ทำไมถึงปลูกว่านเพื่อการค้า
การปลูกว่านเพื่อการค้า

ต้นว่าน ต้นไม้อีกชนิดที่มีความเกี่ยวข้องกับความเชื่อของเรามาช้านาน ซึ่งต้นไม้ที่เราเรียกกันว่า ว่าน นั้น ส่วนใหญ่มักเป็นต้นไม้ที่ใช้ประโยชน์ทางด้านสมุนไพร การรักษาอาการเจ็บป่วย และไม้ประดับอีกหมายๆชนิด

     คนในสมัยโบราณนั้นนิยมที่จะปลูกต้นว่านนานาชนิดไว้ในบ้าน บ้างก็ปลูกเพื่อให้เป็นมงคลกับครอบครัว บ้างเอาไว้เป็นยาสมุนไพรในการรักษาอาการเจ็บป่วย รวมไปถึงการปลูกเป็นไม้ประดับบ้านก็ยังมีเช่นกัน

     แต่นอกเหนือจากนี้แล้ว คนในสมัยโบราณยังมีความเชื่อกันว่า ต้นว่าน สามารถบ่งบอกได้ถึงดวงการค้าจาก หรือเป็นเครื่องบอกชะตาว่าการค้าจะดีหรือไม่ดี ถ้าต้นว่านงอกงามดีแสดงว่าชีวิตกำลังรุ่งเรือง ยิ่งถ้าว่านออกดอกด้วยล่ะก็แสดงว่าช่วงนั้นดวงดีมาก จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง

     แต่ถ้าต้นว่านเกิดเหี่ยวแห้งหรือหักงอไป เจ้าของอาจจะอยู่ในช่วงดวงตก ทำมาค้าไม่ขึ้น ต้องรีบทำบุญให้มากๆ เพื่อเสริมดวง และควรปรับปรุงวิธีการค้าเสียใหม่เพื่อให้กิจการดีขึ้นCreate Date : 08 สิงหาคม 2555
Last Update : 8 สิงหาคม 2555 11:10:04 น.
Counter : 356 Pageviews.

0 comment
มนตราแห่งว่าน

ความเชื่อมนตราแห่งว่าน


ว่านเพชรนารายณ์

เพชรนารายณ์

ให้คุณด้านความเป็นมงคล มหานิยม เป็นสิริมงคลแก่บ้าน บริษัท ร้านค้าขายทั่วไป เชื่อกันว่าเป็น นะจังงัง เอาชนะใจศัตรูฝ่ายตรงข้ามได้ ทำให้คนที่ไม่ชอบ หรือคู่ปรับที่ต้องการเข้ามาว่าร้ายต่อว่าต่อขานกลับเป็นพูดดี หรือต้องการจะมาร้ายแต่กลายเป็นดี

ว่านเสน่ห์จันทร์มหาโพธิ์


เสน่ห์จันทร์

ให้คุณด้านความเป็นสิริมงคลด้านการค้า และเมตตามหานิยม เชื่อกันว่าหากนำหัวว่านมาแกะเป็นรูปพระ แล้วใส่ลงในขันสำริดเทน้ำมันจันทน์ลงไป เสกด้วยคาถา แล้วนำมาทาที่หน้าผาก ผู้คนที่พบปะจะนิยมรักใคร่สนิทสนม ต้อนรับขับสู้ ให้ความเมตตา นำน้ำมันมาทาตัว จะเกิดนะจังงัง (ร้ายกลายเป็นดี) คงกระพันชาตรี แคล้วคลาด จากอุบัติเหตุ อันตราย หากนำน้ำมันว่านชนิดนี้มาลูบศีรษะทามือ เชื่อว่าจะส่งผลให้กระทำการงานกิจการใดจะสำเร็จตามมุ่งหมาย
ว่านมหาลาภ

มหาลาภ


ให้คุณด้านความเป็นมงคล ว่านมหาลาภมีคุณประโยชน์ด้านเมตตามหานิยม ปลูกไว้ย่อมเกิดลาภผลทวีคูณหลายประการมักปลูกเป็นต้นไม้เสี่ยงทาย หากเจริญงอกงาม ออกดอกดกดี ผู้ปลูกมักจะได้ลาภจากการเสี่ยงโชคเสมอ ในทางกลับกัน หากว่าต้นอับเฉาไม่ออกดอก เป็นลางบอกเหตุว่าจะอับโชค เสียทรัพย์ เชื่อกันว่าการปลูกว่านมหาลาภควรปลูกในวันศุกร์ข้างขึ้นจะดีที่สุดว่านนางล้อม

นางล้อม


ให้คุณด้านความเป็นมงคล ว่านนางล้อมเป็นว่านมหามงคลปลูกไว้ในบริเวณบ้าน จะช่วยป้องกันคุ้มครองบ้านเรือนให้รอดพ้นจากภัยพิบัติต่างๆ ได้ ทำให้ครอบครัวมีความอยู่เย็นเป็นสุข ปราศจาก ศัตรูหรืออมิตรทั้งหลาย


ว่านนกคุ้ม

นกคุ้ม

ให้คุณด้านการป้องกันอัคคีภัย และคุ้มครองสิ่งของในบ้านเรือนให้แคล้วคลาดจากโจรขโมยได้ หากรู้จักบอกกล่าวบูชาให้ถูกต้องก่อนท่านจะออกจากบ้านไปไหน ให้เอามือตบเบาๆ ที่กระถางที่ปลูกว่านนกคุ้ม เพื่อเป็นการบอกกล่าวให้ช่วยดูแลบ้านให้ เชื่อกันว่าเมื่อท่านต้องทิ้งบ้านไว้โดยไม่มีผู้ดูแล แม้จะมีเหตุร้ายเกิดขึ้น เพื่อนบ้านใกล้เคียงก็จะช่วยเหลือได้ทันเสมอ เหมือนมียามเฝ้าบ้านที่คอยเป็นหูเป็นตาให้ การวางกระถางควรตั้งกระถางไว้ในที่สูงซึ่งสามารถมองเห็นได้ในมุมกว้าง เวลารดน้ำว่านนกคุ้ม ให้เป่าเสกคาถา สัพเพ เตโรคา 3 จบ หรือ นะโมพุทธายะ 3 จบ แล้วจึงรดน้ำ จะเหมือนเพิ่มพลังมนต์ขลังเข้าไปกำกับ


ว่านเศรษฐีเรือนใน

เศรษฐีเรือนใน

ให้คุณด้านเสี่ยงทายชะตาของผู้ปลูก นิยมปลูกเข้าพวกกับว่านเศรษฐีชื่ออื่นๆ ว่านเศรษฐีเรือนในนี้เชื่อกันว่าเมื่อใดที่ว่านออกดอกจะทำให้เจ้าของ หรือผู้ปลูกเกิดโชคลาภวาสนา ทรัพย์สินเงิ้นเรื่อยๆ ป้องกันภยันตรายต่างๆ ได้ด้วย เมื่อเริ่มออกดอกให้ท่านรดน้ำพร้อมกับท่องคาถา มหาลาโภโหตุ ภวันตุเม 3 จบ แล้วน้ำผ้าแพรสีขาวผูกรอบกระถางหรือต้นก้านดอกแล้วอธิษฐานขอโชคลาภ ควรปลูกว่านเศรษฐีเรือนในในวันเกิดของผู้ปลูกจะให้คุณมากยิ่งขึ้นว่านกวักพระพรหม

กวักพระพรหม

ให้คุณด้านการนำโชคลาภ และเป็นสิริมงคล เมตตามหานิยมบันดาลให้ผู้ปลูกเกิดความร่มเย็นสมบูรณ์พูนสุข ตลอดจนความรุ่งเรืองให้แก่เจ้าของ เหมาะที่จะปลูกไว้กับบ้านเรือน ร้านค้าขายบริษัทห้างร้านต่างๆ จะทำให้ขายดี ผู้คนเข้าร้านมาก นอกจากนั้นยังเป็นว่าที่มีคุณทางป้องกันอันตรายอีกด้วย เมื่อว่านออกดอกให้ท่านให้ผ้าแพรสีแดงสดผูกรอบกระถางไว้ เวลารดน้ำให้ท่องคาพา อิติปิโสฯ 3 จบกำกับ การปลูก ควรปลูกในวันที่เป็นสิริมงคล เช่น วันขึ้นปีใหม่


ว่านมหาโชค

มหาโชค
ให้คุณด้านโชคลาภในทุกๆ ทาง ยิ่งผู้ปลูกดูแลเอาใจใส่ว่าน ให้เจริญงอกงามดี ผู้เลี้ยงก็ยิ่งจะมีโชคลาภมากขึ้น อีกทั้งมีความสุขกายสบายใจ ว่านมหาโชค มักปลูกเป็นต้นไม้เสี่ยงทางเรื่องโชคลาภ เชื่อกันว่าถ้าว่านมหาโชค ออกดอกดี คนปลูกจะดวงดี หากว่านมหาโชคไม่ออกดอกคนปลูกจะ ไม่ค่อยมีโชค การปลูกควรปลูกในวันศุกร์จึงจะดี
ว่านมหาเสน่ห์


ว่านมหาเสน่ห์

หรือ รากราคะ ถ้าจะปลูกว่านมหาเสน่ห์ ควรปลูกในวันจันทร์ข้างขึ้น และเวลารดน้ำให้เสกเป่าน้ำด้วยคาถา นะโมพุทธายะ 3 จบเสมอ ว่านมหาเสน่ห์ให้คุณทางด้านการให้อำนาจทางเพศหรืออารมณ์ปรารถนา ถ้าเอาหัว ใบ หรือต้นใส่แช่ไว้ในโอ่งน้ำ ตุ่มน้ำ หม้อน้ำ บ่อน้ำ หากใครกินเข้าไปจะมีความรู้สึกทางเพศรุนแรง (ผลค่อนข้างแรงอย่างนี้ผู้เขียนไม่รู้ว่าจะมีอะไรเข้าตัวหรือเปล่าเพราะดูๆ แล้วไม่ต่ออะไรกับน้ำมันพรายเลย) นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่าเมื่อใดที่ว่านออกดอกและส่งกลิ่นขจรขจายไปไกล คนที่ได้กลิ่นจะพากันมัวเมาในโลกีย์ไม่รู้รา เรียกว่าให้ผลสมกับชื่อจริงๆ ด้วยเหตุนี้คนปลูกที่ไม่ต้องการให้เกิดเรื่องวุ่นวาย จึงต้องเด็ดดอกทิ้งเป็นการตัดไปเสียแต่ต้นลม บางคนจึงเชื่อว่าห้ามน้ำไปปลูกในบ้าน เพราะฤทธิ์ของว่านอาจทำให้เกิดผิดลูกผิดเมียผู้อื่น หากใครมีความเชื่อแบบนี้ ควรปลูกอยู่ห่างจากบ้านไปไกลๆ น่าจะปลอดภัย

ด้วยเป็นว่านที่ทำให้หญิงสาวเกิดเสน่หา ทำให้คนหนุ่มสมัยโบราณเสาะแสวงหาอกของว่านราคา เพื่อไปเก็บสะสมไว้หุงกับน้ำมันจันทร์ หรือบดรวมกับสีผึ้งทาปาก ให้น้ำมันทาตัว ใช้สีผึ้งทาปาก เมื่อถึงคราวต้องไปพบหญิงสาวที่ตนรัก มีความเชื่อว่าหากหญิงใดได้พูดคุยด้วย และได้กลิ่นว่านในน้ำมันใช้ทาตัวหรือได้ฟังคำพูดหวานๆ แล้ว จะทำให้สาวเจ้าใจอ่อนคล้อยตามโดยง่าย เท็จจริงแค่ไหนคงต้องให้ท่านผู้อ่านช่วยกันพิสูจน์


ขอบคุณแหล่งที่มาSmiley

ที่มา:ความเชื่ออันศักดิ์สิทธิ์ "มนตราแห่งว่าน"

ข้อมูลโดย : พัฒน์ จินดา

Create Date : 08 สิงหาคม 2555
Last Update : 8 สิงหาคม 2555 11:07:24 น.
Counter : 694 Pageviews.

2 comment

กระดาษสาสีน้ำตาล
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?];

clock by zalim-code.com