SuperPimper - Text Generators SuperPimper - Text Generators
glitter-graphics.com
Group Blog
 
All blogs
 

Fern Corner

ชอบเฟิร์นมานานแล้ว เพราะลักษณะใบรวมทั้งสีเขียวสดของใบ การผลิของใบอ่อนจากที่มีลักษณะคล้ายงวง ค่อยๆคลี่ออกจะงดงามมาก มองดูเฟิร์นจะรู้สึกถึงความชุ่มชื้น,ความเย็น ชอบอารมณ์นี้มากกก..
ลองเลี้ยงมาก็หลายครั้ง ไม่ค่อยรอดโดยเฉพาะถ้าเอาลงดิน ยังไงต้องลองดูอีกครั้งเพราะไปพบมุมใต้กอหมากเหลืองซึ่งร่มรื่นทั้งวัน และได้ลงเฟิร์นฮาวายไว้โตเร็วดีมาก จึงทำการรื้อใหม่และหาเฟิร์นชนิดต่างๆมาลง เฟิร์นที่เลือกไว้ บางต้นยังไม่รู้จักชื่อเลยเฟินที่เห็นซื้อมาจาก JJ 2 มีนบุรี ก็เริ่มลงมือเอาเฟิร์นลงดินทันทีไอเดียก็จะทำเป็นขอบกั้นมุมเฟิร์นโดยรอบ รอบๆจะทำเป็นทางเดินศิลาแลง โทนจะออกแนวบาหลี

เพื่อไม่ให้ขอบดูจืด ก็จะเอาหินมาเติมเป็นช่วงๆ พร้อมตุ๊กตาหินทราย...

ตกแต่งเสร็จแล้วสำหรับมุมเฟิร์นใต้กอหมากเหลือง...จากนั้นก็ออกแบบส่วนที่ติดกำแพง...ตามรูป...ค่อยๆแต่งไปตามที่ออกแบบไว้...ก็เกือบเสร็จแล้วละครับสำหรับมุมเฟิร์น เป็นยังไงบ้างครับ..เสร็จสมบูรณ์เมื่อไหร่จะเอาภาพมา update ครับ... ที่ดีใจคือเอาเฟิร์นลงดินเกินสองเดือนแล้ว..
แตกใบอ่อนครบทุกต้น เที่ยวนี้คงสำเร็จซะที...

update เพิ่มเติมครับ....ใกล้เสร็จเต็มทนแล้วววว..update อีกครับ...เพื่อนๆเห็นว่ากำแพงดูโล่งๆ จึงเพิ่มเติมโดยเอาต้นเดฟมาแขวน ต้นเดฟ 3 ต้นร้อย กระถางแขวนก็ 3 อันร้อยเหมือนกัน

update วันที่ 23/05/05 ครับ ขยายทางเดินให้กว้างขึ้น พร้อมทำแท่นวางไก่ดินเผา....

เดฟลิปสติคแดงที่เพิ่งแขวนก็ออกดอกให้ได้ชมกันแล้ว..ดอกแปลกดีเหมือนกัน..เพิ่งเคยเห็น..up date 21/06/05 ผ่านไปสี่เดือนกว่าแล้วครับ..
 

Create Date : 28 เมษายน 2548    
Last Update : 21 มิถุนายน 2548 23:29:58 น.
Counter : 2780 Pageviews.  

นำเที่ยวชมสวนของ Patunga

หลังจากไม่ได้ update blog มานาน วันนี้พอมีเวลา จะพาไปชมสวนที่บ้านของน้าทูกัน สวนที่เห็นจะค่อยๆทำค่อยๆปลูกไปทีละด้านทีละมุม แล้วแต่ว่าอารมณ์ขณะนั้นเป็นยังไง คงได้แต่งไปเรื่อยๆไม่รู้จบละครับ..
เชิญชมได้ตามสบายครับ...เดินตามมาเลยครับ...
จุดแรกนี่จะเป็นสวนหน้าบ้านคราบบบบ....เน้นให้โล่ง แต่มีต้นพระยาสัตบรรณให้ร่มเงาทำทางเดินสำหรับเดินชมรอบสวน ด้านติดรั้วหน้าบ้านทำเป็นสวนหิน เนินที่เห็นเป็นดินที่เหลือจากการขุดบ่อปลาใหญ่...Close up ให้ดูสวนหินแบบชัดๆครับ
เดินตามมาเรื่อยๆครับบริเวณบ่อปลาจัดเป็นมุมเล็กๆสำหรับพักผ่อน มุมนี้เป็นมุมโปรดเพราะช่วงเช้านั่งได้จนถึงราวสิบโมง ช่วงบ่ายประมาณบ่ายสองก็ไม่มีแดดแล้ว

ปลาในบ่อก็เชื่องมาก...เวลาให้อาหารปลาจะว่ายมาใกล้ๆ เรียกว่าถึงกับเอามือลงไปลูบหางได้เลยครับส่วนนี้เป็นสวนระหว่างบ่อปลากับตัวบ้านส่วนที่เป็นห้องรับแขก...เดินตามทางเดินต่อครับ จะถึงสวนหลังบ้านด้านขวา..เห็นกำแพงที่น้าทู แนะนำเป็น DIY อยู่ไกลๆ..มุมนี้กำลังจัดเป็นสวนเฟิร์นซึ่งเสร็จไปแล้วประมาณ 80%...

เดินต่อไปจะเป็นสวนหลังบ้าน ด้านนี้ยังไม่ถูกใจต้องแต่งอีกเยอะครับ...สุดสวนหลังบ้านเดินเลี้ยวซ้าย จะถึงบ่อปลาเล็ก...เดินต่อมาเรื่อยๆ เลยบ่อปลาเล็กจะแต่งเป็นมุมสวนเล็กๆ...

ถึงจุดนี้ก็พาเดินชมครบรอบบ้านแล้ว..ไม่เหนื่อยนะครับ...
ส่วนมุมเฟิร์นยังคงแต่งเพิ่มเรื่อยๆ..ไม่รู้จะเสร็จเมื่อไหร่เหมือนกัน...update 23/05/05คราวนี้มาดูไม้ใหญ่ว่ามีลงต้นอะไรไว้บ้าง...
ต้นแรกเป็นปาล์ม Fox Tailต้นปาล์มเต่าร้างปาล์มสิบสองปันนาต้นปาล์มเยอรมันหรือหมากนวลหมากเขียวหมากแดงต้นมะฮอกกานีใบเล็ก


 

Create Date : 28 เมษายน 2548    
Last Update : 13 มกราคม 2549 12:05:41 น.
Counter : 10605 Pageviews.  


Patunga
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
น้าทู...เป็นวิศวกรโยธา ม.เกษตรศาสตร์ เข้าทำงานกับบริษัทรับเหมาก่อสร้างเอกชนตั้งแต่จบใหม่ๆจนถึงปัจจุบัน งานที่รับผิดชอบเป็นงานภาคสนามจึงได้เร่ร่อนไปที่ต่างๆตามแต่หน้างานจะขึ้นที่ไหน หน้าที่ก็เป็นตั้งแต่วิศวกรสนาม นายช่างโครงการ จนถึงผู้จัดการโครงการในปัจจุบัน ผลงานก่อสร้างเด่นๆ ได้แก่
อุโมงค์ส่งน้ำประปา ประดิพัทธ์-สะพานควาย
ท่อส่งน้ำมันบางจาก-บางปะอิน
โครงการเสริมเขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น
ท่อส่งน้ำดิบดอกกราย-มาบตาพุด
นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุดระยะที่ 2
ท่าเรือน้ำลึกแหลมฉบัง phase2 ระยะที่ 1
สถานีสูบจ่ายน้ำประปา สนามบินสุวรรณภูมิ
โรงบำบัดน้ำเสีย สนามบินสุวรรณภูมิ
เหมืองทองคำและทองแดงที่ สปป.ลาว

glitter-graphics.com
Myspace Layouts


glitter-graphics.com
glitter-graphics.com
Friends' blogs
[Add Patunga's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.