What a man can do, what a man can endure.
Group Blog
 
All blogs
 

ห้องน้อยห้องนี้สุขขีเสียจริง

พิมพ์ ตั้งยาว แต่IE ดันปิดตัวเองซะงั้น โกรธกริ้วโกรธามาก


พิมพ์ใหม่ก้อได้ย่ะ


มาอัพตามที่ได้สัญญาไว้ สัญญากะตัวเองนี่แหละ ว่าจะมาโชว์ห้องน้อยๆ แต่รายละเอียดเยอะๆ แม่เรียกว่าห้องรกๆ แต่มันสุขนะคะแม่ บังเอิญว่าเเราเป็นคนชอบทำงานประดิษฐ์มาก กอประกับห้องที่ใช้ซุกหัวนอนใน้านมีขนาดเล็กแค่ 3*3เมตรครึ่ง แต่เจ้ดันทำกิจกรรมเกือบทุกอย่างตั้งแต่ กินข้าว(ความจริงแม่ก้อไล่ให้กินนอกห้อง แต่บางทีมันอยากทำงานไปด้วยกินไปด้วย คิดว่าเพื่อนๆก้อน่าจะเคย หาแนวร่วมหน่อย) นั่งทำการบ้าน เต้นแอโรบิก (เคยปูเสื้อม้วนหน้ากับน้องมาแล้วนะกับห้อง 3*3 เมตร 555) ปั่นงาน ทำงานสารพัด ก้อเลยชอบปรับนู้นนี่ในห้องให้มันมีรายละเอียดน่ารักๆอย่างที่เราชอบ


มาดูกันเลยดีกว่าว่าห้องของแป้นที่พยายามทำให้มีรายละเอียดมันมีอะไรบ้างอย่างรูปแรกเลย สังเกตที่มันดำพยายามปกปิดความผิด 555555555 คือตอนแรกอยาจกเพ้นท์ผนังห้อง แต่ดันไปเลือกวาดภาพนกกระเรียนอะไรก็ไม่รู้ ไม่สวย แล้วก้อไม่ชอบ แต่ก้อยังปล่อยค้างเติ่งไว้เป็นปี จนมันขัดหูขัดตา เผอิญว่าต้องเอาสีดำมาเพ้นท์รองเท้าให้ตาเป็ด ก็เลยเอาสีดำที่เหลือมาทาทับซะ แล้วกะว่า เดี๋ยวจะทาทับอีกที เพราะมันยังเห็นรูปนกกระยางกระเรียนที่วาดไว้อยู่เลย แล้วจะเอางานศิลปะ หรือไม่ก็รูปถ่ายจากฟิล์มมาติดเก๋ๆ แต่ตอนนี้เงินหมด ไม่มีเงินอัดรูป กำแพงฟากนี้ก็ต้องรอไปก่อน


ส่วนกลมๆสองรูปนั่น วาดประกอบเฉยๆ แถมยังเอาสีมาทาปลั๊กไฟ สวิตซ์ แล้วก็ที่เปิดแอร์ แม่มาเห็นมากลับชมว่าสวยดี ให้เอาสีมาทาปลั้กกับสวิตซ์ข้างนอกบ้าง แต่หันไปเจอพ่อตาเขียวซะก่อน ก้อเลยระบายแต่ในห้องตัวเองก้อพอ ส่วนเนื้อหาที่อยู่ในวงกลม ไม่ได้มีความหมายอะไรนะคะ ไม่ได้ต่อต้านเลยเบี้ยนนะคะ เดี๋ยวจะโดนด่า แต่เผอิญญาติผู้หญิงในครอบครัวเค้ามีแฟนเป็นทอมอ่ะค่ะ กลัวโดนเหมารวมก้อเลยต้องออกตัวว่าไม่ได้เป็นเลสคนเดียวในบ้าน 5555555 หนูมีแฟนเป็นผู้ชายค่ามุมต่อมาก็จะเป็นชั้นวางหนังสือ มีอยู่สองชั้น เพราะหนังสือที่เหลืออีกสองลังใหญ่ๆ เอามาไว้ในห้องไม่ได้ ต้องเก็บไว้หลังบ้าน ไม่งั้นคงต้องนอนบนกองหนังสือแทนเตียงแหงๆ แต่ก้อเลือกเล่มที่ยังไม่ได้อ่าน หรือชอบมากเป็นพิเศษมาไว้ในห้อง จะได้หยิบอ่านง่ายๆ ชั้นวางหนังสืออีกอันนึงก้อเอาไว้วางเครื่องประทินผิวนานาประการ จะได้เตือนตัวเองว่า สวยต้องฉลาดด้วยนะจ๊ะ อ่านมันเข้าไปเดี๋ยวนี้ใกล้ๆกับมุมหนังสือจะเป็นโคมไฟ ซึ่งยังไม่ได้ใส่หลอดไฟเลยตั้งแต่ซื้อมา มันเป็นโคมของประเทศโมรอกโคค่ะ ไม่ได้ข้ามน้ำข้ามทะเลไปซื้อหรอกนะคะ แต่ได้มาจากงานพืชสวนโลกค่ะ บังเอิญไปเป็นเจ้าหน้าที่ในงาน เลยได้มาในราคาแปดร้อยบาทเท่านั้น จากที่เค้าขายเป็นพัน ตีซี้กับเจ้ากน้าที่หล่อๆในโมรอคโคค่ะ แขกขาวนี่หล่อคมเข้มจริงๆ จึกกะดึ๋ยๆ 555555555 เง้ย วนมาเรื่องนี้ได้ไง กลับมาที่โคมไฟ ตอนนี้เลยเอามาใช้แขวนหมวก กระเป๋าใบเล็กๆ เข็มขัดอะไรพวกนี้แทน ซึ่งก้อโอเคมากเลยทีเดียว มันทำให้ห้องดูไม่รกกว่าที่เป็นอยู่ 5555555


แล้วที่เห็นเป็นรูปทีวีต่างๆนานๆนั้นก็แปะๆไปเพราะเสียเงินไปเกือบแปดร้อยปริ้นท์งานมาทำ art exhibition พอจบงานจะเอาทิ้งก้อเสียดายเงินที่จ่ายไป เลยขนมาแต่งห้องดีกว่า มันอาจจะดูมั่วๆนะคะ เพราะไม่ได้ชอบสไตล์ไหนเป็นพิเศษ แต่พอดูรวมๆแล้วมันได้บรรยากาศการทำงานที่เป็นตัวของตัวเองมากมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกมาถึงเก้าอี้ เพราะอยากไปทะเลเลยวาดรูปดอกไม้แนวชบาๆ เพราะรู้สึกเหมือนไปทะเล 5555 ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมเห็นดอกชบาแล้วคิดถึงทะเล  เก้าอี้ราคาไม่กี่บาท แล้วเอามาเพ้นท์ มันก้อแอบน่ารักกระจุ๋มกระจิ๋มขึ้นมานิดหน่อย ส่วนที่เห็นเป็นลูกปัดกำลังร้อยลูกปัดทำเป็นม่านประเพณี 55 คือเคยเห็ยพวกม่านลูกปัดแล้วอยากทำบ้าง แต่ก็ไม่อยากเอาไปติดตรงประตูเพราะเวลาเดินเข้าเดินออกมันรำคาญ เลยเอามาติดที่ผนังเพิ่ม texture ดีกว่า แต่มันยังไม่เสร็จ เพราะช่วงนี้รายงานเยอะเหลือเกินกับรูปสุดท้ายแล้วที่อยากนำเสนอมากกกกกก เพราะเพื่อนที่เห็นก้อชมว่ามันน่ารักดี อันนี้ก้อไม่ได้วาดเส้นในวันเดียวนะคะ แต่วาดประมาณอาทิตยนึง เพราะเบื่อๆก้อหยุดวาด ความจริงก็ยังไม่เสร็จดี เหลือรายละเอียดด้านบน แต่ก็อเรื่องแบบนี้มันต้องมีกำลังใจทำ ถ้าบังคับมันจะออกมาไม่ดี (ร่ายซะยาว ความจริงที่พูดมามีความหมายเท่ากับคำว่าขี้เกียจ 5555)


แต่งห้องแล้วก็กลายเป็นว่ามีกิจกรรมทำในห้องเยอะมาก จนแม่เรียกว่าเป็นนางห้องค่ะ วันนึงมี 24 ชั่วโมง อยู่นอกห้องสักสามชั่วโมง 5555 นอกนั้น แม่นางสิงตัวอบตัวอยู่ในห้องตลอดเวลา ถ้าใครอยากแต่งห้องก้อลงมือทำเลยนะคะ แป้นว่ามันสนุกดี ถึงแม้ห้องจะเล็ก แต่อะไรที่บ่งบอกความเป็นตัวเรามันก้อจะมีความสุขมากๆเลยค่ะ


Free TextEditor
 

Create Date : 09 มีนาคม 2552    
Last Update : 9 มีนาคม 2552 19:14:51 น.
Counter : 107 Pageviews.  

เกิบผ้าใบสไตล์เต่อเผือก

ไม่ได้ มาอัพเลย หยากไย่เต็มบล๊อกเลยค่า วันนี้จะอัพมันกระหน่ำเลย กระหน่ำหนึ่งบล๊อกก่อนดีกั่ว เนื่องมาจากว่าวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เป็นวันเกิดของเป็ด แฟนเดี๊ยนเอง ก็เลยต้องลงมือประดิษฐ์สิ่งของให้สักกะหน่อย ปกติ วันเกืดคนสำคัญ ก็มักจะทำโน้นทำนี่ให้ ไม่ใช่ว่าขี้เหนียว ไม่ยอมควักตังค์ แต่อยากทำอ่ะ ถ้าไปซื้อของซื้อแล้วก็จบ มันไม่ได้ใช้เวลา ก็เลยรู้สึกว่ามันจะไม่มีค่าสักเท่าไหร่


ไอเดียก็มาปิ๊งตรงที่ว่าอยากวาดรูปเป็นทุนเดิม บวกกับอยากให้รองเท้าแฟนสักกะคู่ ที่เป็นคู่เดียวในโลก หวยก็เลยมาลงที่รองเท้า


รองเท้าที่เลือกก็เป็นรองเท้าผ้าใบธรรมดา สี off-white ราคา สองร้อยบาทขาดตัว ซื้อที่หน้ามอ ความจริงอยากได้รองเท้ากังฟูด้วย แต่เดือนนี้มีวันเกิดหลายคน ทั้งพ่อ ทั้งแฟน กลัวกินแกลบ เลยเก็บความงามของตัวเองไว้ก่อน เริ่มด้วยการแปะรูปรองเท้าเปลือยๆ


รองเท้าเปลือยอีกสักรูปแล้วก็ลงมือเพ้นท์กันเล้ย ก้อเอาสีอะครีลิกสีดำที่เอามาเพ้นท์ห้อง กับ งานart installation ที่ผ่านมาเอามาใช้ต่อ ราคาสีตกขวดละร้อยกว่าบาท  ใช้ได้นาน ถ้าไม่แห้งซะก่อน ดูอุปกรณ์รวมๆกันแล้วก้อมาเริ่มเพ้นท์กันเล้ย เลือกวาดรูปเป็ด เป็นเงาดำๆ เพราะไม่อยากใส่รายละเอียดอะไรมาก ก้อรองเท้าผู้ชาย เดี๋ยวอีเป็ดไม่ยอมใส่ แต่ยิ่งวาดก็ยิ่งมันชักไม่อยากจะหยุด55555
เห็นว่าเริ่มวาดก็เริ่มมันส์ วาดเป็นเสร็จยังไม่พอ ขอเจ้สาดสีเป็นศิลปินซะหน่อย ปรากฏว่า ตอนสาดสีนี้แหละ ทำเอากำแพงเปื้อนสีไปด้วย 555 แต่ก้อชอบ เลอะดี


ดูรูปเต็มของรองเท้ากันอีกสักที 


ตอนเอารองเท้าเป็ดไปให้อีคุณเป็ดใส่ ก็ดีใจกระดี้กระด้าที่ได้รองเท้าที่มีคู่เดียวในโลก 555555 ตอนนี้ก้อเห็นใส่ทุกวันเลย ไปทำงานจนลายเป็ดเพ้นท์เริ่มจะเน่าซะแร้ว ปิดท้ายด้วยการ์ดวันเกิด ที่นั่งทำใน โปรแกรม illus ค่ะ เพื่อให้สมกับความรู้ที่ร่ำเรียนมา 55555 ค่าเทอมแสนแพง แต่ทำได้ไม่กี่โปรแกรม -*-พบกันใหม่บล๊อคหน้าเด้ค่ะเด้อ จะพาไปดูเพ้นท์ห้องที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ดี ^^


Free TextEditor
 

Create Date : 09 มีนาคม 2552    
Last Update : 9 มีนาคม 2552 19:15:17 น.
Counter : 156 Pageviews.  


นางจันทร์แก้ว
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
It's just the old Panlan-Somza that you know.
Friends' blogs
[Add นางจันทร์แก้ว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.