Enjoy Life
Group Blog
 
All Blogs
 
ผู้ชายแบบไหน!?! ที่สาวๆ ขอ “เลี่ยง”(รูป sexy)

เพราะผู้ชายมีหลายประเภท คุณอาจจะเป็นผู้หญิงโชคดีที่สุดในโลกหากได้พบรักกับผู้ชายที่เข้ากับคุณได้ทุกเรื่อง แต่ในทางตรงกันข้าม ถ้าหนุ่มข้างกายไม่ได้เพอร์เฟกต์อย่างที่คุณคิด “การหลีกเลี่ยง” คงเป็นทางออกที่ดี ก่อนที่จะทำให้คุณตกหลุมรักเขาแบบหัวปักหัวปำ...จนถอนตัวไม่ขึ้น

มาดูว่าหนุ่มๆ ที่สาวๆ อยากเลี่ยงเป็นผู้ชายแบบไหน

ผู้ชายขาดรัก ผู้ชายประเภทนี้ชอบแสดงอารมณ์หึงหวงเกินจริงโดยไม่มีเหตุผล มักแสดงอาการข่มผู้หญิง และต้องการความมั่นคงในเรื่องความรักทั้งจากคนรัก และเพื่อนฝูง แต่ในขณะที่นิสัยส่วนตัวของผู้หญิงเป็นเพศที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่ และชอบแสดงอาการหึงหวงผู้ชาย แต่กลายเป็นว่าหนุ่มคนรักเป็นผู้ที่ต้องการความรักจากผู้หญิงเสียเอง

งานนี้สาวๆ ขี้อ้อนระวังให้ดี ถ้าเจอผู้ชายแบบนี้โปรดจงเลี่ยง แต่หากคุณเกิดตกหลุมรักผู้ชายแบบนี้เข้าให้แล้วและถอนตัวยาก วิธีที่ดีที่สุดคือ เปิดอกคุยกับเขาเพื่อให้คุณได้มีอิสระบ้าง เพราะชีวิตคู่ก็ต้องใช้เวลาในการปรับตัวให้คนทั้งสองเข้ากันได้...จริงไหม ?

ผู้ชายในกรอบ ไม่น่าแปลกใจที่เราจะคุ้นกับคำพูดที่ว่า “เธอชอบคนเลวหรือไง...” ก็เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบให้ความรักมีสีสัน แต่สำหรับผู้ชายประเภทนี้มักจะดำเนินชีวิตตามกรอบที่ตัวเองกำหนด พวกเขาจะไม่มีวันที่จะแหกออกจากคำทำนายที่ชี้ทางให้ชีวิตในแบบฉบับที่เขาเชื่อ ตัวอย่างเช่น หนุ่มประเภทนี้จะไม่มีทางทำเซอร์ไพรส์ให้กับคนรัก เพราะเขาเชื่อว่าแค่การพาผู้หญิงออกไปดินเนอร์ก็เรียกว่าเอาใจพวกเธอสุดๆ แล้ว

วิธีแก้ไขก็ใช่ว่าหนุ่มกลุ่มนี้จะต้องหันมาเปลี่ยนแปลงตัวเองจากคนดีไปเป็นหัวหน้าแก๊งอันธพาล แต่ควรนำข้อดีของคุณมาผสมกับความเป็นแบดบอย เพื่อสร้างสีสันให้ชีวิตคู่ และควรเริ่มทำตั้งแต่คุณรู้จักกับเธอใหม่ๆ เช่น ชวนกันไปเที่ยว ภูเขา น้ำตก ทะเล แทนที่จะจมปลักอยู่กับการเดินห้าง ดูหนัง ฟังเพลง และเมื่อเธอผูกพันกับคุณแล้ว ต่อไปคุณจะกลับมาอยู่ในกรอบของคุณบ้างก็คงไม่มีปัญหา

ผู้ชายอวดดี ผู้ชายประเภทนี้จะมีอีโก้สูง หยาบคาย มักจะไม่มีความอ่อนน้อม และไม่ฟังความคิดเห็นของแฟนสาว ซึ่งเรียกได้ว่าผู้ชายประเภทนี้หยาบคายสุดๆ

ดังนั้น สาวๆ ควรสังเกตผู้ชายใกล้ตัวให้ดี ดูว่าเขาแสดงพฤติกรรมอย่างไรกับคนรอบข้าง หากเขาเป็นหัวหน้างาน ก็ดูว่าเขามีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับลูกน้องบ้างไหม รับฟังความคิดเห็นของพวกเขาบ้างหรือเปล่า ส่วนเวลาที่เขาอยู่กับคุณก็อย่าลืมสังเกตว่าเขาให้เกียรติและยอมรับข้อเสนอของคุณด้วยหรือไม่ อย่าปล่อยให้ความรักทำให้คุณตาบอดจนลืมมองจุดนี้ก็แล้วกัน...

ผู้ชายเจ้าชู้ ผู้ชายประเภทนี้จะแสดงอาการเป็นปลื้มสาวๆ อยู่ตลอด ไม่เว้นแม้แต่พนักเสิร์ฟในร้านอาหาร เพราะหนุ่มพวกนี้อยากแสดงให้เห็นว่าการชนะใจผู้หญิงนั้นเป็นเรื่องง่ายแสนง่าย โดยลืมไปว่าสิ่งที่ตัวเองทำนั้นผู้หญิงเขาคิดว่าเห็นแก่ตัวได้สุดๆ

หากคุณสาวๆ ตกหลุมรักหนุ่มประเภทนี้ วิธีแรกควรให้โอกาสเขาแก้ไขตัวเอง เพื่อกำจัดพฤติกรรมที่จะกลายเป็นนิสัยติดตัวในอนาคต และควรสังเกตว่า นอกจากการมองสาวๆ แล้ว พวกเขายังแสดงอาการอย่างอื่นออกมาด้วยหรือเปล่า หากถึงขั้นลวนลามทั้งทางร่างกายและสายตาต่อไปเรื่อยๆ งานนี้ขอบอกว่า ...เลิกซะเถอะ!!!

ผู้ชายขี้ตืด เขาไม่เคยแม้แต่จะเลี้ยงข้าวคุณฟรีๆ โดยที่ไม่ต้องการสิ่งอื่นตอบแทน แต่กลับแสดงอาการดีใจจนออกนอกหน้าเมื่อคุณพาเขาไปเลี้ยงหนังหลังจากที่เขาเป็นฝ่ายเลี้ยงข้าว นอกจากนั้น สิ่งต่างๆ ที่เขามอบให้คุณเป็นสิ่งที่ราคาถูกที่สุดในร้าน โดยเฉพาะการออกเดทวันแรก ที่คุณไม่เคยได้รับสิ่งที่เรียกว่า “พิเศษ”

งานนี้ชายหนุ่มของคุณเข้าเค้าว่าเป็นหนุ่มขี้ตืดแล้วล่ะ ดังนั้น คุณผู้ชายขี้เหนียวทั้งหลาย หากอยากมัดใจสาวๆ ก็ลดความตึงเปรี๊ยะของบัญชีรายรับ-รายจ่ายคุณไว้บ้าง เพราะผู้หญิงต้องการได้รับสิ่งที่พิเศษในวันพิเศษด้วยกันทั้งนั้น แต่ไม่จำเป็นว่าคุณต้องเปลี่ยนเป็นหนุ่มมือเติบเสียทีเดียว เพราะสิ่ง “พิเศษ” อาจเป็นเพียงดอกไม้สักดอกแค่นี้เธอก็ปลื้มแล้ว

ผู้ชายเจ้าอารมณ์ ผู้ชายประเภทนี้สามารถเปลี่ยนบทสนทนาหวานๆ ให้กลายเป็นสำเนียงแบบขวานผ่าซากได้ พฤติกรรมเหล่านี้ทำให้ผู้หญิงมีความรู้สึกว่าต้องป้องกันตัวเองและต้องมีสติในบทสนทนาอยู่ตลอดเวลา จนไม่รู้ว่าความอุ่นใจนั้นมีอยู่ในชีวิตคู่หรือไม่ แล้วความรู้สึกเหล่านี้จะกลายเป็นพื้นฐานของความเครียดให้กับทั้งคู่

ดังนั้น ก่อนออกเดทแต่ละครั้ง คุณหนุ่มๆ เจ้าอารมณ์ควรหาบทสนทนาที่ตัวเองชอบไว้ เพื่อนำไปพูดคุยกับสาวคนโปรด หรือเป็นฝ่ายถามและให้แฟนสาวตอบดีกว่าที่จะเป็นคนคอยตามคำถามของพวกเธอจนพาลหงุดหงิดได้

ส่วนสาวๆ ที่ตกหลุมรักแฟนหนุ่มเจ้าอารมณ์จนหมดใจ ก็ต้องรู้จักปรับเปลี่ยนบทสนทนาเมื่อคิดว่าเรื่องที่คุณพูดทำให้อารมณ์เขาใกล้เดือด

ผู้ชายที่คิดว่าตัวเองเป็นฝ่ายถูกอยู่ฝ่ายเดียว ผู้หญิงสังคมที่นิยมกินเหล้า สูบบุหรี่ คงต้องเลี่ยงคบผู้ชายประเภทนี้ เพราะพวกเขามักจะเป็นผู้ตัดสินความถูกหรือความผิดของผู้หญิง ผู้ชายกลุ่มนี้มักไม่กินเหล้าหรือสูบบุหรี่เลย แถมยังเทศนาให้พวกคุณหยุดพฤติกรรมทำลายปอดอีกด้วย

ดังนั้น ก่อนจะตกล่องปล่องชิ้นยอมรับกันเป็นแฟน หนุ่มๆ กลุ่มนี้ลองห้ามแฟนสาวตั้งแต่แรกคบดู ถ้าเธอทำตามคุณโดยหยุดกินเหล้า-สูบบุหรี่ได้ ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดีของชีวิตคู่ แต่ถ้าเธอทำไม่ได้ ก็คิดเสียว่ามันก็ไม่ใช่เรื่องของคุณก็แล้วกัน ส่วนหญิงสาวคนไหนกำลังตกหลุมรักหนุ่มประเภทนี้คงต้องทำใจ แต่ถ้าไม่ชอบการเป็นจำเลยของใคร ก็ห่างๆ ผู้ชายกลุ่มนี้ไว้ก็แล้วกัน

ผู้ชายเกลียดผู้หญิง สาเหตุอาจมาจากพื้นเพของผู้ชายคนนั้น เช่น ตอนเด็กๆ เห็นแม่เป็นผู้อ่อนแอ โดนพ่อรังแกและไม่ยอมสู้ เห็นความพ่ายแพ้ของแม่ ก็เลยไม่อยากรู้จักกับผู้หญิงอีกเลย ดังนั้น สาวๆ ที่บังเอิญเข้าไปรู้จักกับผู้ชายประเภทนี้คงต้องทำใจ แต่ถ้าอยากมุ่งมั่นเอาชนะใจฝ่ายได้ เขาจะกลายเป็นหวานใจผู้น่ารักในภายหลัง แต่คงต้องใช้เวลานานในการฝ่าฟันอุปสรรคครั้งนี้ด้วยเช่นกันCreate Date : 27 มีนาคม 2550
Last Update : 28 มีนาคม 2550 10:28:25 น. 4 comments
Counter : 461 Pageviews.

 

แวะมาทักทายค่ะ

ทุกแบบที่ว่ามาเราก้ขอเลี่ยงเหมือนกัน


โดย: เพียงแค่เหงา วันที่: 27 มีนาคม 2550 เวลา:15:10:51 น.  

 
โอ้วๆๆ เข้ามาศึกษาครับ

แหะๆ อ่านแล้วซีดส์เหมือนกันแฮะ

ขอบคุณคร้าบบบโดย: Seraphyros DeCameron วันที่: 27 มีนาคม 2550 เวลา:15:41:03 น.  

 

ถ้าเลี่ยงได้หมดก็คงดีค่ะ


โดย: รุ้งสีที่แปด วันที่: 27 มีนาคม 2550 เวลา:16:26:04 น.  

 
หวัดดีคร้าบทุกคน


โดย: papae วันที่: 27 มีนาคม 2550 เวลา:19:56:02 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

papae
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add papae's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.