Monsters: สัตว์ประหลาดหรอกเร้อออออ???
Monsters: สัตว์ประหลาดหรอกเร้อออออ???
โอ่ โอ โอ้ ไม่รู้ตัวจริงๆว่าไปอ่านคริติคที่ไหนมาว่ามันช่างเป็นหนังสัตว์ประหลาดเอเลี่ยนบุกโลกที่นำเสนอเรื่องราวได้ดี มีพล็อต ชวนให้คิด ช่างแปลกใหม่กว่าแนวเอเลี่ยนทั้งปวงทั้งหลายที่ทยอยออกฉายกันมาในช่วงปีสองปีนี้

แน่ล่ะสิยะ อย่าไปพูดถึงสกาย *ตู้ด* ให้เมื่อยฟันกรามเลย

เอเลี่ยนที่นาซ่าเก็บตัวอย่างแล้วเกิดความผิดพลาดเกิดตกในประเทศสหรัฐอเมริกาและลามไปประเทศเพื่อนบ้านด้วย พื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลกว่าครึ่งประเทศกลายเป็นเขตติดเชื้อ ติดเชื้อยังไง อย่างไร ทำไมคนต้องใส่หน้ากากกันแก๊ซพิษ มีเอเลี่ยนเจ้าของหนวดสปาเกตตี้หยึ๋ยๆตัวเท่าตึกอาละวาดโครมครามให้ดูตื่นเต้นด้วย

มันคงเหมือน District 9 ผสม The Road แน่ๆ ถ้าดูจากเทรลเลอร์ พระเอกดูได้ นางเอกน่าย้ากกกก เอาน่ะ ถ้าหนังไม่ตรงใจดูนางเอกพระเอกแก้ขัดไปพลางๆก็ได้ว้า

ทำไม ทำม๊ายยยย

ดูจบ...ความน่ารักของนางเอกม่ะได้ช่วยอะไรเลย /me ส่ายหัวเศร้าๆ

อ้ะ...อย่ามาชี้หน้าว่าจขบ.ชอบแต่หนังเอเลี่ยนยิ่งกันไส้แตกม้ามกระจายนะ เรื่องแนวนั้นชอบมากก็จริงแต่ก็ไม่ถึงกับเมินทิ้งดราม่าในเรื่องซะทีเดียวหรอก แต่เรื่อง Monsters เนี่ยเอเลี่ยนนี่ผักแนมแอบๆในจานชัดๆ เมนคอร์สน่ะหนังเลิฟๆ

สปอยล์ สปอยล์

อ่ะค่ะ อ่านไม่ผิดหรอก มันคือหนังรักค่ะ เหมือนโดนเทรลเลอร์หลอกไหมคะ? มันคือ หนังโร้ดมูวี่ที่มีเรื่องราวของความรักมา “แซม” กับ “โคลเดอร์” ที่ต้องหาทางทุกวิถีทางออกจากเม็กซิโกเพื่อข้ามพรมแดนไปสหรัฐก่อนที่ทางการพี่กันจะปิดพรมแดนเพื่อส่งกำลังมาปูพรมกวาดล้างพ่อแม่พี่เพื่อนหมึกพอล ซึ่งจริงๆ แล้วเรื่องดำเนินไปโดยที่เอเลี่ยนปลาหมึกยักษ์เป็นแค่แบ็คกราวน์และตัวประกอบ เตรียมไว้ถ้าคนดูเตรียมลุกไปส้วมเมื่อไหร่มันก็จะแรดออกมาโบกหนวดยาวฟิ้วๆ ส่ายก้นหย่ายๆ ส่องแสงเป็นไฟท้ายรถจักรยานปี๊บๆ วิ้งๆ ส่งเสียงแฮ่! จนในที่สุดเราต้องหย่อนตูดนั่งที่เดิมเพื่อลุ้นว่ามันจะสำแดงเดชสหัสเดชะยังไง? ซึ่งนั่นก็คือประมาณสัก 10% ของเรื่อง อีก 90% ที่เหลือเราจะได้ดูแซมกับโคลเดอร์หนุงหนิงกัน อุกิ๊ว...

ถ้าส่งกีตาร์ให้โคลเดอร์แทนไอ้กล้องคู่กายของฮีและให้แซมฮึมฮัมร้องเพลงซักฉากละก็...


จขบ.จะเรียกเรื่องนี้ว่า Once Upon a time in Monsters’ Land


ช่วงบทสนทนายืดยาวและไร้จุดหมายบนรถแต่ละคันที่แซมกับโคลเดอร์โบกขึ้นมาชวนให้หลับ มอ - อา - กอ = มาก รู้ว่าหนังพยายามปูความสัมพันธ์ของทั้งสองคนให้ชิดใกล้ เพื่อสุดท้ายแล้วจะได้ฉายฉาก kissing moment แสนโรม๊านซ์(ที่สุดที่หนังเรื่องนี้จะมีได้แล้ว)ในฉากสุดท้ายได้อย่างชอบธรรม ไม่งั้นโคลเดอร์จะเป็นพวกฉวยโอกาสและแซมก็จะกลายเป็นหญิงเลว ที่ทั้งๆที่มีคู่หมั้นเป็นตัวเป็นตนแล้วยังไปจูบกับชายอื่นอีก

โคลเดอร์คือชายที่ล้มเหลวในชีวิตคู่ มีลูกชายที่แทบไม่ได้เจอพ่อ เขาควรจะกลับไปหาลูก แต่ความสับสนขัดแย้งในใจระหว่างควรไปกับไม่ควรไป สุดท้ายเราก็ไม่รู้ว่าโคลเดอร์ตัดสินใจเรื่องลูกลงไปหรือไม่ แต่จขบ.รู้สึกอยู่ลึกๆ(แว่บนึง) ว่าทำไมเรื่องง่ายอย่างการไปเจอหน้ากันถึงเป็นเรื่องยากลำบาก ทั้งตัวเราและคนที่เราคิดถึงถึงต้องเจ็บปวดอย่างทั่งถึงกัน

ทำไม?


แซมก็ไม่พึงพอใจชีวิตสมรสในกาลข้างหน้า ทั้งหลีกเลี่ยงและปฏิเสธไม่ให้มันมาถึง ทั้งการที่มาเที่ยวเม็กซิโกคนเดียว ทั้งๆที่คนโดยทั่วไปแล้วต้องมากับคู่หมั้นแบบสวีทกันแน่ๆ ยิ่งกว่านั้นแซมยังไม่เคยเดทกับคู่หมั้นอีกต่างหาก

เธอกลัวทั้งปัจจุบัน ที่มีสัตว์ประหลาดให้เห็นในทีวีทุกวัน แต่กลัวยิ่งกว่าคือชีวิตในอนาคตที่เธอไม่เต็มใจที่จะเริ่มกับคู่หมั้นเธอที่เธอไม่ได้รู้สึกผูกพันด้วยเลย (แม้แต่การบอกว่า “ฉันก็คิดถึงคุณ” และ”ฉันรักคุณ” ทางโทรศัพท์แซมก็มีสีหน้าฝืดฝืนอย่างช่วยไม่ได้)

ถ้าเพียงแต่โคลเดอร์จะช่วยเธอได้...

แต่ว่าพระเอกของเราไม่อยู่ในสภาพที่จะช่วยใครได้เลย อันที่จริงโคลเดอร์เป็นเหมือนภาพของแซมในอนาคตด้วยซ้ำ เขาคือกระจกสะท้อนของชีวิตคู่ที่ล้มเหลว

ไม่มีใครช่วยใครได้ เพราะอย่างนั้นทั้งสองคนถึงดึงดูดซึ่งกันและกัน ไม่ได้ขอความช่วยเหลือจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

แต่พึ่งพาซึ่งกันและกันตลอดการเดินทางแสนยากลำบากจนถึงปลายทาง สัตว์ประหลาดเป็นเพียงกิ่งไม้ที่งอกยาวผิดที่ผิดที่ทางจนบางครั้งทั้งสองก็สะดุดหน้าคว่ำ แต่ไม่ใช่สาเหตุหลักที่จะหยุดทั้งคู่จากการตัดสินใจเรื่องที่ตัวเองหมกมุ่นได้

หนังชีวิตต้องสู้ชัดๆ !!! /me ทุบโต๊ะ ชื่อเรื่องน่ะแปลว่าสัตว์ประหลาด ช่วยทำให้สมชื่อเรื่องทีเถิด
จริงๆแล้วเอเลี่ยนเรื่องนี้ทำให้เราไม่ผิดหวังมากเท่าไหร่ เพราะทราบจากข้อมูลเบื้องต้นแล้วว่าทุนสร้างหนังเรื่องนี้เผลอๆจะสร้างธาราหิมาลัยได้ไม่ถึงครึ่งเรื่องด้วยซ้ำ เพราะอย่างนั้นฉากในแม่น้ำที่มีวัตถุประหลาดค่อยๆผุดโผล่มาถึงน่าระทึกมาก ตอนแรกนึกว่ากระโดงหลังเอเลี่ยนกลายพันธุ์จากปลาชะโด แต่ไปๆมาๆฉากนี้ไว้โชว์พลังแขนเอเลี่ยนซะงั้น

ดูไปดูมาบางที Monsters น่าจะเป็นพวกมนุษย์มากกว่านะ อย่างน้อย เอเลี่ยนก็ไม่เคยส่งนุ้กไปถล่มหมู่บ้านคนของตัวเองซะพระเจ้าเหี้ยนเต้ ร่องรอยความเสียหายที่เกิดขึ้นดูยังไงๆส่วนมากเกิดจากอาวุธสงครามของกองทัพชัดๆ อย่างน้อยเวลาเดือดร้อนเอเลี่ยนก็ไม่เคยโก่งราคาค่าโดยสารเรือเฟอรืรี่ อย่างน้อยเอเลี่ยนก็ไม่ได้ผลาญทรัพยากรที่สะสมมาหลายร้อยล้านปีให้เกลี้ยงหมดหยดสุดท้ายภายในเวลาร้อยกว่าปีได้อย่างมนุษย์แน่

มันขอแค่ไฟไม่กี่วัตต์ที่มันจะขอชิมๆเล็มๆจากทีวีนิดหน่อยเอง แซมก็ขี้งกซะจริง ชอบฉากที่มีความกดดันของแซมที่เห็นเอเลี่ยนกระดึ๊บมาดูดไฟจากทีวีออกไป มีหนวดเลื้อยให้ขนหัวลุกเล่น


แต่ฉากที่เด็ดสุดคือฉากที่หมึกพอลมหายักษ์สองตัวมาเจอกันหน้าปั๊มน้ำมันที่นางเอกพระเอกซ่อนตัวอยู่ แล้วมันก็...

ปั่ม

ปั่ม

ปัม


ป๊าม...


กันหน้าปั๊มให้โคลเดอร์กับแซมชมหนังปลาหมึกสดกันอย่างเพลินตา

จขบ.คิดว่ามันสองตัวปั่มป๊ามกันแน่ 100% ค่ะ คงไม่ใช่การแลก PIN กันอย่างแน่นอน

แน่นอนว่าฉากซาบซึ้งของคู่ปลาหมึกและฉากจูบของแซมทำให้จขบ.น้ำตาไหลพรากได้อย่างไม่ยากเย็นคือหัวเราะมากไปน่ะ ซี่โครงอักเสบกันเลยทีเดียว


เอาไป 7/10 เพราะฉากหน้าปั๊มช่วยชีวิตไว้แท้ๆเลยเนาะ


ถึงจะบ่นๆว่าน่าเบื่อแต่ก็ตั้งใจดูนะเนี่ยเรื่องเนี๊ย ลำบากนิดหน่อยเพราะซับที่มีนี่เฮลไฮมล์ ตะแคงหูฟังแล้ว เงี่ยหูฟังแล้ว ผิดถูกยังไง มาช่วยท้วงติงด้วยนะคะ


Free TextEditorCreate Date : 15 ธันวาคม 2553
Last Update : 30 มกราคม 2554 13:15:55 น.
Counter : 1004 Pageviews.

10 comments
  
ดูจบแล้ววว อยากจะบอกว่า แทบกรี๊ดดเลยหละ ไอเหตุการหน้าปั้ม

ปล. นางเอกน่ารักจริงๆนะเออ
โดย: minnicon IP: 125.24.89.44 วันที่: 15 ธันวาคม 2553 เวลา:1:25:23 น.
  
ถ่ายภาพออกมาสวยมากค่ะเรื่องนี้..

แต่ไม่เข้าใจตอนจบค่ะ
โดย: แนวเนี๊ยะ วันที่: 15 ธันวาคม 2553 เวลา:1:50:32 น.
  
ชอบครับเรื่องนี้
ปล.คุณน้องหายไปนานโผล่มาอีกทีก็ยังรีวิวได้อ่านเพลินเช่นเดิมนะครับเนี่ย
โดย: Nanatakara วันที่: 15 ธันวาคม 2553 เวลา:6:33:47 น.
  
ผมว่ามันเป็นต้นไม้น่ะ เหมือนรากต้นไม้มากกว่า ออกไปทางแนวติงสิ่งแวดล้อม
โดย: mailwut IP: 124.179.29.146 วันที่: 15 ธันวาคม 2553 เวลา:7:04:23 น.
  
ดูเกือบจบละครับ พอไว้ก่อน จะได้ดูใหม่ไหมสงสัยต้องไปวนคิวใหม่ .. แต่คงต้องดูใหม่ครับ เพราะยังไม่ถึงหน้าปั้ม ป้าม ป่าม ปั้ม เลยครับ

ขอบคุณนะครับ
โดย: loveengland วันที่: 15 ธันวาคม 2553 เวลา:23:55:45 น.
  
ขอบคุณจ้า และไม่ว่ากันหรอก เพราะมาช้าก็ดีกว่าไม่มาเลย แต่ปีหน้ามาให้ตรงวันล่ะ อิอิ

ว่าแต่ว่าวันเกิดคุณน้องวันไหนเดือนไหนเรอะ? จะได้แวะมาแฮปปี้เบิร์ดเดย์เป็นการล้างแค้นคืนบ้าง

บล็อกโฉมใหม่คุณน้องนี่ดูสวยงามสบายตาดี แต่เสียดายว่าไม่ค่อยมีอะไรใหม่ๆ ให้อ่านเล๊ย อิอิ รออ่านอยู่นะครับ จะเรื่องอะไรก็ได้ เขี่ยๆ มาโลด อยากอ่านหม๊ด
โดย: Nanatakara วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:42:42 น.
  
ไม่ เราไม่เขี่ย เราจะบรรจงเขียน จะตั้งไหดองซักสองสามไห พอทุบแตกแล้วอร่อยกำลังดี

/me โดนคีย์บอร์ดตึหัว

ปล.วันเกิดจะอัพใน profile นะคะ
โดย: กุลสตรีดีแตก วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:10:04 น.
  
กำลังจะไปหามาดู แต่เปลี่ยนใจแล้ว อยากดูเอเลี่ยนโหดๆ
โดย: Una vez en Noviembre วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:22:51:19 น.
  
แนะนำเว็บดูหนังซีรีย์เกาหลีฟรี
โดย: koreaserie (loveyoupantip ) วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:9:13:06 น.
  
^
BoT บุก
โดย: กุลสตรีดีแตก วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:17:22:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

กุลสตรีดีแตก
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]จขบ.นี้วันๆเอาแต่ดูเมะ especially สาย Y จะยาโอ้ย จะยูริ ก็คัมมอน ตรูเหยียบเรือสองแคม เพราะงั้นบล็อกจะว่างโล่งโจ้งเตียน หลายเพลาจะอัพที

แพลนในอนาคต - อาจจะรีวิวเมะที่เคยดู แต่ต้องแซะตัวให้ละสายตาจากการนั่งดูให้ได้ก่อน ขนาดรีวิวหนังยังเอาตัวไม่รอดเลย

โธ่เอ๋ย...