Group Blog
 
All Blogs
 

ช่วงหลัง ๆ มักจะมีซีรี่ส์เกาหลีที่นางเอกอายุมากกว่าพระเอกมากขึ้น

อันยองฮาเซโย....เพื่อน ๆ ที่เข้ามาอ่านบล็อคของผมคับ

ระหว่างที่ผมกำลังดูซีรี่ส์เรื่องล่าสุด เรื่อง "Rude Woman" (แต่อาจจะล้าหลังสำหรับบางคน 555+ ว่าตัวเองก้อเป็นด้วย หุหุ) ซึ่งยืมมาจากเพื่อน ตอนนี้ดูไปได้ 2 ตอนก้อสนุกดีคับ

เรื่องย่อก้อประมาณว่า นางเอก ซึ่งเป็นหมอฟัน (อายุมากแล้ว มีลูกติดด้วย) กลับจากอเมริกามาเกาหลี เพื่อแก้แค้นสามีเก่า ด้วยความบังเอิญจึงได้มาเช่าบ้านของพระเอก ซึ่งเป็นนักเบสบอล (อายุน้อยกว่านางเอกหลายปี) แล้วก้อพบปะกันบ่อยขึ้น ๆ จนเกิดเป็นความรัก...เล่าได้เท่านี้อ่ะคับ เพราะยังดูไม่จบเลย

เล่ามาซะยืดยาว มาเข้าเรื่องกันดีกว่า...คือ ผมจะบอกว่าช่วงหลัง ๆ มักจะมีซีรี่ส์เกาหลีที่นางเอกอายุมากกว่าพระเอกมากขึ้น เช่น
1. Rude Woman
2. My name's Kim Soom Sun
3. Biscuit Teacher&Star Candy
4. What's up fox
5. Romance [19X25]
6. Oh Dal Ja's Spring
หนังก้อมีอ่ะคับ เช่น She's on duty (หนังไม่ค่อยได้ดูเลยรู้อยู่เรื่องเดียว อิอิ)

ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนคิดเรื่องออกอีกวานบอกกันด้วยน่ะคับ

.....ที่สร้างบล็อคนี้ขึ้น "ผมไม่ได้ต่อต้านการที่ผู้หญิงอายุมากกว่ารักกับผู้ชายอายุน้อยกว่า" (เด็กกว่าแล้วไง).....แต่ผมกำลังจะบอกว่า โลกเราเปลี่ยนแปลงไป (ในทางที่ดีขึ้น) สังคมเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น มนุษย์มีอิสระและเสรีภาพในสังคมมากขึ้น ทำให้โลกดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น แต่ความมีอิสระและเสรีภาพดังกล่าวควรจะอยู่ภายใต้กฎหมาย จารีตประเพณี และศีลธรรมอันดีของประชาชนด้วยน่ะคับ.....

โคมัสซึมิดะ....เพื่อน ๆ ทุกคนที่เข้ามาอ่านบล็อคของผมจนจบด้วยคับ
 

Create Date : 21 มกราคม 2551    
Last Update : 21 มกราคม 2551 9:18:23 น.
Counter : 1278 Pageviews.  

เรื่องย่อ Prince Hours [Goong S]

เรามารู้จักกับนักแสดงนำกันก่อนครับ ได้แก่

1. SE7EN (เซเว่น) รับบทเป็น Lee Hoo (อี ฮู)
ชายหนุ่มผู้มีเชื่อสายราชวงศ์ ซึ่งไม่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นเจ้าชาย
เขาทำงานเป็นเด็กส่งอาหารอยู่ที่ร้านอาหารจีนซึ่งส่งอาหารให้กับในวัง
เขาเป็นหนุ่มน้อยผู้มองโลกในแง่ดี ถึงแม้จะมีฐานะยากจนแต่เขาก็มีชีวิตอิสระ
จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เขาต้องเป็นเจ้าชาย

2. Huh E Jae (ฮอ อี แจ) รับบทเป็น Yang Soon-Ae (ยัง ซุน อี)
ทุกคนที่รู้จักซุนอีต่างก็คิดว่าเธอเป็นสาวน้อยที่ไม่ค่อยจะฉลาด
วันหนึ่งเธอค้นพบว่าอีฮูก็คือคนที่โตมาด้วยกันตอนสมัยเด็ก
และตอนนี้เธอก็ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในวังกับเค้าอีกครั้ง

3. Kang Doo (คัง ดู) รับบทเป็น Lee Joon (อี จุน)
เพื่อที่จะได้เป็นเจ้าชาย อีจุนต้องได้รับการฝึกฝนมากมาย
เค้าเป็นคนที่มีความสามารถและเป็นคนที่นิยมความสมบูรณ์แบบ
จนกระทั่งการมาของอีฮูมาขัดขวางบันไดสู่การเป็นเจ้าชายของเค้า

4. Park Shin Hye (ปาร์ค ชิน เฮ) รับบทเป็น Shin Sae Ryung (ชิน เซ รยอง)
สาวผู้เกิดมาในตระกูลชั้นสูงที่ร่ำรวย เธอเป็นคนฉลาด เรียนเก่งเป็นอันดับที่ 1 ของโรงเรียน
เธอมีคุณสมบัติพร้อมสำหรับการเป็นคู่อภิเสกของเจ้าชาย และเธอก็มีความฝันที่อยากจะเป็นเจ้าหญิง
และเจ้าชายในฝันของเธอก็ได้เปลี่ยนไปหลังการปรากฏตัวอย่างกระทันหันของอีฮู โอกาสมาถึงเธอ

เรามาอ่านเรื่องย่อกันเลยครับ ดังนี้

คังฮูเติบโตขึ้นมาในฐานะเด็กหนุ่มธรรมดา มีเพื่อนมากมาย ทำงานเป็นเด็กส่งบะหมี่และมีโจซังกิคอยดูแลแทนพ่อแม่ของเขา โจซังกิรู้ฐานะแท้แจริงของคังฮูตลอดมา วันหนึ่งขณะที่คังฮูเพลิดเพลินกับชีวิตเสรีของโลกภายในจู่ ๆ เขาก็ถูกพาเข้าวังพร้อมรับรู้อีกฐานะหนึ่งจากป้าและอาว่าเขาคือองค์ชายคนหนึ่งที่ราชินีโยวังลูกพี่ลูกน้องของเขาต้องการรักษาฐานอำนาจและคงไว้ซึ่งระบบราชวงศ์จึงพาคังฮูเข้าวังแล้วพยายามผลักดันให้เขาเป็นองค์ชายอย่างถูกต้อง ตลอดจนได้รับการรับรองฐานะจากบรรดารัฐสภา ขณะที่คังฮูเป็นแค่เด็กชาวบ้านยังขาดคุณสมบัติการเป็นองค์ชายอยู่มาก รัฐสภาก็มีลีจุนที่ทุกคนมองว่าเขามีแนวโน้มสูงจะได้เป็นรัชทายาทหากคังฮูไม่มาปรากฏตัวเสียก่อน

ชินแชยองบุตรสาวรัฐมนตรีระดับสูง เดิมทีผู้ใหญ่หมายหมั้นให้เธอแต่งงานกับลีจุนเพราะเขาเหมาะสมกับเธอที่สุดแต่พอคังฮูปรากฏตัวชินแชยองเริ่มลังเลเธอต้องการได้เลือกคนที่ดีและเหมาะสมกับเธอที่สุด ดังนั้นการระหว่างองค์ชายสองคน คือ คังฮู (ลีฮู ) ซึ่งคือ ยองซังกง และ ลีจุน ซึ่งคือ มุนซังกง เธอจึงไม่ปักใจเลือกใคร เธอมักสานสายใยหว่านเสน่ห์และเป็นมิตรกับคังฮู แต่เธอก็หวังในตัวลีจุน

เพื่อให้เกิดการรับรองฐานะคังฮู ราชินีโยวังจำเป็นต้องแลกเปลี่ยนความช่วยเหลือกับพ่อของลีจุนด้วยการให้เขาช่วยอยู่ข้างเธอเพื่อให้คณะรัฐสภายอมรับรองฐานะองค์ชายแก่คังฮู ซึ่งข้อแลกเปลี่ยนนั้นคือการรับลีจุนเข้าวังด้วย แล้วให้สององค์ชายได้แสดงความสามารถ แข่งขันกันว่า ใครเหมาะสมจะเป็นองค์ชายรัชทายาทในท้ายที่สุด โดยราชินีโยวังมั่นใจว่ารัชทายาทที่เหมาะสมคือคังฮูแม้เขาจะเติบโตนอกวังใช้ชีวิตอย่างสามัญชนก็ตาม

การได้เข้าวังของคังฮูทำให้เขาได้พบกับยางซุนยีอีกครั้ง เวลานั้นเธอทำงานเป็นนางกำนัลฝึกหัด พวกเขาเคยเป็นเพื่อนเรียนประถมด้วยกันโดยที่ยางซุนยีแอบหลงรักคังฮูอยู่เงียบ ๆ ด้วยสายสัมพันธ์ของพวกเขาและความที่ได้ใช้ชีวิตเยี่ยงคนธรรมดาเหมือนกันมาก่อนพวกเขาจึงเข้าใจกันและกัน แอบห่วงใยกันอยู่ลึก ๆ ยางซุนยีเคยช่วยเหลือคังฮูหนีออกจากวังจนเกิดเรื่องวุ่นวาย จึงถูกลงโทษแต่คังฮูก็ขอร้องฮวางแทฮูป้าของเขาให้ช่วยเหลือเธอพร้อมให้เธอได้เลื่อนตำแหน่งเป็นนางกำนัลเต็มตัวโดยมีหน้าที่รับใช้สององค์ชายที่เข้ามาอยู่ในวังเดียวกันในเวลาต่อมา

ชินแชยองรู้สึกแปลกใจที่เห็นคังฮูคอยช่วยเหลือยางซุนยีตลอด ขณะที่ลีจุนก็แอบประทับใจในความน่ารักของยางซุนยีเหมือนกัน พร้อมกับรู้สึกว่าความรักระหว่างเขากับชินแชยองเป็นเรื่องจอมปลอม ปราศจากความจริงใจ ยิ่งเขามองเห็นยางซุนยีแอบลอบมองด้วยความห่วงใยเพราะแอบรักคังฮูมากเพียงไร ลีจุนเหมือนจะแอบซ่อนความอิจฉาไว้ลึก ๆ ชินแชยองก็เช่นกัน ยิ่งลีจุนแน่ใจว่าไม่ได้รักเธอ เขาไม่ต้องการการหมั้นหมายตามที่ผู้ใหญ่จัดการให้และตีตัวออกห่างชินแชยองเพียงไร เธอยิ่งไม่ชอบหน้ายางซุนยีเพียงนั้น โดยเฉพาะเมื่อมองออกว่าสององค์ชายต่างพากันหลงรักยางซุนยี

คังฮูใช้ชีวิตในฐานะองค์ชายอย่างลำบาก ยิ่งฮันซังกุงผู้เคร่งครัดถูกส่งมาเป็นผู้ดูแลอบรมยองซังกงด้วยแล้ว คังฮูจึงแทบนอกลู่นอกทางไม่ได้ ขณะเดียวกันเขาก็ได้รับแรงกดดันจากการดูถูกของผู้คนที่ไม่อาจยอมรับเขาในฐานะองค์ชายได้ แต่ด้วยเป็นคนมีน้ำใจคังฮูจึงมีเพื่อน ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตลอดจนวันหนึ่งเขาได้เอาชีวิตเข้าแลกเพื่อปกป้องราชินีโยวังจากการลอบทำร้ายไว้ได้ คะแนนนิยมของคังฮูจึงเพิ่มมากขึ้น

การลอบทำร้ายราชินีทำให้ลีจุนสงสัยพ่อของเขาเพราะเขาเชื่อว่าการโค่นล้มราชินีพ่อเขาต้องเกี่ยวข้องเรื่องนั้นไม่เบื้องหน้าก็เบื้องหลัง เขาจึงเอ่ยปากบอกพ่อว่า เขาต้องการแข่งกับคังฮูเพื่อตำแหน่งรัชทายาทอย่างยุติธรรมแม้ลึก ๆ แล้วลีจุนจะเป็นองค์ชายผู้เงียบขรึม ซ่อนความโดดเดี่ยวไว้เร้นลึกกลับหลงใหลในดนตรีทว่าเขาก็ยอมก้าวเดินไปสู่เส้นทางองค์ชายตามที่พ่อของเขาปูทางโดยไม่โต้แย้ง

แม่ของลีจุนรู้ว่ายางซุนยีคือคนที่ทำให้ลีจุนเปลี่ยนใจจากชินแชยองจึงหาทางกำจัดเธอออกจากวังด้วยการใส่ร้ายว่าเธอขโมยแหวนซึ่งเป็นแหวนสำคัญของราชวงศ์ที่มีเพียงสามวงเท่านั้นทำให้เธอถูกสอบสวนและถูกพักงานแต่คังฮูยอมเสียสละแหวนของตนให้ลีจุนใช้เพื่อล้างมลทินให้ยางซุนยีโดยไม่สนใจว่าการสูญเสียแหวนนั้นไปอาจทำให้คังฮูพลาดโอกาสได้เป็นรัชทายาท การกล้าไม่แยแสต่อตำแหน่งนั้นเพื่อช่วยหญิงที่ตนรักและเพื่อมอบความยุติธรรมให้ยางซุนยีของคังฮูทำให้ลีจุนรู้สึกชื่นชมเพราะเขาไม่อาจทำได้เพียงนั้น ยางซุนยีเข้าใจว่าลีจุนเป็นคนช่วยเหลือเธอไว้แต่ลีจุนไม่ต้องการให้เหตุการณ์นั้นทำให้เขาได้ใจเธอมาจึงบอกความจริงกับยางซุนยี

เพราะได้เข้าวังคังฮูจึงรับรู้เรื่องราวของแม่มากขึ้นรู้ว่ามีบางปมทำให้แม่ต้องออกจากวังพร้อมมลทินเขาพยายามค้นหาความจริงแต่เกินความสามารถองค์ชายไร้อำนาจจะทำได้ หนทางเดียวที่สามารถคลี่คลายความจริงให้แก่แม่เขาได้คือ คังฮูต้องได้เป็นองค์ชายรัชทายาท เขาจึงปรับเปลี่ยนตัวเองจากองค์ชายร่าเริงขี้เล่น เป็นองค์ชายผู้จริงจังใฝ่เรียนรู้ แล้วแข่งขันกับลีจุนอย่างเป็นทางการตามวิธีการที่ราชินีโยวังได้ประกาศแก่คณะรัฐสภาทราบ

การแข่งขันเพื่อทดสอบองค์ชายเริ่มต้นด้วยการแข่งด้านศิลปะ ครอบครัวลีจุนแอบให้ความช่วยเหลือลีจุนอยู่เงียบ ๆ ขณะที่ครอบครัวชินแชยองเริ่มเห็นความสามารถที่ซ่อนเร้นในตัวยองซังกง (คังฮู) แม้มุนซังกง( ลีจุน) จะปฏิเสธการแต่งงานกับชินแชยองแต่ครอบครัวเธอก็ยังมีองค์ชายอีกคนที่เหมือนจะเป็นคลื่นใต้น้ำ แม้การแข่งขันครั้งนี้คังฮูจะชนะแต่เขาก็ต้องตกที่นั่งลำบากเมื่อราชนิต้องการแหวนของแม่วงนั้น ดังนั้นยางซุนยีจึงแลกเปลี่ยนเงื่อนไขกับแม่ลีจุนเพื่อให้ได้แหวนคืนโดยการที่เธอยอมย้ายออกไปนอกวังเพื่อจะได้ห่างจากลีจุน

การแข่งขันรอบสองเกี่ยวกับศิลปะการป้องกันตัว คังฮูพยายามฝึกฝนอย่างหนักเพราะเขายังตามหลังลีจุนอยู่มากกระทั่งได้รับบาดเจ็บแต่วันแข่งขันลีจุนก็เสียสมาธิเมื่อเขาได้พบยางซุนยี เปิดเผยความในใจกับเธอแต่เธอยังคงปฏิเสธเขาเหมือนเดิม เพราะคังฮูมีแนวโน้มจะชนะพ่อของลีจุนจึงแอบให้ชินยอนทำให้คังฮูพลาดอย่างลับ ๆ การแข่งขันรอบนี้คังฮูจึงแพ้

ราชินีโยวังได้รับความช่วยเหลือจากนางกำนัลเล็ก ๆ อย่างยางซุนยี เธอจึงเห็นในความทุ่มเทและภักดีต่อราชวงศ์จึงคิดฝึกฝนเธอเป็นข้าหลวง เธอจึงได้ทำความฝันสำเร็จด้วยการกลับไปโซลแล้วได้เข้าเรียนในสถานศึกษาของราชวงศ์กับสององค์ชาย

ราชินีโยวังมีภาระกิจไปต่างประเทศจึงมอบหมายการทดสอบที่สามไว้ให้สององค์ชาย คือพวกเขาต้องเป็นผู้สำเร็จราชการระหว่างราชินีไม่อยู่ ระหว่างนั้นคังฮูแอบเข้าห้องเก็บบันทึกราชวงศ์เพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับแม่ที่ต้องออกจากวังทำให้เขาพบว่าเกี่ยวข้องกับฮวางแทฮูผู้เป็นป้าที่ตัดสินให้แม่เขาออกจากวัง คังฮูจึงสับสนว่าความจริงคืออะไร เขาวางใจใครได้บ้างครั้นพอมีคนที่มีหลักฐานจะให้แกะรอยก็ถูกพ่อของลีจุนส่งคนไปกำจัดอีก การสะสางคดีให้แม่จึงไม่สำเร็จ เมื่อฮวางแทฮูรู้ว่าคังฮูแอบอ่านบันทึกจึงปลดเขาออกจากการเป็นผู้สำเร็จราชการ คังฮูเสียใจจึงออกจากวังไปสุสานของแม่ ยางซุนยีรู้ข่าวจึงตามเขาไปที่นั่นแล้วสองคนจึงเปิดเผยความในใจต่อกัน

พ่อลีจุนสั่งให้ลีจุนไม่บอกใครเรื่องก่อนออกจากวังคังฮูได้มาขออนุญาตลีจุนในฐานะผู้สำเร็จราชการเพื่อคังฮูจะได้มีความผิด เมื่อราชินีกลับมาคังฮูถูกตำหนิ แต่ระหว่างปฏิบัติภาระกิจแทนราชินีทั้งสององค์ชายทำได้ดีไม่แพ้กัน ภาระกิจดังกล่าวพวกเขาจึงได้คะแนนเสมอกัน

ราชินีมีคนรักเก่าที่พวกเขารักกันมาแต่ครั้งราชินีเรียนเมืองนอกพ่อลีจุนรู้ความลับนี้จึงพยายามหาหลักฐานเกี่ยวกับความสัมพันธ์เพื่อโค่นอำนาจราชินีอีกทั้งนางข้าหลวงผู้ซื่อสัตว์ยังถูกใส่ร้ายว่าขโมยจดหมายจากห้องราชินีแม้ราชินีและคังฮูจะเชื่อว่านางข้าหลวงดังกล่าวบริสุทธิ์เพราะเธอคือคนที่รู้ความลับเรื่องความรักของราชินีแล้วช่วยรักษาความลับนั้นไว้หลายต่อหลายครั้ง รวมทั้งเธอยังเคยปกป้องคังฮูจากความผิดพลาดเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์เหมือนกัน

ภาระกิจต่อมาที่สององค์ชายต้องทำคือสอบสวนนางกำนัลแล้วลงโทษนางข้าหลวง ลีจุนหาหลักฐานจนพบว่าครอบครัวเขาเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวทำให้เขาอึดอัด ขณะที่คังฮูเดินหน้าเพื่อช่วยนางข้าหลวงให้ได้รับความยุติธรรมโดยเอาตำแหน่งรัชทายาทเป็นเดิมพัน หากเขาหาความจริงไม่ได้เขายอมสละสิทธิจากการแข่งขันนั้นทำให้ลีจุนแอบทึ่งในสิ่งที่ คังฮูทำอยู่เงียบ ๆ

เพราะความช่วยเหลือจากเพื่อน ยางซุนยีและ ชินแชยอง คังฮูจึงหาตัวคนผิดได้ เวลานั้นคังฮูได้เข้าใจว่าเหตุการณ์ที่เกิดกับนางข้าหลวงก็ไม่ต่างจากที่เกิดกับแม่ของเขาคือ ต้องยอมรับความผิดนั้นไว้กับตัวเพื่อจะปกป้องใครบางคนไว้ เช่นกัน คราวนี้นางข้าหลวงไม่อาจปริปากพูดอะไรได้ก็ต้องยอมรับผิดเพื่อปกป้องราชินี...

เส้นทางสู่การเป็นรัชทายาทเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ ขณะที่ลีจุนยอมให้ครอบครัวชักจูงเข้าสู่การเป็นรัชทายาทโดยเขาแสร้งซ่อนความฝันที่จะใช้ชีวิตในแบบที่เขาต้องการไว้เพียงเพราะเขาคือองค์ชายลีจุนผู้ที่ไม่เคยขัดใจพ่อ

ชินแชยองมีเป้าหมายคือการเป็นราชินี เธอมีพ่อที่มีฐานะสูงทางการเมืองคอยหนุนหลัง คราวแรกเธอเหมือนจะลังเลระหว่างสององค์ชายแต่ครั้นได้รู้จักคังฮูมากขึ้นเธอกลับได้รับรู้ชีวิตที่เปี่ยมด้วยน้ำใจของเขา คังฮูเหมือนได้เติมเต็มชีวิตที่เงียบเหงาและซ่อนปมว้าเหว่เรื่องแม่ของชินแชยองให้อบอุ่น เธอจึงหลงรักคังฮูแล้วคอยช่วยเหลือเขาเพื่อจะให้ได้อยู่เคียงข้างเขาเพราะเชื่อว่าในฐานะองค์ชายเขาต้องพึ่งพาเธอ

ยางซุนยีแม้จะก้าวผ่านนางกำนัลตัวเล็ก ๆ ไปเป็นนักเรียนข้าหลวงที่มีราชินีให้ทุนการศึกษาแต่ความรักของเธอดูจะไม่เหมาะสมกับองค์ชายแม้เธอและคังฮูจะแอบชอบกันมาตั้งแต่เป็นเด็กแล้วความรู้สึกนั้นได้รับการสานต่อสายใยอีกครั้งเมื่อพวกเขาสองคนได้พบกันในรั้ววังแต่เรื่องไม่ง่ายเมื่อชินแชยองคือผู้หญิงที่ฮวางแทฮูหมายตาไว้ให้ยองซังกง
คังฮู หรือ ยองซังกง องค์ชายลีฮู จะสามารถชนะการแข่งกันอย่างเข้มข้นกับองค์ชายลีจุน หรือ มุนซังกงเพื่อก้าวสู่บัลลังก์ได้หรือไหม ความรักและชนชั้นอันแตกต่างระหว่างองค์ชายและนางข้าหลวงจะดำเนินไปทิศทางใด ...ร่วมเปิดรั้ววังก้าวผ่านประตูหัวใจของพวกเขา...เพื่อพบคำตอบใน Goong S

ขอขอบคุณ...คุณราดหน้า popcornfor2...ที่เอื้อเฟื้อข้อมูลทั้งหมดครับ
 

Create Date : 01 สิงหาคม 2550    
Last Update : 1 สิงหาคม 2550 13:45:33 น.
Counter : 477 Pageviews.  


นาทีนี้
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีครับ
Friends' blogs
[Add นาทีนี้'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.