The Devil's reject
The Devil's reject
สาเหตุที่ซื้อเรื่องนี้มาดูน่ะเหรอ
เพราะมันถูกอ่ะดิ
89 บาทเอง

เพียงแต่ดูแล้วต้องเสียเงินอีกหลายหมื่น
ไปบำบัดจิต...

เรื่องที่ดุแล้วชวนแหวะบวกหดหู่เรื่องสุดท้ายที่ดู คือ Texas chainsaw massacre ภาคแรกนะ Saw1-4นะเหรอ จิ๊บๆ ชิวๆ
ไอ้เลตเทอร์เฟซที่ถลกหนังชาวบ้านมาใส่เป็นหน้ากากพร้อมเลื่อยไฟฟ้าเสียงกระหึ่มเสียดแก้วหู ดูทีไรก็ขนลุก
เพราะที่มันฆ่าคนเป็นหมูหมา ผักสด เหมือนพูดกันไม่รู้เรื่อง ยังพ่วงมากับครอบครัวจิตผิดปกติขั้นเยียวยาไม่ได้มาด้วย ซาหยองงงง หนีฆาตกรมาเจอครอบครัวฆาตกร และหนังตบท้ายไว้ว่า สร้างจากเรื่องจริง ใน รัฐเทกซัส
อย่าทำให้กลัวได้ม้ายยย

มาถึงใน ครอบครัวไฟร์ฟลาย ใน The devil’s reject ก็ยังเกิดในเทกซัสอีกแน่ะ นี่พวกตระกูลโรคจิตนี่มาจากสาแหรกเดียวกันรึเปล่าเนี่ย เวียนวนอยู่ในเทกซัสอยู่นั่นแหละ

จากนี้ไปบอกเล่าเนื้อเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบ เต็มสตีม
หากอยากนำมาดูอ่านช่วงต้นๆเป็น preview แต่หากคิดว่าคงไม่อยากดู
อ่านเป็นเป็นนิทานก่อนนอนสยองขวัญได้ อ่านย่อหน้าต่อไปได้เลย
เรียงตามลำดับเวลา

เปิดตำนานโหดต่อจาก Texasฯ


ในยุค ‘60
ศพหญิงสาวร่างเปลือยถูกลากไปในป่าอย่างเป็นจังหวะลากขาของชายร่างยักษ์ ก่อนที่จะหยุดลงเมื่อเขาหลบให้พ้นจากสายตารถเจ้าหน้าที่นำทีมโดยนายอำเภอ จอห์น วายเดล เพื่อไปจับกุม แต่ วายเดลอยากจับตายล้างตระกูลไฟร์ฟลายบ้านี่มากกว่า เพราะครอบครัวโรคจิตนี่ฆ่าและเก็บศพเน่าเปื่อยของเหยื่อไว้กองเต็มบ้านไฟร์ฟลายที่พวกเขาบุกทลายเข้าไป และหนึ่งในเหยื่อเหล่านั้นมีพี่ชายของวายเดลอยู่ด้วย หลังจากม่านหมอกแก๊ซน้ำตาจางลงเ จ้าหน้าที่หลายนายสังเวยชีพในการดวลปืนกับเจ้าของบ้านที่เตรียมพร้อมประทะอย่างเต็มที่ ทางไฟร์ฟลายก็สูญเสียลูกชายไปหนึ่งคนและคุณแม่ไฟร์ฟลายก็โดนจับไปสอบสวน แต่ลูกชายและลูกสาวจอมโหด โอทิสและเบบี้ ไฟร์ฟลาย หนีรอดไปเตือนกัปตันสปอลดิ้ง ตัวตลกที่อุบาทว์ที่สุดในโลก และเป็นหัวหน้าครอบครัวไฟร์ฟลายให้ไปหลบซ่อนตัว

กัปตันสปอลดิ้งนึกถึงเพื่อนร่วมสาบานก่อนใครเพื่อน เขาบอกให้โอทิส และเบบี้ไปเจอกันที่โมเท็ล(ที่แบบร้างๆ ไม่เค้ยไม่เคยมีคนมาพักเลยจนกระทั่งครอบครัวโรคจิตอยากจะมานัดเจอกันนี่แหละ) เพื่อที่จะหนีไปกบดานกับชาร์ลี นักค้ากามและค้ายาเพื่อนของกัปตันสปอลดิ้ง หาวิธีไปเจอกันให้ได้...โดยไม่เลือกวิธีการ

ผลที่ไม่ต้องเลือกวิธี เลยมีหญิงแก่มาสังเวยชีวิตและรถแก่โอทิสและเบบี้และสองแม่ลูกที่เจอกับกัปตันสปอลดิ้งพอดี คนทั่เป็นแม่โดนต่อยหน้าจนสลบและลูกที่ต้องมีปัญหาทางจิตกับตัวตลกตอนโตอย่างไม่มีข้อสงสัยเป็นเหยื่อ

และเหยื่อรายต่อมาคือกลุ่มคนที่อุตส่าห์ขับรถมาโคตะระไกลเพื่อมาพักผ่อนที่โมเต็ลนรกแตกนั่นพอดีกับที่โอทิสและเบบี้ มาถึงพอดี แหมไม่รู้เห็นหน้าคนพวกนี้แล้วเป็นไง อยากฆ่าขึ้นมาจริงๆ สองศรีพี่น้องก็ฆ่าซะตายเกลื่อนกลาด ตอนนึงโอทิสพูดกับเหยื่อหลังจากที่เขาเว้าวอนขอชีวิต โอทิสกลับพูดว่า"ข้าเป็นปีศาจ และข้ากระทำอย่างปีศาจ" เป้นการปฏิเสธที่เลือดเย็นที่สุด รองจาก game over ของ Jigsawเลยทีเดียว (ต้องเข้าใจว่าเกลื่อนกลาด จะหาซีนแบบหนีรอดด้วยโชคหรือร่วมมือกันอัดมันแล้ววิ่งหนีหนังเรื่องนี้ไม่ปรากฎ ผลคือสมองกระจาย หน้าเหวอะแหวะ รถทับซะเป็นน้ำเฮลล์บลูบอยกับขนมปัง


เหยื่อคนสุดท้ายหยุดหายใจตอนที่กัปตันสปอลดิ้งมาถึงไม่กี่วินาที

ยัง...ยังไม่หมดเรื่องนี้ยังโหดต่อ


นายอำเภอ จอห์น วายเดล ทำตามกฎหมายยังไงก็จับครอบครัวนี้ไม่ได้ซะที สติเลยขาด พร้อมยินยอมที่จะทำทุกอย่าง สาบานกับภาพลวงตาของพี่ชายว่า จะฆ่าล้างโคตรไฟร์ฟลายให้หมดเลย ประเดิมด้วยการกระซวกคุณแม่ไฟร์ฟลายซะมีดมิดด้าม แล้วว่าจ้างนักกวาดล้างไปถล่มบาร์ที่ซ่อนของชาร์ลีจนจับไฟร์ฟลายได้หมดทุกคน

คราวนี้ไฟร์ฟลายไม่ได้สวมบทเป็นปีศาจและทำตามวิถีของปีศาจเพียงอย่างเดียว พวกเขาตกเป็นเหยื่อของปีศาจแทน ปีศาจที่แปลงกายมาจากผู้ที่ต่อสู้กับปีศาจตลอดมาอย่างนายอำเภอ วายเดล เขายิงลูกแม้กใส่บริเวณหน้าอกของกัปตันสปอลดิ้ง โอทิส และเบบี้ ไม่เว้นแม้ซักคน พร้อมตอกตะปุใส่มือของโอทิสและทำการทารุณกรรมต่างๆนานา และกะจะย่างสดทุกคนด้วย
การกระทำล้างแค้นของวายเดลก็ไม่เห็นต่างจากพฤติกรรมของไฟร์ฟลาย ไ เรื่องนี้ไม่มีขาวโอโม่ ไม่มีดำสนิท มีแต่สีเทาผสมน้ำตาลผสมสีอื่นๆ จนเป็นสีตุ่นๆเละๆ เหมือนใจของตัวละครหลักๆของเรื่องนี้

วายเดลเกือบจะสมหวังแล้วแต่ก็แค่นั้น ไฟร์ฟลายทุกคนรอดมาได้ด้วยความช่วยเหลือของชายร่างใหญ่ที่เราลืมไปแล้วหลังจากที่เขาปรากฎตัวตอนแรกสุดแล้วไม่โผล่มาอีกเลย และเป็นวายเดลที่ตายแทน

ตอนนี้อยากจะบอกว่าเชียร์พวกไฟร์ฟลายให้รอดง่ะ แอบสงสารเบบี้นิดหน่อยที่ตอนใกล้ตายเธอก็เป็นมนุษย์ที่กลัวตาย ถ้าเป็นพวกยิ้มหึๆ
แล้วบอกว่า”ช่วยฆ่าฉันแบบ ซาดิสต์ๆที”อันนั้นก็สมควรตายๆไปเหอะ

แม้สุดท้ายแล้วเรื่องนี้ยังจบว่าพวกชั่วๆต้องรับกรรม รถกัปตันสปอลดิ้ง โอทิส และเบบี้ ถุกดักกลางทางและโดนเจ้าหน้าที่ถล่มห่ากระสุนใส่ แต่ขอโทษทีพวกเอ็งตายได้เท่ที่สุดเลยว่ะ รถที่พุ่งไปข้างหน้าพร้อมดนตรีร็อคเร้าใจ และสีหน้าของพวกไฟร์ฟลายที่ยังไม่ยอมแพ้และยังสนุกที่จะได้เดิมพันชีวิต โดนกระสุนเจาะร่างจนพรุน

แม้จะถูกส่งไปนรก นรกยังต้องขอเฉดหัวพวกเอ็งกลับมา
“ตระกูลไฟร์ฟลาย”
Create Date : 19 สิงหาคม 2551
Last Update : 20 สิงหาคม 2551 0:05:24 น.
Counter : 1056 Pageviews.

1 comments
  
ขอบคุณที่แวะเข้าไปเยี่ยมชมบล็อกนะครับ ภาคนี้ผมว่าใช้ได้นะ ดีกว่าภาคแรกอย่าง House of 1000 Corpses (2003) ที่ดูแล้วชีช้ำจริง
ปล. ผมชอบเวลาใครเข้ามาเม้นท์แบบยาวๆ อย่างออกรส แบบคุณจัง อิอิ
โดย: Nanatakara วันที่: 26 มกราคม 2553 เวลา:21:38:46 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

กุลสตรีดีแตก
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]จขบ.นี้วันๆเอาแต่ดูเมะ especially สาย Y จะยาโอ้ย จะยูริ ก็คัมมอน ตรูเหยียบเรือสองแคม เพราะงั้นบล็อกจะว่างโล่งโจ้งเตียน หลายเพลาจะอัพที

แพลนในอนาคต - อาจจะรีวิวเมะที่เคยดู แต่ต้องแซะตัวให้ละสายตาจากการนั่งดูให้ได้ก่อน ขนาดรีวิวหนังยังเอาตัวไม่รอดเลย

โธ่เอ๋ย...