ฉันล่ะงึด
Group Blog
 
All blogs
 

การไม่มีโรคคือลาบอันประเสริฐ

สวัสดีค่ะ พี่เพื่อนน้อง ชาว Bloggang ที่น่ารักทุกท่านห่างหายไปนานมาก ต้องขอโทษ แล่ะอีกอย่าง ไม่มีเวลาเลยจริงๆ งานรัดตัวมาก ทั้งในครอบครัว แล่ะข้างนอก ชีวิตประจำวัน หาเวลาไม่มีเลย อีกทั้ง กใ้อป่วยด้วย รักษาตัวเองนานพอดู จนป่านนี้ก้อยังไม่ถือว่าค่อยยังชั่ว แต่พอสู้ไว้ กำลังใจดีมาก ว่างั้นเถ่อะ สู้ค่ะ เป็นทั้งเส้นเลือดหัวใจตีปข้างขวา มือสองข้างเป็น(บ้านเราอาจจะเรียกข้อมือเสื่อม หรือผังผืดยืด แต่ภาษาที่เราอยู่นี่เรียกว่า(carpal tunnel) เป็นเหมือนไฟช๊อตโดยเฉพาะตอนกลางคืนปวดแสบปวดร้อนมาก เอามือยัดไปทั่วเหมือนคนโดนไฟลวกร้อนชาปวด ทรมานมากๆนอนไม่ได้เลยยามค่ำคืน แต่ถ้ากลางวันถ้าไม่ทำอะไรเหมือนเข็มเล็กๆแหล่มๆทิ่มจะกระตุ่กเล็กน้อย เหมือนคนเปน(พาคีนสัน) แต่ไม่ใช่มันกระตุ่กแป่๊ะๆเมือนเข็มวิ่งลงปลายนิ้วมือ เป็นคนที่ถ้าใครสังเกตุแล้ว จะเสียบุคลิกไปเลย ตอนนี้ทำงานได้ แต่ถ้ากลับมาบานหยิบถ้วย ช้อน ชาม แก้ว มั่
หล่นออกจากมือ โดยที่เรากำมันไม่ได้เลย ต้องเอาอีกมือนึงประคองไว้ ฟังแล้วน่าเบื่อ ไม่มีทางที่จะหลีกหนีพ้นได้ นอกจาก หมอบอกว่าผ่า(ผ่าตัดเอาเอ็นที่ปิดเส้นเลือดที่อุดตันออก) ไม่กลัวหรอกค่ะ แต่กลัวผ่าฟรี เพราะ ต้องกลับไปทำงานที่ใช้ข้อมือนี้อีก (เป็นสองข้างเลยค่ะ). กำลังนึกอยู่ ว่า เราไปสร้างเวรแล่ะกรรมที่ไหนมาบ้างน่ะ แต่นึกไม่ออกเพราะเรไม่เคยสร้างกรรมอะไรหนาสัตวย์เล็กแล่ะใหญ่ เราก้อไม่เคยรังแกเท่าที่จำความได้. ถ้านึกไม่ออกก้อขอให้พวกเค้ารับรู้ด้วยเทอญว่าเราขอให้ท่านอโหสิกรรมให้เราด้วย ข้าพเจ้าเกิดมาใหม่ใหญ่หลังกรรมเก่าทุกภพทุกชาติขอให้หนักเป็นเบาด้วยเทอญฯ
 

Create Date : 31 พฤษภาคม 2555    
Last Update : 31 พฤษภาคม 2555 17:55:56 น.
Counter : 682 Pageviews.  


จ่อมกุ้ง
Location :
โคราช Australia

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เมื่อร่างกายไม่ไหว เหนื่อยล้าแต่ไม่ท้อแท้ อย่าดิ้นต่อไปเลยเพราะยิ่งดิ้นยิ่งรัด รัดจนบางครั้งหายใจแทบไม่ได้ ไม่รู้จะดิ้นไปทำไม ถ้าเรารู้จักผ่อนคลายแล้วผ่อนคลายแล้วปล่อยวางอาจจะมี ลมหายใจๆที่ต่อไปๆเพื่อใครๆอีกหลายคน(ชอบบอกให้คนอื่นดูแลตัวเองแต่ตัวเองไม่เคยดูแลตัวเองเลย)

Free Clock
แจกปฎิทินน่ารัก http://i212.photobucket.com/albums/cc189/butter_1978/background_31/E6-lbluecat.gif
Friends' blogs
[Add จ่อมกุ้ง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.