประสบการณ์กัน เรากะลังจะไปเดือนมีนานี้และ ตื่นเต้นมากๆ ไงก็ถ้ามีโอกาสคงได้คุยกันนะจ๊ะ


โดย: ป่าน IP: 118.172.191.145 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:59:39 น.  

 
ขอบคุณน้าคะ

มีอะไรก็ถามได้ ขอให้ใช้เวลาให้คุ้มค่านะ


โดย: studentnut IP: 125.25.97.102 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:55:01 น.  

 
หวัดดีค่า
จะไปทำที่นี่เหมือนกันเลยค่ะ เพิ่งไปครั้งแรกด้วย
เดี๋ยวจะแอดเมลล์ไปสอบถามข้อมูลนะคะ


โดย: HikaRu IP: 125.25.155.125 วันที่: 8 มีนาคม 2553 เวลา:2:05:43 น.  

 
ดีๆๆคะ ไปครั้งแรกเหมือนกันอ่า

อยากรุว่าต้องเตรียมชุดทำงานไปเองป่าวอ่า ใส่ชุดไรทำงานหรอ

แล้วไม่มี wifiอ่า ถ้าเราจะเอาโน้ตบุ๊กไปเองดีป่าวอ่าคะ อยากรุอ่า


โดย: pang IP: 203.144.144.164 วันที่: 8 มีนาคม 2553 เวลา:21:24:51 น.  

 
ชุดเค้ามีให้หมดเลย อาจจะเตรียมเป็นลองจอนใส่ไว้ข้างในก็ดีค่ะ กางเกงดำไม่ได้ใช้เลยค่ะ

ส่วนโน้ตบุ๊คก็แล้วแต่ค่ะ เล่นเน็ตไม่ได้ แต่ก็เอาไว้ลงรูป ดูหนัง เล่นเกมส์ ฟังเพลงได้ ค่ะ ตอนที่ไปไปกันสามคนเอาไปหนึ่งเครื่องค่ะ :)
อ้อถ้าจะเอาไปก็เก็บดีดีแล้วกันค่ะ


โดย: studentnut IP: 125.26.46.131 วันที่: 15 มีนาคม 2553 เวลา:1:19:58 น.  

 
เจ๋งดีค่ะ เป็นประสบการที่ดีนะค่ะ


โดย: นุ่ม (khaonaun ) วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:14:20 น.  

 
คือว่าอยากไปworkที่sixflagมากๆอ่ะแล้วก้อกะไปกัยacadexด้วยแต่ก้อได้ยินมาบ้างส่วนเหมือนกันว่าacadexไม่ดีก็เลยไม่รู้จะเชื่อใครกันแน่ ยังไงคนไปช่วยแนะนำให่หน่อยนะคีะo,k


โดย: นัท IP: 58.64.100.52 วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:20:54:57 น.  

 
โอ้วว
เราก็เพิ่งสมัครของอคาเด็กซ์ ไป six flags NJ เหมือนกัน


โดย: BLESS IP: 124.122.125.211 วันที่: 16 สิงหาคม 2553 เวลา:0:43:44 น.  

 
อ่านบลอคนี้แล้วโอเคมากมาย มีนาหน้าเราก้อจะไปที่นี่เหมือนกันค่ะ อยากรู้ว่ามีใครได้ไปบ้างค่ะ


โดย: Prang IP: 58.9.185.122 วันที่: 16 สิงหาคม 2553 เวลา:14:37:49 น.  

 
ปีที่แล้วเราไปทำที่ six flags chicago มาคะ
แล้วเกิดติดใจ 5555 ปีนี้เลยจะไปที่ six flags NJ
บ้านพักเป็นยังไงบ้างอะคะ เห็นมีคนบอกว่า sup ที่ NJ โหดอะ จริงมั้ยเนี่ย *-*


โดย: MS.BASS วันที่: 21 สิงหาคม 2553 เวลา:11:15:43 น.  

 
ว้าวเราก็กะลังจะไป Sixflags New jersey เหมือนกันๆๆ
^^ ไปของ Acadex อ้ะ แต่ไปคนเดียว T^T


โดย: M IP: 192.168.1.101, 124.157.144.51 วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:20:40:54 น.  

 
เจอ blog นี่แล้วดีมากๆ เลย

ขอบคุณมากๆ นะคะ

อ่านแล้วใจชื้นขึ้นเยอะ

อยากทำ food มากเลยอ่ะ คำถามเค้าจาถามประมาณไหนอ่ะคะ

ทำไงดี พอจะมีประสบการณืแชร์ไม๊ค่ะ ขอบคุณคะ


โดย: SOM IP: 183.89.217.68 วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:0:41:09 น.  

 
นุ่ม (khaonaun )
 ขอบคุณค่ะ
นัท
อย่าหวังพึ่งกับเอเจนซี่ให้มากเลยค่า เอาแค่เชื่อถือได้ไม่หลอกก็พอแล้วนะ 
แบบว่าอย่างจองตั๋วเครื่องบิน หรือทำ tax refund เราก็ทำเรื่องเองหมดเลยค่ะ สนุกดีค่ะ
เรื่องแย่ๆ เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ อาจเกิดจากเอเจนซี่ที่นี่ หรือเอเจนซี่ที่เมกา หรือที่ทำงาน หรือนายจ้างเราก็ได้ค่ะ เพราะฉะนั้น ไปเวิร์คถ้าจะสนุกก็อย่าคาดหวังค่ะ แล้วจะสนุก 
BLESS
ค่า แนะนำว่าเตรียมพร้อมรับประสบการณ์ใหม่ๆ ได้เลยค่า
Prang
คนไทยไปที่นี่เยอะค่ะ ยังไงเจอเพื่อนอยู่แล้วเน๊อะ ขอให้โชคดีค่ะ
MS.BASS
ที่เราไปปี 2009 ไม่นะ แต่ได้ข่าวนายจ้างโหดจากปี 2010 เหมือนกัน
อันนี้คงต้องลองตัดสินใจดูค่ะ ว่านายจ้างโหดจะทำให้เราเปลี่ยนใจมั้ยนะ 
ทำตามกฏกติกาเค้า เค้าก็ทำไรเราไม่ได้หรอกค่ะ
M
ไปคนเดียวสู้ๆ นะ ถ้าเดินทางเองก็ระวังด้วยค่ะ แต่ไปที่นู้นเจอเพื่อนเยอะแน่นอน make friends เข้าไว้แล้วจะสนุกยิ่งขึ้น
SOM
ค่า ก็มีอะไรถามได้นะ whang_dora@hotmail ค่ะ
คำถามตอนเลือก department ก็ประมาณว่า “คิดว่าลูกค้าต้องการอะไรเมื่อมาสวนสนุก” “ลูกค้าต้องการอะไรจากพนักงาน” “อยากทำงานคนเดียวหรือมีเพื่อนร่วมงาน” เป็นต้นค่ะ แต่เรื่องเกณฑ์นี่ไม่ทราบค่ะ แต่เท่าที่รู้สึก เค้าก็เลือกได้เหมาะกับเรานะ 


โดย: studentnut วันที่: 8 ตุลาคม 2553 เวลา:21:32:00 น.  

 
สมัครไปsix flags new jersey กับ acadex เหมือนกันค่ะ จะไปสัมภาษณ์วันที่ 7 พ.ย. นี้ เพื่อนพึ่งไปสัมภาษณ์มา แต่เป็น six flags ที่ LA แล้วไม่ผ่านแต่ที่ agency นัดมาให้สัมภาษณ์ใหม่แต่เปลี่ยนสาขามาเป็นที่ new jersey แทน อยากรู้ว่านายจ้างจะดูจากอะไร? ที่เขาจะตัดสินใจว่าให้ผ่านหรือไม่ผ่าน และอยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการสัมภาษณ์กับนายจ้างด้วยค่ะ? ขอบคุณมากค่ะ


โดย: jan IP: 124.120.93.252 วันที่: 18 ตุลาคม 2553 เวลา:15:31:30 น.  

 
ใครไปเวิร์คที่ นิวเจอร์ซีบ้าง แอดมาปรึกษาหารือกันเถอะ

orm_kp@hotmail.com


โดย: ออม IP: 202.29.48.250 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:55:08 น.  

 
พี่ค่ะ อยากสอบถามเรื่องบ้านพักหน่อยอ่ะค่ะ

สภาพมันโอเครึป่าวค่ะ เพิ่งสอบสัมภาษณ์ผ่าน ^____^

อยากไปเร็วๆจัง~~~


โดย: สัมภาษณ์ผ่านแล้ว~~ IP: 125.24.135.6 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2553 เวลา:23:28:39 น.  

 
พี่ค้าบ พอดีผมเลือก six flags NJ ผมกำลังจะสัมภาษณ์กับนายจ้าง วันที่ 4 พ.ย. แต่ผมพูดไม่ค่อยเก่ง อยากรู้ว่าเค้าถามเยอะมั้ย ถามอะไรบ้าง ช่วยผมด้วย++


โดย: best IP: 223.206.235.51 วันที่: 8 ตุลาคม 2554 เวลา:23:49:18 น.  

 
เราก็จะไปสัมพาดวันที่ 4 เดือนหน้าเหมือนกันคะ ม่รู้จะเปงยังไงบ้าง อยากรู้จังต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง


โดย: fls IP: 58.9.5.152 วันที่: 28 ตุลาคม 2554 เวลา:14:45:06 น.  

 
กำลังจะไปสำพาดเหมือนกันเพิ่งงสมัคไปไม่รู้ว่าจะได้หรือเปล่า สมัคsixflag NJอะ


โดย: aim IP: 223.207.5.5 วันที่: 13 ธันวาคม 2554 เวลา:23:06:53 น.  

 
เหนเล่าแล้วคิดถึงเลย Six Flag NJ
ผมก็เคยไปเป็นส่วนหนึ่งของที่นี้มา แต่ไปตั้งแต่ ปี 2005 (สมัย kingda ka เปิดเป็นปีแรก จำได้ว่ายังได้ไปยืน จิ้มๆ เครื่องtest ให้เค้าเลย)
สมัย work and travel ยังไม่ค่อยมีคนไป
บอกได้คำเดียวว่า สุดยอดดดดดด
ที่พัก ก็โอเค ใกล้ที่ทำงาน ราคาไม่แพงจนเกินไป
แหล่งช๊อปปิ้งก็เยอะ โดยเฉพาะ outlet
ใกล้เมืองสำคัญต่างๆ มากมาย
จัดทริปไปกันเองวันหยุด แบบ ชิวๆๆ

ลองไปดูซักครั้งในชีวิตนะครับ แล้วจะรู้ว่าเงินซื้อประสบการณ์ดีดีไม่ได้เจงๆ ^^


โดย: JO IP: 110.169.141.179 วันที่: 23 มกราคม 2555 เวลา:19:31:26 น.  

 
เราจะไปปี 55 ค่ะ อยากถามไรมากมายเลย ขอเมล์แอดไปคุยได้ไหมคะ พอจะมีเวลาว่างไหมคะ :)


โดย: Joob IP: 172.168.1.101, 110.168.12.244 วันที่: 15 มิถุนายน 2555 เวลา:18:01:14 น.  

 
จะเดินทาง 21 มีนาคมนี้แล้วค่ะ ตื่นเต้นจังเลย ตอนไปเอากระเป๋าไปกี่ใบหรอคะ แล้วเรื่องที่พักเป็นยังไงหรอคะ ขอบคุณมากๆเลยนะคะ ^^


โดย: EM IP: 101.108.239.16 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:1:17:44 น.  

 
ผมไป18มีนา คุยกะใครได้มั่งอ่ะ =.=โดย: SP IP: 124.122.204.217 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:6:10:25 น.  

 
ไปมาแล้วค่ะ สนุกมากกกกกกกก
ดีใจมากที่ได้ไป อยากรู้อะไรโพสถามไว้ได้นะ เด๋วว่างๆเข้ามาตอบได้


โดย: Lalla IP: 110.77.141.52 วันที่: 16 มีนาคม 2556 เวลา:8:40:54 น.  

 
เราได้ใส่ชุดตัวกาตูน สนุกดี


โดย: Wara IP: 110.169.133.110 วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:22:16:05 น.  

 
หว่่่่ถ้


โดย: สุข IP: 101.108.140.247 วันที่: 3 มิถุนายน 2556 เวลา:16:57:20 น.  

 
รบกวนหน่อยนะคะเครียดมากเลย จะไปปีหน้ามีเรื่องจะปรึกษา รบกวนแอดมาหน่อยนะคะ ใครจะไปที่นี่แอดมาคุยกันได้นะเราไปของacadex คะ
FB Bozz  chattham


โดย: Bossy IP: 101.108.190.115 วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:44:57 น.  

 
สัมภาษณ์กับนายจ้างเค้าถามอะไร ยังไงบ้างอ่ะ. ยากมั้ย


โดย: ท IP: 202.28.62.245 วันที่: 29 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:13:01 น.  

 
ผมก็จะไปที่นี่เหมือนกัน เเต่กลัวสัมพาดไม่ผ่บนอ่ะ ผมไม่เก่งอังกิดเลย เเอดดฟซมาคุยกันนะครับ Prem Kositwanich


โดย: Prem IP: 101.108.121.225 วันที่: 1 สิงหาคม 2556 เวลา:5:41:47 น.  

 
อยากรุว่าสัมภาษณ์นายจ้างยากไหม เลือกnj sixflagเหมือนกกาน ถ้าบินไปเองเวลาถึงสนามบิน เสียค่าแท็กซี่แพงไหม ไปของอคาเดกacadex


โดย: เติ๊ก IP: 125.25.16.235 วันที่: 26 ตุลาคม 2556 เวลา:16:41:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

studentnut
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add studentnut's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.