The Other Boleyn Girl : รักนี้พี่ขอ Spare
หนังขนดาราที่ชอบสุดๆมาไว้เรื่องเดียวกันตั้งสามคน ยังไงก็ขอดูให้ได้ซักวัน (ซักวันมาก...ดองเกือบปี แถมซับผลุบๆโผล่ๆเลยปิดแม่งแล้วฟังมั่วๆเอา รู้บ้างไม่รู้บ้าง แต่เก็ทนะเออ)

หลงรักพี่เอริค บานาใน Troy กับบทบาทพี่ชายผู้มี อิโมโต๊ะ เอ๊ย โอนี่จังคอมเพล็กซ์กับออร์แลนด์โด้ บลูม (ตอนนี้พี่โด้แกไปไหน? ไม่เห็นหน้ามาหลายเพลาแล้วหลังเรื่องไพเรทภาค 3) แล้วตามมาดราม่ากับบทไอ้ยักษ์ตัวเขียว The Hulk ที่กว่าจะแปลงร่างได้ยากเย็นแสนเข็ญ ดราม่ามากจนโดนโห่เพราะมันไม่ใช่สไตล์ฮีโร่มะกันขวัญใจแฟนๆมาร์เวล มันต้องบู๊เซ่...ก็ไปแก้มือล้างตากันไปในภาค Incredible Hulk ก็ได้ถล่มตึกทลายเมืองสมใจอยากของแฟนๆ ที่ผิดหวังจากภาคก่อนล่ะ มาเรื่องนี้ก็ได้เล่นบทกษัตริย์เฮนรี่ที่ 8 ผู้เป็นที่ร่ำลือกันว่าเป็นคิงเพลย์บอยที่ประหารเมียตัวเองได้เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์อังกฤษ

ชิท...เจอกันคราวนี้พี่เอริคกระโดดถีบลุคส์เฮคเตอร์ชายผู้รักเดียวใจเดียวในใจจขบ.ซะพังทลายหมด แง้...

กับแม่นาง สการ์เล็ต โยแฮนสัน หญิงสาวคนนี้เพิ่งมาติดตามหลังจากเจอพลัง Charisma อันเปี่ยมล้นของเธอกระแทกเบ้าตาจนถลาแซดๆ ใน Match Point เลยตามมาดูต่อกับบทคริสติน่า สาวผู้หาตัวเองไม่เจอซักกะทีใน Vicky Christina Barcelona แต่เรื่องหลังนี่เจอ เพเนโลเป้ ครูซ ส่ง Charisma มาแข่ง สการ์เล็ตเรื่องนี้เลยแพ้เพเนโลเป้ ไป .05 point

และพบรักนาตาลีครั้งแรกใน Star Wars : Attack Of The Clones ความจริงเจอกันหลายหนแล้ว แต่อมิดาล่าในภาคนี้ช่างเจิดจรัสเสียจริง อดเหลียวหันมามองดูไม่ได้ เป็นข้อดีข้อเดียวของภาคนี้ ไม่งั้นจขบ.จะรู้สึกว่าตรูไม่เหลืออะไรกะสงครามถล่มอวกาศแฟนตาซีอันไกลโพ้นอีกต่อไป พอในฉากบูชายัญแท่นทะเลทราย ถึงทำให้จขบ.กรีดร้องว่า “เฮย์เดนนนนนน...เอ็งยังไม่คู่ควรกับแพดเม่เว้ยยยยย” โฮก แฮ่ก เหนื่อย... สครีมพอละ


เรื่องนี้โฟกัสไปที่ตัวหญิงสาวตระกูลโบลีนคนน้อง แต่บทของแอนก็ส่งเสริมตัวเองให้โดดเด้งได้มากกว่าใคร ถึงจะชอบสการ์เล็ตและเชียร์แมรี่ แต่สปอตไลท์ก็สาดลงมาที่แอน การแสดงของนาตาลีจับใจมากกว่า เพราะตัวละครที่มีมิติ ร้ายลึก ร้องฟูมฟายได้เหมือนคนปกติที่เราๆท่านๆเห็น ไม่ใช่อีเย็นที่ยอมให้จิกหัวด่าว่า เช้า กลางวัน เย็น แล้วก็ยังรักท่านเจ้าคุณได้ไม่เสื่อมคลาย เหมือนที่เฮนรี่ปฏิบัติต่อแมรี่ (ถึงไม่ตบก็ทำร้ายจิตใจกันน่าดู) บทบาทแมรี่ของสการ์เล็ตเลยไม่มีพลังเท่าที่ควร คือเป็นคนดีซ้า...แม่พระชัดๆ

The Other Boleyn Girl ส่งเจ๊แน็ต(นาตาลี พอร์ตแมน)มาประกบบทฟาดฟันแย่งชิงพระผัวสุดหล่อล่ำกับสการ์เล็ต โยแฮนสันในบทแอนน์ โบลีน และแมรี่ โบลีน สองเลดี้ไม่ดีแตกในยุคราชวงศ์ทิวดอร์ สงสัยว่าตอนนี้สเตย์ยังไม่ถูกประดิษฐ์ขึ้นมาเหรอคะ? ผู้หญิงทุกคนในหนังหลุบนมหมด ถ้ายุควิคตอเรียนละก็ พ่อเอ๊ยแม่เอ๊ย ทุ่งราบนิวซีแลนด์ของเจ๊แน็ตก็เหอะได้ทะลักทลายออกมาไม่น้อยหน้าใคร ไม่ต้องเซดถึงของสการ์เล็ตตี้เลย...ล้นหลาม เคะ เคะ เคะ เคะ /me โดนตบหน้าคว่ำข้อหาจะลากไปเรื่อง ecchi

หมายเหตุ : ecchi นั้น คล้ายๆเกือบๆ เหมือนจะอยู่ในแดนเดียวกันกับคำว่า Hentai อิเคะๆ ผู้มีประสบการณ์ดู หนัง AV จะเจนจัดคำเหล่านี้อย่างมาก อ้ะ...อย่ามาทำซึนเดเระ เค้ารู้นะว่าอย่างน้อยก็เคยดูมาแล้วซักเรื่องละน่า

ศึกรักใหญ่หลวงนักนี้ มี SPOIL ...

ความรักบังตาคน หรืออำนาจบังตาความรัก

สองพี่น้องแสนสวยแม้มีเบ้าหลอมเหมือนกันแต่ขึ้นรูปออกมาต่างกันโดยสิ้นเชิง แอน โบลีน คนพี่แก่นแก้ว ต่อปากต่อคำเก่งและเจ้าเล่ห์อย่างร้ายกาจ แม้ในตอนแรกเธอจะเก็บความร้ายได้อย่างแนบเนียนภายใต้ผิวนวลแสนสวยกับใบหน้างดงามที่จะลวงหลอกทุกคนแม้แต่น้องสาวที่รักของเธอเอง แต่ในที่สุดเธอก็ปล่อยงูพิษร้ายในใจแล่นออกมาไล่กัดคนรอบข้างจนเจ็บปวดกันไปหมด โดยเฉพาะกับแมรี่น้องสาวที่รักเธอยิ่งกว่าอะไร เพียงเพื่อคำว่า “ริษยา”ที่อาจเจือปนด้วยความรักในตัวกษัตริย์หนุ่มใหญ่แห่งอังกฤษด้วย ในขณะที่แมรี่คนน้องผู้เสงี่ยมหงิมไม่รู้อิโหน่อิเหน่ (สการ์เล็ต...ถึงจะแอบทำตัวซื่อๆยังไงก็หลอกสายตาชั้นไม่ได้หรอก ความเจิดจ้าของเธอยังทิ่มเรติน่าชั้นเสมอย่ะ - จขบ.) ไม่มีแม้แต่การบริหารเสน่ห์ให้ร้อนแรงเหมือนพี่สาว กลับถูกเฮนรี่ที่แปดเหล่ครั้งเดียวแล้วถึงกับหลง(ไม่ใช่รัก)จนส่งคนมากระชากลากเข้าวังไปเป็นเมียเก็บเลยทีเดียว

เรียกว่าวาสนามาจอดถึงตีน แต่ดันมาจอดผิดคนเสียนี่ แอนที่ถูกหมายมั่นปั้นมือว่าจะเป็นว่าที่พระราชินีแห่งอังกฤษหน้าแตกแหกกระจาย ถึงกับต่อว่าน้องว่าไปอ่อยคิงเฮนรี่ถึงในห้องหับทั้งๆที่แม่รี่มีซะมีเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว แล้วก็ผิดใจกับแม่รี่นับแต่นั้นมา(จริงๆแอนนั่นแหละผิด ดันไปหลอกล่อจนทำให้เฮนรี่หล่นหกตกม้าจนเดี้ยงตอนที่ไปล่าสัตว์ด้วยกัน ดีที่คอไม่หัก แม่รี่ไปช่วยพยาบาลในตอนกลางคืน แฮรี่ ทิวดอร์กลับหลงหญิงสาวที่สวย ไม่มีปากมีเสียง อ่อนโอนผ่อนตามผู้ชาย เพอร์เฟ็ก! ไม่เหมือนอีค่างบ่างเมื่อกลางวัน โลดโผนซะตรูตามไม่ทัน หล่นหลังม้ามาจุกแอ้กยังงี้ ไม่เอากลับไปทำเมียเด็ดขาด)

แมรี่จึงได้เป็นพระสนมสมใจอาป๊าธอมัส โบลีน และอาโก ดยุคแห่งนอร์ทโฟล์คที่เป็นขุนนางผู้มักใหญ่ใฝ่สูงหวังเป็นเครือญาติกับพระราชินี หากแม่รี่ให้กำเนิดพระโอรสได้ หนทางสู่อำนาจปูด้วยกลีบกุหลาบก็เปิดกว้างสำหรับตระกูลโบลีน ขณะที่มะม้าอลิซาเบธแห่งบ้านนี้คัดค้านความคิดน่ารังเกียจของสามีและน้องชายที่คิดขายลูกสาวไปให้ผู้ชายเพื่อแลกกำอำนาจทรัพย์สมบัติโดยเจ้าตัวไม่ยินยอม(น่า น่า มะม้า ตอนหลังแม่รี่ยินยอมทุกอย่างเลยล่ะค่ะ) เพราะมะม้ารู้ดีว่าการแต่งงานกับคนที่ไม่ชอบนั้นมันทุกข์ทรมานเพียงใด (น่าน สะอึกใช่มั้ยล่ะ อาป๊า)

โชคดีของแมรี่ที่เฮนรี่ปฏิบัติต่อเธออย่างนุ่มนวล เท่าที่ชายคนนึงจะทำให้ได้ เธอจึงรักเขาสุดหัวใจ และเป็นโชคร้ายของแม่รี่เช่นกันที่ทุ่มความรักให้ทุกสิ่งทุกอย่างจนกระทั่งเมื่อโดนทอดทิ้ง... ความเจ็บปวดใหญ่หลวงก็อ้อยอิ่งรอคอยอยู่ข้างหน้า

คนที่ทำร้ายเธอไม่ใช่ใคร สามีสุดที่รักกับพี่สาวของเธอเอง

หลังจากพลาดท่า(อ่อย)ไม่สำเร็จในตอนแรก แอนก็ไปฝึกวิทยายุทธ์ในราชสำนักฝรั่งเศส กลับมาอีกหนก็พกเสน่ห์และลูกเล่นแพรวพราวมาหลอกล่อจนเฮนรี่ถึงกับลืมไปเลยว่าแอนก่อนหน้านั่นเป็นยังไง ลืมไปว่าแมรี่นอนแบ็บเป็นตาลขโมยเพราะอุ้มท้องพระโอรสที่เขาอยากได้นักหนา หญิงร้ายชายบ้ากามโคจรมาเจอกัน ราชสำนักอังกฤษก็ไฟลุกพรึ่บ...

ด้วยความที่ว่าอังกฤษในตอนนั้นอยู่ภายใต้โป๊บแห่งโรมันคาธอลิค ที่เป็นผัวเดียวเมียเดียว (เมียน้อยอีกเป็นโขยงไม่นับ) เฮนรี่ที่แปดมีพระราชินีคาเธอรีนแห่งราชวงศ์อารากอร์นของสเปนอยู่แล้ว และโป๊บก็ไม่อนุญาตให้หย่า (อนึ่ง ถ้าจขบ.จำไม่ผิดโป๊บแห่งวาติกันในตอนนั้นอิงอยู่กับราชวงศ์อารากอร์นมากทีเดียว รู้งี้ฟังอาจารย์มากๆก็ดี หลงๆลืมๆ ไปเยอะเลยง่ะ) แอนที่ยื่นคำขาดว่าต้องหย่าและตั้งตัวเธอเป็นพระราชินีซะก่อน เฮนรี่เลยตั้งตัวเป็นหัวหน้านิกายโปรเตสแตนท์ใหม่ “Church Of England” และจัดการให้สังคราชแห่งแคนเทอะเบอะรี่หย่าพระองค์กับพระราชินี่แคทเธรีน(โดยการทำให้การสมรสเป็นโมฆะ) ท่ามกลางเสียงฮืออย่างไม่พอใจในราชสำนัก และเสียง ”เย้ส!” จากแอน และพวกพ้องผู้สนับสนุน คนขัดขืนไม่ยอมรับมีอีกมาก แต่ทุกสิ่งก็หมุนผันเปลี่ยนผ่าน ไม่มีใครหยุดความเปลี่ยนแปลงนี้ได้อีกแล้ว

กฎหมายใหม่กรุยทางเสร็จสรรพให้แอนขึ้นครองบัลลังค์คู่กับเฮนรี่อย่างเต็มภาคภูมิ แอนเหยียบย่ำพระราชินีคาเธอรีนขึ้นสู่อำนาจสำเร็จ และเหยียบหัวน้องสาวไปครองรักกับอดีตน้องเขยอย่างสะใจ

แต่มาถึงตอนนี้เฮนรี่คงรู้แล้วว่ากรูเอางูพิษมาทำเมียรึเนี่ย???

ฮื่อ เหมาะดี เหมือนผีเน่ากับโลงผุไง...

และกรรมก็ติดจรวดไวกว่าที่คาดเมื่อแอนไม่สามารถให้กำเนิดลูกชายได้ อำนาจที่มีอยู่ก็คลอนแคลนแม้จะมีแบ็คในราชสำนักจนถึงกับแบ่งฝักแบ่งฝ่ายกันกับคนของเฮนรี่ แม้ ~ สมเป็นแม่ของพระนางอลิซาเบธที่หนึ่ง สร้างบารมีได้ล้นเหลือ

เมื่อแท้งลูกชายอีก แอนเลยจะปล้ำ???จอร์จ โบลีน(หนุ่มหล่ออีกคนในเรื่อง...อ๊าง) น้องชายตัวเองเพื่อเอาทายาท แต่สุดท้ายก็เกิดความเวทนา???น้องชายอย่างสุดระงับขึ้นมา แผนการปั๊มลูกเลยล่ม

(ฮู่ว...ขอบคุณเทวดาฟ้าดิน ให้เจ้แน็ตหื่นอย่างนี้ รับไม่ค่อยไหวแล้วจริงๆ)

ทว่าเมียของจอร์จที่ยังไม่ทันเห็นภารกิจเสร็จสรรพดีก็แจ้นไปทูลฟ้องเฮนรี่เสียแล้ว และในเวลาต่อมาเมียของน้องชายแอนนาม เจน ซีมัวร์ก็เป็นพระราชินีคนต่อไป ฮา...อูย หัวเราะไม่ออกแล้วว่ะ แถมหลังเจน ซีมัวร์ ก็ราชินีอีกคนที่ก็โดนบั่นคอเช่นกัน พูดจริงๆว่าใครได้เป็นเมียเฮนรี่นี่เรียกได้ว่าบรรพบุรุษพ่อบรรพบุรุษแม่ซวย...แอนถูกตัดสินประหารข้อหามีชู้พร้อมกับจอร์จ(ผู้ไม่รู้อิโหน่อิเหน่) เพราะเธอรักอำนาจมากกว่าตัวเฮนรี่เอง เธอทะเยอทะยานจนสุดท้ายก็ถูกความทะเยอทะยานนั้นย้อนมาทำร้าย และเฮนรี่ก็เห็นตัณหาดีกว่าความรักที่แมรี่มอบให้ การกระเสือกกระสนไขว่คว้าหญิงสาวมาสนองตัณหาตัวเองในกาลต่อมา จะหาความรักที่บริสุทธิ์เหมือนของแมรี่ก็ยากที่จะมีอีกแล้ว แล้วเฮนรี่ก็ปล่อยไฟตัณหาก็แผดเผาเขาตราบจนวันตายคนที่โชคดีสุดในเรื่องนี้เป็นแมรี่ผู้ไม่ช่วงชิงอำนาจอะไรกับใครเลย เธอขอแค่ความรักที่เฮนรี่ไม่ได้ให้...


ที่ให้ไปก็เหือดหายไปตามกาลเวลาหมดแล้ว ความขมขื่นที่เขาทิ้งรอยร่วมกับแอนบนความรู้สึกของแม่รี่ แมรี่ไม่ได้เก็บมาคิดแค้น เธอยังรักเขาและแอนเหมือนเดิม...


และกลับใช้ความรักฟูมฟักเด็กหญิงผมแดงผู้ในภายภาคหน้าคือสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งจักรวรรดิอังกฤษ


ลูกสาวที่เฮนรี่เกลียดชังผู้เป็นแม่สุดหัวใจกลับขึ้นครองบัลลังก์ต่อจากเขาได้


ตลกร้ายเหลือทน


/me แอบหัวเราะไม่มีเสียงใส่หน้าเฮียแก สมน้ำหน้าย่ะ!!!เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า “ผู้ชายที่ดีคือผู้ชายที่ตายแล้วเท่านั้น” อ้างอิง ละครเวที“ทึนทึก” คำพูดของป้าจิ๊ แม้จะไม่ถูกหมดแต่ก็ไม่ผิดหมดเหมือนกันล่ะน่า แถมใช้ได้ถึงวันโลกแตก ไม่มี out ไม่มีวันหยุดราชการ สามารถหยิบมาตอกหน้าผู้ชายได้ทุกที่ทุกเวลาหากคิดจะหือขึ้นมา เขาจะอึ้งจนเถียงไม่ออกไปพักนึง เราก็จะกำชัยชนะอย่าง่ายดาย ให้พวกเขางงกันต่อไปว่าสรุปต้องตายกันก่อนเรอะถึงจะเป็นผู้ชายที่ดีได้และเรื่องนี้ก็สอนอีกว่า

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

..

.

.

.

.จะหาคนที่รับบทเป็นคิงเฮนรี่ที่แปดได้สุดหล่อล่ำอย่างเอริค บาน่าคงจะไม่มีอีกแล้ว กิ๊ซซซซ โฮก...


จขบ.มันลำเอียง โปรดอย่าถือสาCreate Date : 02 มิถุนายน 2553
Last Update : 2 มิถุนายน 2553 14:52:11 น.
Counter : 4806 Pageviews.

10 comments
  
น่าดูนะครับ ช่วงที่ผ่านมาเพิ่งจะได้ดูซีรีย์ Tudors ปีหนึ่ง ซึ่งก็โอเคล่ะนะ เลยอยากรู้ว่าหนังกษัตริย์เฮนรี่เวอร์ชั่นไหนจะเพลย์บอยได้สมบทบาทมากกว่ากัน
ปล.บล็อกนี้มีศัพท์วิชาการประเภท ecchi, Hentai, อิเคะๆ เยอะมากเนอะ อิอิ ส่วนผมน่ะหรอ เป็นพวกซึนเดเระอยู่แล้ว
โดย: Nanatakara วันที่: 2 มิถุนายน 2553 เวลา:17:16:06 น.
  
อ้ะ เจอหนุ่มซึนซะแล้วสิ
โดย: หมีภูเขา วันที่: 2 มิถุนายน 2553 เวลา:19:44:24 น.
  
สวัสดีค่ะ

สการ์เล็ต โจฮันสัน สวยจังเลย

ส่วน อีริคนี่เราชอบเค้ามากตอนเล่นทรอยค่ะ

เป็นบทบาทที่ดีมากๆไม่รู้ว่าเรื่องนี้บทจะสุดๆ เหมือนทรอย

ได้ไหมต้องหามาดูซะแล้ว เราดูกี่ทีก็ยังประทับใจไม่ลืม

ฉากที่ เฮคเตอร์ล้มลง เพราะโดนอะครีลิส แทง มันแบบ

บีบหัวใจมากๆเลย

ส่วนออร์ลี่ คิดถึงเหมือนกัน

กลังจากไพเรต 3 ก็เงียบหายไปไหนก็ไม่รู้จริงๆด้วยสิ

เห็นบอกว่ากำลังจะแต่งงาน อาจจะกำลังจัดการกับชีวิต

อยู่ก็เป็นได้
โดย: Bravo-10 วันที่: 4 มิถุนายน 2553 เวลา:23:35:55 น.
  
ไงคร้าบ หายเงียบไปเลย หลบไปเก็บสแปร์ที่ไหนอยู่หรือเปล่าเนี่ย
หวังว่าคงจะสบายดีเน้อ
โดย: Nanatakara วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:25:30 น.
  
ค่อยยังชั่วหน่อย เล่นเอาใจหายเลย ที่อยู่ๆ คุณก็หายไป
แต่ชื่อใหม่เนี่ย อืม... ดูเหมาะกับคุณดีนะคร้าบ อิอิ
โดย: Nanatakara วันที่: 13 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:51:27 น.
  
อุ้ย เขิล มีคนชม อิอิ
โดย: กุลสตรีดีแตก วันที่: 13 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:34:54 น.
  
เรื่องนี้ เจ่งดีนะ ผมชอบ
โดย: loveengland วันที่: 15 ธันวาคม 2553 เวลา:23:56:14 น.
  
ผ่านมาอ่านค่ะ เขียนได้ตลกมาก หัวเราะปวดซี่โครงเลยทีเดียว 55+

โดย: chocola IP: 110.168.198.90 วันที่: 13 กันยายน 2554 เวลา:21:23:56 น.
  
SPOILED ALERT

ตอนดูนี่ลำเอียงเข้าข้างแอนสุดริดสุดเดชล่ะค่ะ 55 จริงๆชอบทั้งสการ์เล็ตทั้งนาตาลีนะคะ แต่เป็นโรคชอบเชียร์นางร้าย สงสารแอนมากเลย (อินสุดๆ) ตอนแรกก็ร้ายซะหมั่นไส้ แต่มาตอนหลังสงสารจนบอกไม่ถูกเลยค่ะ พานเกลียดพระเจ้าเฮนรี่ขึ้นมาเลย (คนนี้เขาฉาวอยู่ทุกเล่มประวัติศาสตร์ จะเกลียดคงไม่แปลก 55) แต่ยอมรับว่าอีริคแสดงเป็นคิงได้หล่อชะมัดเลยคุณ

อีกเรื่องนะ เราชอบฉากแอนลากจอร์จเข้าห้องจัง (ฮาาา) ไม่ได้มีรสนิยมวิไลอย่าง incest นะคะ ไม่เคยชอบด้วย แต่ไม่รู้ทำไมถึงชอบคู่พี่สาว-น้องชายคู่นี้มากขนาดเชียร์ให้ได้กันเลยนะ (เฮ้ย!) แต่พอถึงตอนที่จอร์จบอกว่าทำไม่ได้แล้วแอนก็กอดน้องร้องไห้ด้วยกัน (ประมาณว่าสำนึกกลับมาเพราะเวทนาน้องอย่างจขบ.ว่า 55) อูย ตอนนั้นไอ้ที่เชียร์ให้ incest กันนี่ระเหิดหมดเลย สงสารมากกก สงสารทั้งคู่ (จอร์จะแค้นพี่สาวมั้ยวะเนี่ย ตายเพราะแอนคนเดียวเลย)

อ้อ เราก็จำไม่ค่อยได้นะคะว่าในหนังเป็นยังไง แต่รู้สึกว่าจริงๆแล้ว เจน ที่เป็นภรรยาจอร์จ กับ เจน สนมของคิงเนี่ย เหมือนจะเป็นคนละคนกัน คล้ายจะจำได้ลางๆว่าชื่อเจนเหมือนกันแต่นามสกุลอีกอย่างน่ะค่ะ แต่ไม่คอนเฟิร์มนะ ไม่แน่ใจเหมือนกัน


ป.ล.หนังเรื่องนี้สร้างมาจากหนังสือชื่อเดียวกัน (The Other Boleyn Girl) ลองไปหาอ่านดูนะคะ ได้อรรถรสไปอีกแบบ ในหนังสือนี่ทั้งแอนทั้งแมรี่แร่ดกว่าในหนังเป็นกอง ในหนังนี่ซอฟท์ไปเยอะมากๆเลยนะ 5555 แต่ก็อ่านเอาสนุกนะคะ เพราะบางจุดมันก็คลาดเคลื่อนไปจากประวัติศาสตร์จริงอยู่เหมือนกัน แต่โดยรวมก็โอเคค่ะ รับได้

โดย: ไตรรดา IP: 202.28.27.202 วันที่: 13 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:50:52 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

กุลสตรีดีแตก
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]จขบ.นี้วันๆเอาแต่ดูเมะ especially สาย Y จะยาโอ้ย จะยูริ ก็คัมมอน ตรูเหยียบเรือสองแคม เพราะงั้นบล็อกจะว่างโล่งโจ้งเตียน หลายเพลาจะอัพที

แพลนในอนาคต - อาจจะรีวิวเมะที่เคยดู แต่ต้องแซะตัวให้ละสายตาจากการนั่งดูให้ได้ก่อน ขนาดรีวิวหนังยังเอาตัวไม่รอดเลย

โธ่เอ๋ย...