Group Blog
 
All blogs
 

แหล่งได้และเสียทรัพย์แถวๆชายแดนนี่แหละ
ช่วงต้นปีได้มีโอกาสไปทริป(จะเรียกแบบนี้ดีมั้ย) กะเพื่อนๆน้องๆที่ทำงาน แถมได้ไปต่างประเทศด้วย อิอิ ค่าเดินทางก็แสนถูก 100 เดียวเอง แต่ก็ต้องข้ามแดนไปฝั่งโน้นก่อนน่ะ แต่กินฟรี 2 มื้อเลยนะ เช้ากะกลางวัน ส่วนตอนเย็นก็หากินกันเอาเอง ทัวร์เค้าแวะจุดที่เป็นแหล่งกิน
เริ่มต้น ออกเดินทางประมาณ 7.15 น.ขึ้นรถแถวการเคหะคลองจั่น เยื้องกะนิด้า ทัวร์ก็จะแวะรับลูกค้าตามจุด และก็วิ่งยาวเลยเพราะระยะทางค่อนข้างไกล สักประมาณ 9 โมงก็จะแจกข้าวกล่องแบบพออิ่ม เสียดายไม่ได้ถ่ายรูป เพราะอารมณ์แต่ละคนประมาณง่วงๆกันอยู่ เส้นทางก็วิ่งออกทางสุวินทวงศ์ออกไป แต่ไม่ค่อยชำนาญทาง และหลับซะเป็นส่วนใหญ่
ไปถึงตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ประมาณ 10 โมง ไกด์ก็บอกกฎกติกา มารยาทต่างๆ ให้ทราบพอหอมปากหอมคอ ต่อไปก็ต้องข้ามชายแดนกันก่อน ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง พวกเราก็ประมาณว่าไม่เคยไปแบบนี้มาก่อน คือว่ามันต้องใช้หนังสือเดินทางอ่ะ เสร็จแล้วก็ไปยังที่หมาย แต่อากาศแสนจะเป็นใจเจงๆ เพราะว่าร้อนตับแลบเลยอ่ะ ไปถึงแล้วก็ต้องฝากสัมภาระโดยเฉพาะกล้อง แล้วก็เข้าไปทำภารกิจบังคับก่อน คือ การเข้าไปเซนต์ชื่อเพื่อรับคูปองอาหารกลางวัน ไกด์คนสวยของเราบอกว่าต้องมาให้ทันเที่ยง มิฉะนั้นจะอดกินแถมจะไม่ได้กลับบ้านด้วย สรุปพวกเรามะมีปัญหาอยู่แล้ว เรื่องกินเรื่องใหญ่ อาหารก็เหมือนบ้านเราแหละ กินเสร็จก็ไปสำรวจสถานที่และแยกย้ายกันไปตามอัธยาศัย บางกลุ่มก็ขอเข้าไปต่อ ส่วนพวกเราขอข้ามฝั่งกลับไทยไปช้อปที่โรงเกลือดีกว่า
เมื่อมาถึงฝั่งไทย ก็ตลาดโรงเกลือนั่นแหละ อึ้งอยู่พักนึง เนื่องจากซอยเยอะมาก คล้ายๆ จตุจักรนั่นแหละ แต่กว้างสุดลูกหูลูกตา (เวอร์สุดๆ) ไม่รู้จะเดินไปทางไหนก่อนดี มั่วๆไปก่อน เท่าที่ดูๆสินค้าที่มาวางขายก็จะมีพวกแบรนด์เนม (copy) ซะเยอะ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อ กางเกง รองเท้า กระเป๋า แว่นกันแดด นาฬิกา เข็มขัด เป็นต้น สนนราคาก็ต่อรองกันได้ ถ้าต่อเก่งๆนะ ก็ได้ของกันมาพอหอมปากหอมคอ คนละ 3 ชิ้นอย่างต่ำ เงินหมดไปกับการช้อปก็ 500 อัพมั้ง ไม่ค่อยแน่ใจ เดี๋ยวค่อยอัพรูปให้ดูอีกทีจ้า
ขากลับ รถจะออกเวลา 17.00 น. แต่เราต้องรีบไปถึงที่รถก่อน 16.30 น.เพื่อเก็บของและทำธุระส่วนตัว เพราะเส้นทางที่จะกลับเค้าจะแวะที่ปั้มน้ำมันแถวพนมสารคาม เพื่อให้เราได้รับประทานอาหารเย็น แต่ทัวร์เค้าให้เวลาพวกเราซื้ออาหารแค่ 10 นาที ถ้าใครต้องเข้าห้องน้ำต้องฝากเพื่อนๆซื้ออาหารให้ ไม่งั้นไม่ทันเวลาแหงๆ แต่ทุกคนก็ทำเวลาได้ดี จากนั้นก็วิ่งยาวจนกลับมาถึง กทม.เวลาประมาณ 20.30 น.แต่ว่าใครจะลงจุดใดก็ต้องรีบแจ้งไกด์ก่อน โชคดีเป็นของเราเนื่องจากทัวร์จะมาหมดระยะใกล้ๆบ้านเลย สรุปทริปนี้สนุกแต่เหนื่อยการเดินทางมากกว่า จบและ อิอิ
 

Create Date : 23 มิถุนายน 2550    
Last Update : 6 มิถุนายน 2551 22:33:12 น.
Counter : 109 Pageviews.  


colorcat
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Friends' blogs
[Add colorcat's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.