...สุดที่รัก...
ฉันจะไม่มี...แววตาเศร้า

สิ่งเลยร้ายที่สุดสิ่งหนึ่งในชีวิตผู้หญิงที่ยากเหลือเกินกว่าจะผ่านไปได้....เมื่อคุณทุ่มเทหมดหัวใจให้กับผู้ชายคนหนึ่ง แต่แล้ว...คนที่คุณรักที่สุดกลับมาหมดรักคุณในขณะที่คุณยังรักอยู่เป็นความเจ็บปวด เหมือนถูกทำร้าย เหมือนความรักไม่มีความหมาย เหมือนว่าฉันยังไม่ดีพอหรือไง?

ด้วยความเข้าใจความเจ็บปวดที่คุณเจออย่างสุดซึ้งเราขอให้ผู้หญิงทุกคนต่อสู้กับตัวเองอย่างมีสติ เพราะว่ายิ่งเศร้าต่ออีกหนึ่งวันอย่ากทำให้เสียสิ่งดี ๆ ที่สร้างมาอีกมากมายเลยก็ได้ วันนี้เราเศร้าก็จริง แต่พรุ่งนี้ต้องดีขึ้นแน่นอน
ทำใจยอมรับ...เขาไม่รักแล้ว
นี่คือสิ่งแรก ๆ ที่ควรทำหลังจากเลิกกับเขาแล้ว มันคือความจริงไม่ใช่ฝัน อดีตไม่มีแล้ว อนาคตจะเป็นอย่างไรยังไม่รู้ แต่ตอนนี้เหลือแต่ตัวคุณกับจิตใจ ค่อย ๆ ถามตัวเองว่าคุณรู้สึกยังไงตอนนี้แล้วเราจะเสกอะไรให้เกิดขึ้นได้ไหม ทำไมถึงยังคิดวนไปวนมาที่เศร้าแบบนี้มันไม่ดีกับตัวเองยังไงบ้าง เศร้าไปจะเกิดอะไรขึ้นถามและตอบตัวเองไปเรื่อย ๆทุกครั้งที่เกิดอาการจิตตก คุณจะตามตัวเองได้ทัน คุณจะเริ่มจับทางตัวเองได้ ค่อย ๆ กลับมาเป็นคนเดิมน้ำตาอาจไหล แต่จะหยุดเร็วขึ้น


เรานี่ล่ะ...ต้องให้ความรักกับตัวเอง
สมมติว่าตัวคุณคือคนเจ็บป่วยนอนซมบนเตียงแทบจะเดินไม่ได้คุณจะดูแลตัวเองยังไง ถ้าเป็นคนใกล้ชิด คุณก็คงจะชงชาร้อนให้เขาเช็ดตัวให้ นั่งคุยให้เขาเพลิน ๆ มีความสุข อะไรที่คุณจะทำให้เขาเพลิน ๆ มีความสุข อะไรที่คุณจะทำให้คนป่วย คุณก็ทำให้ตัวเองซะถ้าคุณร้องไห้จนเหนื่อยก็นอนพัก ถ้ารู้สึกว่าทำไมเขาถึงไม่ต้องการอยู่กับฉัน คุณเสียความมั่นใจในตัวเอง ก็ไปหาอะไรทำให้รู้สึกดีเช่น คุณทำกับข้าวอร่อย ๆ ใคร ๆ ก็ชอบ คุณก็ลุกมาทำซะ หรือรู้ว่าเดินเล่นริมทะเลแล้วรู้สึกดีก็ไป มองตัวเองให้เหมือนคนป่วยคนหนึ่งที่เรารักมาก เราอยากให้เขาหายป่วยลุกขึ้นมามีความสุขเหมือนเดิม ก็เริ่มลงมือดูแลคนป่วยคนนี้ให้ดีที่สุด

เมตตาให้เขามีความสุข ความสุขแท้จริงจะเกิด
ลองฝึกคิดซะว่า " โชคดีนะ ขอให้เธอมีความสุข " แทนที่จะเจ็บร้อนใจเปลี่ยนมาเป็นที่ผ่านมาฉันให้อภัย เข้าใจว่าเธออยู่กับฉันมันคงทำให้เธอทุกข์เราถึงต้องเลิกกัน ตอนนี้ฉันขอให้ความสุขเกิดแก่เธอนะ ถ้าคุณเคยทำบุญหรือตั้งใจอธิฐานอะไร ลองเอาความตั้งใจแบบนั้นทำกับคนรักที่เพิ่งผ่านไปของคุณดูระลึกถึงความดีของเขา และขอบคุณจากใจ มีอะไรไม่ดีต่อกัน ขอให้ความดีสุดท้ายที่คุณจะทำให้เขาคือตั้งใจแผ่แรงแห่งเมตตาของคุณส่งไปแล้วกันเมื่อนั้นความรักแท้จริงได้เกิดขึ้นในใจคุณแล้ว คุณจะได้เข้าใจทุกอย่างมากขึ้นคนเราเมื่อคิดดีกับใคร ความคิดดีจะช่วยผลักความทุกข์จากใจออกไปได้เมื่อนั้น

ต้องลบแววตาเศร้าออกไปให้ได้
อย่ามัวเสียเวลากับความเศร้าเลย เพราะมันจะทำให้คุณแก่ลงไปเรื่อย ๆวิธีง่าย ๆ ก็คือ ไปพักร้อนซะ ที่ไหนก็ได้ที่สบายใจ อย่าพยายามเอางานมาทำให้บ้าระห่ำ คุณจะกลายจากผู้หญิงสดใส เป็นผู้หญิงกร้านชีวิตบ้างานไปได้ ทิ้งงานแล้วไปเที่ยวซะ อีกอย่างที่ต้องท่องจำตลอดคือ เราจะยอมแก่ลงเพราะความเศร้าจากเรื่องนี้ไม่ได้เด็ดขาด ผู้หญิงเราแก่ทางกายได้แต่กาลเวลาไม่สามารถเอาความเด็กในตัวคุณไปได้ รักษาแววตาให้ดี๊ด๊าวิ้งเสมอ รับรองว่าเดินไปไหนทุกคนจะรู้สึกอยากพูดคุยกับคุณไปหมด


Create Date : 25 ตุลาคม 2550
Last Update : 25 ตุลาคม 2550 15:29:32 น. 0 comments
Counter : 175 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

PARIZI
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add PARIZI's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.